3.4

รีวิว บ้านขนมปังขิง

EatMood
29 ก.ค. 2023
บ้าน100ปี สวยงาม อนุรักษ์

บ้านขนมปังขิง ร้านแถวเสาชิงชา เป็นบ้านอายุ100กว่าปี แต่ได้รับการบูรณะมาแล้วด้วย ภายในก็จะสวย ดูขลัง มีประวัติความเป็นมาเขียนไว้ ให้อ่านเพลินๆ สามารถเช่าชุดไทยถ่ายรูปได้ด้วย ตอนไปในร้านจะร้อนๆ แต่ก็มีโซนแอร์อยู่ ราคาขนม น้ำค่อนข้างแพงมาก มีขายเป็นเซ็ตด้วย มาหลายๆคน อาจหารกันได้อยู่ เรากินแค่ขนมเค้กค่ะ และถ่ายรูปชมบรรยากาศร้าน #Amazingthailandดูเพิ่มเติม

Achaya 🐰
18 มิ.ย. 2018
ร้านเล็กๆกับบรรยากาศย้อนยุคเบาๆ ขนมโฮมเมด และเครื่องดื่มสักแก้ว ..ก็นั่งชิลล์ไปได้เพลินๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Tiramisú, Ginger cookies

ร้านบ้านขนมปังขิง (The Gingerbread House) นี้เป็นร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมถนนพระอาทิตย์มานานพอสมควร ตัวร้านอยู่ในอาคารเก่าที่อนุรักษ์ไว้เช่นเดียวกับร้านอื่นๆในย่านนี้ และบรรยากาศภายในร้านก็สรรค์สร้างให้เข้ากันได้แบบเหมาะเจาะลงตัว หลอมรวมความน่ารักสไตล์บ้านตุ๊กตาเข้ากับความอบอุ่นแบบบ้านไม้สมัยก่อน เติมความสดชื่นด้วยช่อดอกไม้สดที่ประดับตามโต๊ะ เสริมด้วยของสะสมและของเล่นแบบโบราณที่จัดวางไว้อย่...อ่านต่อ

Bom+
23 ธ.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
บ้านขนมปังขิง ร้านกาแฟตกแต่งได้กลิ่นอายความเก่า ย่านพระอาทิตย์ ~มาจิบกาแฟกลิ่นขิง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Ginger Cappuccino

ถ้าเราพูดถึงย่านถนนพระอาทิตย์ผมคิดว่าเป็นย่านที่มีมนต์เสน่ห์ดึงดูดให้คนมาเดินเล่นหาไรทานกันอยู่ตลอดไม่ว่ากาลเวลาจะหมุนเปลี่ยนผ่านไปเท่าใด เพราะเป็นย่านการค้าเก่าแก่และอยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ทำให้มีคนชอบมาเดินเล่นถ่ายรูปเก็บภาพบ้านเรือนร้านค้าซึ่งมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ไม่เปลี่ยนแปลงไปจากของเดิมนัก รวมถึง landmark สำคัญของย่านนี้คือป้อมพระสุเมรุครับ พอเดินเล่นเสร็จก็มีร้านอาหารและร้านกาแฟหลาย...อ่านต่อ

Stepgeekteam CEO
16 ก.ค. 2017
ร้านเงียบๆ ในมุมเล็กๆ หน้าป้อมพระสุเมรุ กาแฟ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ชาพีช, HOJICHA

🍽 เมนู: ร้านนี้มีพวกเบเกอรี่ คุกกี้ และก็ชา กาแฟ วันนี้มาเทส ชา Hojicha และก็ ชาพีช หอมอร่อยมากๆ 🚗 เดินทาง: เดินมาเรื่อยๆทางป้อมพระสุเมรุ ร้านอยู่ข้างๆร้านโรตีขึ้นชื่อ ร้านนี้ใช้ขนส่งสาธารณะจะสะดวกกว่าน๊า 🎯 Trick: ร้านนี้เงียบๆสงบๆ แต่แสงในร้านจะน้อยหน่อยๆดูเพิ่มเติม

R W
22 ก.ค. 2015
หลบมาจิบชาในบ้านขนมปังขิง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เค้กมะพร้าวอ่อน

บ่ายแล้ว พักจิบชากินขนมกันหน่อย ร้านเล็กๆหนึ่งหน้าร้าน มองจากข้างนอกดูทึมๆ มีของสะสมแอนทีควางเรียงโชว์พอประมาณ โต๊ะนั่งสองสามโต๊ะ ตู้ขนมหนึ่งตู้ ขนมไม่กี่ชนิด ก็พอแล้วสำหรับการนั่งพักยามบ่าย เค้กมะพร้าว ไม่ได้วางในตู้ แต่เจ้าของบอกว่ามี ก็สั่งโดยไม่ได้เห็นหน้าตามาก่อน สรุปว่าหน้าตาธรรมดาจริง แต่กินแล้วหอมมมะพร้าวมาก หอมหวานเนื้อนุ่มลิ้น อร่อยค่ะ ชาที่สั่งมาด้วยขมไปในบัดดล แต่ตอนไม่ได้กินกับเค้ก...อ่านต่อ

P'pam Sweet
26 พ.ย. 2016
ร้านขนมและเครื่องดื่มแวะพักกาย พักใจ ให้หายเหนื่อย

ร้านชา กาแฟ เค้าโฮมเมด ตรงข้ามพิพิฒภัณฑ์บางลำพู หาง่ายมากค่ะ เป็นร้านเล็กๆ ในร้านมีที่นั่งไม่มาก แต่หอมกลิ่นเค้กโฮมเมดของทางร้านมาก เรียกได้ว่าเรียกน้ำย่อยกันสุดๆ แต่ด้วยความที่เพิ่งจัดมะตะบะมา วันนี้เลยขอสั่งแต่ โฮจิฉะลาเต้เย็น ไม่หวาน เจ้าของร้านน่ารักเป็นกันเองมากค่ะ สั่งไม่หวานเลย พี่เขาเลยแถมไซรัปมาให้ด้วย555 -โฮจิฉะลาเต้เย็น หอมกลิ่นชาเขียวคั่ว รสชาติกลมกล่อมดีค่ะมีความมั่นของนมที่ใช้ แต...อ่านต่อ

SUSHI GINSARA
SUSHI GINSARA
ร้านซูชิพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น สดใหม่ทุกคำ ห้ามพลาดเมนูเบนโตะ 3 ชั้น