ร้านอาหารที่น่าสนใจ
-
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSรสชาติกลางๆ มีทั้งตามสั่งและติ๋มซำบังเอิญมีโอกาสผ่านไปทำธุระแถวเมืองทอง กลางวันไม่รู้จะกินอะไรเลยแวะกินร้าน hongkong fisherman อยากกินอาหารจีนพอดี
ร้านนี้ตอนกลางวันคนเยอะค่ะ เสียงดังไปหน่่อย พนักงานบริการใช้ได้
ที่นี่เมนูเยอะดี วันธรรมดามีเป็น set lunch แต่วันนั้นไปวันเสาร์เลยอดสั่ง ก็เลยสั่งเป็นเป็นติ๋มซำมาทาน
ที่ลองกินก็มี
1 ฟองเต้าหู้ทอด รสชาติโอเค แต่อมน้ำมัน
2 ขนมผักกาดทอด รสชาติธรรมดาแป้งเยอะไปหน่อยและอมน้ำมัน
3 ขนมจีบกุ้ง อร่อยดีค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นเทพ
4 ไก่ทอด hongkong fisherman
ออกจืดๆไม่ค่อยมีรสชาติ ต้องกินกับน้ำจิ้มที่ให้มา แต่น้ำจิ้มก็แปลกๆ ไม่ค่อยประทับใจเลยจานนี้
5 ปลานึ่งมะนาว รสชาติโอเคค่ะแต่ปลาชิ้นเล็กมาก
ขนมหวาน
สาคูแคนตาลูป อร่อยกลางๆ ไม่ค่อยหอม ออกหวานไปหน่อย
เครปผลไม้ แนะนำว่าอย่าสั่งค่ะ เครปรสแปลกๆไม่นุ่มละมุนเลย
ภาพรวมคิดว่าร้านนี้ติ๋มซำยังไม่โดน แต่พอทานแก้อยากได้ คิดว่าขอไปลองร้านอื่นดีกว่าถ้าเทียบกับราคาประมาณนี้
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
26 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSหม่ำอาหารฮ่องกง แบบฉบับเชฟกระทะเหล็กได้มีโอกาสมาทานร้าน Fisherman เบื้องหลังเมนูและอาหารอร่อยๆ มาจากเชฟกระทะเหล็ก อาหารจีนเชฟ ปีเตอร์ไลย~
ปกติถ้ามาจะสั่ง เป็ดย่าง หมูกรอบ และโจ็กค่ะ
คราวนี้มาอีกครั้งก็สั่ง :
เป็ดย่าง พร้อมน้ำซอสราดอร่อยมา 1 จาน รสชาตกกล่อม อร่อยค่ะ ถ้าไปก็ต้องเช็คด้วยนะคะ ว่าเป็ดหมดรึยัง
โจ็กกุ้ง - โจ็กหมูไข่เยี่ยวม้า โจ็กอร่อยมากๆค่ะ เนื้อละเอียดสุดๆ ปรุงอีกนิดตามใจปากก็เพอร์เฟ็คเลยค่ะ กุ้งเด้งดึ๋งๆ คำโตก็สดไม่แพ้กับการทำโจ็กเลย ( โจ็กชามนึงทานได้ 4 ถ้วยเล็กค่ะ)
ปอเปียะกุ้ง - จานนี้ก็อร่อยค่ะ ! แนะนำให้ทานกับมายองเนส แทนที่จะเป็นน้ำจิ้มบ๊วยค่ะ เวลามาเสิร์ฟจะเสิร์ฟพร้อม มายองเนสและน้ำจิ้มบ๊วย
บรรยากาศภายในร้านเป็นเหมือนชื่อร้านค่ะ คือมีโต๊ะที่เป็นรูปร่างเรือ บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในเรือยังไง ยังงั้น อาหารราคาไม่ได้แพงมากถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ ค่ะ ใครที่ชอบอาหารฮ่องกงห้ามพลาดจ้าา
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เป็ดย่าง หมูกรอบ -
9 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารจีนฮ่องกง Hongkong Fisherman ในImpactเมืองทองธานีด้วยความที่เป็นคนชอบทานอาหารและชอบที่จะสรรหาร้านอาหารที่ถูกใจและถูกปาก ถ้าได้ยินชื่อหรือมีเวลาว่างจะรีบไปทันที ร้านนี้อยู่ในImpactเมืองทองธานี ตรงข้ามกับโรงแรม novotel ด้วยวันนี่ที่มีโอกาสได้ไปทาน ช่วงเวลาที่ไม่มีบุฟเฟต์แล้ว (ตอนเช้ามีบุฟเฟต์ติ่มซำ เชฟเป็นคนฮ่องกงค่ะ ราคาที่528บาทเน็ต) น้ำดื่มแบบรีฟิล +เพิ่ม50บาท. แต่วันนี้ที่เรามาทานอยากนำเสนอ
- สุกี้ปลาหยกขาว ปลาสดมากเพราะช้อนมาจากในตู้ที่เลี้ยงไว้ในร้านกันแบบเห็นๆ น้ำซุปเคี่ยวด้วยเครื่องเทศจีน อร่อยมากๆ
- เปาะเปี้ยะกุ้งแก้ว กรอบนอกนุ่มใน มีซ้อส2อย่างให้จิ้ม คือซอสมายองเนสและน้ำจิ้มบ้วย
- ไก่ทอดfisherman ทอดจนหนังไก่ล่อนเห็นๆ ไม่มันเลยแม้แต่นิดเดียว เราเป็นคนไม่กินหนังไก่แต่เจอจานนี้และต้องกินค่ะ โรยด้วยพริกไทยเกลือ ทางร้านผสมมาแล้ว และกระเทียมเจียวแห้งกรุบกรุบ
- เป็ดปักกิ่ง แป้งพอดีคำ แป้งเหนียวนุ่่ม+ หนังเป็ดกรอบมาก ส่วนต้นหอมและแตงกวาม้วนมาให้แล้วค่ะ ราดซ้อสอีกนิดก็อร่อยพอดี
- ข้าวผัดFisherman ข้าวผัเสไตล์ฮ่องกงมีซีฟู้ดกุ้งและหอยเชล์ล ชอบกลิ่นจังกลิ่นประมาณข้าวผัดปู อร่อยค่ะ ไม่ต้องเติมก็อร่อยอ่ะ
- แพนเค้กผลไม้รวม ข้างในสอดใส้แอปเปิ้ลและแคตาลูป ราดด้วยนมจืดคาร์เนชั่น พอจะทานแล้วค่อยราด รสชาติออกมาเข้ากันได้ดีค่ะ อร่อยเลยค่ะ
เพื่อนๆที่แวะมานิทรรศการในimpactเมืองทองธานี ก็ลองมาเยี่ยมเยียนและลองชิมกันได้นะคะครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สุกี้ปลาหยกขาว ข้าวผัดFisherman -
17 ม.ค. 2012รับตรุษจีน, เข้าถึงรสชาติต้นตำรับอาหารจีนได้ในราคาที่ไม่ถูกไม่แพง แต่คุ้มค่ากับคุณภาพของอาหารที่ได้รับอย่างแน่นอน ;)สวัสดีครับ .. สมาชิกน้องใหม่เพิ่งเขียน review ครั้งแรก ยังไงก็ให้คำแนะนำด้วยนะครับ
พอดีช่วงนี้มีกิจกรรมให้ร่วมกันรีวิวร้านอาหารจีน ประจวบเหมาะกับที่ผมมีร้านอาหารจีนอยู่ในใจ 3-4 ร้านอยู่พอดี
สำหรับร้าน Hong Kong Fisherman นี้ ได้มีโอกาสไปทานด้วยความบังเอิญ
และหลังจากได้ทดลองครั้งแรกแล้วก็ติดใจจนมีครั้งที่ 2 ที่ 3 ตามมา (รูปที่เอามาลงนี่เป็นของการไปเยือนครั้งแรกนะครับ)
สำหรับร้านอาหารจีน(จริงๆ) ก็จะเป็นที่รู้กันว่าราคาอาหารก็จะไม่ใช่ย่อยเลย
ที่ Hong Kong Fisherman ก็เหมือนกัน ถึงราคาจะไม่แพงมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูกไปทุกเมนู ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกสั่งอะไร สั่งให้ไม่แพง ก็ไม่แพง+อิ่ม+อร่อย+คุ้ม ได้
สำหรับอาหารชุดที่ผมแนะนำเลยก็คือ อาหารชุด ชุดที่ 3 (รูปที่ 2)
ซึ่งประกอบไปด้วย
- บาร์บีคิวรวมมิตร (หมูแดง+เป็ดย่าง; รูปที่ 4) .. เป็ดย่างก็ว่าอร่อยแล้ว แต่หมูแดงนี่สุดยอดกว่า นุ่ม หอม อร่อยมากๆๆๆ
- เกี๊ยวน้ำกุ้งสไตล์ฮ่องกง
- ผัดปวยเล้งกระเทียม .. เมนูนี้ก็จะเป็นผัดผักแบบหอมไฟสไตล์อาหารจีน
- โกยซีหมี่
- ขนมคุกกี้ฮ่องกง .. เมนูนี้จะมาหลังสุด เหมือนให้เรากินเป็นของหวาน(มั้ง) อย่าเผลอลืมนึกว่าได้ของครบแล้ว ละบอกพนักงานเสิร์ฟไปว่า "ไม่ได้สั่งนี่ครับ/คะ" .. ผมพลาดไปทีนึงละ T_T
ส่วนแมนูที่แนะนำให้สั่งเพิ่มเติมคือ
- ข้าวผัด fisherman ... อย่าคิดว่าข้าวผัดเป็นเมนูธรรมดาๆ (บางคนอาจถึงกับร้องยี้ อยากกินแต่กับข้าวอย่างเดียวมากกว่า) มาถึงที่แล้ว ต้องลองครับ ข้าวผัดแบบนี้หากินที่ไหนไม่ได้ง่ายๆ แน่นอนล่ะว่าก็จะมีจุดเด่นของอาหารจีนคือหอมไฟ ละก็ยังมีจุดเด่นของข้าวผัดแบบจีนแท้ๆคือ "ข้าวเรียงเม็ด" (เรียงเม็ดนะครับ ไม่ใช่แข็ง) .. จะไปกินอีกกี่ครั้ง เมนูนี้ผมก็ต้องสั่งทุกครั้งแน่นอนอะครับ
- ไก่แช่เหล้า+แมงกะพรุนในน้ำมันงา (รูปที่ 3) .. งานนี้เด็ดมากครับ ชอบๆ (จริงๆกชอบเกือบทุกจานที่ได้ลองกินเลย)
.. เอา ไก่ ก่อน เนื้อนุ่ม แน่นเป็นเส้นๆ อร่อยมาก กินแล้วจะลืมไก่เนื้อยุ่ยๆที่ขายกันทั่วไปไปเลย (บางทีอาจถึงกับไม่อยากกินไก่เนื้อยุ่ยๆอีกต่อไปแบบผมเลยก็ได้ ^^')
.. มา แมงกะพรุน บ้าง ... เคยมั้ยครับ? เวลากินจิ้มจุ่มแล้วสั่งแมงกะพรุ่นละต้องมาลุ้นกันว่าจะสดกรอบหรือดึ๋ยๆแหยะๆ .. ต้องมาลองแมงกะพรุนในน้ำมันงาจานนี้ครับ แมงกะพรุนในร้าน สุกี้/จิ้มจุ่ม นี่ชิดซ้ายสุดขอบไปเลย จะชิ้นไหนๆก็หอม กรอบ อร่อย ไม่เหม็นคาว ... ต้องลองครับ !!
สำหรับติ่มซำก็สั่งได้ตามความชอบเลยครับ โดยความคิดเห็นส่วนตัวแล้วผมชอบก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งสด(อันนี้จำชื่อแบบเป๊ะๆไม่ได้นะครับ)มาก สั่งทุกครั้งที่ไปเลย
ส่วนเครื่องดื่ม ใครจะว่ายังไงไม่รู้ แต่สำหรับผม กินกับอาหารจีนก็ต้องเป็นเก๊กฮวยเท่านั้น
น้ำเก๊กฮวย ไม่หวานไม่จืดจนเกินไป แก้วละ 50 .. ในเมนูไม่ได้เขียนว่า refill แต่จริงๆละคือ refill ได้นะครับ ทานได้เต็มที่เลย
(หมายเหตุ. ในร้านมีห้องน้ำให้เข้าอยู่ด้านในร้านได้เลยครับ ไม่ต้องออกไปเข้าห้องน้ำของอาคาร)
...
สุดท้ายละ ก็ขอแนะนำ Trick สำหรับผู้ที่ไปทานครั้งแรก (หรือไปมาหลายครั้งละแต่ยังไม่ทราบ) คือ
.. ถ้าท่านยังไม่เคยสมัครสมาชิก Impact Society ก็ให้ไปสมัครก่อนเลย (ถ้าไม่รู้ว่าบูท Impact Society ที่รับสมัครอยู่ตรงไหน ก็ถาม รปภ. ตามทางเดิน หรือที่ประตูทางเข้าของแต่ละ Hall ได้เลยครับ เดี๋ยวเค้าจะ วิทยุ ถามกันเองว่าวันนี้มีบูทเปิดอยู่ตรงไหนบ้าง)
ค่าสมัคร 300 บาท ได้รับคูปองใช้แทนเงินสด 300 บาท สามารถเอาไปใช้ที่ร้าน Hong Kong Fisherman นี้ได้เลย
ส่วนบัตรสมาชิก(ที่สามารถสะสม Point และแลก Point เป็นบัตรจอดรถฟรีได้) และคูปองจอดรถฟรีถึง 01.00น. ที่จะได้มาอีกจำนวนหนึ่ง (ถ้าจำไม่ผิดก็ 6 ใบ) ก็คิดซะว่าเป็นของแถมได้เลยครับ .. คุ้มมากๆสำหรับคนที่ไปงานอะไรต่อมิอะไรที่เมืองทองฯบ่อยๆ ;)
ปล. เตรียมรูปไว้เพียบเลย แต่มีช่องให้อัพโหลดได้แค่ 5 รูปเองง่ะ T_T251 - 500 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
บาร์บีคิวรวมมิตร (หมูแดง+เป็ดย่าง) ไก่แช่เหล้า+แมงกะพรุนในน้ำมันงา ข้าวผัด Fisherman ... อย่าคิดว่าข้าวผัดเป็นแค่เมนูธรรมดาๆ ต้องลอง แล้วจะรู้ ;) ติ่มซำทั้งหลาย (โดยเฉพาะ ก๋วยเตี๋ยวหลอด(ไส้กุ้ง) .. อร่อย ชอบมาก) -
5 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSติ๋มซำชิ้นใหญ่ อร่อยทุกเมนู251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
สาคูแคนตาลูป ขนมจีบหมูกุ้ง โกยซีหมี่ ราดหน้าปลาเต้าซี่ กุ้งทอดครีมสลัด
มี 7 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)





