ขาหมู เจริญแสงสีลม

4.645604395604396 20 รีวิว 27 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ อยู่ในตรอกตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน (ซอยแรกจากหัวถนนสีลม ฝั่งบางรัก (ซอยตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน)) บางรัก , บางรัก , กรุงเทพมหานคร
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 08:30 - 13:30
  • ช่วงราคา ต่ำกว่า 100 บาท

13.72251266100.5165003

Browse Nearby

บางรัก

Rating Distribution

Reviews (20)

• 5
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    คิดถึงขาหมู คิดถึงร้านนี้
    ก่อนมาทานร้านนี้ นัดแนะเพื่อนล่วงหน้า 1 คืน เพราะตอนเช้าจะต้องโทรมาจองไว้ก่อน เพราะไม่อยากมาเก้อ ด้วยความที่อยากทานมาก สั่งเนื้อล้วน+ไส้ 2 จานและข้าวเปล่าอีกจานครึ่ง ทานคนเดียว ☺☺ ฟินนนน

รสชาติอร่อยเหมือนเดิม คนก็เยอะเช่นเดิมคะ

ราคาสั่งเป็นกับข้าว พิเศษจานละ 40 บาทคะ

ปล.ครั้งนี้ให้ดาวเพิ่ม 1 ดาว เพราะก่อนหน้านี้พยายามไปลองร้านอื่นมาหลายร้าน ยังไงก็สู้ร้านนี้ไม่ได้คะ
    หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
  • 4
    8 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    ขึ้นชื่อเรื่องขาหมู
    เป็นร้านขาหมูที่ชอบ แต่บางคนก็จะไม่ค่อยชอบเพราะรู้สึกว่ามันจะออกหวานไปคะ
    ร้านนี้ถ้าจะมาควรสั่งล่วงหน้าตอนเช้าๆก่อนก็จะดีนะคะ เพราะถ้ามาช่วงเที่ยงคุณอาจจะไม่ได้ทาน ของจะหมดเร็วมากเลย คนทานกันเยอะเลยคะที่ร้าน แนะนั่งนั่งแท๊กซี่มาทาน เพราะถ้าขับรถมาจะต้องไปจอดในโรงพยาบาลเลิดสิน
    ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง จานด่วน
    2 สัปดาห์ที่แล้ว
    ร้านขาหมูที่ 1 ในดวงใจ
    สุดยอดร้านขาหมู เวลาอยากกินข้าวขาหมู เมื่อไหร่ที่ตัวเองอยากกินข้าวขาหมูแล้วไม่อยากผิดหวังต้องมาร้านนี้ทุกทีค่ะ บางเช้าหลังจากวิ่งที่สวนลุม ก็เลยไปทาน (แล้ววิ่งเผื่อ???)

ขาหมูที่นี่ไม่เลี่ยน ไม่ได้ราดมาบนข้าว เค้าขายแยกขาหมูกับข้าวค่ะ ราคาก็ไม่แพง ส่วนตัวชอบเนื้อหนัง เนื้อนุ่มมาก หนังก็นิ่มแทบจะละลายในปาก ผักชีก็ให้มาเยอะจุใจดี ชอบๆๆ ใส่พริกน้ำส้มนิดนึงแล้วคลุกๆ ก่อนตักมาราดข้าว อร่อยเหาะเลย ^+++^

ร้านนี้ลูกค้าตรึมเลยค่ะ บ้างก็นั่งกินที่ร้าน บ้างก็ซื้อใส่ถุงกลับบ้าน ข้างๆ มีร้านกระเพาะปลาด้วยนะ ส่วนตัวไม่เคยทาน แต่แฟนบอกอร่อยดีค่ะ
    ต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
    6 ส.ค. 2012
    ขาหมูเจริญแสงสีลม : สุดยอดข้าวขาหมู ที่อร่อยที่สุดในโลก
    ในวันนี้นายลักกี้จะมารีวิวร้านอาหารที่อยู่แถวๆบางรัก 1 ร้านนะครับ
    โดยร้านอาหารร้านนี้ เป็นร้านขายข้าวขาหมูที่มีชื่อเสียง และรสชาติที่ดีมาก ทำให้ร้านขายดีเป็นเทน้ำเทท่า และถ้าไปช้า หมดอดกินแน่นอน
    และร้านข้าวขาหมูที่นายลักกี้จะพาไปชิมในวันนี้คือ

ร้าน ขาหมูเจริญแสงสีลม ครับ ^^

ที่ตั้ง : ตรอกเล็กๆ ตรงข้ามกับ รพ.เลิดสิน
    การเดินทาง : นั่งรถเมล์สาย 15,77 และสายอื่นๆที่ผ่าน รพ.เลิดสิน แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม เดินไปทาง 3 แยก จะเจอตรอกเล็กทางด้านขวามือ เดินเข้าไปนิดเดียวก็จะเจอร้านเลย

ร้าน ขาหมูเจริญแสงสีลม เป็นร้านข้าวขาหมูเจ้าโปรดของนายลักกี้ เพราะเป็นร้านเดียวที่นายลักกี้กินแล้วรู้สึกอร่อยมากๆ และกลับไปกินอีกนับครั้งไม่ถ้วน
    โดยร้าน ขาหมูเจริญแสงสีลม นี้จะเปิดเป็นชั้น 1 ของตึกแถวในตรอกเล็กๆ แต่ก็สังเกตได้ไม่ยาก เพราะตอนเที่ยงๆจะมีมวลชนเข้าไปกินร้านนี้ในตรอกนี้นับไม่ถ้วน
    โดยร้านจะมีโต๊ะรับลูกค้า 20 กว่าโต๊ะได้ นั่งได้ทั้งหน้าร้านและในร้าน เป็นร้านแบบ Open Air มีพนักงานเสิร์ฟมากมาย

เมนูของทางร้านก็จะมี ขาหมู คากิ ข้อกิ ให้เลือกกิน โดยร้านนี้จะพิเศษตรงที่เค้าจะไม่เสิร์ฟราดข้าว แต่เค้าจะใส่มาเป็นชาม และให้สั่งข้าวกินเอง
    โดยราคาต่อจานนั้นจะเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้นสำหรับขาหมู ไม่แพงเลยๆ
    อ่อๆ ราคาข้าวเปล่าต่อจานคือ 5 บาทนะครับ

สำหรับในวันนี้ผมสั่ง ขาหมู 1 จานมากิน
    ได้ขาหมูมา 1 จานปริมาณผมว่าเยอะมาก ผมสั่งเนื้อหนัง ได้มาแบบนุ่มๆ เมื่อลองช้อนและเอาเข้าไปในปากดู จะรู้สึกถึงรสหวานที่เข้มข้นมากๆ
    เนื้อนุ่มหวานอร่อย น้ำขาหมูก็อร่อยเข้มข้น ทานกับข้าวแล้วรสเข้ากันได้ดีเลิศ และในวันนี้นายลักกี้ก็ซัดข้าวเปล่าไป 3 จานเลยทีเดียว ^^
    และที่สำคัญที่สุด ข้าวขาหมูที่นี่กินแล้วไม่เลี่ยน มีแต่รสอร่อยครับ

สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
    รสชาติ : 5 = สุดยอดของข้าวขาหมูต้องร้านนี้เลย
    บรรยากาศ : 2.5 = ร้านจะคนเยอะวุ่นวาย แต่ก็เป็นเอกลักษณ์ของร้าน
    บริการ : 4 = บริการเร็ว ฉับไวมาก
    ราคา : 5 = คุ้มค่ามากๆ สำหรับปริมาณและราคา อิ่มได้อร่อยๆในราคาสบายกระเป๋า

ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
    นายลักกี้ Review at 6 / 08 / 55

มาดูรูปกันดีกว่าครับ
    ต่ำกว่า 100 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ประหยัด!
    เมนูเด็ด
    ข้าวขาหมู
    • chaichuanchim
      6 ส.ค. 2012
      ได้ยินชื่อเสียงมานาน ไว้จะตามไปชิมครับ
    • n๋uwi 13 ส.ค. 2012
      ร้านนี้ขาประจำเค้าแยะ เห็นแล้วหิว
    • Orain Tnn.
      15 ส.ค. 2012
      อยากให้ไปลองบางหว้าขาหมู แล้วมาบอกหน่อยว่าร้านนี้กับร้านนั้นอันไหนอร่อยกว่ากัน จริงๆแล้วร้านข้าวขาหมูอร่อยจริงหายากมากเลยค่ะ เสมือนมีเขตละหนึ่งร้านเท่านั้น วันหลังจะลองไปชิมร้านนี้นะคะ ขอบคุณรีวิวค่า
    • Vasin Apiratikul
      15 ส.ค. 2012
      ได้เลยครับ ไว้ผมผ่านไปแถวนั้น ผมจะลองไปชิมแน่ ข้าวขาหมูบางหว้า ^^
    • Orain Tnn.
      16 ส.ค. 2012
    8 มี.ค. 2011
    มีเพียงสองสิ่งเท่านั้นที่จะพูดถึงร้านนี้ได้ อย่างแรกคือ "อร่อย ขั้น เทพ" ส่วนอย่างที่สองคือ "ไป ให้ เร็ว"

ร้านนี้เชื่อว่าเด็กนักเรียนที่อยู่แถวนั้นไม่มีใครไม่รู้จัก "ขาหมูเลิดสิน" หรือ "ขาหมูโรงเรียน" เป็นชื่อที่เราเรียกกันจนติดปาก อร่อยมากมาย และถูกด้วย ร้านอยู่ในตรอกเล็กๆ เข้าจากทางสีลมก็ได้ เจริญกรุงก็ได้ ร้านจริงๆชื่อว่าเจริญแสงสีลม แต่ไม่มีใครเรียกชื่อนี้ ร้านเป็นห้องแถวเดียว โต๊ะส่วนมากจะอยู่ริมถนน ร้านดูสกปรกหน่อยครับ แต่ว่ามันอร่อยจริงๆ

ขายแต่ขาหมูอย่างเดียวครับ โดยจะขายแยกขาหมูกับข้าว ขาหมูธรรมดา 30 บาท พิเศษ 40 กินกับข้าวได้มากกว่า 1 จาน ข้าวมาเป็นจานๆคิดว่าจานละ 5 บาท (เมื่อก่อน 3 บาท) ปกติผมก็ขาหมูสอง ข้าวสาม-สี่แล้วแต่ความหิว มีผักดองก็อร่อย น้ำจิ้มก็เด็ด กินแล้วปรอทวัดความตะกละพุ่งปรี้ด

ข้อเสียหลักๆของร้านนี้คือ มันหมดเร็ว ครับ คากินี่จองกันข้ามวัน ตอนเช้าตอนร้านเปิดจะมีคนรอคิวเอาคากิกลับบ้าน (หรือเอาไปขายต่อ) เกือบสิบคน หนังนี่แทบไม่ได้กิน ถ้ามาช้าจะได้กินแต่เนื้่อครับ ถ้ามาช้ากว่านั้น ก็อดกินเลย เช่นล่าสุดที่ไปกิน ไปเที่ยงครึ่ง ชะล่าใจสั่งขาหมูมาคนละหนึ่ง กินไป 5 นาทีกำลังจะสั่งเพิ่ม หมดแล้วครับ งง เลยฮะ เที่ยงกับอีก 36 นาทีก็ขายหมดแล้วเหรอป้า แล้วทำไมป้าไม่ทำเยอะๆกว่านี้อะครับป้า ผมงง!
    • Boy Krityakien
      17 เม.ย. 2012
      ทำไมป้าไม่ทำเยอะๆกว่านี้ครับ ผมงง ฮ่าๆๆ
    • Yod Chinsupakul
      18 เม.ย. 2012