• ที่อยู่ 231 ถ.สุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง สุเทพ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่ 50200
  • เบอร์ติดต่อ 053-809129
  • ช่วงราคา ต่ำกว่า 100 บาท
  • รับบัตรเครดิต ไม่รับ
  • สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
  • สำหรับเด็ก เหมาะสม
  • รับจองล่วงหน้า ไม่รับ

แผนที่ร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก

18.78952798.965666

Browse Nearby

สุเทพ

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Editorial Reviews

• 3 เดือนที่แล้ว
    เย็นตาโฟศรีพิงค์เท่าที่รู้มีอยู่ 2 สาขาคือที่ สวนดอก และที่ช้างเผือก เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวธรรมดาที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน เมนูเด็ดของร้านนี้คงไม่ต้องบอกว่าเป็นอะไร เพราะชื่อก็บอกอยู่ แต่ของเด็ดของร้านนี้คือเกี๊ยวกรอบ ซึ่งกรอบแบบไม่ธรรมดา เอาเป็นว่าถ้าคุณเป็นแซชือ (แผลในปากที่เกิดจากอาการร้อนใน) ไม่แนะนำให้กินเกี๊ยวกรอบที่นี่ เพราะว่ามันกรอบจริงจนทิ่มเหงือกได้เลย 555 ส่วนใครที่อยากกินเย็นตาโฟไฮโซขึ้นมาอีกนิดนึง แนะนำร้าน สวนผัก ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเซ็นทรัลแอร์พอร์ตเลยครับ
    ต่ำกว่า 100 บาท
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (25)

• 4
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ป้าปากแดงแต่งตัวสวยมาลวกก๋วยเตี๋ยว
    ร้านนี้เป็นร้านเย็นตาโฟชื่อดังย่านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่นี่เค้าเปิดมาแล้วกว่า40ปี มากินที่นี่หลายครั้งแล้ว แต่จริงๆแล้วเรากับเพื่อนไม่ค่อยเรียกว่าเย็นตาโฟศรีพิงค์ แต่จะติดเรียกว่าเย็นตาโฟป้าปากแดงมากกว่า เพราะว่าป้าคนขายแกจะแต่งตัวสวย ผัดหน้าขาว ทาปาแดงมาลวกก๋วยเตี๋ยวเป็นประจำ จนเรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์น่ารักๆอย่างหนึ่งของร้านนี้เลยทีเดียว เย็นตาโฟของร้านนี้รสชาติอร่อยค่ะ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเลย และที่สำคัญเจ้าของร้านเค้าใส่ใจในเรื่องความสะอาดอย่างมากด้วย เพราะอย่างนี้ ร้านนี้ก็เลยมีลูกค้าประจำเป็นคนในพื้นที่ส่วนหนึ่ง แล้วอีกส่วนหนึ่งก็เป็นนักท่องเที่ยว ที่เริ่มจะมาสมัครเป็นขาประจำอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงเราก็คนนึง ที่ถ้าได้แวะผ่านมาแถวย่านหลังมอ เป็นต้องอดใจไม่ไหว แวะมากินทุกที
    ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ประหยัด!
    เย็นตาโฟ
  • 2
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ไม่สมคำล่ำลือ แพงและงั้นๆ
    ราคาตามรูปน่ะคะ
    คือร้่านคนเยอะมากกกก จริงๆ
    วันนี้มีทาน ใหญ่โฟยำพิเศษเพิ่มเกี๊ยว 50 บาท
    จะบอกว่าในชาม มีปลาหมึกกรอบ 1 ลูกชิ้นปลาบัวลอย 3 เม็ด(ปลาปลอม ต้มนาน) เลือดหั่นลูกเต๋า 4 ฮือก้วยบางๆ 1 เต้าหู้บางๆ 1 เกี๊ยว 4 ชิ้น เส้นและผักบุ้ง :( น้อยมากกก ไม่คุ้มราคา

ในเรื่องของตัวรสชาติ มีแค่เกี๊ยวที่ทำได้ดีเท่านั้น รสชาติต้มยำเซงมากค่ะ เปรี้ยวน้ำส้มแสบท้อง หวานน้ำตาลบาดคอมากๆ

จบ ไม่กลับไปกินอีก
    ต่ำกว่า 100 บาท
  • 5
    31 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    ร้านเย็นตาโฟชื่อดัง ทีเด็ดที่เกี๊ยวกรอบและเย็นตาโฟต้มยำ
    ร้านนี้เป็นร้านชื่อดังที่หลายคนเอ่ยปากว่าอร่อยจริงค่ะ ที่เด็ดของร้านนี้คือ เย็นตาโฟต้มยำ ยำมาให้รสชาติพอดีแบบไม่ต้องเติม และทีเด็ดอีกอย่างคือเกี๊ยวกรอบไส้ตูมๆ ทอดมาแบบกรอบๆไม่อมน้ำมันเลยค่ะ อร่อยมากและคนเยอะตลอดกาล ถ้าไปช่วงเที่ยงอาจจะต้องรอคิวค่ะ แล้วก็ขายหมดเร็วมากๆ
    ต่ำกว่า 100 บาท จานด่วน หิวโซ ประหยัด!
    เย็นตาโฟต้มยำ เกี๊ยวกรอบ
  • 2
    17 ต.ค. 2012
    ชื่อดี ราศีจับ แต่รสชาติ failed
    ไม่รอดจริงๆครับ รสชาติธรรมดามาก ไมไ่ด้มีอะไรแปลกไปจากร้านทั่วไป หวังไว้เยอะครับว่าจะอร่อยกว่านี้และเข้ามาเป็นหนึ่งในใจผมสำหรับร้านเย็นตาโฟได้ แต่มันผิดหวังเล็กๆครับ ลูกชิ้นหัวนมนี่แป้งเยอะเอาเรื่องเลยครับ ลูกเล็กงี้ยังจะงกเนื้อปลาอีกรึ???
    ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง
    • boycm
      18 ต.ค. 2012
      เห็นด้วยครับ..ขายแต่ชื่ออย่างเดียว รสชาติแย่มาก ปริมาณก็น้อย ลูกชิ้นห่วย
  • 5
    23 ก.พ. 2012
    เย็นตาโฟรสเด็ดที่สุด + ต้มยำรสกลมกล่อม + เกี๊ยวกรอบ
    ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ร้านหนึ่งบนถนนสุเทพ แต่คุณภาพไม่เล็กเลยนะครับ จัดว่าเป็นร้านเย็นตาโฟและร้านก๋วยเตี๋ยวที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกเลย เมนูเด็ด "ใหญ่โฟ" หรือจะเป็น "บะหมี่โฟ" ของที่ร้านเข้มข้นลงตัวถึงใจ (ไม่จืดจางที่ต้องปรุงเพิ่มเหมือนหลายๆ ร้าน)

เครื่องมีทั้งหมูหรือทะเล แล้วแต่ความชอบ โดยเครื่องแต่ละอย่างแม้จะได้มาในชามไม่เยอะมากนักแต่วัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นถือว่ามีคุณภาพมากครับ เช่นลูกชิ้นปลาที่นี่ทำเอง โดยไม่มีส่วนผสมของแป้งเลย ทำจากเนื้อปลาล้วน 100% หรือจะเป็นเกี๊ยวกรอบที่ถือว่าเป็นเมนูทีเด็ดอีกอย่างเลย ถึงขนาดสั่งมากินเปล่าๆ ก็อร่อยกรุบกรอบ เคี้ยวมันส์ปากมากๆ เป็นกับแกล้มตอนรอก๋วยเตี๋ยว

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็รสชาติอร่อยไม่แพ้กัน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี แนะนำว่าสั่งบะหมี่แห้งยำ อร่อยมากๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ถ้าไม่กินเผ็ดก็สั่งก๋วยเตี๋ยวน้ำใสทานได้ครับ ใส่ถั่วลิสงป่นเพิ่มไปเล็กน้อยก็เพิ่มความหอมมัน

ถ้ามาเชียงใหม่แล้วนึกถึงเย็นตาโฟก็ลองแวะมาชิมดูนะครับ จะได้รู้ว่าเย็นตาโฟของแท้เป็นอย่างไร
    เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก ประหยัด!
    เมนูเด็ด
    ใหญ่โฟ บะหมี่โฟ วุ้นยำ บะหมี่แห้ง เกี๊ยวกรอบ
< prev| หน้า : 1234...5|

ร้าน เย็นตาโฟศรีพิงค์ สวนดอก มีอยู่ใน 2 Guide

• 10 สุดยอดร้านเก่าแก่เมืองเชียงใหม่ ไม่ไปไม่ได้!
    "เชียงใหม่" เป็นเมืองท่องเที่ยวๆ อันดับต้นๆ ที่ทุกคนยกให้เป็นแหล่งรวมของกินอร่อยที่กินทั้งเดือนก็ยังไม่ครบ เพราะมีร้านอาหารมากมายหลายร้านผุดขึ้นทุกหัวถนนเลยก็ว่าได้ ทั้งร้านเก่า ร้านใหม่ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารพื้นเมือง ร้านอาหารฝรั่ง ฯลฯ ตามไปกินกันไม่หวาดไม่ไหวจริงๆ แต่ช้าก่อน ! …. ใช่ว่าที่เชียงใหม่จะมีแต่ร้านเก๋ๆ ฮิปๆ ตามถนนเส้นดังๆ เท่านั้นที่เป็นแลนด์มาร์คว่านักชิมจะต้องไปเยือนให้ได้ แต่ยังมีร้านอาหารเก่าแก่แต่สไตล์กันเองอีกมากมายหลายร้าน ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในเมืองเชียงใหม่ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั่วไปอาจไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ แต่ถ้าไปถามคนพื้นที่ล่ะก็ เป็นต้องมีชื่อของร้านเหล่านี้รวมอยู่ด้วยแน่นอน
    แก้ไขเมื่อ 5 มิ.ย. 2013
  • กินไม่ซ้ำ กับ 10 ร้านดังในเมืองเชียงใหม่
    ผมมีโอกาสเดินทางไปเชียงใหม่อยู่บ่อยครั้ง หนึ่งในภาระกิจที่ขาดไม่ได้ คือการตระเวนชิมอาหารขึ้นชื่อคงไม่พ้น ข้าวซอย อาหารพื้นเมือง อาหารมื้อดึกหลังดริ๊งแดร๊งดรั๊ง จนมาถึงร้านกาแฟ Bakery หวานๆ ลองมาตามดูว่าร้านมหานิยมของ “ไช้ชวนชิม” จะตรงใจท่านรึเปล่า
    แก้ไขเมื่อ 24 ก.ค. 2012