ร้านอาหารที่น่าสนใจ
คนแรกที่รีวิว
Editorial Reviews
เมื่อวานนี้อร่อย หลากสไตล์ กับ International Gourmet Marketร้านนี้เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงห้าทุ่ม Concept ของร้านเป็น international gourmet market
เชฟที่นี่จะมาจากหลายชาติ อาหารก็จะมีของหลายชาติเช่นกัน แต่ละเดือนก็จะมีเมนูพิเศษออกมาเรื่อยๆ
ที่ร้านนี้เป็น All day breakfast จะมาช่วงมื้อบ่ายหรือตอนไหนก็สามารถสั่งได้ เมนูแนะนำคือ
1. Egg Benedict smoked salmon ใช้ปลาแซลมอนจากสก็อตแลนด์ เป็น egg benedict ที่รสชาติดีมาก ไม่เลี่ยน น่าจะถูกปากคนไทย เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งคลุกสมุนไพรและเครื่องเทศ รสชาติอร่อยลงตัวเลยทีเดียว
2. Bacon Egg Avocado Sandwich เป็นขนมปังที่ทางร้านอบเอง มาพร้อมกับไข่ดาวแบบไม่สุก เบคอน
หน่อไม้ฝรั่ง และอโวคาโด้แบบไม่หวงเครื่อง เป็นแซนวิชที่ทั้งอร่อยและอิ่ม
3. Dean&Deluca Waffle สำหรับคนชอบของหวาน เป็น Waffle Tower เสิร์ฟพร้อมเบอร์รี่ต่างๆ ราดซอส จุดเด่น อยู่ที่แป้งหอมอร่อยที่เป็นแบรนด์ของ Dean & Deluca ซึ่งถ้าชอบก็สามารถซื้อกลับไปทำเองที่บ้านได้ด้วย
สำหรับเมนูเครื่องดื่มแนะนำเป็น New York Peach Soda เป็นเมนูที่ขายดีที่สุด กินแล้วสดชื่นมาก เหมาะกับอากาศร้อนๆ โซดามีให้เลือกหลายรสชาติ แต่อันที่ขายดีที่สุดนี้จะเป็นรสพีช ซึ่งผสมเนื้อพีชอยู่ด้านล่าง และมีน้ำแข็งรสมินท์อยู่ด้านบน เข้ากันอย่างลงตัว
และเมนูสุดท้ายเป็นเมนูเครื่องดื่ม Signature ของร้าน คือ Mango Sticky Rice Smoothie หรือก็คือข้าวเหนียวมะม่วงนี่เอง โดยที่เอามะม่วงมาปั่นกับข้าวเหนียวจริงๆ แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นมะม่วงมากนัก คนที่ถนัดทานมะม่วงก็น่าจะทานได้ มีกลิ่นหอมของข้าวเหนียวและมีครีมด้านบน อร่อยและหนักท้องพอสมควรเลย
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Dean&Deluca Waffle Mango Sticky Rice Smoothie
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSทั้งคาวทั้งหวาน บรรยากาศฟู้ดคอร์ดฝรั่งเมื่อวันที่14-03-2556 ได้มีโอกาสไปร้านดีนแอนด์เดลูกานี้ค่ะ พอดีว่าซื้อดีลมา จึงไม่อยากพลาดโอกาสครั้งนี้
มาถึงร้านตอนบ่าย กำลังหิวๆ จึงจัดแต่ของคาวล้วน
Cookie And Cream Milkshake (155฿) : รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป รู้เลยว่าไม่ได้ใช้โอรีโอมาปั่นให้เรากิน
Egg Benedict Smoked Salmon (350฿) : เริ่มอาหารคาวจานแรก รอซักพักสมการรอคอย ไข่เบเนดิกหรือ"ไข่น้ำ"ที่คนไทยเรียกกัน ทำมาได้อย่างดี เสริฟพร้อมแซลมอนรมควัน ขนมปังด้านล่างและผักโขม ,, ไข่แดงเจาะแล้วเยิ้มอร่อย สะใจมาก ,, เสียที่ว่าจานนี้เค็มเกินไป แซลมอนรมควันที่เค็มอยู่แล้ว เจอผักโขมที่ผัดรสเค็มมาอีก ยิ่งเค็มเข้าไปใหญ่ >~<
Salmon&Crab Cake (160฿) : นึกว่าจานเล็ก ออนมาแล้วก้อนค่อนข้างใหญ่ มีเนื้อปลาแซลมอนและปูอยู่เยอะชัดเจน ,, รสชาติจืด แต่เมื่อทานคู่กับดิปที่เสริฟมาพร้อมกัน ช่วยทำให้อร่อยมากขึ้น
Tuna Sandwich (190฿) : จำชื่อไม่ได้ แต่จานนี้ประทับใจน้อยที่สุด เพราะตัวขนมปังเหนียวมาก หั่นหรือกัดไม่ขาด รสชาติใช้ได้
คอมเมนต์ :: บริการโอเค บรรยากาศสบายเหมือนมาโรงอาหารแบบฝรั่ง โปร่ง โล่ง ไม่อึดอัด ,, เสียที่พนักงานชาวต่างชาติไม่ดีเลย เขาแอบหัวเราะกับเพื่อนร่วมงานที่เราฟังภาษาอังกฤษที่เขาพูดไม่ทัน เสียความรู้สึกมาก อย่างกะพวกสิงคโปร์มาเลย์พูดอังกิด น้อยคนนะที่จะเข้าใจพวกคุณ,, ถ้าไม่มี พนง.คนนี้ และอาหารที่รสชาติไม่กลมกล่อม ป่านนี้ร้านได้5ดาวจากลูกค้าคนนี้ไปแล้ว
ถามว่าจะกลับมาอีกมั้ย? :: ถึงจะบ่นเรื่องพนักงานไปเยอะ แต่อาหารเค้าใช้ได้ ,, กลับมาแน่นอน ขอเป็นเมนูอื่นแทน และภาวนาให้ตัวเองไม่ต้องเจอพนักงานเช่นนี้อีก
251 - 500 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Salmon & Crab Cake Cookie And Cream Milkeshake Egg Benedict -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อยจัง ร้านน่านั่ง ขนม อาหาร น่าสนใจทุกอย่างเลยวันนี้ทานเค้ก red valvet ช้ินโตมากๆ ครีมชีสเปรี้ยวนิดๆ มันๆ ตัดรสกับเนื้อเค้กอร่อยพอดีเลย
เค้กบราวนี่ชอกโกแลต มีให้เลือกว่าจะกินกับไอติมวานิลลา หรือไม่เอาก็ได้ รสเข้นข้น เนื้อหนัก เหนียว แน่นด้วยรสขมของชอกโกแลต และชอกโกแลตชิฟในเนื้อบราวนี่
มิคล์เชค วานิลลา หอมมันนม มากๆ ย่ิงใส่ฝักวานิลลา ลงไปมีเม็ดวานิลลา บีนส์ ดำๆ ยิ่งหอมมมมม อร่อย คนชอบแบบ มิลกี้ไม่ควรพลาด
มิกเบอรี่ โซดา ชื่นใจหวานอมเปรี้ยว
ราคาสูงค่ะ แต่เราว่าสมราคา เค้กก้อนโตมากสั่งมาสองช้ิน ทานสองคนไม่หมดนะ วัตถุดิบก็คุณภาพดี
ร้านนี้ไม่มีเซอร์วิชชาร์จ นะคะ
101 - 250 บาท คู่รัก คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Vanilla Milkshake -
25 ก.ย. 2012อาหารอร่อย เค้กอร่อย บรรยากาศดี๊ดีวันเสาร์ที่ผ่านมาแว่บผ่านไปแถวสีลม แล้วตั้งแต่เช้ายังไม่ได้ทานอะไรเลย
เลยต้องขอแวะซักหน่อย
ชอบบรรยากาศร้านแบบนี้มากกกก เป็นคาเฟ่สไตล์ Gourmet Store ตกแต่งด้วยกระจกสูงทั้งร้าน
ยิ่งทำให้บรรยากาศชวนนั่งขึ้นไปอีก และด้วยเป็นคนคลั่งไคล้การตกแต่งด้วยกระจกสูงอยู่แล้วเลยเป็นที่ถูกใจมากๆ ค่ะ
เมื่อเข้าไปปุ๊ปก็จะมีพนักงานคอยยืนแนะนำ และจดอาหารตรงเคาท์เตอร์ร้านค่ะ สามารถบอกได้หมดเลยว่าจะเอาแบบไหน ยังไง ใส่อะไร ไม่ใส่อะไร
บอกเค้าได้หมดเลยค่ะ มีทั้งแฮมเบอร์เกอร์ แซนวิช สลัด สปาเก็ตตี้ ตาลได้ลองสลัดแซลมอน กับสปาเก็ตตี้ครีมซอส (ใส่เห็ดทรัฟเฟิลกับเนื้ออกไก่) ค่ะ
และที่ขาดไม่ได้คือของหวาน เพราะเค้กที่นี่อร่อยมากๆ โดยเฉพาะ NY CheeseCake ที่แบบว่าชีสเข้มข้น แน่นมากกก
ชีสอร่อยมากกกกก ถึงแม้ว่าจะอิ่มมากแล้ว แต่ก็ยังขอซื้อกลับบ้านอ่ะ คิดดูว่าตะกละขนาดไหน >//<251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Tannu Noppadonolankul25 ก.ย. 2012ต้องไปค่ะ แนะนำๆ กาแฟที่นี้เค้าก็อร่อยนะคะ
ถ้าอย่างดื่มไวน์ที่นี้ก็มีค่ะ ราคาเริ่มต้นน่าจะอยู่ที่ประมาณแก้วละ 150+ ไวน์คุณภาพใช้ได้เลยค่ะ ^^ -
Tannu Noppadonolankul25 ก.ย. 2012แนะนำแซนวิชแฮมชีสค่ะ คือมันอร่อยที่แฮมจะแน่นๆ ซ้อนๆ กันหลายชั้นแล้วอบชีส (พูดแล้วอยากกิน ><)
27 ก.ย. 2012เคยชอบร้านนี้ แต่เริ่มไม่แน่ใจแล้วแฮะมากิน Dean & Deluca อีกครั้งหนึ่ง คนยังเยอะเหมือนเดิม ที่จอดรถยังหายากเหมือนเดิมครับ
สิ่งที่มาคราวนี้แล้วไม่ชอบก็คือ ไม่มีที่นั่งครับ โดยผมมองว่าพนักงานไม่ได้ช่วยเหลือมากพอในจุดนี้ ปล่อยให้คนที่ได้อาหารแล้วต้องยืนรอ เดินหาที่นั่งไปเองโดยไม่มี solution ให้ ทั้งๆที่มีคนไทยบางคนที่นิสัยเสียวางของกางจองไว้ทั้งๆที่ตนเองยังไม่ได้สั่งอาหาร พนักงานก็ไม่ช่วยจัดการให้แฮะ แปลก
สำหรับอาหาร เราสั่ง sandwich ham & brie รสชาติดีครับแต่ไม่พิเศษ และผมคิดว่าขนมปังแข็งเกินไปหน่อย (เข้าใจว่าเป็น baguette แต่นี่แข็งจนทานลำบากเกินไป) และสั่งเมนูพิเศษสัญชาติสเปนสองอย่าง คือ serrano ham วางบนขนมปังกับสลัดผักร็อคเก็ต และ อีกเมนูจำชื่อไม่ได้ แต่เป็นมันฝรั่งผัดกับไข่และไส้กรอก chorizo sausage ซึ่งทั้งสองจานก็มีจุดที่ไม่ลงตัวอยู่ คือ ขนมปังที่วางแฮมนั้น ทาน้ำมะเขือเทศมาจนชุ่ม มันเลยออกแนวครึ่งกรอบครึ่งนิ่ม แปลกๆ และ chorizo sausage มันเปรี้ยวมากฮะ แปลกจริง สงสัยผมจะกินไม่เป็น ;)
ยังชอบร้านและ crowd ที่ร้านนี้อยู่ แต่ขอเว้นวรรคซักพักแล้วกัน..251 - 500 บาท เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
danaidai27 ก.ย. 2012จริงๆร้านนี้อยู่ใกล้คอนโดผมมากๆแต่ด้วนเหตุผลตามคุณยอดเลยไม่เคยคิดจะทานเลยครับ เดินเข้าไปเห็นสภาพแล้วเดินออก
29 ม.ค. 2013คนเยอะเหมือนเคย อาหารยังคงคุณภาพเดิมมาร้านนี้ต้องไม่เอารถมานะคะ แต่เพราะหลังจากประชุมพอดีผ่านเลยแวะมาเพราะเป็นร้านประจำ
หาที่จอดรถยากพอสมควร แต่ด้วยความพยายามก็หาได้ค่ะ
พนักงานวันนั้นดูยุ่งๆ จนเราต้องสั่งอาหารไว้รอ
จนเหมือนอาหารมาแล้ว!!! ทำไมถึงรู้เพราะเราเห็นแซนวิชที่เราสั่งเอาไว้วางเอาไว้ประมาณ 2 นาที แล้วเราก็หาโต๊ะได้
จริงๆ ไม่โทษที่ร้านนะ แต่อาจจะเป็นเพราะเราไปช่วงคนเยอะ
อาหารคุณภาพเหมือนเดิมค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้