ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
3 เดือนที่แล้วกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 3 - 4 ขีด ตัวอวบๆ หัวโตๆร้านนี้เป็นร้านในดวงใจของใครหลายๆ คนทีเดียว เพราะที่นี่มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ขนาด 3 - 4 ขีด ตัวอวบๆ หัวโตๆ ที่อัดแน่นไปกด้วยมันกุ้ง เตรียมรอขึ้นเตาเผาที่จะเผาโชว์กันอยู่ในครัวเปิดหน้าร้านเลยทีเดียว เป็นการยั่วให้ลูกค้าที่เพิ่งเดินเข้าร้าน เห็นการเผากุ้งแล้วยิ่งน้ำลายไหล และเมื่อกุ้งเผาตัวอวบๆ มีมันสีส้มเจิ่งนองอยู่ในหัวกุ้ง และมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ แม้จะราคากิโลละ 1,200 หลายคนก็ยอมจ่าย และนอกจากกุ้งแม่น้ำเผาแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอีกหนึ่งเมนู คือ "ปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว" ที่จะเอาปลาน้ำเงินตัวใหญ่ไปหมักกับซีอิ๊วจนชุ่มฉ่ำ แล้วค่อยเอาไปย่าง กินกับน้ำจิ้มสองแบบคือแจ่วปลางย่าง และน้ำปลาหวาน ทั้งสองเมนูนี้เป็นเมนูง่ายๆ ทั้งคู่ ไม่ต้องพึ่งพาเครื่องปรุงรสอะไรมากเลย นอกจากรสชาติแท้ๆๆ ของตัววัตถุดิบเองมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 สัปดาห์ที่แล้วมาเพราะกุ้ง กุ้ง และก็กุ้ง
หลังจากทัวร์ไหว้พระที่อยุธยาเสร็จเรียบร้อยก็ต้องมาเต็มพลังก่อนกลับบ้านสะ หน่อย ตั้งใจมาก ถึงมากที่สุดที่เลือกจะมาร้านนี้ สาเหตุเดียวเพราะ กุ้ง เห็นรูปมานาน อ่านรีวิวมาก็เยอะ ทำให้อยากมานาน วันนี้มีโอกาสต้องจัดสะหน่อย
มาถึงหิวมาก ร้านก็คนเยอะมากๆ คิดว่าวันนี้ต้องรอเป็น ชม แน่ๆ ไปถึงก็หาโต๊ะนั่ง เดินอยู่นาน เข้าไปลึกพอสมควร กว่าจะมีที่นั่ง ด้วยความหิวสั่งนั่นสั่งนี่มาเยอะมากจนจำไม่ค่อยได้ แต่จะเขียนเท่าที่นึกออกยะครับ
ไปกัน 5 คน จัดกุ้งเผามาคนละ 1 ตัว พนักงานถามว่าจะเอาขนาดไหน เล็กหน่อยขีดละ 90 ตัวใหญ่เลย ขีดละ 120 อุส่ามาทั้งที่ก็จัดให้เต็มไปเลย สั่งตัวใหญ่มา 5 ตัว บวกลบ คูณหาร ออกมา เท่ากับประมาณตัวละ 500 บาท พอกุ้งมา โอโหตื่นตาตื่นใจมาก ตัวใหญ่ มันเยิ้ม กินกับน้ำจิ้ม ขอบอกว่าแซ่บเวอร์ แพงนะแต่ก็ยอม หุหุ
อย่างต่อมาแกงส้มชะอมกุ้ง อร่อยมากๆ เพื่อนซดน้ำกันเป็นว่าเล่น
ปลา น้ำเงิน ที่ร้านแนะนำ ปลาน้ำเงินย่าง แต่ด้วยความอยากกินผัดฉ่า เลยสั่งเป็นปลาน้ำเงินผัดฉ่ามา รสชาติดี แต่ไม่ค่อยปลื้มกับเจ้าปลาน้ำเงินนี่เลย ก้างเยอะมากกกกกก กินไปชิ้นเดียวหมดอารมณ์กินต่อแล้ว
เห็ดออรินจิผัดน้ำมีนหอย อร่อย แต่หั่นเห็ดบางไปหน่่อย ถ้าหนาคิดว่าจะต้องอร่อยกว่านี้
ทอดมันปลากราย แน่น เหนียว หอมเครืองแกง อร่อย
ไก่ทอดเกลือ อร่อยดี กรอบๆเค็มๆ
อย่างที่บอกแต่แรกว่าคนเยอะมากๆ แต่โชคดีไปวันนั้น พนักงานบริการดีมาก และอาหารได้เรึวมาก ไม่รอนานให้เสียอารมณ์เลยค่ะ^^
251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
กุ้งเผาลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 สัปดาห์ที่แล้วคิดถึงกุ้งเผาต้องมาร้านนี้ร้านต้นน้ำนี่ เราได้ยินชื่อเสียงมามากมายหลายทาง ทั้งเพื่อนและญาติๆ บอกว่า กุ้งเผาที่นี่ตัวใหญ่สุดๆ ลำตัวอวบอิ่ม กัวกุ้งมันเยิ้มๆ เล้ย พอมาถึงได้พบกับสวรรค์ของคนรักกุ้งเลยค่ะ แต่ร้านนี้มายากนิดนึง พอเลี้ยวออกจากถนนเส้นใหญ่ๆ มานี่ ขับมาอีกซักพัก ไปทางริมแม่น้ำ ผ่านทางรถไฟ แล้วไปอีกนิดนุงก็ถึงค่ะ มาพูดถึงเมนูอื่นๆ ก็พอใช้ได้ค่ะ แต่รออาหารค่อนข้างน๊านนาน คนมาทานเยอะมว๊ากๆ ที่สำคัญราคากุ้งไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ ถ้าทานแต่กุ้ง จนแน่ๆ เลยล่ะมากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 สัปดาห์ที่แล้วรสชาติและบรรยากาศยังไม่คุ้มเวลาที่รอโต๊ะ ...ร้านนี้ได้ยินเสียงร่ำลือมาสักพักละ พอดีกับจะไปไหว้พระแถวอยุธยาพอดีเลยขอลองสักหน่อย เราไปถึงก็บ่ายสองได้ละ คิดว่าคนไม่น่าจะเยอะ แต่ที่ไหนได้ ต้องรอคิวอีกครึ่งชั่วโมง! ไอ้เราจริงๆแล้วเป็นคนประเภทที่ไม่ชอบการรอคอย ถ้าอยู่ในห้างนี่คงเปลี่ยนไปกินร้านอื่นแล้วล่ะ -_-"
พอได้โต๊ะก็สั่งกุ้งเผา, ทอดมันปลากราย, โป๊ะแตก, ส้มตำ, กุ้งอบวุ้นเส้น ... หมดนี่สั่งมากิน 2 คนนะ แห่ะๆๆ ... อาหารแต่ละอย่างที่มารสชาติกลางๆไม่ได้อร่อยโดดเด่นเลยสักอย่าง ... กินจนหมดกุ้งเผาก็ยังไม่มา ถามเด็กเสิร์ฟ เด็กบอกว่าคิวกุ้งยาวค่ะพี่ ต้องรออีกครึ่งชั่วโมง! ตอนนั้นแบบว่าอิ่มแล้วด้วยเลยบอกว่างั้น cancel ละกันน้อง
สรุปว่าไม่ได้กินอ่ะกุ้งเผา แต่เนื่องจากอาหารอื่นๆรสชาติเบๆ เพราะงั้นถ้าให้มากินกุ้งเผาที่นี่อีกคงไม่มา เพราะอย่างอื่นรสชาติธรรมดาๆ แถมต้องรอนานขนาดนี้ ไม่เอาด้วยอ่ะ ... ไปกินที่อื่น (หรือไม่กินเลย) ดีกว่า ^^"
PS: ก่อนกลับมีฝูง Jet Ski มาจอดที่ร้าน แบบว่าเท่ห์เกินละ ขี่ jet มากินข้าวกัน คนมองกันทั้งร้าน 555++251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
14 ชั่วโมงที่แล้ว via Wongnai for iOSไม่อร่อยสมชื่อและราคาผิดหวังมาก เนื่องจากขับรถจากบางนาเพื่อไปทานกุ้งที่นี่เลย เพื่อนแนะนำมา วันนั้นอยากทานกุ้งแม่น้ำ กุ้งรสชาติถือว่าปกติ(เคยทานร้านอื่นอร่อยกว่า) ที่ผิดหวังสุดๆคือปูผัดผงกะหรี่ เหมือนใช้เศษปูมาทำ ทั้งๆที่เขียนว่าเนื้อปูแกะ แต่เนื้อที่นำมาผัดเหมือนมาจากข้อต่อปู จัดว่าเป็นเกรดสำหรับข้าวผัด ราคา 250 บาท รสชาดเหมือน70บาท ทานเหลือทุกจานค่ะ กลับบ้านท้องเสียด้วย ไม่ไปอีกแน่นอนลิงค์สำหรับรีวิวนี้
27 ม.ค. 2013กุ้งเผาเหรอ ร้านนี้เลยถ้าถามถึงกุ้งเผาตัวโตๆ ร้านนี้จะเป็นร้านแรกที่แว้บเข้ามาในหัวครับ
ผมจะต้องยอมขับรถเกือบ 1 ชม.จาก กท.มาทานที่บางปะอิน
มาทานหลายครั้งแต่ยังไม่ได้เขียนรีวิวซักที วันนี้ทำซะหน่อยละกัน
ด้วยร้านนี้เป็นร้านที่ขึ้นชื่อมากเรื่องกุ้งแม่น้ำเผา มีขายขนาด 2 ตัว/กิโลด้วย
บวกกับฝีมือการเผาที่เรียกได้ว่าเป็นที่หนึ่ง จึงเป็นที่นิยม
(จนวงในยังให้เป็นอันดับแรกในการนำเสนอร้านทานกุ้ง)
หากเสาร์อาทิตย์ไม่อยากผิดหวังอย่างผม ให้มาถึงร้านราวๆ 11 โมงครับ
(เจ็บมาเยอะ โดนมาเยอะ T-T)
คุณจะเลือกโต๊ะนั่ง นั่งแล้วไม่พอใจ ย้ายโต๊ะก็ได้
ไม่ต้องโทรมาจองนะครับ เพราะทางร้านไม่รับจองโต๊ะครับ
แต่จะโทรมาถามทางร้านก่อนก็ได้ว่ามีกุ้ง 2-3 ตัวโลมั้ย
บางวันเค้าบอกมีไม่อั้น แต่บางวันบอกมีแค่ 20 กก. ต้องจองก่อนมาร้าน
ไม่งั้นคุณอุตส่าห์ถ่อขับรถมา อาจจะได้ทานกุ้งแบบ 4-5 ตัวโล
(ซึ่งใน กท.จะหาที่ร้านไหนๆ ก็ได้ การบริการดีกว่าด้วย)
แต่หากมาถึงช่วงเที่ยงๆ หรือบ่ายๆ ซึ่งเป็นช่วง Peak จะเต็มไปด้วยผู้คน
ไม่ว่าจะคนที่ตั้งใจมาทานกุ้ง หรือมาเที่ยวพระราชวังบางปะอินแล้วมาหาอะไรทานต่อ
เทคนิคผมมีนิดนึงคือพอขับรถมาถึงร้าน
ก็จะจอดรถตรงหน้าทางเข้าร้านเลย
เพื่อให้คุณนายเข้าไปจองโต๊ะก่อน แล้วผมค่อยถอยรถออกไปวนหาที่จอด
(ใครรักกัน จอดรถแล้วเดินมาด้วยกัน อาจต้องรอคิวเพิ่มไป 2-3 คิวครับ)
โต๊ะที่นั่งมีทั้งบนฝั่ง, แพ และเรือนะครับ นั่งแพไม่โยกเท่าไหร่ครับพอมีบ้าง
แต่นั่งเรือนี่พอมีคลื่นใหญ่ๆ หน่อยจะรู้สึกถึงการโยกเลย
พนักงานมี ว.ไว้ใช้ติดต่อสื่อสารกับบนฝั่ง
แต่บางทีลูกค้าเยอะๆ ก็มึนครับ สั่งอะไรไปได้ของพลาดนิดๆ หน่อยๆ ตามปกติของร้านคนเยอะ
ทำอะไรช้าไปนิด ไม่ว่าจะสั่งน้ำ, ขอแก้วใหม่, สั่งขนมเพิ่ม จนเช็คบิล
หรือความใส่ใจ เช่นน้ำหมด อย่าหวังว่าจะมาเติมครับ ไม่เคยเห็น
ลำดับการออกอาหารจะเป็นน้ำ, กับข้าวที่สั่ง, ข้าวสวย และกุ้งเผานะครับ
(จังหวะกุ้งมาถึงก็ทานไปครึ่งท้องแล้ว ผมว่าถ้ากุ้งมาอันดับแรกสุดจะยิ่งอร่อยสุดยอด)
ได้อ่านรีวิวจากท่านอื่นๆ แล้วกล่าวกันไม่ผิดเลยนะครับ
มีดีที่กุ้งเผา แต่อาหารอื่นๆ ธรรมดามาก ไม่ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ
แต่อย่างว่าครับ กุ้งขนาดนี้ เผาได้แบบนี้ รสแบบนี้ ราคาแบบนี้ หาได้ยากใน กท.ครับ
(ม.ค.56 ราคากุ้งรวมเผาแล้ว ยังอยู่ที่ กก.ละ 1,200 บาทครับ)
คุ้มค่าที่จะเสียเวลาและน้ำมันรถถ่อมาทานครับ
อ้อ... ลอดช่องแตงไทยก็อร่อยดีนะครับ อย่าลืมสั่งมาล้างปากก่อนกลับด้วยล่ะ ^_^
ทานกัน 3 คน ค่าเสียหาย 2,340 บาทครับมากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
กุ้งเผา