เลี่ยวเลี่ยงเซ้ง

ประเภท
อาหารจีน
3.962025316455696 3 รีวิว 28 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ 802 พระราม 4 สี่พระยา , บางรัก , กรุงเทพมหานคร 10500
  • เบอร์ติดต่อ 02234 5791, 02234 9450
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 10:30 - 23:00
  • ช่วงราคา 251 - 500 บาท
  • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
  • รับบัตรเครดิต รับ
  • สำหรับเด็ก เหมาะสม
  • แอลกอฮอล์ เบียร์ คอกเทล ไวน์ เหล้า

Rating Distribution

Reviews (3)

• 3
    สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    วันนี้มากินไอติม
    ร้านไอศครีมราชวงศ์ 555 อยู่ในภัตตาคารเลี่ยว เลี่ยง เซ้ง ใกล้ๆวัดหัวลำโพงอ่ะค่ะ ร้านจะเป็นอารมณ์ห้องแถวเก่า ติดแอร์ วันนี้มาลองชิมไอติมดูซะหน่อย ราคาต่อลูกแรงอยู่เหมือนกันนะ ลูกละแปดสิบบาท แต่มาถึงแล้วต้องลองชิมซะหน่อย เรากินเป็นกะทิ เพื่อนเรากินช้อคโกแลต เราว่าอร่อยนะ ของเราหวานไม่มาก มีกลิ่นหอมของมะพร้าวนิดหน่อยด้วย ส่วนช้อคโกแลตถูกใจตรงที่หวานไม่มากแล้วก็รสชาติเข้มข้น ข้อดีของไอติมร้านนี้ก็คือรสชาติเข้มข้น หวานไม่มาก รสชาติแบบธรรมชาติ อร่อยดีค่ะ ลูกก็ใหญ่ใช้ได้ มีรสให้เลือกหลายรสอยู่ ส่วนเรื่องราคา เราว่ายังแพงไปหน่อยนะ มากินบ่อยๆไม่ไหว กระเป๋าแห้งพอดี
    ต่ำกว่า 100 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ไอติมกะทิ
  • 5
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    หนึ่งในร้านจีนแสนอร่อยในตำนานค่ะ
    เมื่อวานซืน ได้มีโอกาสไปทานของอร่อย ร้านนี้ของเป็นแฟนมานานมากแล้ว อต่ไม่ค่อยได้ไปบ่อยนัก

มาเริ่มกันเลย วันนี้ไม่ได้จัดหนักมากเพราะไปค่อนข้างดึกแล้ว แฮ้จ๊อ ร้านนี้เค้าไม่เหมือนที่ไหนที่เคยทานมาก่อน เพราะไส้อุดมไปด้วยสารพัด แต่ที่พอแยกได้ก็มีกุ้งเป็นตัว แลัวมีแห้ว ทำให้ได้รสสัมผัสแบบกรอบๆ เสิร์ฟร้อน รสชาดสุดยอดมากๆ ใครมาลองอย่าลืมสั่งนะจ๊ะ

ตามมาด้วย สุดยอดอีกจานก็คือ ปูทะเลผัดพริกไทดำ ถ้าคุณเคยทานสไตล์สิงคโปร์นะคะ จะเหมือนกันแป๊ะเลย เค้าจะผัดแบบแห้งๆ อุดมไปด้วยเครื่อง ใสาต้นหอมเยอะแยก พริกกะพริกเขียวพริกแดง และพริกไทกระหน่ำเลย รสชาดจัดโคตร เป็นอีกหนึ่งที่ขอแนะนำนะคะ ราคาไม่ต้องพูดถึง ตามน้ำหนึกปู สดมากกก

ร้านนี้เค้าจะมีของแปลกๆ ให้ลองนะคะ เช่น ทิโป้วผัดหน่อไม้จีน ไม่มีในเมนู และบางครั้งก็อาจไม่มีหน่อไม้จีนสดจากเมืองจีน ก็อดไปตามๆกัน จานนี้ It's a must ค่ะ มันเป็นอะไรทีล้ำเลิศในรสชาด อ้อ ทิโป้วคือเนื้อของปลาตาเดียวแห้ง ผัดเครื่องแบบขลุกขลิก โอ สวรรค์โปรด ได้ข้าวซักจานมันเข้ากั๊นเข้ากัน

ล้างคอด้วย หมูสับต้มบ๊วย บ๊วยออกรสชาดถึงใจ แก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดี ตัวหมูสับไม่ค่อยมีรสเท่าไหร่ เกมาะสำหรับซดน้ำอย่างเดียวค่ะ เป็นอะไรที่แปลกๆดี เปรี้ยวได้อารมณ์มั้กๆ

ตบท้ายด้วย ข้าวผัดหนำเลี้ยบ พิถีพิถันค่ะ ตอนแรกนึกว่าเค้าใส่เนื้อ แต่จริงๆแล้วเป็นหมูสับ ที่มาสับและหมักรวมกับหนำเลี้ยบ ทำให้รสชาดเข้าเนื้อและเปลี่ยนเป็นเข้มๆ ใส่คะน้าซอย โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผัดแบบสไตล์จีน แห้งๆ แต่รสจัดจ้านอร่อยล้ำจริง

แม้ว่าวันนั้น เราต้องรออาหารนานจนไส้กิ่ว แต่สมที่ต้องรอนาน เพราะพนักงานมีไปจัดโต๊ะข้างนอก
    ตบท้ายด้วย อาหารไม่เคยผิดหวังเลยจริง

ใครอยากทานอาหารอร่อย บางครั้งก็ต้องแลกกะบรรยากาศนะคะ เพราะอย่าไปดูว่าสภาพร้านไปอย่างไร เก่า เชย ดูไม่ค่อยสะอาดนัก แต่อาหารเนี่ย

เหลาเริ่ดๆ ยังอายเลยค่ะ
    6 ดาวแล้วกัน
    มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    • pattrawoots
      3 เดือนที่แล้ว
      โว้วว 6 ดาว! อยากตามไปลองเลย :)
    • Tique Venedica
      3 เดือนที่แล้ว
      บรรยากาศ Art ๆ ดีด้วยค่ะ อร่อยหอมจริงๆ
    • Tique Venedica
      3 เดือนที่แล้ว
      อุ๊ย บอกผิด บรรยากาศไม่ดี แต่อร่อยโคตรค่ะ อย่าลืมไปลองดูนะคะ
  • 4
    7 มี.ค. 2011
    โอ๊ะ โอ... วันนี้โชคดี ได้ไปลองเมนูใหม่อีกแล้น... จัดหน...
    จัดหนักๆ เต็มๆ กับร้านอาหารจีนแท้ๆ เก่าแก่หลายสิบปี
    กับ เลี่ยว เลี่ยง เซ้ง....

ร้านหน้าตาธรรมดาๆ บ้านๆ ออกแนวสกปรกหน่อยๆ...
    แต่ใครจะคิดล่ะว่า... ของดี ของดัง ที่นี่มีหมด...

เริ่มตั้งแต่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู จานเรียกน้ำย่อย ตามมาด้วย
    ปลาเย็น ปลากระบอกจีนที่ส่งตรงมาจากเซี่ยงไฮ้ นึ่งแช่ฟรีซมา
    แล้วเสริฟแบบเย็นๆ พร้อมหนังปลากรอบ อาจจะฟังดูไม่น่าทาน
    แต่บอกได้คำเดียวว่า คนไม่ชอบปลาอย่างนู๋บิ้นยังติดใจ
    เนื้อปลาอร่อยมากๆๆๆ และแต่ละส่วนของปลารสชาติก็ต่างกันไป...

จานต่อมาเป็นปลาดิบจีน ขนมจีบปู เนื้อเก้งผัดคื่นฉ่าย จานนี้ก็เด็ดได้อีก ^^
    เนื้อเก้งนุ่มมากๆ ตามต่อด้วยคะน้าฮ่องกงผัดน้ำมันหอย หอยจ้อ
    ปลิงทะเลผัดกระเพรา.... จานนี้นู๋บิ้นก็ชอบบ อิอิ

ยัง ยังไม่หมด ยังมีหัวปลาหม้อไฟต้มเผือก ขาห่านอบบะหมี่ พล่ากุ้งแม่น้ำตัวโต
    ปลาเก๋าจุดแดงนึ่งซีอิ๊ว จานนี้ปลาสดและเนื้อแน่นมากกก เคลิ้ม สุดๆ
    และจานสุดท้ายก็เป็น ลิ้นเป็ดผัดหน่อไม้จีน... ที่ราคาแพงต่างจากชื่อ
    เหลือเกิน...

จบของคาว แล้วก็ต้องตามต่อด้วยของหวาน ไอศกรีมทุเรียนของที่นี่เด็ดมากกก
    ขอบอก !!!! อิ่มจนแทบจะคลานออกจากร้านเลยทีเดียว...
    โปรดอย่าถามถึงค่าเสียหาย... รู้แต่เพียงว่ามื้อนี้เจ้ามือจ่ายไปหนัก..
    เป็นเลขห้าหลักเชียวค่ะ... - -"

- - - - - - - - - - - - - - - - - -

I am a EATING addict….
    กินจริง จ่ายจริง อ้วนจริง เจี๊ยกกก !!!!!
    ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก...
    ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ

PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 4 ตัว
    คือ Lumix GF1, Nikon D60, i-phone & BB
    จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)o
< prev| หน้า : 1|next >
120959154612889 UA-18335606-1