ร้านอาหารที่น่าสนใจ
สัปดาห์ที่แล้วข้าวปลาแซลมอนย่างเกลืออร่อยอ๊าาา แซลมอนชิ้นใหญ่ฟินเวอร์ร้าน KOPI de Phuket (โกปี๊เดอภูเก็ต)
ร้านตั้งอยู่บนถนนเทพกษัตรี อยู่ใกล้ร้านหนังสือเดอะบุ๊คส์ มีที่จอดรถหน้าร้านและข้างๆร้าน
บรรยากาศภายในร้าน : เป็นร้านเล็กๆแต่การตกแต่งภายในสวยงามเลยทีเดียว ตกแต่งสไตล์จีนโบราณผสมกับสมัยใหม่ ในร้านเปิดแอร์เย็นฉ่ำ เปิดประตูเข้ามาในร้านก็เจอคนเนืองแน่น เห็นแล้วอึดอัด ขึ้นมาทานชั้น2 จะสบายกว่าเยอะ มีแอร์เย็นๆเหมือนกัน
เมนูอาหารคาวมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ มีเมนูขนม ของว่างเสียส่วนใหญ่
พูดถึงอาหาร
ข้าวแซลมอนย่างเกลือ( 170 บาท ) : คนชอบทานแซลมอนอย่างจ๊ะจ๋าเห็นเมนูนี้แล้วมีหรือจะไม่สั่ง เนื้อปลาแซลมอนชิ้นใหญ่มากค่ะ ถือว่าราคาไม่แพงเลยกับชิ้นขนาดนี้ ปลาแซลมอนย่างมาจนหนังกรอบ เนื้อปลาก็สุกกำลังพอดี มีรสเค็มเล็กน้อยเท่านั้น มีถ้วยซีอิ๊วขาวและถ้วยน้ำจิ้มแจ่วเสิร์ฟมาด้วย ทานเปล่าๆก็ว่าอร่อยแล้ว ยิ่งใส่ซีอิ๊วลงไปนิด น้ำจิ้มแจ่วอีกหน่อย อร่อยสุดๆไปเลย ฟินมากเลยค่ะกับจานนี้
ข้าวปลามงเจี๋ยน( 170 บาท ) : เนื้อปลาชิ้นใหญ่ใกล้เคียงกับแซลมอนเลยค่ะ แต่ปลามงชิ้นจะหนากว่า
ปลามงเจี๋ยนที่ร้านนี้ใช้ตะไคร้แทนขิงนะคะ รสชาติอร่อยถูกปาก หนังปลาก็กรอบอีกเช่นกันถึงแม้จะโดนแช่น้ำก็ตาม
บ๊ะจ่างภูเก็ต( 40 บาท ) : เสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้ม บ๊ะจ่างหอมๆเสิร์ฟหลังจากทานข้าวเสร็จ ข้าวเหนียวที่นึ่งมานุ่มแบบพอดีกับรสชาติที่นุ่มลิ้น เค็มๆนิดๆบวกกับรสชาติหวานของหมูแดงมันช่างเข้ากันได้ดี ใส่น้ำจิ้มเข้าไปอีกก็จะอร่อยยิ่งขึ้น ไส้มีเพียงแค่หมูแดงและไข่ชิ้นเล็กๆเท่านั้นค่ะ
ร้านอาหารติดแอร์เย็นชื่นใจเหมาะสำหรับหลบแดดร้อนยามบ่าย บรรยากาศดีเหมาะสำหรับมานั่งจิบชา ทานขนม หรือจะมานั่งเพลิดเพลินกับเพื่อนๆก็โอเคเลย มี Wifi บริการแต่ไม่ฟรีนะคะ ต้องจ่ายเงิน
การบริการรวดเร็ว พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาดีมีหางเสียงตลอด อาหารรอไม่นาน แต่ว่าพนักงานลืมเอาบ๊ะจ่างมาเสิร์ฟ T^T ต้องทวงถึงจะได้
ราคาอาหารถือว่าสูงกว่าร้านอื่นๆ แต่ก็คุ้มค่ากับความอร่อย แต่ก็มีบางเมนูที่เห็นแล้วรู้สึกว่าไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ เราก็ไม่สั่งสิ ฮี่ๆ โดยรวมแล้วร้านนี้โอเคเลยค่ะ ถ้าแวะมาเที่ยวก็ลองไปทานกัน แต่เมนูอาหารพื้นเมืองไม่ค่อยมีหรือไม่มีเลยไม่แน่ใจ
101 - 250 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าวแซลมอนย่างเกลือ -
9 ก.ย. 2011จิบกาแฟ@Kopi De Phuketไปเที่ยวภูเก็ต ก็ต้องมาทานมาชิม ร้านกาแฟขึ้นชื่อของที่นี้ ร้านKopi De Phuket อยู่ตรงถนนภูเก็ต ร้านหาไม่ยากร้านเป็นสีแดง ตกแต่งสไตล์จีนๆ เข้าไปในร้านมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก มีของสะสมเก่าหลายอย่างให้ดู และมีของฝากให้เลือกซื้อด้วยคะ ที่ร้านมีเมนูให้เลือกทานทั้งชากาแฟ ขนมปัง โรตี หรืออาหารตามสั่งอีกหลายอย่างคะ เเต่วันนี้เลือกทานเป็นเครื่องดื่มเย็นคะ แก้วแรกสั่ง คาปูชิโนปั่น รสชาดกล่มกล่อม อร่อย กาแฟไม่เข้มเกิน ไม่ขมเกินไป
อีกแก้วเป็น ชาเขียวปั่นคะ แก้วนี้ ออกหวานไปหน่อย ชาเขียวไม่ค่อยเข้มเท่าไรคะ
ใครมาเที่ยวที่ภูเก็ต ลองแวะไปชิม ไปถ่ายรูปที่ร้านนี้กันนะคะ
พนักงานของที่นี้บริการดีคะ ยิ้มเเย้มดี ถึงเเม้ว่าตอนที่ไปคนจะเยอะเต็มร้าน น้องๆเค้าก็ยิ้มแย้ม101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
คาปูชิโนปั่น กาแฟkopi -
6 ม.ค. 2013นั่งสบายแบบชิลๆ แต่กาแฟหวานไปหน่อยนะร้านสวยครับ นั่งเย็นสบาย แต่กาแฟผมว่ามันหวานไปครับ ขนมปังสังขยา ก็หวานครับ แต่ที่ผมชอบคือโรตี แกงไก่ อร่อยมาก กรอบมาก101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
5 ก.ค. 2012 via Wongnai for Androidบรรยากาศดีใช้ได้ แต่แพงมาก อาหารไม่เหมาะกับราคา
251 - 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้