ร้านอาหารที่น่าสนใจ
ร้านอาหาร Ley Cafe' Coffee and Restaurant Pranburi
10%
ประเภท
ร้านไวน์ , อาหารอิตาเลียน , อาหารไทย , ร้านไอศครีม , เบเกอรี่ เค้ก , พิซซ่า , อาหารฟิวชั่น , ร้านกาแฟ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
3 เดือนที่แล้วอร่อยล้ำระดับตำนานกับอาหารอิตาเลียนในเมืองท่องเที่ยวร้านอาหารอิตาเลียนในตำนาน บรรยากาศดี อาหารอร่อยเลิศ อยากทานต้องจองล่วงหน้าลิงค์สำหรับรีวิวนี้
2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSอิตาเลี่ยนรสเข้มข้น ถูกปากคนไทยที่ La villa หัวหินร้านอาหารอิตาเลี่ยนในหัวหินที่ได้เห็นเมนูขึ้นชื่อแล้วอยากมาทานมาก ในที่สุดมีโอกาสได้มาทานแล้ว ไม่ผิดหวังจริงๆ ร้าน La villa เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในตัวเมือง หัวหิน 61 ซอยพูลสุข แถวร้านพลุกพล่านมาก หาที่จอดรถยากค่ะ แต่โชคดีมาวันธรรมดาตอนกลางวัน ยังพอหาที่แทรกได้บ้าง ร้านเป็นร้านชั้นเดียวขนาดประมาณ 2 ห้อง มีแบ่งส่วนให้เป็นห้องแอร์แค่ 4 โต๊ะเองค่ะ นอกนั้นเป็นโซนด้านนอกไม่มีแอร์ แต่มีพัดลมอยู่โดยรอบ บรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์อิตาเลี่ยน มีอิฐ มีโค้งประตู และของตกแต่งเป็นกรอบรูป ชั้นวางเหล้าและไวน์ จัดโต๊ะอาหารแบบมีผ้าปูสองชั้น อุปกรณ์ครบ มีผ้าเช็ดปากพับสวยงาม ดูมีระดับทีเดียว ร้านเปิด 12.00-14.00น. และ 18.00-22.30น. รู้สึกจะเป็นร้านยอดนิยมของฝรั่งเช่นกัน เลยแนะนำกันทุกคนว่าควรจะจองโต๊ะล่วงหน้าซะหน่อย ไม่อย่างนั้นอาจจะไม่มีที่ได้ค่ะ แต่อย่างที่บอกค่ะว่าเรามาวันธรรมดาตอนกลางวัน เลยหายห่วงเรื่องโต๊ะเต็ม (เพราะมีเราโต๊ะเดียวเลย ^^) ส่วนพนักงานก็แนะนำเราดีค่ะ
กางเมนูแล้วเลือกกันเลยดีกว่า (ชื่ออาหารในเมนูของที่ร้านเป็นภาษาอิตาเลี่ยนกับอังกฤษที่ค่อนข้างยาวค่ะ เลยขอใช้ชื่อย่อตามความเข้าใจนะคะ)
- Rocket salad สลัดผักร็อกเก็ต ที่โรยมาด้วยชีสเส้น ทานกับน้ำสลัดบัลซามิค ง่ายๆแต่อร่อยดีค่ะ แต่ทางร้านไม่ได้ใช้ร็อกเก็ตล้วนๆนะคะ มีผสมผักสลัดอื่นมาด้วยค่ะ
- Parma ham with melon จานนี้ประทับใจมาก ตัวพาร์ม่าแฮม เค็มกำลังดี เหนียวนุ่มและหอมดีค่ะ แต่ทีเด็ดอยู่ที่เมล่อนเย็นๆ กรอบ รสหวานเจี๊ยบ ชื่นใจที่สุด ทานกับพาร์ม่าแฮมแล้ว บอกได้คำเดียว อร่อยมากกก
- Filled mussel เป็นอาหารทานเล่น ที่ใช้หอยแมลงภู่ตัวเล็กเนื้อนุ่มๆ ที่เหมือนจะโรยหน้าด้วยเกล็ดขนมปังป่นกับเนยและชีส แล้วเอาเข้าอบ จึงจะเห็นด้านบนที่โปะมาบนตัวหอยจะร่วนๆ ลักษณะคล้ายทราย เวลาทานจะได้เนื้อสัมผัส กรุบกรอบ หอมเนยและ
ชีสนิดๆ เข้ากับหอยนุ่มๆใช้ได้เลยค่ะ
- Parma ham pizza แป้งพิซซ่าร้านนี้ หอมกรอบนุ่ม สมคำร่ำลือค่ะ อร่อยมาก ทานกับพาร์ม่าแฮม รสเค็มเข้ากันพอดี มีร็อกเก็ตมาด้วย
- Rigatoni crab cream sauce มาถึงเมนูเด็ดที่ทางร้านถือเป็นพระเอกของร้านเลยค่ะ และเราก็น้อมรับเลยค่ะว่าเมนูนี้ของเค้าอร่อยจริงอะไรจริงค่ะ ใช้เส้นริกาโทนี่ ที่เป็นหลอดขนาดใหญ่ ลวกเส้นมานุ่มหนึบพอดีทาน ส่วนซอสปู เป็นลักษณะของพิ๊งค์ครีมซอสเลยค่ะ คือซอสมะเขือเทศผสมกับครีมนิดหน่อย จะให้สี
ชมพูๆ มีชิ้นมะเขืิอเทศสดมาด้วย รสชาติกลมกล่อม ลงตัวมาก ทานเพลินไม่มีคำว่าเลี่ยนค่ะ ซอสแทรกเข้าไปอยู่ในเส้น มีพริกยักษ์ และเม็ดพริกไทยอ่อนนิดหน่อย มาตัดรส และมีเนื้อปูแทรกอยู่เพียบ อร่อยมากค่ะ โรยหน้าเพิ่มความหรูหรามาด้วยไข่ปลาสีดำนิดหน่อย ทานด้วยกันแล้วอร่อยค่า ชอบบบบ
- Sea bass with white wine cream sauce ปลาชิ้นใหญ่ ราดครีมไวท์ไวน์ซอสรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นไวน์อ่อนๆ และเปรี้ยวนิดๆของชิ้นมะเขือเทศเชอรี่ ทานเคียงกับมันบด และผักลวกนุ่มๆทั้ง หน่อไม้ฝรั่ง แครอท ผักโขม อร่อยค่ะ เข้ากันดีทุกอย่างเลย เป็นอีกจานอร่อยของมื้อนี้ค่ะ
- Tiramisu with vanilla ice-cream ทีรามิสุชิ้นใหญ่ ที่เข้มข้นรสกาแฟมาก ตัดกับครีมชีสหอมนุ่ม หวานพอดีๆ เราสั่งไอศกรีมวานิลลาโฮมเมดของทางร้านมาทานเคียงกันด้วย ไอศกรีมรสชาติเฉยๆค่ะ ส่วนทีรามิสุอร่อยใช้ได้ค่ะ
สำหรับร้านนี้ถือว่าประทับใจทีเดียวค่ะ ต้องยอมรับว่าอาหารรสชาติอร่อย เข้มข้น ขนาดคุณพ่อคุณแม่ที่มักจะบ่นเรื่องอาหารฝรั่งเลี่ยนๆ ยังเอ่ยปากชม และชอบอาหารแทบทุกจานของร้านนี้ค่ะ สำหรับเราเองก็ประทับใจเช่นกันค่ะ ราคาสำหรับ 4 คนทาน 2,503 บาทค่ะ เป็นราคารวม Tax แล้วค่ะ รู้สึกว่าจะไม่มีเซอร์วิส ชาร์จนะคะ ถือว่าราคาค่อนข้างสูง เพราะอยู่ในแหล่งที่เน้นขายชาวต่างชาติ แต่ถือว่าอร่อยคุ้มค่าทีเดียวค่ะ ถ้ากลับมาหัวหินคราวหน้า มีโอกาสก็จะแวะมาอีกค่ะ
มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Rigatoni With Crab Cream Sauce Parma Ham With Melon Pizza Seabass With White Wine Cream Sauce -
5 ม.ค. 2011หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนในตำนาน ณ เมืองท่องเที่ยวโปรด ไม...หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนในตำนาน ณ เมืองท่องเที่ยวโปรด ไม่น่าเชื่อว่าคุยกับหลายๆคนมีแต่คนกินร้านนี้ ร้านนี้อร่อยครับ มาตรฐานสูงกว่าร้านอาหารส่วนมากในกรุงเทพฯ แถมยังมีเมนูสุดโปรดที่ไม่ค่อยจะมีที่ร้านอื่นอย่าง Rigatoni ซอสปู ริกาโตนีเส้นใหญ่เหนียวนุ่มผัดกับเนื้อปูและซอสหอมกลิ่นมันปู นับเป็นรายการที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด ใช้ประโยชน์จากการที่อยู่ริมทะเลอย่างเต็มที่
เมนูอื่นๆไม่ว่าจะเป็นพิซซาหรือ caprese สลัดก็อร่อยครับ ไม่ wow เท่าซอสปูแต่ก็อร่อยเลย
ของหวาน Tiramisu ก็รสชาดดี เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ด้วย สั่งได้ครับ
ติดนิดเดียวที่ราคาแพงหน่อย แต่อยู่หัวหินขายฝรั่งด้วยก็คงงี้แหละครับ
ครั้งนี้รีบๆเลยแทบไม่ได้ถ่ายรูปเลย :(ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยค่ะ แต่ต้องจองนะคะไม่งั้นอดค่ะมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
17 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSมาหัวหินครั้งหน้า โทรจองเลย ถ้าไม่อยากพลาดปลื้มสปาเกตตี้ค่า อร่อยหลายตัวเลย อย่าลืมโทรจองนะ เบอร์และเวลาเปิดตามรูปเลยย251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
12 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านโปรด ร้านประจำ เวลาไปหัวหินอีกร้านเลยค่ะที่เวลาไปหัวหินจะต้องแวะทาน อร่อยค่ะ บรรยากาศดี ชอบมากก251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้