ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วลาบเป็ดรสเด็ด อร่อย เผ็ดไม่มียั้งร้านอาหารอีสาน รสชาติต้นตำรับของตลกชื่อดัง ที่ตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก เมนูเด็ดสุโค่ยของที่นี่คงหนีไม่พ้น "ลาบเป็ด" รสจัดจ้าน โรยหน้าต้วยใบมะกรูดทอดกรอบๆ เพิ่มความหอม ได้รสตำรับแท้ชาวอีสาน!ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSก้อทานได้นะ...แต่ไม่สุดอ่ะร้านนี้ขับผ่านไปผ่านมาหลายทีดีดักไม่เคยทานสักที วันนี้นึกอยากจะทานอะไรแซ๊บๆๆ เอาว่ะร้านนี้แหละ สั่งก้อเอาแบบที่เราอยากทาน ก้อทำให้ได้ดั่งใจเรานะ แต่สงสัยอย่างนึง เด็กเสริฟเค้าแบ่งโซนกันบริการป่าวไม่รู้นะ เรียกยากจัง หรือเราไปนั่งในหลืบฟ่ะ เอาน่ะรีบกินรีบไป คนเยอะที่จอดรถยากเย็นมาก101 - 250 บาท หิวโซ เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 เดือนที่แล้วโรงลาบ..ที่ไม่ได้ขายแค่ลาบร้านนี้เป็นของดาราตลกชื่อดังค่ะ คุณหม่ำนั่นเอง
เคยมาทานสองสามครั้งเพราะมาเยี่ยมญาติ แล้วญาติแนะนำ ร้านตั้งอยู่ติดเดอะมอลล์ บางแคเลยค่ะ ถ้ามาจากเส้นบรมราชชนนีแล้วจะฉีกออกมากาญจนาภิเษก ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ เสียดาย ป้ายร้านเล็กไปหน่อย มะก่อนเป็นรูปการ์ตูนหน้าคุณหม่ำค่ะ เด่นชัด สงสัยการ์ตูนทนฝนไม่ค่อยได้ เลยไม่มีป้ายนั้นแล้วค่ะ
ร้านนี้ขายอาหารอีสานและอาหารไทยค่ะ จากชื่อก็คงพอจะทราบแล้ว วันนี้ที่สั่งคือ ส้มตำไข่เค็ม (สั่งตลอด ของโปรดค่ะ)
ลาบเป็ด ปลาช่อนเผาเกลือ ตับหวาน แล้วก็อะไรอีกจำไม่ค่อยจะได้ โดยรวมอร่อยทุกอย่างค่ะ
เป็นร้านส้มตำที่ไม่เหมือนร้านส้มตำ มีวงมาเล่นเพลงสไตล์บอสซ่าด้วย ฟังเพราะๆเพลินๆสบายดีค่ะ การจัดบรรยากาศร้านก็เป็นแนวสวนๆมีน้ำพุ น่ารักดีค่ะ ที่แนะนำจริงๆคือเมนูลาบนะ ลาบเป็ดทำได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ เหมือนนำเป็ดไปทอดๆนิดหน่อยก่อนแล้วนำมาทำลาบค่ะ ปรุงรสถึงเครื่อง หอมข้าวคั่วและสะระแหน่มาก
ราคาก็ประมาณ 700-800 บาทค่ะ แพงเล็กน้อย แต่ก็สมราคานะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลาบเป็ด -
30 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSอีสานหลากหลายเห็นว่าเป็นร้านคุณหม่ำ เลยมาลองทานดูคะ แถวนี้รถติดและรถเยอะจังเลย สงสัยเป็นเพราะอยู่ใกล้ห้างด้วยมั้ง
ตกแต่งร้านได้ดีน่านั่งคะ เดินออกไปทางด้านหลังร้าน มีพื้นที่เป็นสวนชอบคะ เหมาะให้เด็กๆมาเดินเล่นระหว่างรอคุณพ่อคุณแม่ทานข้าว
มาร้านนี้ไม่พูดถึงห้องน้ำไม่ได้ เพราะเค้าติดแอร์ด้วยคร้า นั่งกันเย็นฉ่ำเลย
อาหารก็ใช้ได้นะคะ แต่ก็เป็นร้านอาหารอีสานที่แพงเหมือนกัน101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
1 ม.ค. 2011โรงลาบยโสธร ร้านอาหารอิสาน รสชาตต้นตำรับ จริงๆนะ... สาว...โรงลาบยโสธร ร้านอาหารอิสาน รสชาตต้นตำรับ
จริงๆนะ... สาวสารคามเอาหัวเป็นประกัน ๕๕๕๕๕๕
ร้านนี้เป้นอีกหนึ่งกิจการของพี่หม่ำ เชิญยิ้ม...
ดาวตลกลูกอิสาน ชื่อดังของไทย....
ร้านตั้งอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก การเดินทางไปก็ไม่ยากค่ะ
ใช้ถนนกาญจนาภิเษก (วงแหวนรอบนอก) ตรงไปทางไปทางเดอะมอลล์บางแค
ก่อนถึงทางเข้าห้างเดอะมอลล์บางแค ให้ชะลอรถชิดซ้ายเลยค่ะ
สังเกตซ้ายมือดีๆ จะเห็นร้านโรงลาบยโสธร อยู่ติดถนนเลยค่ะ
ร้านนี้พื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นแบบโอเพ่นแอร์นะคะ มีห้องแอร์เล็กๆ
อยู่กลางร้าน ถ้าใครกลัวร้อน คงต้องโทรไปจองที่นั่ง
กันไว้ก่อน...
สำหรับที่นี่เมนูแนะนำคงไม่พ้นลาบเป็ด ที่โรยหน้าด้วยใบมะกรูดทอด
ตามแบบต้นตำรับ รสชาตแซ่บสุดยอด.. ได้ข้าวเหนียวร้อนๆ ปั้นแน่นๆ แล้วจิ้ม
จกใส่ปาก... โอ้ยยยย อร่อยตาเยิ้มมมมอีกแล้ว กรี๊ดๆๆ มักหลาย ^^
ร้านนี้นู๋บิ้นตะลอนชิม Recommended เลยค่า...
- - - - - - - - - - - - - - - - - -
I am a EATER addict….
ทุกรีวิวจากความตั้งใจ..ทำด้วยใจรัก...
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะคะ
PS. ภาพในรีวิวทุกรีวิว มาจากลล้องทั้งหมด 3 ตัว
คือ Nikon D60, i-phone & BB
จะยืมรูปไปใช้นู๋บิ้นไม่ว่า...แต่ขอเครดิตให้กันนิดนึงพอให้ชื่นใจ นะคะ Q('_^)o
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
7 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดี ห้องน้ำสวย อาหารแซ่บเวอร์โรงลาบยโสธร (ร้านหม่ำ จ๊กม๊ก) เป็นร้านอาหารสไตล์อีสานปนเกาหลีนิดๆ 555 เพราะว่าตอนที่ไปนั่งรับประทานอาหารกับครอบครัวพี่แกเล่นเปิดกังนัมสไตล์ตั้ง 2-3 รอบ แต่รสชาติของอาหารก็อร่อยไม่แพ้ร้านพี่ป๋องเรยทีเดียว แต่ราคาก้อสูงไม่เบาเรยน๊ะ บรรยากาศภายในร้านก้อดูอบอุ่นเหมาะสำหรับมากันเป็นครอบครัว โดยเฉพาะห้องน้ำติดแอร์ สวยงามม๊วากกก!! น่านอนกันเรยทีเดียว พูดแร๊วไม่อยากกลับบ้านเรยอ่ะ อิ๊อิ๊คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ปูทะเลผัดผงกะหรี่ กุ้งแช่น้ำปลา ส้มตำปูม้า ลาบหมูทอด ไก่ผัดเม็ดมะม่วง