แหลมเจริญซีฟู้ด Central World

4.170634920634921 14 รีวิว 43 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
4 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว

ร้านใกล้เคียง

1. นานาเทสโทรรองท์
    13.7464304651089100.539746609473
  2. Pianeta
  3. เดอะซิลเวเนียน
    13.746784100.539601
  4. Wok & Mee Sizzling
  5. Lobby Lounge
    13.746764100.53919

Rating Distribution

Reviews (14)

เดือนที่แล้ว
    ร้านซีฟู้ดในห้าง ที่รสชาติอร่อยได้มาตรฐานก็คงต้องแหลมเจริญ
    ปกติหากินอาหารทะเลในห้าง มักจะหาไม่ใช่ง่ายๆ หาให้อร่อยด้วย ยิ่งยากเข้าไปอีก ...​ แต่ถ้าให้นึกร้านในห้างแล้ว ก็จะนึกออกแต่แหลมเจริญซีฟู้ดนี่แหละ

วันที่ผมไปทาน เค้ามีส่วนลด 10% ให้บัตรกรุงศรี (Krungsri) นะครับ ไม่รู้ว่ามี pro นี้ถึงเมื่อไหร่นะครับ ถ้าไงลองเช็คกันดูก่อน (เหมือนว่าบัตรอื่นก็จะลดด้วยครับ)

- ห่อหมกปลาอินทรีย์ (120.-)
    - หอยเชลล์อบเนย (185.-) จานนี้อร่อยเลยครับ ผมชอบนะ หอยตัวใหญ่กำลังดีเลย
    - ต้มยำกุ้งน้ำข้น (260.-) น้ำซุปข้นแต่ผมว่ารสชาติมันไม่จัดอย่างที่ชอบ ไม่แนะนำครับ
    - ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (420.-) อันนี้แหละตัวจริง หนึ่งในพระเอกของร้านนี้ อร่อยจริงอะไรจริง แนะนำว่าต้องสั่งครับ
    - ออส่วนหอยนางรม (150.-) จานนี้รสชาติธรรมดาๆ นะ แต่ทางร้านใส่หอยมาได้เยอะสะใจดีครับ
    - หมึกไข่ย่าง (210.-) สำหรับมื้อนี้ เมนูนี้คือเมนูที่ผมไม่ชอบที่สุดแฮะ คิดว่าถ้าสั่งเป็นหมึกไข่นึ่งมะนาวคงถูกปากกว่า
    - โต้วเหมี่ยวไฟแดง (100.-) จานนี้ผมชอบนะ แต่สังเกตจากแก๊งที่ไปกินด้วยดูจะไม่ถูกปากและหลายคนไม่เคยกินมาก่อน ฮ่าๆ
    - ของทะเลที่นี่ค่อนข้างใช้แบบตัวใหญ่ๆ ครับ อย่างกุ้งอบวุ้นเส้น (270.-) ก็จะใช้กุ้งตัวใหญ่ๆ ซึ่งมันเต็มปากเต็มคำดี
    - หอยนางรมสด สามารถสั่งเป็นตัวๆ ได้เลย แต่วันที่ไปหมด อดกิน ฮ่าๆ

ราคาอาหารในเมนูยังไม่รวม service charge นะครับ มื้อนี้ไปกิน 7 คน สั่งกันแบบจัดเต็ม ออกมา 2,391 บาท ไม่ถูกและไม่แพงเกินไป ส่วนตัวแล้วผมชอบรสชาติอาหารร้านนี้นะ เป็นมาตรฐานดี
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
      เดือนที่แล้ว
      ร้านโปรดที่บ้านแต่ขอเป็นสาขาเหม่งจ๋าย ^_^
    • pattrawoots
      เดือนที่แล้ว
      สาขานอกห้างนี่ราคาถูกกว่าด้วยมั้ยอ่า
      เดือนที่แล้ว
      เท่ากันค่าา ราคานี้เรยยย เค้าชอบห่อหมกปลาอินทรี กะปลาทอดน้ำปลาที่นี่มว๊ากกก!
      เดือนที่แล้ว
      ยังไม่หมด หมึกชุบแป้งทอด หมึกมะนาว ส้มตำปูม้า ทอดมันปลากราย ส่วนต้มยำชอบน้ำใสของร้านนี้มากกว่าค่ะ ทานบ่อยจนทำบัตรสมาชิก 😁😁
    • Kritsada Lerdthamanad
      น่าทานมากๆๆ ครับ
  • 4
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารทะเลบนห้าง
    ไม่คิดว่าร้านอาหารทะเลบนห้างจะทำออกมาได้อร่อย ปกติเห็นก็จะเดินผ่านเลย แต่วันนี้นัดเพื่อนไว้ก็เลยได้มีโอกาสมาทาน ผิดคาดคะ ทำได้อร่อย เพราะเดิมทีคิดว่ารสชาดจะต้องกลางๆ ไม่จัดจ้าน แต่พอทานไปแล้วเปลี่ยนทัศนคติไปเลยหล่ะคะ

เมนูที่ชอบ
    - แกงเหลืองหน่อไม้+ยอดมะพร้าว เด็ดมาก!!
    - ปลาทอดน้ำปลา
    3 วันที่แล้ว
    แหลมเจริญซีฟู้ด ชื่อนี้ที่หลายคนติดใจ
    แหลมเจริญซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลอีกร้านที่ขึ้นชื่อมากๆเรื่องความ สด อร่อย ใครๆที่ชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาด
    ราคาอาหารทะเลเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาท เมนูที่แนะนำ และหลายๆคนติดใจคือ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ที่ไม่มีกลิ่นคาว
    ราดด้วยน้ำปลาผสมสูตรที่ทางร้านทำเองเป็นพิเศษ ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกเยอะ เช่น ปูเนื้อผัดพริกสด, ปูเนื้อตัวโตก้ามยักษ์
    ยำเนื้อปู, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว,หอยนางรมผัดต้นหอม,ปลาหมึกนึ่งมะนาว ว่าแล้ว พรุ่งนี้ไปทะเลในห้างกันเถอะ ^^
    เมนูเด็ด
    ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
    3 เดือนที่แล้ว
    ทานมาหลายสาขา แต่ผิดหวังเล็กๆ กับที่นี่จังค่ะ
    เคยพาคุณแม่กับเพื่อนๆ คุณแม่ไปทานตอนช่วงปีใหม่
    อาหารทะเลสดใหม่ ไม่คาวแล้วก็สะอาดเหมือนทุกสาขาที่เคยไปค่ะ
    ต้มยำไม่เปรี้ยวมากถูกปากคุณแม่ แต่ท่านบ่นว่าปลาหมึกเหนียวไปหน่อยค่ะ
    ตอนสั่งน้ำเปล่ามาดื่มแก้วมันมีอะไรขาวๆ ก็ไม่ทราบติดอยู่ เราเลยเรียกพนักงานมาเปลี่ยนค่ะ
    เค้าเดินมาดู พอเราบอกว่า "น้องมันไม่สะอาดอ่าค่ะ" ไอ้คราบขาวๆ มันไม่มีแล้วค่ะเพราะเราเอาออกไปแล้ว แต่ทิ้งคราบเอาไว้เล็กๆ เค้าก็เอาไปเปลี่ยนนะ แต่บ่นว่าเรื่องมากหว่ะ พอเราถามว่า เมื่อกี๊เธอพูดอะไรนะ เค้าก็ไม่ตอบเดินไปเลย
    เซ็งจิต ค่าบริการก็คิด แต่บริการกลับแย่จัง
    มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
  • 4
    5 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    อาหารทะเลสดๆจากร้านขึ้นชื่อเมืองระยอง ยกมาขึ้นห้างให้บริการคนกรุง รสชาติสไตล์คนไทย
    ร้านแหลมเจริญซีฟู๊ดเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของเมืองระยองครับ ผมเคยไปทานที่แหล่งกำเนิดเมื่อนานมาแล้ว โดยที่ทางร้านน่าจะเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะจับกลุ่มลูกค้านอกเหนือจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ไปทะเลระยอง โดยขยายกลุ่มลูกค้าไปยังคนกรุงที่อาจจะไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดบ่อยนักแต่ต้องการลิ้มลองอาหารทะเลรสชาติต้นตำรับและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในกรุงเทพ

ร้านสาขานี้อยู่บนชั้น 3 โซนติดระเบียงมองเห็นถนนราชดำริ ค่อนไปทางอิเซตัน

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้พาครอบครัวไปทานที่สาขานี้เป็นครั้งที่ 2 ในโอกาสสำคัญครับ ตอนที่ไปเป็นช่วงเย็น ลูกค้าไม่เยอะไม่ต้องรอคิว ซึ่งปกติช่วงเวลานี้คนต้องเยอะกว่านี้มาก ผมคิดว่าคงติดช่วงวันหยุดยาวคนออกตจว กันเยอะ

เข้าเรื่องอาหารบ้างครับ ครั้งนี้ผมมากัน 3 คนและสั่งทั้งหมด 4 อย่างดังนี้

(น้ำจิ้มซีฟู๊ดของเค้า รสชาติจะออกเผ็ดหน่อยครับ)

• ปลากระพงทอดน้ำปลา มาร้านนี้ต้องสั่งเลยครับ พลาดไม่ได้ เค้าทอดได้กรอบมากๆข้างนอก เนื้อปลาข้างในก็นุ่มและหวานดี น้ำปลาที่ราดมาก็ออกหวานๆเค็มๆกำลังดี จานนี้อร่อยมากครับ ราคาประมาณ 400 บาท

• แกงส้มไข่ปลาริวกิว (เรียวเชียว) ใส่ยอดมะพร้าว มาเสริ์ฟในหม้อไฟ ไฟแรงมากลุกเป็นเปลวสูงขึ้นมาเลยครับ ใส่เนื้อปลาชิ้นใหญ่ๆมาทั้งหมด 3 ชิ้น ไข่ปลาปริมาณกำลังดี เคี้ยวแล้วเหนียวหนึบ ไม่คาวครับ (เมนูนี้ต้องระวังโคเลสเตอรอลหน่อย) รสชาติออกไทยๆเลยครับ เผ็ดร้อน เค็มหน่อย

• กุ้งแม่น้ำเผา 4 ตัว ตัวเบ้งๆใหญ่มาก (ดูจากรูป) เผาได้แห้งดี หัวมันกุ้งเยอะดี ไม่เยิ้มเหลวจนเกินไป แกะมาให้เสร็จเป็นตัวๆ เนื้อตรงหนวดกุ้งชิ้นใหญ่ ทานง่ายครับ จานนี้เลยราคาใหญ่ตามไปด้วย 960 บาท ;)

• ปูเนื้อนึ่งพร้อมกรรเชียงปู ครึ่งกิโล ได้ 2 ตัว เนื้อปูสดมากไม่เหลว หวานมาก จานนี้เค้าแกะให้เสร็จทั้งตัว กินง่ายมากๆ เหมาะกับคนเมือง

ราคาทั้งหมดรวม service charge 10% และอื่นๆ มื้อนี้ 2,337 บาท (กินบ่อยไม่ไหวครับ สำหรับโอกาสสำคัญครับ)

บรรยากาศ -- ดี เหมือนร้านอาหารชั้นนำในห้างทั่วไป มีห้อง vip ด้วย สามารถนั่งตรงระเบียงมองเห็นวิวได้

บริการ -- พนักงานเยอะดี อาหารได้เร็วดี (มี charge เพิ่มครับ)

* ร้านนี้เหมาะแก่โอกาสสำคัญสำหรับครอบครัว พาผู้ใหญ่มาทาน หรือคุยธุรกิจได้เช่นกัน
    เมนูเด็ด
    ปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา
< prev| หน้า : 123|
120959154612889 UA-18335606-1