ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
-
3 ม.ค. 2011ร้านแรกที่ขอแนะนำคนชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแรง ร้านนี้เป็...ร้านแรกที่ขอแนะนำคนชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสอย่างแรง ร้านนี้เป็น A Must ก็ว่าได้เลยค่ะ ขนมเค้าเลิศล้ำในปฐพีมากๆ ชื่อแสนไฮโซ รสชาติก็สุดจะบรรเจิศเลิศเลอเพอร์เฟค ไม่ได้โม้นะคะ ไปชิมมาแล้วจริงๆ (ไปมาตั้ง2วันติดแหน่ะ) ร้านเค้าชื่อเก๋มากๆเลยค่ะ "W by Wanlamun" แค่ชื่อก็บอกได้เลยว่าขนมของเค้ามันรสละมุนลิ้นแค่ไหน มาทำความรู้จักขนมร้านนี้ก็ดีกว่านะคะ
ขนมที่ถือว่าเป็น Signature ของที่นี่คือ St Honore หน้าตาขนมชนิดนี้เค้าไม่เหมือนใครจริงๆ ประกอบด้วยส่วนต่างๆหลายส่วนไม่ว่าจะเป็นแป้งพายชั้นที่มีความกรุบกรอบ เคลือบด้านบนด้วยคาราเมลหวาน แป้งชูส์เนื้อนุ่ม มัน ช่วยเพิ่มความหวานแบบอ่อนๆ และเนื้อครีมที่เนียน เบา ให้รสสัมผัสที่ละเมียดละไมลิ้น โดยแต่ละส่วนมีกรรมวิธีการทำที่ซับซ้อนและยุ่งยาก คุณมู่ เจ้าของร้านบอกมาว่า กว่าจะทำขนมแต่ละอย่างต้องกินเวลาหลายวันกว่าจะได้ขนมชนิดนึง ดังนั้นไปชิมที่ร้านจะดีกว่าทำเองนะคะ คุณ St Honore มีด้วยกัน 3 รสชาติค่ะ ชอคโกแลต วานิลา พิสตาชิโอและเบอรี่ แต่ละชนิดมีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ แบบอร่อยไม่แพ้กันเลย
แซ็งค์ ออนอเร่ รสพิสตาชิโอ หรือ St Honore Jadounette เป็นรสที่คุณมู่เพิ่งทำออกมาใหม่ตอนที่เราไป สีสันสวยสดใส เป็นการผสมผสานระหว่างรสสตรอเบอรี่ ราสเบอรี่สีแดงสดรสเปรี้ยว และพิสตาชิโอสีเขียวอ่อนรสมันๆ ที่รสชาติลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ และถ้าใครชอบชอคโกแลต แนะนำให้สั่ง St Honore รสชอคโกแลตเลยค่ะ เป็นรสแบบสุขุมนุ่มลึกและนุ่มนวลในทุกรสสัมผัส รสชาติปนขมปนหวาน ถูกใจเป็นที่สุดค่ะ ต้องทานคู่กับชา Ceylon กลิ่นวานิลา หรือชา Darjeeling จะแจ่มมากๆ
ขนมที่ติดใจ เข้าทำนองว่า ถ้าไปอีกทีต้องสั่งทุกครั้งแน่นอนคือ Millefeuille au Chocolate หรือ มิวเฟยชอคโกแลต อันนี้คอนเฟิร๋มว่าอร่อยจริงๆ ถ้าใครชอบมิวเฟย คุณมู่แนะนำให้ลอง มิวเฟยชาไทย Millefeuille au Cha Thai สูตรนี้คุณมู่ประยุกต์เองค่ะ อร่อยไม่แพ้ชอคโกแลตแน่นอน นอกจากนี้ยังมี Concorde de la Banana หรือมูสชอคโกแลตไส้กล้วยผัดเนยมีฐานเป็นเมอแรงส์ ที่คุณมู่ภูมิใจนำเสนอ และเราก็สนองด้วยความเต็มใจ ขอกระซิบบอกนิดนึงนะคะว่า คุณมู่ได้แรงบันดาลใจมาจากสุดยอดเชฟแห่งฝรั่งเศส Pierre Herme เจ้าของมาการองที่ใครได้ชิมก็ถอนตัวไม่ขึ้นกันทุกราย ลูกศิษย์ลูกหาของร้าน Le Norteเจ้าเก่าเค้าละค่ะลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้วร้านนี้คือ The Must ของเมืองเชียงใหม่เชียวหนา ขอแนะนำให้ไปลองกินร้านนี้คือ The Must ของเมืองเชียงใหม่เชียวหนา ขอแนะนำให้ไปลองกิน เมนูขนมฝรั่งเศสที่อร่อยล้ำเลิศ เพราะเจ้าของร้านลงทุนเรียนทำขนมและประยุกต์สูตรต่างๆ ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จนได้ขนมฝรั่งเศสที่ผสมผสานกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว อย่างมิลเฟยชาไทย หรือทาร์ตหวานละมุน ที่ใช้อัลมอนต์ครีมใส่มะพร้าวขูด ใครจะไปคิดว่าของเหล่านี้มันจะมาเจอกันได้ ส่วนเมนูอาหารก็มีหลากหลาย ล้วนแล้วแต่ครีเอตน่าลิ้มลอง เช่น ข้าวผัดหนังหมูปลาแซลมอนลิงค์สำหรับรีวิวนี้
-
2 วันที่แล้วSt Honore อร่อยบาดจิตขนมฝรั่งเศสจ๋ามากๆ กับ St Honore มันหากินยากมากๆ ด้วยเช่นกัน หรือไม่ก็มักไปเจอร้านที่มันฝรั่งเศสนอกคอก รสชาตินอกลู่ประจำ แต่อันนี้มันอร่อยมาก ขนมหน้าตาจะมีฐานพายแบนๆ แล้วก็มีเป็นแบบกลมๆ อยู่ข้างบน55555 บอกไม่ถูกอ่ะ มีคนอัพรูปไว้แล้ว ลองไปดูๆ กันแล้วกันเนอะ ขนมอร่อยรสชาติ ครีมลงตัว พายกรอบๆ หอมเนย อร่อยเข้ากันดีสุด กินคู่กับชาหอมๆ มันฟิน บอกเลยว่า มันฟิน! ไม่เคยกินของร้านไหนอร่อยเท่าร้านนี้อีกแล้วจริงๆต่ำกว่า 100 บาท คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
-
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSมื้ค่ำกับบรรยากาศโรแมนติกร้านนี้เป็นร้านที่นำเอาบ้านไม้สีขาวครีมทรงสวยสุดคลาสสิกมาดัดแปลงเป็นร้านขายอาหารฟิวชั่นในบรรยากาศเรียบหรู อบอุ่นและมีสไตล์ ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง เราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งในห้องแอร์เย็นฉ่ำสบายๆแบบเป็นส่วนตัว หรือว่าจะนั่งรับลมด้านนอกก็ได้ บ้านนี้จะเปิดต้อนรับลูกค้าสองช่วงค่ะ นั่นก็คือช่วงมื้อเที่ยงกับมื้อค่ำ เราแนะนำให้มาทานมื้อค่ำนะคะ เพราะว่าบรรยากาศโรแมนติกมาก มาถึงเรื่องอาหารบ้าง เมนูแต่ละเมนูของที่นี่เน้นเรื่องของวัตถุดิบ รสชาติและหน้าตาอาหารค่ะ มีทั้งแบบจานเดียวแล้วก็จานหลัง เมนูแนะนำของที่นี่ก็อย่างเช่นข้าวผัดกากหมูปลาแซลมอน ยำส้มโอ ยำวุ้นเส้นแซลมอนย่าง กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม เป็นต้น แล้วถ้ายังไม่อิ่มที่นี่ก็มีของหวานจำพวกเบเกอรี่ให้เลือกกินปิดท้ายมื้อด้วยนะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
เมนูเด็ด
ข้าวผัดกากหมูแซลมอนลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSบรรยากาศเงียบๆ นั่งสบาย !!!ปั่นจักรยานมาต่อครับ จากร้านแรกข้ามแม่ปิง ตามทางของวงในมาเลย ทางเข้าเป็นทางวันเวย์นะครับ ร้านอาจจะเห็นยากสักหน่อย เป็นบ้านอยู่ในซอยเล็กๆ บรรยากาศร้านค่อนข้างมืด แต่สะอาดและบริการดีมาก มีทั้งอาหารและขนม ผมลองสั่งขนมมาทานครับ
St. Honore Thai Tea เป็นขนมรสชาติชาไทย มีครีม น้ำตาลแผ่น ขนมปัง ผมอาจจะเรียกไม่ถูกนะครับ หน้าตาหน้าทานมาก พอทานไปแล้วคำแรกๆ ก็ใช้ได้ครับ แต่พอหลายๆคำแล้วรู้สึกว่าไม่ค่อยอร่อย อาจจะเพราะขนมปังมันแข็ง และเลี่ยนครีมครับ
โดยรวม บรรยากาศ การบริการ ดีมากครับ ขนมหน้าตาหน้าทาน รสชาติผมว่าธรรมดา เหมาะแก่การนำเอาไปเป็นของฝากครับ ลองมาทานกันดูครับ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เค้กต่างๆ -
31 ธ.ค. 2012หวานละมุน ชื่อเพราะ บรรยากาศดี อาหารอร่อยร้านนี้จะอยู่ในซอยช้างม่อย 2 ทางด้านซ้ายมือ (รู้สึกว่าซอยนี้จะเป็น one way นะ) มีที่จอดรถอยู่พอสมควร ที่นั่งมีทั้งด้านนอก และด้านในสามารถเลือกได้ตามใจชอบ คราวนี้เลือกนั่งโซนด้านในที่มีตู้ของหวานด้วย เพราะเป็นห้องขนาดเล็กๆ ผู้คนไม่พลุกพล่านเป็นส่วนตัวดีค่ะ อาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ "ยำส้มโอ" อร่อยมากจริงๆ ส่วนข้าวผัดกากหมูปลาแซลมอนชื่อเมนูดูแปลกดีแต่ก็อร่อยเหมือนกัน ข้าวมันส้มตำก็รสชาดโอเคเหมาะกับคนรักสุขภาพ และสปาเก็ตตี้กุ้งซอสครีมเมนูสุดท้าย เมนูนี้ชอบนะไม่เลี่ยนจนเกินไป สรุปโดยรวมรสชาดดี บรรยากาศดี ราคาก็พอประมาณเพราะอาหารจานละไม่เกิน 200 บาท ถือว่าฝากท้องได้ค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ยำส้มโอ ข้าวผัดกากหมูปลาแซลมอน -
15 มิ.ย. 2011ร้านชื่อแสนหวาน ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน ร้านอาหารและเบเก...ร้านชื่อแสนหวาน ดับเบิ้ลยู บาย หวานละมุน ร้านอาหารและเบเกอรี่ชื่อดังของเชียงใหม่ ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ ร้านนี้ใส่ใจในทุกรายละเอียด ปราณีตกับอาหารและเบเกอรี่ทุกจานทุกชิ้น สวยงามและอร่อยสมคำล่ำลือ ประทับใจในมื้อกลางวันที่อร่อย และหวานหอมละมุน ห้าดาวเต็มค่ะ
ที่ร้านดัดแปลงบ้านเก่ามาเป็นร้านที่แสนจะร่มรื่น มีทั้งโซนด้านนอกบรรยากาศในสวนและด้านในติดแอร์เย็นฉ่ำ หลังจากได้โต๊ะเรียบร้อยแล้ว กาแฟเย็นหอมละมุน (80 บาท) ก็มาเสริพเป็นแก้วแรก กาแฟเย็นเข้มข้นรสชาติหวานละมุนสมเป็นกาแฟซิกเนเจอร์ของที่ร้านค่ะ ออเดริพของเรา เป็นขนมปังหน้ากุ้ง ขนมปังร้อนๆทานคู่กับอาจาดรสเปรี้ยว เรียกน้ำย่อยไ้เป็นอย่างดีค่ะ สักพักจานอร่อยก็ทยอยมาเสริพ เริ่มจาก ข้าวผัดกากหมูปลาแซมมอน(135 บาท)กากหมูกรุ๊บกรอบแทรกในกับข้าวผัดหอม ใส่น้ำปลาพริกนิดหน่อย ทานพร้อมกับปลาแซมมอนชิ้นโต อร่อยมากค่ะจานนี้ ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู ก็ทำได้อร่อยมากค่ะ น้ำพริกรสจัดทานคู่กับปลาทูตัวโตทอดร้อนๆ พร้อมทั้งผักสดเคียงและผัดทอด ทุกชิ้นแกะสลักมาอย่างสวยงาม เพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ผัดไทยกุ้งสดเมนูธรรมดา แต่รสชาติอร่อยไม่ธรรมดาเลยจริงๆ และจานสุดท้ายถูกใจมาก สปาเกตตี้ไข่กุ้งครีมซอส(225บาท) ซอสครีมไข่กุ้งมาแบบข้น ละเมียดละไม ติดใจจนถึงทุกวันนี้
ขนมเค้กของที่นี้เป็นสไตล์ฝรั่งเศส สวยงามปราณีต และอร่อยมาก เราสั่ง Chocolate dome (90 บาท) ถูกใจสาวกคนรักช๊อกโกแลตเพราะนอกจากจะเคลือบหน้าด้วยช๊อกโกแลตแล้วยังมีใส้ช๊อกโกแลตอีกด้วยค่ะ และชิ้นสุดท้าย St.Honore Chocolate (125 บาท) เป็นขนมเค้กที่มีฐานเป็นแป้งพายบางกรอบ เคลือบด้วยเกณ้ดน้ำตาลหวาน หอม ด้านในเป็นแป้งชูสอดใส้ครีมรสช๊อกโกแลค อร่อยมากค่ะ
ร้านนี้ยังเป็น cooking studio รับสอนทำอาหารและขนมอีกด้วยค่ะ ร้านนี้มีทั้งคนดัง ดารา และหลายสำนักพิมพ์แวะมาพิสูจน์ความอร่อยกัน
เมนูห้าดาวเต็มในใจเรา ขอยกให้ ข้าวผัดกากหมูปลาแซมมอน สปาเกตตี้ไข่กุ้งครีมซอส และขนมเค้กสุดเก๋ St.Honore Chocolate อร่อยทุกคำจริงๆค่ะ^___^ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
มี 25 รีวิว ทั้งหมด 5 หน้า (5 ต่อหน้า)







