ร้านอาหารที่น่าสนใจ
28 ธ.ค. 2012อร่อย Ramen Champion @ Arena10วันนี้มีร้าน อร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย กับร้าน Ramen ที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการรวมร้าน Ramen แบบสุดยอด ๆ มารวมกันไว้ด้วยกันถึง 6 ร้าน กับ " Ramen Champion " ในโครงการ Arena10 ซ.ทองหล่อ10 ของคุณตัน 60วัน60ล้านนี่เองครับ (ปล.ผมก็ส่งนะ แต่ไม่ได้ 555)
ร้าน Kibi ร้านนี้เค้าจะเด่นในเรื่องของน้ำซุปที่ทำจากไก่ครับ
ลองไททันสเปเชียลกัน
น้ำซุปเข้มข้น หอม กลมกล่อม จากการเคี่ยวจริง ๆ น้ำออกใส ๆ รสไม่เค็มมาก
ตัวไก่ที่ใส่มาก็นุ่มมากกก อร่อยดี มาพร้อมไข่ยางมะตูมเช่นกัน
ลองข้าวกันหน่อยกับ ชาชูด้ง
หมูเข้มข้นดี มีมัน ๆ ติดมาด้วย ทำให้เพิ่มความนุ่มเข้าไปอีก
ได้ต้นหอมญี่ปุ่น ซอย มาช่วยตัดความเลี่ยนออกไป
ทานกับข้าวร้อน ๆ คนชอบหมูแบบติดมันนี่เลิฟแน่เลยคับ
หมูเค้าเบิร์นไฟมาหน่อย ๆ ให้พอมีกลิ่นหอม ๆ
ร้าน Ramen Champion น่าจะได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่น ที่พักอยู่แถวสุขุมวิทกันพอสมควรเลย เพราะเห็นมีคนญี่ปุ่นมาทานกันเรื่อย ๆ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้วราเมงร้านนี้ รสดีกว่าร้านอื่นๆในโครงการเดียวกันเลยค่ะเราเคยเขียนรีวิวถึงร้านราเมงในย่านเอกมัยมาหลายต่อหลายร้านแล้ว แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยถูกใจสักเท่าไร แต่พอมาเจอร้านKibi - Ramenเข้า ต้องบอกเลยว่า รสเด็ดที่สุดในบรรดาร้านทั้งหมดที่เขียนรีวิวมาแล้วค่ะเนี่ย
ร้านนี้เป็นร้านไซส์กลางค่ะ ไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก มีการตกแต่งร้านแบบค่อนข้างเรียบง่าย ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ไม่ค่อยดึงดูดให้อยากเข้าสักเท่าไรนะคะ
เนื่องจากเป็นร้านดัง ทำให้มีลูกค้าเข้าร้านค่อนข้างเยอะทีเดียว เวลาสั่งอาหารเลยต้องรอนานสักหน่อยค่ะ แต่เรารู้สึกว่าคุ้มค่ารอมากเลยค่ะ รสชาติราเมงที่ร้านนี้ เข้มข้นถึงใจ และอร่อยเวอร์ๆเลยล่ะค่า~!!! ไม่เลี่ยนด้วยล่ะ ขอแนะนำเลย ถูกใจมากๆ! >__<101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
28 พ.ค. 2012Ramen champions ร้านคิบิ Kibiประเภทราเมง ราเมงซุปไก่ และ ชินะโซบะ
"ท้าพิสูจน์ราเมนผิวสวยกับซุปคอลลาเจน,ต้นตำรับ ราเมนน้ำซุปไก่ น้ำซุปสูตรกลมกล่อมที่ทางร้านนำ กระดูกไก่ โครงไก่ ขาไก่น้ำหนักมากกว่า 60 กิโลมาเคี่ยวรวมกันโดยใช้เวลาถึงสองวัน เพื่อให้ได้รสชาติซุปอันแสนกลมกล่อม"
ได้อ่านคำโฆณาของทางร้านที่บอกว่าทานราเมนแล้วผิวสวย ทำให้ต้องพิสูจน์ค่ะ ว่ารสชาติอร่อย+สวยจะเป็นยังไง
สำหรับเมนูวันนี้ก็ซื้อมาในราคาที่ลด 50% ของ Ensoco ต่อชามก็เหลือ 130 บาทค่ะ
สำหรับเมนูเด่นของทางร้านที่ได้ราคาพิเศษมา จะเป็นเมนู ไปทัง สเปเชี่ยล ราเมน เป็นเมนูยอดนิยมอันดับหนึ่งของทางร้าน เป็นราเมนซุปไก่ที่อัดแน่นไปด้วยคอลลาเจน ท็อปปิ้งทุกอย่างที่มีในร้านมาลงที่เมนูนี้ทั้งหมดเลยค่ะ เริ่มจากไข่ต้มยางมะตูม 1 ฟอง เนื้อหมูชิ้นโตและหนา รวมทั้งเนื้อไก่ย่างที่หอมซอส น้ำซุปจะหอมน้ำซุปไก่มากๆ ชิมแล้วเหมือนซุปไก่คนอร์เลยค่ะ แต่เข้มข้นมากๆ น้ำจะออกหนืดนิดๆเหมือนน้ำราดหน้าแต่ไม่เหนียวเท่านะคะ ส่วนเส้นก็จะเหนียวนุ่มเส้นใหญ่ เคี้ยวมันค่ะ
บรรยากาศร้านก็จะนั่งสบายๆเป็นเก้าอี้ไม้ มีทั้งด้านในที่เป็นส่วนแอร์ และ ด้านนอกที่รับลมธรรมชาติค่ะ พนักงานก็บริการดียิ้มแย้มแจ่มใส101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
เมนู ไปทัง สเปเชี่ยล ราเมน -
8 ธ.ค. 2010Ramen Champion ประกอบไปด้วยร้านราเมงชื่อดัง 6 ร้าน ดำเนิน...Ramen Champion ประกอบไปด้วยร้านราเมงชื่อดัง 6 ร้าน ดำเนินการโดยคุณตัน โออิชิ ครับ
ที่ตั้งนั้นอยู่ในซอยทองหล่อ 10 ในพื้นที่ของ Arena 10 ที่ประกอบไปด้วยร้าน Melt me และ Funky villa
ร้านที่ผมไปลองมาคือร้านราเมน้ำซุปไก่ โดยเมนูที่ผมได้ลองคือ ราเมงน้ำข้น และ โชยุราเมงครับ ผมได้เลือกทานแบบ Special ทั้งคู่อยู่ที่ราคา 290 บาท โดยจะได้เครื่องครบได้แก่ หมูชาชู ไก่ และไข่ต้มครับ
ในส่วนของเครื่องนั้นยอมรับเลยว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว ทั้งชาชู ไก่ และไข่ต้มนั้น ผ่านหมดครับ (แต่ยังไม่
ได้เทพขนาดที่ลองของญี่ปุ่นมา)
ด้านของน้ำซุป น้ำซุปข้นผมว่าข้นไปนิด คนที่ไม่ชอบเลี่ยนๆ อาจจะไม่ชอบได้ ส่วนโชยุนั้นอร่อยครับ ซดได้อร่อยๆ กำลังดีเลย
เส้นของร้านนี้จะเป็นเส้นหนาๆ อ้วนๆ ลวกมาได้กำลังดี แข็งๆ สู้ฟันเล็กน้อย ผมชอบครับ โดยส่วนตัวคิดว่าราเมงร้านนี้อร่อยเลยทีเดียว แต่ติดที่ราคาอาจจะสูงไปนิด ถ้าถูกกว่านี้คงดีไม่น้อย และถ้าไปครั้งต่อไปคงไปลองแบบน้ำใสครับ เพราะว่าน้ำข้น มันข้นเกินไปสำหรับผม (ปกติผมชอบน้ำข้นแล้วนะ แต่อันนี้มันเกินไปจริงๆ)
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Malinee Chinsupakul9 ธ.ค. 2010ร้าน Kiri รึเปล่าคะ เหมือนจะใช่ เคยไปลองแล้วเหมือนกัน ราเมนซุปไก่พิเศษ ครึ่งชามแรกเรียกว่าอร่อยมาก แต่ครึ่งชามหลังค่อนข้างเลี่ยนค่ะ
12 พ.ย. 2011 via Wongnai for iOSชอบราเม็งรสชาติเข้มข้นยกให้ร้านนี้ค่ะ!ข้าวปั้นไส้หมูชาชูอร่อยมากก รสชาติกลมกล่อมของหมูเข้ากับรสข้าวมาก หวานๆหนึบๆได้กลิ่นกับรสสาหร่ายเข้าไปด้วยอีกนี่ยิ่งโดนค่ะ เกี๊ยวซ่าแป้งนุ่มมาก แต่ที่เด็ดที่สุดต้องไปทังสเปเชี่ยลเมนูแนะนําของร้านนี้ค่ะ 290ทานได้2คนพออิ่มสบายๆ ซุปไก่คอลลาเจ้นเข้มข้นมาก เส้นเหนียวนุ่มดี หมูงี้มันแทบจะละลายในปากเลยค่ะ ส่วนไข่ต้มยางมะตูมไม่ต้องพูดถึง เอาใจไปเลยทั้งจาน!! ใครชอบรสเข้มข้นอย่าได้พลาดร้านนี้ค่ะ!251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง คู่รัก
เมนูเด็ด
Paitan Special Ramen Onigiri Gyozaลิงค์สำหรับรีวิวนี้