ร้านอาหารที่น่าสนใจ
เดือนที่แล้วร้านซีฟู้ดในห้าง ที่รสชาติอร่อยได้มาตรฐานก็คงต้องแหลมเจริญปกติหากินอาหารทะเลในห้าง มักจะหาไม่ใช่ง่ายๆ หาให้อร่อยด้วย ยิ่งยากเข้าไปอีก ... แต่ถ้าให้นึกร้านในห้างแล้ว ก็จะนึกออกแต่แหลมเจริญซีฟู้ดนี่แหละ
วันที่ผมไปทาน เค้ามีส่วนลด 10% ให้บัตรกรุงศรี (Krungsri) นะครับ ไม่รู้ว่ามี pro นี้ถึงเมื่อไหร่นะครับ ถ้าไงลองเช็คกันดูก่อน (เหมือนว่าบัตรอื่นก็จะลดด้วยครับ)
- ห่อหมกปลาอินทรีย์ (120.-)
- หอยเชลล์อบเนย (185.-) จานนี้อร่อยเลยครับ ผมชอบนะ หอยตัวใหญ่กำลังดีเลย
- ต้มยำกุ้งน้ำข้น (260.-) น้ำซุปข้นแต่ผมว่ารสชาติมันไม่จัดอย่างที่ชอบ ไม่แนะนำครับ
- ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (420.-) อันนี้แหละตัวจริง หนึ่งในพระเอกของร้านนี้ อร่อยจริงอะไรจริง แนะนำว่าต้องสั่งครับ
- ออส่วนหอยนางรม (150.-) จานนี้รสชาติธรรมดาๆ นะ แต่ทางร้านใส่หอยมาได้เยอะสะใจดีครับ
- หมึกไข่ย่าง (210.-) สำหรับมื้อนี้ เมนูนี้คือเมนูที่ผมไม่ชอบที่สุดแฮะ คิดว่าถ้าสั่งเป็นหมึกไข่นึ่งมะนาวคงถูกปากกว่า
- โต้วเหมี่ยวไฟแดง (100.-) จานนี้ผมชอบนะ แต่สังเกตจากแก๊งที่ไปกินด้วยดูจะไม่ถูกปากและหลายคนไม่เคยกินมาก่อน ฮ่าๆ
- ของทะเลที่นี่ค่อนข้างใช้แบบตัวใหญ่ๆ ครับ อย่างกุ้งอบวุ้นเส้น (270.-) ก็จะใช้กุ้งตัวใหญ่ๆ ซึ่งมันเต็มปากเต็มคำดี
- หอยนางรมสด สามารถสั่งเป็นตัวๆ ได้เลย แต่วันที่ไปหมด อดกิน ฮ่าๆ
ราคาอาหารในเมนูยังไม่รวม service charge นะครับ มื้อนี้ไปกิน 7 คน สั่งกันแบบจัดเต็ม ออกมา 2,391 บาท ไม่ถูกและไม่แพงเกินไป ส่วนตัวแล้วผมชอบรสชาติอาหารร้านนี้นะ เป็นมาตรฐานดี
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
B-BoNuS
เดือนที่แล้วร้านโปรดที่บ้านแต่ขอเป็นสาขาเหม่งจ๋าย ^_^ -
pattrawoots
เดือนที่แล้วสาขานอกห้างนี่ราคาถูกกว่าด้วยมั้ยอ่า -
B-BoNuS
เดือนที่แล้วเท่ากันค่าา ราคานี้เรยยย เค้าชอบห่อหมกปลาอินทรี กะปลาทอดน้ำปลาที่นี่มว๊ากกก! -
B-BoNuS
เดือนที่แล้วยังไม่หมด หมึกชุบแป้งทอด หมึกมะนาว ส้มตำปูม้า ทอดมันปลากราย ส่วนต้มยำชอบน้ำใสของร้านนี้มากกว่าค่ะ ทานบ่อยจนทำบัตรสมาชิก 😁😁 -
Kritsada Lerdthamanad
เดือนที่แล้วน่าทานมากๆๆ ครับ
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารทะเลบนห้างไม่คิดว่าร้านอาหารทะเลบนห้างจะทำออกมาได้อร่อย ปกติเห็นก็จะเดินผ่านเลย แต่วันนี้นัดเพื่อนไว้ก็เลยได้มีโอกาสมาทาน ผิดคาดคะ ทำได้อร่อย เพราะเดิมทีคิดว่ารสชาดจะต้องกลางๆ ไม่จัดจ้าน แต่พอทานไปแล้วเปลี่ยนทัศนคติไปเลยหล่ะคะ
เมนูที่ชอบ
- แกงเหลืองหน่อไม้+ยอดมะพร้าว เด็ดมาก!!
- ปลาทอดน้ำปลา
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 วันที่แล้วแหลมเจริญซีฟู้ด ชื่อนี้ที่หลายคนติดใจแหลมเจริญซีฟู้ด เป็นร้านอาหารทะเลอีกร้านที่ขึ้นชื่อมากๆเรื่องความ สด อร่อย ใครๆที่ชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาด
ราคาอาหารทะเลเริ่มต้นที่ประมาณ 100 บาท เมนูที่แนะนำ และหลายๆคนติดใจคือ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา ที่ไม่มีกลิ่นคาว
ราดด้วยน้ำปลาผสมสูตรที่ทางร้านทำเองเป็นพิเศษ ยังมีเมนูที่น่าสนใจอีกเยอะ เช่น ปูเนื้อผัดพริกสด, ปูเนื้อตัวโตก้ามยักษ์
ยำเนื้อปู, แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว,หอยนางรมผัดต้นหอม,ปลาหมึกนึ่งมะนาว ว่าแล้ว พรุ่งนี้ไปทะเลในห้างกันเถอะ ^^251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
ปลากะพงทอดราดน้ำปลาลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้วทานมาหลายสาขา แต่ผิดหวังเล็กๆ กับที่นี่จังค่ะเคยพาคุณแม่กับเพื่อนๆ คุณแม่ไปทานตอนช่วงปีใหม่
อาหารทะเลสดใหม่ ไม่คาวแล้วก็สะอาดเหมือนทุกสาขาที่เคยไปค่ะ
ต้มยำไม่เปรี้ยวมากถูกปากคุณแม่ แต่ท่านบ่นว่าปลาหมึกเหนียวไปหน่อยค่ะ
ตอนสั่งน้ำเปล่ามาดื่มแก้วมันมีอะไรขาวๆ ก็ไม่ทราบติดอยู่ เราเลยเรียกพนักงานมาเปลี่ยนค่ะ
เค้าเดินมาดู พอเราบอกว่า "น้องมันไม่สะอาดอ่าค่ะ" ไอ้คราบขาวๆ มันไม่มีแล้วค่ะเพราะเราเอาออกไปแล้ว แต่ทิ้งคราบเอาไว้เล็กๆ เค้าก็เอาไปเปลี่ยนนะ แต่บ่นว่าเรื่องมากหว่ะ พอเราถามว่า เมื่อกี๊เธอพูดอะไรนะ เค้าก็ไม่ตอบเดินไปเลย
เซ็งจิต ค่าบริการก็คิด แต่บริการกลับแย่จังมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารทะเลสดๆจากร้านขึ้นชื่อเมืองระยอง ยกมาขึ้นห้างให้บริการคนกรุง รสชาติสไตล์คนไทยร้านแหลมเจริญซีฟู๊ดเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของเมืองระยองครับ ผมเคยไปทานที่แหล่งกำเนิดเมื่อนานมาแล้ว โดยที่ทางร้านน่าจะเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะจับกลุ่มลูกค้านอกเหนือจากคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่ไปทะเลระยอง โดยขยายกลุ่มลูกค้าไปยังคนกรุงที่อาจจะไม่มีเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดบ่อยนักแต่ต้องการลิ้มลองอาหารทะเลรสชาติต้นตำรับและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในกรุงเทพ
ร้านสาขานี้อยู่บนชั้น 3 โซนติดระเบียงมองเห็นถนนราชดำริ ค่อนไปทางอิเซตัน
เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้พาครอบครัวไปทานที่สาขานี้เป็นครั้งที่ 2 ในโอกาสสำคัญครับ ตอนที่ไปเป็นช่วงเย็น ลูกค้าไม่เยอะไม่ต้องรอคิว ซึ่งปกติช่วงเวลานี้คนต้องเยอะกว่านี้มาก ผมคิดว่าคงติดช่วงวันหยุดยาวคนออกตจว กันเยอะ
เข้าเรื่องอาหารบ้างครับ ครั้งนี้ผมมากัน 3 คนและสั่งทั้งหมด 4 อย่างดังนี้
(น้ำจิ้มซีฟู๊ดของเค้า รสชาติจะออกเผ็ดหน่อยครับ)
• ปลากระพงทอดน้ำปลา มาร้านนี้ต้องสั่งเลยครับ พลาดไม่ได้ เค้าทอดได้กรอบมากๆข้างนอก เนื้อปลาข้างในก็นุ่มและหวานดี น้ำปลาที่ราดมาก็ออกหวานๆเค็มๆกำลังดี จานนี้อร่อยมากครับ ราคาประมาณ 400 บาท
• แกงส้มไข่ปลาริวกิว (เรียวเชียว) ใส่ยอดมะพร้าว มาเสริ์ฟในหม้อไฟ ไฟแรงมากลุกเป็นเปลวสูงขึ้นมาเลยครับ ใส่เนื้อปลาชิ้นใหญ่ๆมาทั้งหมด 3 ชิ้น ไข่ปลาปริมาณกำลังดี เคี้ยวแล้วเหนียวหนึบ ไม่คาวครับ (เมนูนี้ต้องระวังโคเลสเตอรอลหน่อย) รสชาติออกไทยๆเลยครับ เผ็ดร้อน เค็มหน่อย
• กุ้งแม่น้ำเผา 4 ตัว ตัวเบ้งๆใหญ่มาก (ดูจากรูป) เผาได้แห้งดี หัวมันกุ้งเยอะดี ไม่เยิ้มเหลวจนเกินไป แกะมาให้เสร็จเป็นตัวๆ เนื้อตรงหนวดกุ้งชิ้นใหญ่ ทานง่ายครับ จานนี้เลยราคาใหญ่ตามไปด้วย 960 บาท ;)
• ปูเนื้อนึ่งพร้อมกรรเชียงปู ครึ่งกิโล ได้ 2 ตัว เนื้อปูสดมากไม่เหลว หวานมาก จานนี้เค้าแกะให้เสร็จทั้งตัว กินง่ายมากๆ เหมาะกับคนเมือง
ราคาทั้งหมดรวม service charge 10% และอื่นๆ มื้อนี้ 2,337 บาท (กินบ่อยไม่ไหวครับ สำหรับโอกาสสำคัญครับ)
บรรยากาศ -- ดี เหมือนร้านอาหารชั้นนำในห้างทั่วไป มีห้อง vip ด้วย สามารถนั่งตรงระเบียงมองเห็นวิวได้
บริการ -- พนักงานเยอะดี อาหารได้เร็วดี (มี charge เพิ่มครับ)
* ร้านนี้เหมาะแก่โอกาสสำคัญสำหรับครอบครัว พาผู้ใหญ่มาทาน หรือคุยธุรกิจได้เช่นกันมากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งแม่น้ำเผา