ร้านอาหารที่น่าสนใจ
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSเย็นตาโฟร้านดังย่านนี้ เห็นว่าขายดีมากร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวหมู เย็นตาโฟ ขายดีมากดูจากจำนวนพนักงานเสริฟ มีจำนวนมากจริง
ลองสั่งบะจ่างลูกละ 25฿ มาทาน ข้าวเละ รสชาติไม่เข้มข้น เครื่องพอประมาณ หมู เผือก ถั่ว สมราคา
บะหมี่ต้มยำ ลูกชิ้นไม่อร่อยซักอย่าง แต่ปริมาณเยอะมาก
เส้นใหญ่เย็นตาโฟ รสชาติออกหวาน พอใช้
โดยรวมเทียบราคาปริมาณให้เครื่องเยอะ แต่เสียเรื่องลูกชิ้นไม่อร่อยก็หมดกันต่ำกว่า 100 บาท ประหยัด! จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 ม.ค. 2011เย็นตาโฟ 300 ห้อง เป็นชื่ออย่างไม่เป็นทางการที่ได...เย็นตาโฟ 300 ห้อง เป็นชื่ออย่างไม่เป็นทางการที่ได้ชื่อนี้เพราะตั้งอยู่ในบริเวณโครงการห้องแถวที่มีทั้งหมด 300 ห้อง ดังนั้น ย่านนี้ก็เลยเรียกกันว่า 300 ห้อง
จากปากซอยเจริญกรุง 107 (ซึ่งคนแถวนั้นจะเรียกว่าซอยประดู่) ตรงเข้าไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ถัดจากวัดจันทร์ในไปทางขวาตรงข้ามกับทางแยก เป็นตึกแถว 2คูหา สังเกตได้จากคนเยอะๆแน่นร้าน (ช่วงเที่ยงๆคนจะเยอะมาก)
เย็นตาโฟของที่นี้ขอรับรองความอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติจะเผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ กลมกล่อมลงตัว มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบแห้ง น้ำ ต้มยำ เส้นก็แล้วแต่ชอบ แต่ส่วนใหญ่แบบออริจินัลก็ต้อง “เย็นตาโฟเส้นใหญ่” ในราคาชามละ 30บาท หรือพิเศษ 35 บาท แต่จำนวนของในชามไม่น้อยเลย คนที่ทานไม่เยอะ แนะนำให้สั่งแบบธรรมดาก็อิ่มแบบพุงกางแล้ว
สำหรับคนที่ชอบทานผักบุ้ง คงถูกใจไม่น้อยเพราะที่นี่มีบริการสั่งผักบุ้งแยก มีให้เลือกในราคา 5บาทหรือ 10บาทแล้วแต่ศรัทธา
นอกจากเย็นตาโฟแล้ว อีกอย่างที่ต้องสั่งมาทานคู่กันก็คงหนีไม่พ้นหนังปลากรอบ ลูกชิ้นปลา และลูกชิ้นรักบี้
หากใครไม่อยากนั่งทานที่ร้านก็สั่งกลับบ้านได้เลยทั้งเย็นตาโฟและอาหารทานเล่น รับรองว่าความอร่อยไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอน
ใครอยากไปชิมก็ไปกันได้ที่ซอยเจริญกรุง 107 หรือจะเข้าจากทางซอยเจริญราษฎร์ 10 ก็ได้เข้าไปเรื่อยๆ ผ่านสามแยกแล้วตรงไปอีก จนถึงทางโค้งร้านจะอยู่ทางขวามือ ไปก่อนมีสิทธิ์ก่อนไปช้าอดกินนะ ขอบอก!!
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
9 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSซื้อกลับมาทานที่บ้านยังรสชาดดีเยี่ยมยังอร่อยเด็ดขาดเหมือนเดิม นำ้มีรสเผ็ดเล็กน้อย เครื่องเย็นตาโฟเยอะ101 - 250 บาท จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
บะหมี่เย็นตาโฟ -
22 ม.ค. 2012 via Wongnai for Androidคุ้มค่า แต่ขาดสะอาด รับได้ ก้อokรสชาติดีครับ แต่ควรปรับปรุงเรื่องความสะอาด กับ บรรยากาศร้านดูสะอาดกว่านี้มากๆหน่อยจะดีมากครับ ย้ำรสชาติดี ราคาถูก ปริมาณมาก แต่ เคยเจอเศษถุงพลาสติกในชาม ระวังนิดครับ จาก ลิ้นดำลิงค์สำหรับรีวิวนี้
13 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSรสชาติผ่านอยุ่ใกล้บ้านมาก มีแต่คนต่างพื้นที่ชวนไปกิน คนเยอะมากช่วงเที่ยงๆ ไม่มีที่นั่ง ปิดประมาณเย็นๆต่ำกว่า 100 บาท จานด่วน
เมนูเด็ด
บะหมี่แห้งยำหมูล้วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Jack 13 มี.ค. 2012อ่อ ร้านนี้เ้ค้าเป็นตึกแถว มีทั้งหมด 300 ห้องครับ 5555++ ผมล้อเล่นน่ะ..
จริงๆแล้วแถวๆนี้จะเป็นชุมชนที่มีชื่อว่า ชุมชน 300 ห้อง ซึึ่งจะมีตึกแถวทั้งหมด300 ห้อง
และร้านเย็นตาโฟก็เปิดแถวๆนี้ เลยถูกเรียกว่า เย็นตาโฟ 300 ห้องครับ