ร้านอาหารที่น่าสนใจ
5 วันที่แล้วพิซซ่าชีสเยิ้มพิซซ่าลันตา ไปกินกี่ร้าน ก็ไม่อร่อยเท่าร้านนี้แล้วอ่ะ สำหรับเรา พิซซ่าขีสเยิ้มมาก อบมาแบบร้อนๆ กัดทีชีสเยิ้มยืดยาวมากกก พิซซ่าแป้งนุ่ม หอมอร่อย เครื่องก็เยอะ ราคาก็ไม่แพงมาก คนที่กินมีทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ ผักโขมอบชีสก้อร่อย ชีสเยิ้ม ผักก้ให้เยอะ กลิ่นหอมมาก ชอบที่่สุดก็ หนมปังหน้าหมูอบชีส ไม่เคยเห้นที่ไหนขายเลยอ่ะ หนมปังร้อนๆ อบหอมๆ ขีสเยิ้มๆ หมูเยอะๆ กัดเต็มปาก เต็มคำดีมาก ไปทีไรกินกันสนั่นลืมอ้วนไปเลย101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSชีสเยิ้มๆอร่อยถูกใจเคยได้ยินชื่อร้านนี้มานานมากแล้วเรื่องความอร่อยเด็ดของพิซซ่าและชีสเยิ้มๆ จริงๆอยากมากินนานแล้ว แต่เวลาและโอกาสไม่มีซะที วันนี้มีทั้งเวลาและโอกาสก็ได้ได้ฤกษ์มาลองซะเลย
เมื่อก่อนร้านจะอยู่หลังวัดชนะสงครามซึ่งเราไม่เคยไปเลย เลยไม่มั่นใจพิกัดที่แน่นอนเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ค่ะ เค้าย้ายร้านมาที่ตรงเชิงสะพานปิ่นเกล้าฝั่งพระนคร หาไม่ยากเลยค่ะ
เราไปตอนบ่ายๆ ในร้านยังไม่ค่อยมีคนเลย ร้านตกแต่งโทนสีฟ้าเข้มๆ ออกแนวเหมือนร้านริมทะเลเลย ร้านเป็นห้องแอร์ แต่ไม่รู้ว่าตอนที่เราไปอากาศข้างนอกมันร้อนเกินไปรึป่าว ถึงรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็นเลย
มาพูดถึงเมนูอาหารดีกว่า เมนูอาหารร้านนี้เราว่าก็ไม่ได้ถึงกับเยอะหรือว่าหลากหลายมาก แต่ก็เรียกได้ว่าครอบคลุมพอสมควร เพราะมีทั้งพิซซ่า สปาเกตตี้ ซุป พาสต้า สลัด ถือว่าครบเครื่องอยู่เหมือนกันค่ะ
มาดูอาหารที่เราสั่งบ้าง วันนี้สั่ง ซุปเห็ด สปาเกตตี้คาโบนาร่า พิซซ่าหน้าซีฟู้ดถาดกลาง ผักโขมอบชีส แล้วก็ขนมปังหน้าหมูอบชีส
มาเริ่มจากซุปเป็นอย่างแรกเลยแล้วกัน ซุปเห็ด อันนี้เราปลื้มมาก อร่อยค่ะ ซุปครีมเห็ดเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม หอมๆ ในซุปมาเห็ดชิ้นโตด้วย อร่อยมากค่ะ
จานที่สองเป็นคาโบนาร่า อันนี้ก็อร่อย ครีมข้นมาก แถมให้ครีมมาเยอะแบบสะใจด้วย แต่ว่าเราว่ามันไม่ค่อยมีรสชีสเท่าไหร่ เราก็เลยเติมชีสผงๆเข้าไปอีก คราวนี้อร่อยโดนใจมากเลยค่ะ
ต่อมาเป็นผักโขมอบชีส หน้าตาน่ากินมาก ชีสยืดเยิ้มเลยค่ะ แต่เราว่ามันไม่ค่อยอร่อย บอกไม่ถูกเหมือนกันว่ามันไม่อร่อยตรงไหน แต่ว่ารสชาติมันไม่ถูกปากอ่ะค่ะ เพื่อนเราก็บอกไม่ค่อยชอบจานนี้เหมือนกัน คือมันไม่ใช่ไม่อร่อยนะ มันกินได้ แต่มันไม่ถูกปากอ่ะ
ถัดมาเป็นขนมปังหน้าหมูอบชีส อันนี้ก็ชีสเยิ้มมาเลย ถูกใจมากแนะนำให้กินตอนร้อนๆเลยนะ ถ้ามันเย็นแล้วทั้งชีสทั้งขนมปังมันจะชืดๆ ไม่อร่อย เราชอบขนมปังเค้านะ ได้กลิ่นเป็นขนมปังกระเทียมหน่อยๆ พอหอมๆ ไม่ฉุนมาก ขอบกรอบ ตัวขนมปังนุ่ม กินตอนร้อนๆ อร่อยลืม
แล้วก็มาถึงพิซซ่ากันบ้าง ร้านนี้เค้าเน้นชีสอย่างที่โฆษณาจริงๆด้วยแหละ แต่พอยกขึ้นมาแล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยยืดเหมือนที่เพื่อนถ่ายมาอวดเท่าไหร่เลย รสชาติอร่อยดีค่ะ แป้งบาง แต่ว่าเครื่องน้อยไปหน่อยนะ ออกจะเน้นชีสอย่างที่บอกไป
รวมๆแล้วเราก็ยังถูกใจอยู่นะ รสชาติดี ราคาก็ไม่ได้แพง เดินทางก็ไม่ลำบาก ครั้งหน้าก็ว่าจะไปลองพิซซ่าหน้าอื่นดูเหมือนกัน101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ขนมปังหน้าหมูอบชีส ซุปเห็ด คาโบนาร่า -
2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSพิซซ่าโฮมเมทที่ทำให้ฉันรู้ตัวว่าฉันอยู่เพื่อกิน><พิซซ่าโฮมเมท ที่ต้องติดอันดับชาร์ทเวลารวมเด็ดพิซซ่่เสมอ อบด้วยเตาถ่าน หอมกรุ่น หนักเครื่อง หนักชีท อิ่มท้อง สบายกระเป๋า
พิซซ่าโฮมเมทที่นี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องหนักเครื่อง หนักสุดๆๆๆไปด้วยชีททท~~ สาวกพิซซ่าโฮมเมททั้งหลายต่างต้องเคยมาลิ้มลองกันทั้งนั้น บริการก็รวดเร็วดีค่ะ
สถานที่ตั้งอยู่ตรงซอยตรงข้ามวัดชนะสงคราม แถวถนนข้าวสาร เป็นพิซซ่่าที่อบด้วยเตาถ่าน แป้งบางแต่หนาด้วยเครื่องและชีท ไม่ใช่แค่พิซซ่าที่หนักเครื่องขนาดนี้ แต่ผักโขมอบชีทหรือขนมปังกระเทียมสูตรพิเศษก็ต่างเยิ้มๆไปด้วยชีททั้งนั้นเลย แค่ฟังก็จะละลายตามชีทแล้ว ไปดูกันเลยจ้าาาว่าสั่งอะไรบ้าง
วันนี้ที่สั่งได้แก่
-พิซซ่าหน้าซีฟู้ต กุ้งที่นี่อาจจะไม่ตัวบิ๊กๆ แต่มีคุณภาพเพราะค่อนข้างสดตัวใสๆกรุบๆ เข้ากับชีทมากๆ พิซซ่าที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องหนักเครื่อง ดังนั้น กินกันไปฟินกันให้อิ่มหนำไปเลยจ้าา ราคานี่ก็เบาาาาาสุดๆๆ ถาดนึงใหญ่เบ้อเร่อไม่ถึง 300 บาท
- ขนมปังกระเทียม
ขนมปังกระเทียมที่นี่มีหลายสูตร มีขนมปังกระเทียมแบบธรรมดา 80 บาท และแบบลันตาคือจะปรุงหน้าด้วยชีทและมีหมูนิดๆอร่อยดี 120 บาท แต่เอาตามตรงสั่งแบบธรรมดาก็พอ เพราะแบบลันตาแม้จะมีเครื่องแต่ตะทำให้ไม่ได้กลิ่นกระเทียมแบะเนยของจนมปังกระเทียมเลย ยกเว้นแต่ชอบชีทก็จัดมาเลยจ้าา
-ผักโขมอบชีท ผักโขมอบขีทที่นี่หอมหนักชีทมากๆๆ พอพนักงานยกมาก็ยิ้มเลย กลิ่นเตะจมูก พอเข้าปากแล้วชีทยังเป็นชีทแต่ไม่เลี่ยนเลย อร่อยมากๆ 200 บาท
-คาโบนาร่า คาโบนาร่าที่นี่ชีทไม่ขาวจั๊วเหมือนบางที่ ที่นี่ซอสออกสีชีทเหลืองนิดๆ และซอสคาโบนาร่าก็ไม่เหลวมาก ออกจะเข้มข้นมากด้วยรักจานนี้สุดๆๆๆ ถ้าจะปลื้มจานไหนที่สุดบอกเลยว่าจานนี้นี่เองงงง ห้ามพลาด อร่อยเด็ดมาก!!!
สนนราคาที่นี่ตกคนละประมาณ 300 บาท แบบอิ่มแปล้ รสชาติไม่ซ้ำซาก ลองเลยๆๆ251 - 500 บาท หิวโซ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
คาโบนาร่า พิซซ่าแฮม เห็ด -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSผิดหวังจัง นึกว่าจะอร่อยกว่านี้วันที่ไปทานจริงๆแล้วไม่ได้ตั้งใจไปค่ะ เดินเล่นแถวๆนั้น เดินแบบไร้จุดหมายไปเรื่อยๆแล้วนึกขึ้นได้ว่าเคยได้ยินร้านพิซซ่าลันตาอยู่แถวนี้นี่นา ก็เลยเดินตามหาร้านจนเจอ
หน้าร้านจะมีป้ายเล็กๆแขวนบอกอยู่จึงทำให้แน่ใจว่ามาถูกร้านแน่ๆ เดินเข้ามาก็เจอเตาถ่านก่อนเลย และจะเห็นพนักงานกำลังทำพิซซ่าอย่างสนุกสนาน(คิดเอาเองว่าเขาจะต้องสนุก อิอิ) แล้วเราก็เปิดประตูเดินเข้ามาในร้าน นั่งตากแอร์เบาๆ รอพนักงานมารับออเดอร์
เมนูอาหารก็จะมีพิซซ่าหน้าต่างๆ แบบให้เลือกเองก็มีนะคะ สปาเกตตี้ สลัด ขนมปังกระเทียม ฯลฯ โดยแต่ละจานก็ราคาไม่ถูกไม่แพงนะ (โปรดเข้าใจ)
พูดถึงรสชาติอาหาร
พิซซ่า : จำชื่อหน้าพิซซ่าที่สั่งไม่ได้ค่ะ ต้องขออภัย จำได้แค่ว่าถามกับพนักงานที่ร้านก่อนจะสั่งว่าพิซซ่าหน้าไหนฮิตที่สุดค่ะ เขาก็แนะนำหน้านั้นมา แป้งพิซซ่ามันไม่ใช่บางกรอบแต่มันก็ไม่หนานุ่มนะคะ อยู่กึ่งๆ รสชาติมันธรรมดามากๆ แอบผิดหวัง เพราะมีแต่คนบอกว่าอร่อยอย่างนู้นอร่อยอย่างนี้ พิซซ่าถาดนี้ต้องปรุงเพิ่มด้วยตัวเองเยอะเลย
ซีซาร์สลัด : จ๊ะจ๋าเป็นคนชอบทานซีซาร์สลัดมากๆค่ะ ถ้าไปทานอาหารที่ร้านไหนมีเมนูนี้ก็จะไม่พลาดที่จะสั่งแน่นอน สลัดของร้านนี้รสเค็มเกินไป เบคอนเหนียวไม่มีความกรอบ น้ำสลัดไม่ค่อยเหมือนน้ำซีซาร์นะคะ(คหสต)มันมีกลิ่นเหมือนสลัดครีมธรรมดาทั่วๆไป จานนี้มีข้อดีตรงที่ชีสให้เยอะดีแค่นั้้นล่ะ
251 - 500 บาท หิวโซ ประหยัด! เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 เดือนที่แล้วถ้าเราไม่มั่นใจในตัวเอง แล้วสาวคนไหนจะมั่นใจในตัวเราหลังจากอ่านมาหลายรีวิวแล้ววันนี้มีโอกาสเพราะมาแถวนี้เลยจัดมันซะเลย ลัตาพิซซ่าเตาถ่าน ไปถึงร้านนี่ ตอนแรกจะทานที่ร้านเลยแต่เปลี่ยนใจเอากลับบ้านแทน เดินไปเจอเจ้าของก็เล่าให้ฟังว่าย้ายร้านมาแต่ก่อนอยู่ในซอยอะไรซักอย่างนี่แหละ คุยๆไปแกก็เอาน้ำมาให้ทาน อู้วว บริการสุดยวด ใจปล้ำจิงครับ พิซซ่าที่นี่เป็นน้องๆทำดูาะอาดน่าทานมากครับ แวบเดียวก็ได้พิซซ่ามาก็จัดออกตัวไปที่ ป้อมพระสุเมรุ นั่งดูพระอาทิตย์ตกแล้วก็เปิดกล่องออกมาเลย อืมม หน้าตาเริ่มยังไงๆแล้วนะ แปลกๆ ก็ทานเลยวันนี้สั่งซีฟู๊ดมา หน้านี่ประกอบด้วย หอย ปูอัด ปลาหมึก ก็ดูโอเค ชีสก็เยอะใช้ได้นะ ก็โรยเครื่องแล้วก็จัดเลยแบบไม่ใส่ซอสมะเขือเทศ จืดงะ ไม่ไหวต้องเติม กัดไปก็แบบแปลกๆ แป้งมันไม่กรอบเบย แถมหนาไปอีกนะนั่น ไอ้ปูอัดนี่ขัดใจจริงๆ อิตาเลี่ยนเค้าไม่ใส่กันนะ เพิ่งเคยทานแบบนี้ รีวิวนี้เขียนกันสั้นๆ แต่ครั้งเดียวพอครับ อาหารอื่นอาจจะดีกว่านี้มั้ง เลยเรตดีเชียวเบียว สำ
สำหรับผมไม่ผ่านนะครับ101 - 250 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้