ร้านอาหารที่น่าสนใจ
5 ก.ย. 2012ฟรั่งชอบบรรยากาศร้านนี้มากมาถึงเชียงใหม่ทั้งทีจะพลาดอาหารเหนือได้อย่างไร ร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อร้านดังที่ชาวเชียงใหม่ต่างร้องอ๋อ
มีคนดัง บุคคลสำคัญแวะเวียนมาทานแล้วมากมาย อาหารที่นี้เป็นอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนสามารถทานได้ คือไม่ได้พื้นบ้านมาก สามารถเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัย แม้แต่ฟรั่งก็สามารถทานได้ แต่รสชาติไม่ทิ้งความเป็นอาหารเชียงใหม่แต้ๆจ้าว
ทางเข้าไปในร้านจะเป็นทางแคบๆ เดินได้ทีละคน จากการที่ต้นไม้ที่ปลูกไว้สองฝั่งทางเข้าชั่งเขียวชอุ่ม บรรยากาศของที่ร้านจะมีรูปปั้น ไม้แกะสลัก ภาพวาด เงินตีลวดลาย ผ้าทอ และของตบแต่งบ้าน สไตล์ antiqueแบบล้านนา และอื่นๆ ร้านนี้บอกได้เลยว่าเหมาะแก่การพาเพื่อนต่างชาติมาทาน ผมเห็นฟรั่งหลายโต๊ะแล้วทุกโต๊ะหน้าตาดูมีความสุขมาก
ร้านนี้จะมีสองร้าน แยกเปิดกลางวันกับกลางคืน ทีกล่าวมาข้างตนเป็นแบบกลางคืน ที่ดูแลร้านอยู่คือลูกชายที่จะคอยมาเฝ้าร้านตลอด ทำให้บริการค่อนข้างดี และอาหารไม่ต้องรอนาน อาหารค่ำจะเน้นเป็นอาหารแบบกับข้าว โดยเฉพาะขันโตกที่ผมชื่นชอบมากที่สุด
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ขันโตก แหนม แกงฮังเล น้ำพริกต่างๆ อาหารพื้นเมือง -
1 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารก็พอโอเค แต่บริการไม่ถึงกับโอนักเท่าไรคุณพ่ออยากมาทานก็เลยมาค่ะ แต่ทานแล้วเฉยๆมากสำหรับร้านดังร้านนี่(มีประทับใจอยู่นิดๆอย่างหนึ่งคือเนื้อในเมนูข้าวซอยเนื้อนิ่มมาก) แถมพนักงานยังบริการแบบจะมาก็มาจะไปก็ไป สั่งอาหารยังไม่ทันเสร็จก็วิ่งไปโต๊ะอื่นแล้ว เข้าใจค่ะว่าคนเยอะแล้วต้องรีบ แต่ช่วยดูหน่อยก็ดีค่ะว่าสั่งจบแล้วรึยัง เพราะนี่เรียกว่ากว่าโต๊ะเราจะสั่งอาหารครบหมดก็ต้องเรียกพนักงานกลับมาอีกตั้งสองรอบ
แต่ร้านก็อยู่ในจุดใจกลางตัวเมือง สะดวกมาและสะดวกไปสำหรับคนที่มาแถวนั้นล่ะนะคะ คงถือว่าเป็นข้อดีหลักล่ะค่ะต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
10 มิ.ย. 2011เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านมากครับและมาทานบ่อย เปิดมานานหลายสิบ...เนื่องจากอยู่ใกล้บ้านมากครับและมาทานบ่อย เปิดมานานหลายสิบปีแล้ว สำหรับคนเชียงใหม่แล้วถือว่ารสชาติจัดว่าดี มีอาหารเหนือให้เลือกทานได้หลากหลาย ที่จอดรถอาจจะหายากไปหน่อย แนะนำว่าให้มาก่อนเที่ยง ถนนแถวนั้นจะค่อนข้างแคบ หากหาที่จอดไม่ได้ให้เลยไปทางหน้าโรงเรียนอนุบาลเชียงใหม่นะครับจะพอมีที่จอดเยอะอยู่ข้างทาง
อาหารที่แนะนำ
-ไก่ทอด เป็นสูตรเด็ดประจำร้าน ผมว่ารสชาติกำลังดีแนะนำให้ขอน้ำจิ้มแจ่วด้วยจะเข้ากันมาก
-แกงฮังเล อร่อยและกลมกล่อม
-ข้าวเงี้ยว อร่อยครับ
-แหนมหมก ใช้ของดีทำ หนังหมูอร่อย ไม่เปรี้ยว รสชาติกำลังพอดี
ส่วนอย่างอื่นเช่น ส้มตำ น้ำเงี้ยว ลาบ รสชาติอยู่ในเกณฑ์ทั่วไป(สำหรับผมที่ทานอาหารเหนือประจำนะครับ)ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
15 ก.ย. 2012 via Wongnai for Androidเคยอร่อย..เมื่อก่อนอร่อยมาก ตอนนี้รสชาติเอาไว้หลอกคนกรุงเทพลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSรสชาติ ขนาด ราคา กำลังดีสำหรับนักท่องเที่ยวแต่กับคออาหารเหนือ.... มันเป็นร้านรับแขกไปนิดดด ดีนะที่ราคาไม่แพงมาก
กินกลางวันได้ถูก
กินกลางคืนได้บรรยากาสคู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
น้ำพริกหนุ่ม