ส้มตำป้าแดง สามย่าน (เจ๊แดง)

3.9523809523809526 14 รีวิว 22 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ (อยู่หลังตลาดสามย่านเก่า ใกล้ๆร้านต้นกก) ปทุมวัน , ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท

5. ครัวปักกิ่ง
    13.73488827100.5262047

Rating Distribution

Editorial Reviews

Reviews (14)

• 3
    เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ส้มตำอร่อย กินได้ไม่เบื่อ
    ตอนเที่ยงร้านนี้คนจะเยอะมาก ต้องไปยื่นรออยู่บ่อยๆ เป็นร้านประจำของเด็กจุฬาหลายๆคนเลยที่เดียว ส้มตำรสชาติดีทุกครั้ง ไม่เผ็ดมาเกินไป คอหมูย่างมันเยอะไปหน่อยแต่เนื้อนุ่มดีมาก ไก่ย่าง ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เนื้อแห้งเกินไป ลาบวุ้นเส้นโอเคอยู่ ราคามิตรภาพมากๆ ไม่แพงเลย
    101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  • 3
    คอหมูขั้นเทพ
    หากพูดถึงส้มตำเจ้แดง ต้องพูดถึงคอหมูย่างเลย ทีเด็ดท่ีเป็นเอกลักษณ์ของจานนี้ คือ งา (เดาว่าโรย) บนคอหมูย่าง หอม นุ่ม อย่าบอกใคร ส่วนท่ีเด็ดของร้านนี้อีกอย่างก็คือ ลาบปลาดุก และยำไก่ทอด ถือว่าหาตัวจับยากเลย
    แต่ส้มตำ ส่วนตัวให้ว่า ไม่อร่อย เพราะตั้งแต่กรรมวิธีทำเส้นมะละกอผมว่าสอบตกแล้ว เพราะใช้ท่ีขูด ไม่ได้ใช้มีดสับ ทำให้เส้นมะละกอแข็ง แต่ไม่กรอบ ซ่ึงปัจจุบันก็มีแต่เส้นขูด ส่วนเส้นสับหายากพอสมควร ส่วนรสชาดก็ถือว่าพอไปได้ไม่แซบ

101 - 250 บาท หิวโซ ประหยัด!
    เมนูเด็ด
    คอหมูย่าง ลาบปลาดุก ยำไก่ทอด
  • 5
    10 ม.ค. 2011
    ร้านส้มตำเลื่องชื่อแห่งสามย่าน ใครไม่เคยลองต้องลอง ค่ะที่...
    ร้านส้มตำเลื่องชื่อแห่งสามย่าน ใครไม่เคยลองต้องลอง ค่ะที่นี่
    ของขึ้นชื่อก็คงต้องส้มตำรสเด็ด ของเจ๊แดง
    และสิ่งสำคัญที่ยอง ยอง เหลา แนะนำ คอหมูย่าง ค่ะ
    คอมหมูย่างที่นี่หอม โรยงา เนื้อนิ่ม รสชาติ ถูกปากค่ะ

ยังมีไก่ทอดด้วยนะคะ กรอบนอกนุ่มใน หนังกรอบๆ เนื้อนิ่มๆ
    เพราะที่นี่เค้าใช้สะโพกไก่ทอดค่ะ
    ราคาที่นี่เป็นแบบกันเองๆ ค่ะ ไม่ถูก ไม่แพง

อย่ามาบ่ายๆนะคะ ของหมดประจำ
    มาเที่ยงก็คนเยอะหน่อยค่ะ
    แต่ถ้ามาก่อนสิบเอ็ดโมงรับรองว่ามีที่นั่งค่ะ

ที่จอดรถต้องลอง วนๆ หาแถวนั้นดูนะคะ
    เสียค่าที่จอดชั่วโมงละ 10 บาทค่ะ

ผ่านมาสามย่านหรืออยากกินส้มตำอย่าลืมนึกถึงเจ๊แดงนะคะ
    ยอง ยอง เหลาแนะนำ
    • กินดะอิจิ
      10 ม.ค. 2011
      คอหมูย่างอร่อยจริงๆครับ
    • Anontawong Marukpitak
      21 ก.พ. 2011
      อยู่ไม่ไกลจากออฟฟิศซะด้วย วันหลังต้องไปลองซะหน่อยแล้ว
  • 5
    31 ส.ค. 2011
    ยำไก่ทอด แซ่บจัดจ้านถึงใจ โดยรวมแล้วอร่อยคะ
    เนื่องจากทำงานอยู่แถว ๆ สามย่านค่ะ เลยออเดอร์ ให้แมสเสนเจอร์ไปซื้อส้มตำป้าแดงให้คะ
    ร้านคนค่อนข้างเยอะ ไปนั่งรอคิวนานๆ ไม่ไหวคะ จะเข้างานตอนบ่ายไม่ทัน
    ใครอยู่แถวนี้จะลองใช้เทคนิคนี้ดูก็ได้นะคะ

เมนูที่สั่งมี ส้มตำปู ยำไก่ทอด ลาบหมู ลาบปลาดุกคะ
    ส้มตำปู รสชาติยังไม่ค่อยอร่อยคะ มะละกอไม่ค่อยกรอบ
    ยำไก่ทอด ป้าจะแยกตัวไก่ทอดกับน้ำยำมาให้คะ เวลาทานก็จะได้ไก่กรอบๆ กับน้ำยำแซ่บถึงใจคะ
    ไก่ทอด กรอบอร่อยคะ สั่งมาแบบครึ่งตัวคะ
    คอหมูย่าง หมูย่างมีงาด้วยคะ + น้ำจิ้มแจ่ว อร่อยคะ
    ลาบหมู อร่อยดีคะ เปรี้ยวหวานกำลังดีคะ แต่ตับสุกไปนิดนึง
    ลาปปลาดุก อร่อยคะ กินไปแล้วแอบเจอก้างนิดนึง

หาญเฉลี่ยแล้วตกคนละประมาณ 80 คะ อิ่มตือเลยย
    101 - 250 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง
  • 4
    23 ส.ค. 2011
    @ ส้มตำเจ๊แดง สามย่าน อร่อยมากมาย
    ร้านนี้เป็นร้านเก่าแ่ก่มากคะ พี่ๆที่ำทำงานบอกว่าตอนแรกขายอยุ่อีกที่นึงคะ ตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ U Center
    ร้านค่อนข้างแคบคะ และมีโต๊ะจำนวนน้อย และด้วยความที่อร่อย ทำให้มีคนไปทานเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็จะเป็นนิสิตและพนักงานบริษัทคะ ถ้าไปตอนเที่ยงคนจะเยอะมาก กว่าจะได้ทานรอกันเงกไปเลยคะ

วันนี้เลยหาทางออกใหม่ ให้คุณลุงที่ออฟฟิศไปซื้อมาทานกันที่ออฟฟิศคะ ให้คุณลุงไปตั้งแต่ 11.00 น.
    ได้อาหารกลับมาทันเที่ยงพอดีเลยคะ คุณลุงบอกว่าถ้าไปช่วง 11.00 น. คนจะยังไม่เยอะมากคะ
    การบริการของร้านก็อยู่ในระดับปานกลางคะ อาหารได้ช้าหน่อยคะ อาจด้วยเพราะคนเยอะคะ
    ราคาเป็นมิตรคะ ไม่แพง ทานกันหลายคนเฉลี่ยคนละประมาณ 100 บาทคะ

มาดูเมนูวันนี้กันเลยคะ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
< prev| หน้า : 123|

ร้าน ส้มตำป้าแดง สามย่าน (เจ๊แดง) มีอยู่ใน 1 Guide

• ร้านอร่อยรอบรั้วจามจุรี
    เกาะติดกระแสงานบอลจุฬา-ธรรมศาสตร์ที่จะมีขึ้น คราวนี้เราจึงได้รวบรวมร้านอร่อยในดวงใจ ที่เรียกว่าเป็นร้านระดับตำนานของชาวนิสิตจุฬาฯกันเลย ที่ไม่ว่ากี่รุ่นๆ ก็ต้องมากิน! มาดูกันว่านอกจากสยามแล้วเด็กจุฬาฯเค้าไปไหนกัน
    แก้ไขเมื่อ 1 มี.ค. 2012
120959154612889 UA-18335606-1