ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
สัปดาห์ที่แล้วกรุบกรอบกับพิซซ่าแป้งบางกรอบ อร่อยไม่หยอกกับอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์โฮมเมดช่วงนี้อาการแปรปรวนบ่อย วันดีคืนดีแดดเปรี้ยงฝนก็ดันตกซะงั้น แต่คิดหรือว่าอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้จะเป็นอุปสรรคกับนักชิม(กินแหลก)อย่างเรา วันนี้ตี่มีโอกาสเข้าไปในซอยโรงเรียนเก่าที่ตี่เคยเรียนอนุบาลกับประถมเพื่อไปลิ้มรสพิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยนที่ติดอันดับ 10 ร้านพิซซ่าที่ทางเว็บวงในแนะนำไว้ และร้านไปคราวนี้ก็คือ ร้าน Pizza Pazza ค่ะ
ร้าน Pizza Pazza เป็นร้านอาหารพิซซ่าและอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดอยู่ในซอยพหลโยธิน 11 เข้ามาไม่ไกลร้านอยู่หน้าถนนเลยค่ะ การตกแต่งของร้านมีกลิ่นอายสไตล์ลอฟ์ทที่ดูดิบและเท่ห์ ผนังเป็นปูนเปลือยที่แขวนภาพวาดแนวเซอร์เรียลนิดๆ ดูเก๋ไม่หยอกซึ่งเป็นจากฝีมือของน้องสาวเจ้าของร้าน มีโต๊ะไม้เรียงรายอยู่ไม่มากเพื่อไม่ให้แออัดเกินไป ส่วนตรงกลางร้านจะเป็นเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่เราจะได้เห็นพ่อครัวปรุงพิซซ่ากับอาหารทุกอย่างกันแบบสดๆ เลยค่ะ
ส่วนความเป็นมาของร้านนี้เจ้าของร้านเล่าว่า มาจากแนวคิดที่อยากให้ทุกคนได้กินของอร่อย กินพิซซ่าอร่อยๆ ใส่เครื่องเยอะในราคาไม่แพง บรรยากาศและรสชาติจะเหมือนกับเป็นอาหารทำเองอยู่กับบ้าน เหมือนออกมากินข้าวบ้านเพื่อน ซึ่งการตกแต่งร่วมถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมดภายในร้านครอบครัวช่วยกันทำเองทั้งหมด(ครอบครัวเจ้าของร้านทำเฟอร์นิเจอร์ค่ะ) ที่นี่เขาจะติดป้ายเมนูอาหารให้เราดูกันแบบชัดๆ และมีเป็นแผ่นเมนูมาให้ด้วย มาดูกันดีกว่าว่าร้านนี้มีอะไรเด็ดๆ บ้างแน่นอนว่ามาร้านพิซซ่า ก็ต้องกินพิซซ่าก่อน เราสามารถเลือกไซส์ได้นะคะ ถ้าใครไม่รู้ว่าแต่ละไซส์มันใหญ่ขนาดไหนก็เงยหน้ามองบนขื่อของร้านจะเห็นถาดพิซซ่าขนาดต่างๆ ติดเอาไว้ให้เราตัดสินใจค่ะ
วันนี้ตี่ได้ชิม "Jewel Pizza"(320,450 และ 595 บาท)เมนูนี้เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบสไตล์อิตาเลี่ยนกึ่งฟิวชั่นหน่อยๆ ด้านบนเป็นแซลมอนรมควัน มาสคาโปเน่(หัววิปปิ้งครีมไขมันสูง ลักษณะจะเป็นก้อนครีมขาวเนื้อเนียนคล้ายครีมชีสแต่ไม่เหนียวเท่าครีมชีส รสชาติออกมันๆ อมเปรี้ยวนิดๆที่ปลายลิ้น) ไข่กุ้ง ไข่แซลมอนและวาซาบิ โรยด้วยผักเบบี้ร็อตเก็ตค่ะ
เมนูต่อมาเป็น "Beef Staw Tongue หรือ สเต็กลิ้นวัว"(250 บาท) จานนี้เขาจะนำลิ้นวัวไปตุ๋นก่อนราวๆ 8 ชั่วโมงเพื่อให้ลิ้นวัวนุ่มแล้วนำไปทอดทำให้ลิ้นวัวนุ่มชุ่มฉ่ำแทบละลายในปาก ส่วนตัวซอสจะมี 2 ซอสค่ะ สีดำจะเป็นซอสบัลซามิคผสมเนย ส่วนตัวที่ราดบนลิ้นวัวเป็นซอสที่นำน้ำสต็อกซึ่งใช้ตุ๋นลิ้นวัวมาผสมกับเครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน ที่ต้องบอกเลยว่า อร่อยมาก
ผ่านพ้นเมนูเนื้อมาต่อกันที่เมนูหมูกับ "Spaghetti Bolognaise"(220 บาท) สูตรดั้งเดิม สปาเก็ตตี้ของที่นี่เส้นเหนียวนุ่มต้มมากำลังดีไม่มีเละ ส่วนตัวซอสผ่านการเคี่ยวกรำมาจนเข้มข้นกลมกล่อมเข้ากับเนื้อหมูก็นุ่มละมุนได้เป็นอย่างดีถือว่ารสดีทีเดียวค่ะ สำหรับจานนี้เขามีให้เลือกทั้งเนื้อและเนื้อหมูด้วยค่ะ
ปิดท้ายกันที่ "ซีซาร์สลัด"(150 บาท) สลัดที่มีแทบจะทุกร้านอาหารอิตาเลี่ยน แต่ซีซาร์สลัดของที่นี่มีเอกลักษณ์นะคะ น้ำสลัดสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดสูตรเองนี้ต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก ผักของที่นี่เป็นผักไฮโดรโปนิกส์ที่สด สะอาดและกรอบดี มะเขือเทศเขาหวานอร่อยแบบสุดๆ กินคู่กับเบคอนทอดกรอบกับขนมปังกรอบที่เคี้ยวกรุบๆแล้วเพลินดี มีเชดด้าชีสเพิ่มรสและความมัน ที่นี่เขาจะใส่แอนโชวี่ด้วยเพื่อให้เป็นสลัดสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ ซึ่งรสชาติลงตัวดีจนตี่กวาดเกลี้ยงจานเลยล่ะ
กินกันมาเยอะแล้วต้องล้างคอกันนิดหน่อยด้วยเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแถมอร่อยชื่นใจกับ Banana Kiwi Freppe" สมูทตี้ที่นำกล้วยมาปั่นกับกีวี่รสชาติหวานพอดีๆ ไม่เลี่ยนแถมอิ่มดีจริงๆค่ะ
ใครที่ผ่านมาแถวพหลโยธิน หรืออยากกินพิซซ่าและอาหารโฮมเมดสไตล์อิตาเลี่ยนที่เจ้าของเขาพิถีพิถันกับการเลือกวัตถุดิบรวมทั้งคิดสูตรทั้งหมดด้วยตัวเองในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งกินข้าวบ้านเพื่อน อย่าลืมคิดถึงร้านนี้นะคะ
ปล.ที่นี่มีรับสอนทำพิซซ่าแป้งบางกรอบด้วยนะคะ ใครสนใจโทรไปถามที่ร้านได้เล้ยยยยย251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ซีซาร์สลัด Banana Kiwi Freppe "Spaghetti Bolognaise Beef Staw Tongue-
benz47
สัปดาห์ที่แล้วบางและกรอบมาก ๆ เลยค้าบบ ^^ -
Tidtie
สัปดาห์ที่แล้วนอกจากพิซซ่าได้ลองอย่างอื่นไหมคะ อย่างอื่นก็อร่อยน้า ^_^
3 เดือนที่แล้วอร่อย พิซซ่า @ Pizza Pazzaพอดีจะลองไปกิน pizza ร้าน pizza pazza ใน ซ.พหล 11
ร้านเล็ก ๆ ไม่ใหญ่มาก
ลองสั่งพิซซ่า หน้าปลาแซลมอน ไซส์เล็ก
พิซซ่าหน้าตาดูดีมากเลยคับ
พิซซ่า แบบสไตล์แป้งบาง ๆ กรอบ ๆ นะคับ
แป้งบางมาก ๆ จริง ๆ
รสชาติ ก็อร่อย แปลก ๆ ดีครับ ออกเปรี้ยว ๆ ด้วย
ไม่แน่ใจว่าเ้ค้าบีบมะนาวมาด้วยรึป่าว แถมใส่หอมแดงด้วย ก็อร่อย ดีคับ
ยังมีอีกหลายหน้าที่น่าลอง แต่ไปสองคนทานไม่ไหวคับ
ได้ร้านกินพิซซ่าอีกร้านเพิ่มจาก ร้านปลาดิบ
251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
14 พ.ย. 2012มีสไตล์ ทั้งร้าน อาหาร บรรยากาศ และเจ้าของ...."พิซซ่า"
บางกรอบ
หลากหลายหน้า
วัตถุดิบดี
หอม
หน้าตาดีมีสไตล์ (ทั้งพิซซ่าและครอบครัวเจ้าของร้าน)
...."สปาเกตตี้คาโบนาร่า" เทพมากก หอม เค็ม มัน กำลังดี
บรรยากาศสบายๆ อบอุ่นๆ
ราคาสมน้ำสมเนื้อค่ะ
อย่าอ่านเลยค่ะ ดูรูปดีกว่า
หน้าตาชวนหิวได้ตลอดๆ
251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สปาเกตตี้คาโบนาร่า -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSPizza Pazza อาหารอิตาเลียนโฮมเมดPizza Pazza อาหารอิตาเลียนโฮมเมด
ร้าน Pizza Pazza พิซซ่า พัตซ่าส์ เป็นร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด
พิกัด จากถนนพหลโยธิน เลี้ยวเข้าซอยพหลโยธิน 11 ตรงไปประมาณ 500 เมตร
จะผ่านโรงพยาบาลสัตว์ประดิพัทธ์ ร้านอาหารพิซซาพัซซาอยู่ด้านซ้ายมือใกล้กับโรงพยาบาลสัตว์ประดิพัทธ์ จะมีที่จอดรถอยู่ด้านหลังร้านครับ
เปิด เวลา 12.00-21.00 น. แต่หยุดทุกวันอังคารนะครับ
พิซซ่าของที่นี่เป็นสูตรเฉพาะที่คิดค้นขึ้นเอง แป้งบางกรอบ มีให้เลือกสั่งมากถึง 17 หน้า ที่ผมสั่งมาวันนี้เป็นฮาวายเอี้ยนครับ
แป้งบางกรอบ บางมาก และก็อร่อยมากเช่นกัน ถ้าไม่อยากได้อะไร สามารถบอกทางร้า่นได้ครับ รึสามารถบอกทางร้านให้เลือกให้ก็ได้ สำหรับคนที่ตกลงกันไม่ได้ว่าจะทานหน้าอะไรนะครับ ถ้าอยากหลายหน้า สามารถสั่งเป็น แบบ Half ได้ด้วยครับ นอกจากพิซซ่าแล้วร้านนี้ยังมี พาสต้าพัตซ่าส์, สลัดพัซซา ,ซุปสลัด, มันบดอบชีส, ผักโขมอบชีส, ขนมหวานก็มีไอศรีม อร่อยมากๆเช้นกัน
ชอยมากครับร้านนี้ ดูอบอุ่นดี ตกแต่งตัวร้านเป็นร้านที่มีสไตล์เรียบๆ เป็นพนังดิบๆผนังปูน ชอบครับ ทางร้านดูใจดี เจ้าของร้านใจดี คอยแนะนำนั่นนี่ให้ตลอด
ที่เคาเตอร์ใหญ่ตรงกลางร้านเป็นส่วนของครัว โดยพ่อครัวของที่นี่จะปรุงอาหารให้เราได้เห็นกันสดๆ แบบว่าตอนที่ใส่เครื่องที่หน้าพิซซ่าหรือตอนที่เอาเข้าเตาอบก็เห็นหมด นอกจากนี้ยังมีไวท์ขายด้วย ยังไงก็ไปลองกันดูนะครับ101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
12 ก.พ. 2012Italian เปรมๆในซอยพหล 11---------------เกี่ยวกับร้านๆๆ
ฉันหิว ฉันโหย
ฉันจึงมาหา
ร้านพิซซ่าขนาดน่าเอ็นดูในบรรยากาศดีดีร้านนี้ทำให้ตัวเองรู้ตัวว่าอย่ามองอะไรที่ภายนอก เพราะ...กระจกร้านมันมองไม่เห็นข้างใน!!! แต่คนข้างฝนจะมองออกมาเห็นคนทำหน้าเสร่อๆอยู่ด้านนอก 55555555
ร้านปิดวันอังคารอย่างที่หลายๆึคนทราบนะครับ จะบอกว่าเสร่อไปวันอังคารเลยอดกินไป 1 ครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรมาห้ามไม่ให้ไปอีกรอบ วันต่อมาโอมเลยจัดไป!!
ร้าน pizza pazza เป็นร้านขนาด 2 คูหากำลังพอดี ตกแต่งออกแนว modernๆ นะ ที่สำคัญมีกระต่ายวิ่งไปวิ่งมาในร้านด้วย และมันเชื่องมากกกกกก ว่างๆตอนกินอะไรเสร็จแ้ล้วก็มาล่อลวงน้องกระต่ายชิวๆได้ เจ้าของไม่ว่า
ในร้านเปิดแอร์เย็นฉ่ำอุราสำราญ พนักงานดูแลทั่วถึงดีัครับเพราะร้านไม่ใหญ่และพูดอะไรออกไปก็ได้ยินทั้งร้าน
-------------ของกินๆๆ
คนที่ชอบอาหารอิตาลี่ที่นี่คงเป็นสวรรค์ในซอยเเลยอะไรประมาณนั้น เพราะ้อาหารที่นี่อร่อยนะ พูดรวมๆไว้ก่อนที่จะลงรายละเอียด แล้วก็ราคาไม่โหดร้ายมากนัก พวก pasta อะไรแบบนี้อยู่ที่ประมาณจานละ 180-200 บาท ส่วน pizza มี 3 ขนาด เล้ก กลาง ใหญ่ 300 - 400 บาทครับ ถาดใหญ่นี่กิน 3 - 4 คนอิ่มกันเลยทีเดียวแหละ
pizza ที่นี่เค้าจะเน้นแป้งบางกรอบ อบสุกๆสดๆกรุบๆในร้านแหละครับ คนที่ชอบแป้งกรอบๆ crisps คงจะถูกใจ
อาหารที่สั่งมาก็มี
Mixed Salad with Japanese Dressing - อันนี้สลัดผักรวม dressing เลือกได้ว่าเอาแบบฝรั่งหรือแบบยุ่นนะจ๊ะ โอมเลือกแบบ jap ก็คือน้ำสลัดงา ผักสดดีครับ และปริมาณพอเหมาะ ที่สำคัญมันเป็นอย่างแรกที่มา serve ก็คือเรียงลำดับอาหารได้ค่อนข้างดีทีเดียว ขอชมๆๆ
Pizza หน้า Smoked Salmon + อะไรซักอย่างที่เป็น Basil - อันนี้ชอบมากครับ โดยเฉพาะ smoked salmon เพราะว่าให้หน้ามาเยอะเลยแหละ อุดมปลามากๆ และมีไข่กุ้งโรยมาด้วยนะ กัดแล้วกรุบๆหวานๆมันๆ โอ้ยฟิน
Spaghetti กุ้ง+พริกแห้ง - อันนี้แห้งดีครับ รสชาติผัดออกมากลมกล่อมใช้ได้ จริงห้ามใจตัวเองไม่ให้สั่ง carbonara แล้วก็รู้สึกว่าไม่ผิดหวังที่ลองจานนี้
การบริการ----บริการทั่วถึงดีครับ แต่อาจจะไม่ค่อยยิ้มเท่าไหร่
ร้านเหมาะสำหรับ----คนชอบอาหารอิตาลี ชอบ crisps pizza แป้งบางกรอบบบกร๊วบๆ
จุดเด่นของร้าน----ขนาดน่ารัก แลดูเป็นมิตร และกระต่ายเป็นมิตรมาก 55
จุดด้อยของร้านล่ะ----ยังไม่มี
อยากมาอีกมั๊ย----แน่นอนครับ แนะนำด้วย
:D
251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
21 ธ.ค. 2010Pizza Pazza เป็นร้านพิซซ่า พาสต้า เล็กๆ ที่อ้อมเจอโดยบังเ...Pizza Pazza เป็นร้านพิซซ่า พาสต้า เล็กๆ ที่อ้อมเจอโดยบังเอิญเพราะว่าไปกินหมูกะทะในซ.พหลโยธิน 11 ค่ะ ครั้งแรกที่ไปกินก็น่าจะเป็นเมื่อสองสามเดือนที่แล้วตอนนั้นคิดว่าร้านไฟสว่างไป เป็นฮาโลเจน (เหมือนไฟย่างไก่) คราวนี้ไปใหม่เค้าก็เปลี่ยนเอาเป็นโคมไฟสีๆมาใส่แทน ให้บรรยากาศน่ารักๆไปอีกแบบนะคะ ไม่ใช่ร้านหรูหรา แต่ก็ไม่ธรรมดาค่ะ
วันนี้สงสัยเพื่อนๆกะอ้อมจะโมโหหิวไปหน่อย สั่งแหลกลาน แต่ไม่ใช่กินไม่หมดนะคะ หมด! พิซซ่าถาดใหญ่ 1 ถาด ถาดกลาง 1 ถาด ร้อคเกตสลัดจานเล็ก 1 จาน สลัดผักใหญ่ 1 จาน พาสด้ากุ้งกระเทียม ขนมปังกับซาลซา แล้วก็ลีโอเล็ก 2 ขวดค่ะ ... 1,4xx บาท >_<"
สลัดอร่อยทั้งคุ๋ค่ะ น้ำสลัดก็อร่อย แต่น้ำสลัดแบบญี่ปุ่นนี่อดคิดไม่ได้ว่าน้ำสลัดฟูจิป่าวหว่า :) ขนมปังกับซาลซา...ก็อร่อยค่ะ ซาลซาเป็นมะเขือเทศสดใส่ olive oil ปรุงรสได้อร่อยมากค่ะ Pizza อรอ่ยมากมายค่ะ แป้งบาง กรอบ พิซซาที่เราสั่งกันมีท้งหมด 4 หน้า (อย่างละครึ่งถาด) ที่โดนใจมากเป็นพิเศษคือ Hawaiian กับ Basil Pesto ค่ะ ส่วนอีกสองหน้าจะเป็นแนวเผ็ดๆ แต่ก็อร่อย (เป็นลำดับรอง) ไปอีกแบบคือ กุ้งซิซิเลียน (กุ้ง กระเทียม มะเขือเทศ พริกป่น) กับ อาราบิอาต้า (มะเขือเทศ เนื้อบด หรือหมูบด พริกป่น) จานสุดท้ายคือ พาสต้ากุ้งกระเทียม (Prawn with garlic) เส้นต้มได้กำลังดี เรียกว่าอดานเต้เลยทีเดียว รสชาติกลมกล่อมสไตล์ลูกครึ่งไทยอิตาเลียน...ขอให้ลองค่ะ ฟิน!
สรุปว่า ... อ้อมอยากให้ 4 ดาวครึ่งค่ะ หักแต้มนิดเดียวที่แอร์ในร้านไม่ค่อยเย็น และอาหารมีให้เลือกน้อยไปหน่อย (แต่น้อยแล้วอร่อย ยังดีกว่าเยอะแล้วไม่มีอะไรอร่อยเลยเนอะ)
ปล.ขอโทษที่รูปไม่สวยนะคะ ใช้มือถือถ่ายรูป ร้านค่อนข้างมืดค่ะลิงค์สำหรับรีวิวนี้