คนแรกที่รีวิว
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSลองตามมาชิมเห็นคนพูดมาเยอะ ต้องมาลองพิสูจน์ และก็พบว่าอร่อยตามท่ีได้อ่าน ผมชอบตรงท่ีเค้าเอากระเทียมเจียวมาใส่ก๋วยเตี๋ยว ทำให้มันมีกลิ่นหอมชวนทานขึ้นเยอะ แต่ผมอยากติตรงท่ี เป็ดมันให้น้อยไปหน่อยครับ ลูกชิ้นที่นี้ก็อร่อยครับ ท่ีป้ิงเป็นอลูมิเนียม ไม่ดำไหม้เหมือนบางท่ี น้ำจิ้มรสก็เด็ด ถ้าซื้อกลับบ้านเค้าใส่ถุงร้อนให้ครับต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
Mûay
สัปดาห์ที่แล้วถัดมาจากร้านนี้ มีข้าวห่อใบบัวที่เป็นร้านรถเข็นก็อร่อยนะคะ ซื้อกลับบ้านมาทานประจำเมื่อผ่านร้านนี้คะ -
Toppy
สัปดาห์ที่แล้วเห็นละครับแต่อิ่มซะก่อน วันหลังต้องไปลอง คุณหม่วยแนะนำต้องอร่อยชัวร์ -
Mûay
สัปดาห์ที่แล้วเชื่อใจกันขนาดนั้นเลย 💓 เผื่อใจไว้หน่อยนะคะ เผื่อถูกปากไม่เหมือนกัน 💋 อิอิ
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนานย่านพระราม 4 ขายดิบขายดีจนต้องต่อแถวรอเพิ่งได้แวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนานเป็นครั้งแรก จะอร่อยสมคำร่ำลือหรือเปล่า ไช้ชวนชิมขอท้าพิสูจน์
ไม่ต้องแปลกใจนะครับถ้าขับรถผ่านมาบนถนนพระราม 4 ก่อนถึงตลาดคลองเตย จะเห็นรถจอดเต็มข้างทางไปหมด แม้จะมีร้านอาหารอยู่หลายร้านในละแวกเดียวกัน แต่ดูเหมือนทุกคนจะตั้งใจมากินก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านเซี๊ยะเป็นพิเศษ ผมใช้เวลารอคิวอยู่หน้าร้านประมาณ 15 นาทีก็ได้ที่นั่ง โดยพนักงานจัดแจงให้สั่งอาหารไว้ล่วงหน้า เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาที่ได้มากินก๋วยเตี๋ยว ผมจะต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวทั้งแห้ง และน้ำ เพื่อจะฟันธงได้ว่าอะไรอร่อย อะไรไม่อร่อย
ก่อนก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ลูกชิ้นหมูปิ้งก็แลนดิ้งลงมาให้ชิมเป็นออเดิร์ฟก่อน (3 ไม้ 20 บาท 6 ไม้ 40 บาท) บ่องตง มันอร่อยมาก ลูกชิ้นทั้งนุ่มและหนึบ น้ำจิ้มเหนียวหวานเค็มกำลังดี
- บะหมี่น้ำเป็ดไม่ใส่เครื่องใน ความเด็ดอยู่ตรงเส้นบะหมี่ ลวกได้สุก ไม่เละจนเกินไป เนื้อเป็ดนั้นจัดได้ว่าอร่อยตามมาตรฐาน ถ้านำไปตุ๋นให้เนื้อนุ่มกว่านี้ คงจะดีไม่น้อย ส่วนน้ำซุปนั้นเหมาะกับการยกซด เพราะไม่เค็มจนเกินไปนัก แต่โดยส่วนตัวผมชอบแบบเค็มและเข้มข้นมากกว่านี้
-เส้นเล็กเป็ดแห้ง เป็นชามสองที่ขอกินอย่างต่อเนื่อง รสชาติไม่แพ้ชามแรก ออกจะเจ้มจ้มกว่าด้วยซ้ำ เมื่อปรุงรสเสร็จ ก็ตักจ้วงกินหมดเกลี้ยงชามในระยะเวลาอันสั้น ผมชอบความเหนียวของเส้นเล็กนะกำลังพอดีเลย ถ้าได้น้ำซุปร้อนๆ ทานกลั้วคอด้วยจะแจ่มมาก
โดยสรุปผมยกให้ก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้านนี้อยู่ในระดับสามัญชน ความอร่อยยังไต่ไม่ถึงขั้นเทพ เพราะเคยกินแบบที่อร่อยกว่านี้โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่แม่ทำให้กินอยู่ที่บ้าน แม้เซี๊ยะก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะมีดีกรีเป็นร้านดังในตำนาน มีคนมาต่อคิวชิมไม่ขาดสาย แต่ด้วยความที่ขายดีแบบเทน้ำเทท่าจึงทำให้ความพิถีพิถันในการใช้วัสดุนั้นลดหลั่นลงไปบ้างเล็กน้อย ผมอยากให้เนื้อเป็ดแน่นและนุ่มชุ่มน้ำพะโล้กว่านี้ น้ำซุปขอให้เข้มข้นแต่ไม่ถึงกับขั้นเค็มปี๋ ผมเชื่อว่ารสชาติต้นตำรับเมื่อหลายสิบปีก่อนน่าจะอร่อยกว่านี้แน่ๆ ถึงจะอร่อยแบบอุปทานเพราะคนแน่นร้าน ผมขอตัดคะแนนด้านความคาดหวังแต่แถมคะแนนกลับให้ว่าด้วยเรื่องความสะอาด และการมีเมนูข้างเคียงอย่างลูกชิ้นหมูปิ้ง และน้ำวุ้นใบเตย ที่น่าติดอกติดใจเป็นอย่างยิ่ง
กินไป 2 คน หมดไปประมาณ 220 บาท กับก๋วยเตี๋ยวเป็ด 3 ชาม ๆ ละ 40 บาท ลูกชิ้น 6 ไม้ 40 บาท และน้ำวุ้นใบเตยขวดใหญ่ 60 บาท
หากใครไม่เคยจอดรถมาแวะชิมที่นี่ ควรจะต้องลงมากินกับเขาสักครั้ง เดี๋ยวคุณจะคุยกับเขา...ไม่รู้เรื่อง101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลูกชิ้นหมูปิ้ง น้ำวุ้นใบเตย เล็กน้ำเป็ด -
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อยตั้งแต่อาหารยันน้ำกินร้านนี้อยู่ตรงถนนพระราม4 จากโลตัสพระราม4 ตรงๆมาสักพัก ร้านจะอยู่ซ้ายมือริมถนนค่ะ เป็นร้านห้องแถว 2 คูหา ร้านสีชมพูแป๊นเลย เห็นจเด่นชัดเจน สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน ก๋วยเตี๋ยวเป็ดอร่อยมากกก สั่งขาเป็ดมาทานแงะเล่นด้วยก็ดีค่ะ มีให้เลือกได้หลายอย่างว่าจะเอาเป็น เนื้อ ไส้ เลือด ขา ปีก แงะเพลินมาก รสชาติดีมาก ไม่ต้องปรุงเยอะก๊อร่อยแล้ว แต่ที่แนะนำอีกอย่างคือ น้ำวุ้นใบเตย มาเป็นขวดใหญ่ เท่าขวดน้ำลิตร หอมๆหวานๆ ก่อนเทต้องเขย่าก่อนจะมีเนื้อวุ้นออกมา อร่อยสุดๆต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSร้านก๊วยเตี๋ยวเป็ดเจ้้าเก่า เปิดบริการช่วงเย็นร้านก๊วยเตี๋ยวเป็ดย่านคลองเตย ร้านนี้คนเยอะตลอดมีคนมาทานเลื่อยๆถ้าโต๊ะเต็มก็มีเก้าอี้ให้นั่งรอหน้าร้านก่อนเลย
- อาหารจานหลักก็จะเป็นก๊วยเตี๋ยวเป็ด รสชาติน้ำจะหอมกลิ่นเป็ด แทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเลย แต่ถ้าปรุงแนะนำให้ใส่พริกไม่ต้องเยอะ เพราะร้านนี้พริกเผ็ด
- อาหารทานเล่นก็เป็นลูกชิ้นหมู 3 ไม้ 20 บาท และ ติ่มซำถาดล่ะ 25 บาท
- ของหวานก็จะเป็น เต้าทึงเย็น สละร้อยแก้ว ถ้วยล่ะ 35 บาท
- เครื่องดื่มจะมีเป็นสองขนาด ขวดเล็ก 10 บาท ขวดใหญ่ 60 บาท
ทางร้านรับบริการเป็ดให้เทศกาลสาทจีนและตรุษจีนด้วย ตัวล่ะ 400 บาท
ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 19.30 - 24.00 ปิดวันอาทิตย์ ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับปั้มน้ำมันเอสโซ่ ในปั้มจะมีโลตัสเอ็กเพลสอยู่ด้วย101 - 250 บาท เพื่อนฝูง จานด่วนลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
บะหมี่เป็ด ลูกชิ้นหมู ติ่มซำ สละร้อยแก้ว -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSก๋วยเตี๋ยวเป็ด รสเด็ดย่านพระราม 4 ยามค่ำคืนก๋วยเตี๋ยวร้านนี้รสชาติจะเข้มข้น เป็นเอกลักษณ์อยู่ รสชาติค่อนข้างอร่อยเลยทีเดียว ไส้เป็ดจะรสชาติกรุบๆ น้ำเข้มข้น เนื้อเป็ดนุ่มทีเดียว แต่เปิดดึกหน่อยประมาณ 2 ทุ่ม ปิดแค่เที่ยงคืน ดูบรรยากาศภายนอกเหมืือนร้านทั่วไป แต่คนค่อนข้างเยอะอยู่เพื่อนฝูง จานด่วน หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ไส้เป็ด