คนแรกที่รีวิว
25 ม.ค. 2013อร่อย อร่อย แบบ โชว์เหนือ ข้าวซอย , ไส้อั่ว @ " ข้าวซอยลำดวนฟ้าฮ่าม " ( เชียงใหม่ )วันนี้เอาร้านอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิมครับ กับร้านประจำ
ที่ถ้าไปเชียงใหม่ทีไรก็ต้องไปแวะทานตลอด กับ ร้าน " ข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม " แห่งนี้
ร้านอยู่ ถ.เจริญราษฎร์ ทราบแค่นี้ 55 อธิบายไม่ได้ แต่ไปถูกนะครับ เส้นเลียบแม่น้ำปิงอ่ะ
สั่งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบ ๆ มากินเล่นกันก่อน
ไส้อั่ว อีกจาน หอม ๆ แห้ง ๆ ใช้ได้เลย
มาแล้ว ข้าวซอยเนื้อ หอม ๆ ร้อน ๆ
น้ำแกงเข้มข้น หอมกลมกล่อมครับ บีบมะนาว ใส่ผักกาดดอง ช่วยตัดรสมัน ๆ ของน้ำแกงได้ดี
หอมแดง ฉุน ๆ หวานนิด ๆ กินแล้ว อร่อยมากก
ตัวเนื้อก็เปื่อยนุ่มใช้ได้อยู่ครับ ไม่ค่อยมีเอ็น ๆ มัน ๆ เท่าไหร่
ชามนี้แทบไม่ต้องล้างครับ 55
ต่ออีกชามเป็นข้าวซอยไก่
ใส่น่องเล็ก ๆ มาสองอัน
ไม่รู้คิดไปเองรึป่าวว่า น้ำแกงข้าวซอยเนื้อมันจะเข้มข้นกว่าหน่อย
อันนี้น้ำออกใส ๆ ไม่ข้นเท่าชามเนื้อ แต่ก็อร่อยดีนะคับ
มีพวกน้ำปั่น กาแฟสดด้วย แต่รสชาติทั่ว ๆ ไป ไม่ได้ถ่ายมา
ก็เป็นอีกร้านข้าวซอย ที่ไปเชียงใหม่ทีไร อย่างน้อยต้องไปแวะสักมื้ออ่ะคับ
ถึงคนเชียงใหม่เค้าจะไม่ค่อยนิยมกัน แต่ผมนักท่องเที่ยว 55ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้วข้าวซอยอร่อยเด็ดร้านนี้เป็นร้านข้าวซอยอีกร้านนึงที่เราได้ยินคนพูดถึงเยอะ ทั้งจากปากคนรู้จักแล้วก็จากรีวิว คิดไว้แล้วว่าถ้าได้มาเชียงใหม่จริงจังจะต้องไปลองชิมดูให้ได้ ครั้งที่แล้วไปช่วงเทศกาล คนเยอะมาก รอคิวไม่ไหว เลยอดกินเลย แต่ครั้งนี้ไม่พลาดแล้วค่ะ ร้านนี้อย่างที่บอกไปว่าเป็นร้านข้าวซอยเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อมานานว่าถ้าใครมาเที่ยวที่เชียงใหม่ก็ต้องลองมาชิมดูสักครั้ง แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ข้าวซอยหอมๆ น้ำข้นๆ จัดมาแบบเต็มสูตรด้วยเครื่องเทศที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน อร่อยกลมกล่อมจนต้องขอเบิ้ลเลยค่ะ แล้วนอกจากเมนูข้าวซอยแล้ว ที่นี่ยังมีอาหารอย่างอื่นมาให้กินแกล้มเล่นเพลินๆด้วย อย่างเช่น กุ้งฝอยทอดกรอบ หมูสะเต๊ะ หรือถ้าใครอยากดื่มกาแฟหรือน้ำผลไม้ ที่นี่เค้าก็มีไว้บริการนะคะ บรรยากาศร้านออกแนวบ้านๆ ทั่วไป ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ร้านอาจจะไม่ได้สวยงามหรูหรา แต่รับรองว่าถ้าเป็นเรื่องรสชาติล่ะก็ ร้านนี้ชนะขาดเลยค่ะต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
ข้าวซอยลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
28 ธ.ค. 2012ข้าวซอยร้านโปรด สาขาต้นตำรับความอร่อย"ข้าวซอยลำดวน ฟ้าฮ่าม 1" เป็นร้านต้นตำหรับอาหารเหนือแท้ๆ ของคนจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถ.ฟ้าฮ่าม นั่นเอง ร้านนี้อายุเก่าแก่กว่า 70 ปี สามารถจอดรถได้ที่ร้านอาหารฝั่งตรงกันข้ามกับร้านข้าวซอยลำดวน แล้วเดินข้ามถนนมานิดเดียว ก็จะได้ทานข้าวซอยรสเข้มข้น
ตอนเด็กๆ จำได้ว่ามาทานข้าวซอยร้านนี้ทีไรก็มักจะเจอคุณชลิต เฟื่องอารมย์ อยู่บ่อยครั้ง สงสัยว่าจะติดใจรสมือข้าวซอยร้านนี้เช่นกัน
หมายเหตุ 1:
หากใครคิดว่าร้านสาขา 1 (ป่าตัน) ลำบากในการข้ามถนน ก็สามารถไปทานที่ร้านสาขา 2 (นิวลำดวน) บน ถ.ข่วงสิงห์ เชียงใหม่ แทนได้นะ จะสะดวกในการเดินมากกว่า
หมายเหตุ 2:
มีข่าวดีจะบอกคนกรุงเทพค่ะ ข้าวซอยลำดวนมาเปิดสาขาที่กรุงเทพแล้วนะจ๊ะ
ที่ตั้ง >> 16/54 ซอยวิภาวดีรังสิต 58 อาคาร หมู่บ้านสุขสรรพ์ ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงบางเขน หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210
โทร >> 02-579-6403, 085-916-9905
ทำการ >> หยุดวันเสาร์-อาทิตย์สุดท้ายของเดือนต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าวซอย ข้าวหมกไก่ หมูสะเต๊ะ ขนมจีนน้ำเงี๊ยว -
29 ก.พ. 2012 via Wongnai for iOSร้านข้าวซอยลำดวนชื่อร้านข้าวซอย ดังนั้นแน่นอนค่ะว่ามีข้าวซอยหลายอย่างให้เลือก เราสั่ง ข้าวซอยไก่ น้ำแกงรสชาติเข้มข้นมาก ไม่มีน้ำมันลอยหน้า บีบมะนาวและเติมพริกเผาอีกหน่อย รสชาติใช้ได้เลยค่ะ อีกจานที่สั่งก็ขนมจีนน้ำเงี้ยว ชอบเส้นขนมจีนมาก เส้นเล็กค่ะ น้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นค่ะ คือเอาเปนว่าอร่อยมาก ดูได้จากรูปนะคะ มาเที่ยวเชียงใหม่ต้องมากินให้ได้นะคะต่ำกว่า 100 บาท จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ข้าวซอยไก่ ข้าวซอยเนื้อ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ใส้อั่ว-
Tae TeTae 29 ก.พ. 2012อร่อยมากครับ นำ้ไม่หวานมาก ถ้าคนชอบกินหวาน ไปข้าวซอยฟ้าฮ่ามครับ ถัดไปอีกนิด ติดวัด ถนนเส้นเดียวกัน...^^
17 ต.ค. 2012อร่อย สะอาด เอาโล่ห์ไปเลยเราฝ่าฝนเพื่อมากินกันเลยตั้งกะเช้าครับ ผมไม่ค่อยจะได้ทานอาหารเหนือมากนักแต่คือจริงๆถูกใจในรสชาติอยู่แล้ว ก็เลยมาจัดครับ เปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันตั้งแต่จำได้ ของขายมากขึ้นครับ แต่ไม่สามารถทให้ลังเลที่จะลองได้ แต่เอ๊ะ มันมี น้ำเงี้ยวด้วยนิหว่า เลยจัดน้ำเงี้ยวมาครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ อร่อยเลย เอาโล่ไป จัดผักหมดไปสองตะกร้าก็จุกกันไปครับเพื่อนก็ทานข้าวซอยไปครับ ก็บอกกันต่อว่าอร่อยเลย รสชาติไม่จัดจ้าน แต่กลมกล่อมมากกว่า อีกทั้งราคายังเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวครับ
ส่วนของอื่นเช่นน้ำพริกหนุ่มก็ปกติดีครับ ไม่มีอะไรพิเศษแต่สั่งมาคั่นเวลารอจานหลักมาจะดีมาก ทำให้ท้องพร้อมลุยต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอยลิงค์สำหรับรีวิวนี้