20 พ.ย. 2011ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ ฟังเพลงเพราะๆ อากาศสบายๆ จะมากับแฟนหรือกับเพื่อนก็สบายใจเริ่มต้นการเข้าไปร้านนี้ด้วยความตื่นตาตื่นใจในความสวยงามของอาคารสถานที่ที่บอกได้ว่า สวยจริงๆครับ ยิ่งได้ไฟยามค่ำคืน มื้อค่ำจะหวานขึ้นมาทันตา ผมประเดิมด้วยมันบดและผักโขมอบชีส มันบดสามก้อนเสิร์ฟพอดีคน รสชาดกลมกล่อมกำลังดี ไม่เค็มไป ไม่เลี่ยนไป หลายๆคนน่าจะชอบ ทานง่ายๆ ถูกใจคนทุกชาติ
ทางด้านผักโขมก็ไม่แพ้กัน เสิร์ฟมาพร้อมความอร่อยกลมกล่อมที่ไม่จำเป็นต้องหาเครื่องปรุงอะไรเพิ่ม รสชาดพอเหมาะจริงๆครับ แต่ว่าแอบน้อยไปนิด ยังกินไม่หนำใจเลย หุหุ
ตามมาด้วยจานหลักของผมวันนี้ พอร์คช็อปสเต็กราดซอสเห็ดครับ รสชาดของเนื้อหมูที่ย่างมาอย่างพอดี ทำให้คนที่ปกติไม่ชอบทานสเต็กหมูยังรู้สึกเพลิดเพลินไปกับจานนี้ครับ ตินิดนึงคือเนื้อหมูที่ทำน่าจะมีส่วนที่เป็นมันมากกว่านี้นิดนึงครับ รสชาดที่ได้น่าจะครบถ้วนรสสเต็กมากกว่านี้ ไม่ได้ดีเลิศมากมายสำหรับรสชาดสเต็ก แต่ถ้านับรวมบรรยากาศดีๆ เพลงเพราะๆ อากาศสบายๆ ผมว่ามื้อเย็นที่นี่ทำให้ผมมีความสุขทีเดียว ต้องลองมาครับ ^^มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
มันบด/ผักโขมอบชีส -
19 พ.ย. 2011 via Wongnai for iOSบรรยากาศดีมาก น่ามาแวะ อย่างน้อยก็ชมวิว :)ร้านอาหารอิตาลีและไวน์
อาหารค่อนข้างอร่อยและเร็ว บรรยากาศดี เหมาะแก่การถ่ายรูป ห้องครัวสวย ห้องน้ำสะอาด
อาหารแนะนำ มันบด ผักโขมอบชีส เนื้อสันนอกพันเบคอนซอสฟัวกราส์ ริบหมูบาร์บีคิว
อาหารไม่แนะนำ แซลมอนแช่น้ำปลา พิซซ่าสโมคแซลมอน แฮมสเต็ก251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
29 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSกินบรรยากาศ ณ บ้านรมควันสิ่งที่ดึงดูดลูกค้าของที่นี่คงเป็นตึกรูปทรงแปลกตา สีทึมๆเหมือนบ้านที่ถูกรมควันสมชื่อ ส่วนใหญ่คนที่มาก็มาถ่ายรูปเล่น วิวด้านหลังร้านสวยมาก อากาศดี ลมเย็นสบาย
ด้านในร้านก็มีที่นั่งให้เลือกมาก ทั้งข้างนอกและข้างใน อาหารมีให้เลือกทั้งไทยและเทศ สนนราคาค่อนข้างจะสูง
รสชาติอาหารที่สั่งมา (สันนอกพอร์กชอป, พิซซ่าแซลมอนควัน) เนื้อนุ่มใช้ได้ แต่เค็มมากทั้งสองอย่าง
แซลมอนบนพิซซ่าเหม็นคาวไปหน่อย
251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
30 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSWhat a unique restaurant!ใครผ่านมาแถวเขาใหญ่ คงต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านนี้มาไม่มากก็น้อยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่นของร้าน หรือเรื่องรสชาติอาหาร ถือว่าไม่เป็นรองใครเลยทีเดียว
ใครจะไปนึกล่ะ ว่าแถวเขาใหญ่ มีร้านอาหารอยู่ใน Light house ด้วย! ถ้าใครมา ขอแนะนำเลยค่ะว่าให้มาตอนกลางคืน อากาศเย็นๆ บรรยากาศดีๆ แถมคงได้ถ่ายรูปกันสนุกสนานอีกตะหาก มากับแฟนก็คงโรแมนติกไปอีกแบบ :P
เข้าเรื่องอาหารกันดีกว่า..
พอนั่งปุ๊ป ก็มีขนมปังมาเสิร์ฟ ที่เราชอบคือมันไม่ได้มาแค่ขนมปังก้อนกลมๆตามร้านทั่วไป แต่มันมาเป็นตะกร้าค่ะ (จำรายละเอียดไม่ได้แล้วว่าให้มากี่อย่าง ^^") อยากจะบอกว่าครัวซองอร่อยมากค่ะ ตอนเอามาให้ ไม่นึกว่าจะอร่อยยังงี้ 5555 ถือว่าทำคะแนนความประทับใจแรกพบได้ดีเลยทีเดียว :P
หลังจากขนมปัง วันนั้นเราสั่งสลัดมาสองอย่าง กับผักโขมอบชีส เป็นผักรวมหนึ่ง(ที่ใหญ่มว๊ากกกก)กับ ซีซาร์อีกหนึ่ง.. ส่วนตัวเราชอบซีซาร์มากกว่านะคะ ผักสด ชีสดี มีเบคอนยาวๆมาให้ด้วยหนึ่งแผ่น ผ่านค่ะ ส่วนอีกอันเรากลับเฉยๆ แต่ให้มาเยอะจริงๆ กินกันสามคนสบายๆ ^^" แต่ที่เราชอบที่สุดกลับเป็น ผักโขมอบชีส!! ชีสให้มาแบบจัดเต็มมากกกกก ผักโขมก็ชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง บวกกับชีสยืดๆอุ่นๆที่โปะมาแบบไม่มีอั้น.. สวรรค์สำหรับเลยทีเดียวเชียว 555+ ส่วนตัวคาดว่าเมนูนี้ทำดีกว่าหลายๆร้านในกรุงเทพอีกนะคะ แถมที่ก็ไม่เล็กด้วย แชร์กันกินกำลังพอดีค่ะ คนเดียวไม่หมดแน่ๆ
เมนคอร์ส สั่งเป็นพิซซ่าไส้กรอก (เมนูแนะนำ ก็เค้าดังเรื่องไส้กรอกนี่เนอะ) กับพอร์คช็อป ถือว่าทำดีทั้งสองเมนูนะคะ ให้มาแบบไม่หวงเครื่องอีกแล้ว ชอบจัง ^^ ความจริงพอร์คช็อปเป็นเมนูที่เราไม่ค่อยจะชอบสั่งเท่าไหร่ เพราะกลัวเนื้อมันแห้งๆ.. ย่างนานไปเนื้อก็แข็ง แต่ไม่สุกเหมือนเนื้อก็ไม่ได้ เจอร้านทำไม่ดีมาหลายร้าน เลยเข็ด :( แต่บ้านรมควันทำออกมาได้ดีผิดคาด เนื้อไม่เหนียว นุ่ม เข้ากับซอสที่ให้มาอย่างพอดี ปริมาณไม่มากไม่น้อยจนเกินไป ผ่านค่ะ.. ส่วนตัวพิซซ่าก็ใช้ได้ค่ะ( แต่ถึงยังไง เรื่องพิซซ่า ถ้าแถวเขาใหญ่ เราก็เทใจให้ Vino Di Zanotti มากกว่า > <) ชอบตรงที่มีไส้กรอกหลายๆอย่างมาเป็นเครื่องนี่แหล่ะ ชีส แป้ง เครื่อง โอ! สรุปคือ อร่อยค่ะ :)
ถึงเราจะอิ่มยังไง แต่สุดท้ายก็ยังดั้นด้นไปสั่งเค้กมาจนได้ ในตู้นี่มีให้เลือกหลายอย่างมากๆ ดูดีทุกชิ้น น่ากินทุกอย่าง เลือกยากมาก.. แต่สุดท้ายก็ได้มาเป็นชีสเค้กราสเบอรรี่ ที่เราว่าหน้าตามันดีกว่ารสชาติอ่ะ ไม่ใช่ว่ามันไม่อร่อยนะคะ แต่แฟนขนมหวานอย่างเรา ขอตัดสินให้ชิ้นนี้แค่ผ่านค่ะ ส่วนตัวเราชอบเนื้อชีสเค้กแบบแน่นๆหน่อย แต่ของตัวนี้มันออกครีมๆ ไม่ได้รสของชีสเท่าไหร่ รสเปรี้ยวของผลไม้ก็ไม่ตัดออกมาโดดเด่นเท่าที่ควร ชิ้นนี้เลยแอบผิดหวังเล็กน้อยค่ะ
โดยรวม ถ้าใครผ่านมาแถวนี้ ขอแนะนำว่าให้ลองแวะนะคะ นอกจากร้านอาหารแล้ว ยังมีมุมขายอาหารอื่นๆด้วย พวกขนมปัง ไส้กรอก แยม และอย่างอื่นที่เราจำไม่ได้แล้ว ^^" แต่เท่าที่ลองซื้อกลับไปทานดู อร่อยทุกอย่างเลยนะคะ โดยเฉพาะพวกเบเกอรี่ เทียบได้กับร้านดังๆในกรุงเทพหลายๆร้านได้เลย ยังแอบแปลกใจเลยเนี่ย.. ส่วนความประทับใจของร้านนี้ก็คงเป็นสถานที่ กับปริมาณและคุณภาพอาหารแต่ละจาน ต้องถือว่าคุ้มค่ะ อีกอย่าง เราชอบการตกแต่งของร้านด้วยแหล่ะ 555 ดูคลาสสิคๆดี ถ้ามีโอกาส เราคงได้กลับไปอีกค่ะ :)
ปล. ช่วงหลังๆได้ข่าวว่าคุณภาพตก คงต้องไปลองอีกซักรอบล่ะค่ะ251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
15 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSNew landmark at Khao-Yhai :-)เขียนรีวิวเก็บไว้ตั้งแต่ 29/10/12 แล้วแต่เอาลงไม่ได้ซะที ;0;
ร้านสวยมาก มากมากมากค่ะ
อาหารก็อร่อย คุณภาพสมราคา บริการดีตามมาตรฐาน มาง่ายๆมาก เพราะร้านเด่นสะดุดตาเลย
ถ้าจะทานมื้อเย็น แนะนำให้ไปเร็วหน่อยนะคะ สัก 5.30-6.00 กำลังดีค่ะ นอกจากจะได้ถ่ายรูปแล้ว ยังจะได้โต๊ะนั่งด้วยค่ะ ไปช้ากว่านี้อาจไม่มีโต๊ะน้า :-)
พี่พนักงานที่นี่น่ารักค่ะ คุณแม่บอกว่ายังไม่ได้ welcome ที่เป็นตะกร้าขนมปัง พี่เค้าก็ไปตามให้ แต่ก็ยังไม่ได้อยู่ดี พี่เค้าก็เลยห่อใส่กล่องให้ตอนเช็คบิล อิอิ
มาเขาใหญ่เมื่อไหร่ อย่าลืมแวะนะคะ เด็ดจริงค่ะ ??
ps. ไม่มีรูปอาหารนะคะ พอดีแสงน้อยค่ะ หิวด้วย เลยลงมือทานเลย ฮ่าๆๆๆมากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้