ร้านอาหารที่น่าสนใจ
23 ชั่วโมงที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารทะเลตัวจริง!!!ร้านที่ใครๆก็มากิน ขายตั้งแต่ มื้อกลางวันยันกลางคืน วันนี้มากลางคืน ไม่ใช่วันหยุด คนเลยไม่เยอะ ดีใจจัง แถมอากาศกลางคืนไม่ร้อน มีลม ดีกว่ากลางวันเยอะเลยคร๊าบ
@วันนี้วันอยากกินปู!!!!! สั่ง
1..ข้าวขย้ำเนื้อปู !!!!เป็นข้าวปรุงรสคลุกกับเนื้อปูจริง มีไข่ปูด้วย!! มีจานเล็ก/กลาง/ใหญ่ รสชาติดีเลย ให้ปูเยอะจริง เค้าใส่กระเทียมเป็นชิ้นๆ ไม่มีผักอย่างอื่น เสียอย่างเดียวมันเย็นไปหน่อย ถ้าร้อนๆจะดีมาก
2.ปูนึ่ง วันนี้ได้ปูตัวไม่ใหญ่ ผ่าครึ่งตัวมาให้ ได้มา11ตัวหย่อมๆ สดอยู่
3.เนื้อปูผัดผงกะหรี่ เนื้อปูให้เยอะมว๊าก!!! สมราคา
เครื่องดื่ม มีน้ำมะพร้าวลูกใหญ่ หอมชื่นใจ มีขนมหวานพวกบัวลอย สละลอยแก้ว (น่าจะสำเร็จรูปนะ ไม่ได้ลอง)
สรุป วันกินปู ผ่านไปอย่างงดงาม อร่อย ราคาโอเค มา2คน หมดไม่ถึง1,000 !!!
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าขย้ำเนื้อปู เนื้อปูผัดผงกะหรี่ -
28 ต.ค. 2012ร้านนี้เปนร้านอาหารพื้นเมืองที่พื้นเมืองด้วยใจรักจริงๆ ไม่ได้พื้นเมืองเพื่อการตลาดผมทำอาหารไทยบ่อย ทำเป็นอาชีพ ไม่ได้บอกว่าตัวเองเก่งนะครับแต่ที่แน่ๆก็ต้องทำทุกวัน
ทำมันซ้ำๆ ชิมมันซ้ำๆ เมนูเดิมๆ ถ้าให้ไปดูตามร้านอาหารไทย ไม่ว่าจะหรูหรือไม่หรู ไปยันร้านข้าวแกง
ก็จะเจอเมนูเดิมๆวนไปวนมาซ้ำๆซะจนต้องคอยหนีอาหารไทยเวลาเลิกงานกันเลยทีเดียว
ครั้งนี้ก็เหมอืนกันครับ ผมจะเข้าร้านนี้เพื่ออยากจะทานอาหารทะเลสดๆโดยที่ไม่อยากไปจอดแวะที่อื่น
จะได้ขับออกเมืองไปทีเดียวเลย เห็นว่ามีป้ายเชลชวนชิมแปะเอาไว้หลายใบ คนก็เยอะตลอด
(แต่ร้านที่คนเยอะๆเนี่ย ก็ทำผมเข็ดหลาบมาหลายต่อหลายที)
วันนี้ครับ ตอนสั่งก็ยังไม่ได้คิดอะไร ตามใจคนที่มาด้วยจะสั่งอะไรก็ตามๆเค้าไป
หลังจากนั้นพออาหารมาลงที่โต๊ะ กินเข้าไปก็รู้เลยว่าของเค้าดีจริงๆ
แกงส้มที่ชื่อพริกนกสดนี่เผ็ดจัด แต่ยังสามารถรับรู้ได้ถึงกลิ่นของพริกแกงที่โขลกอย่างดี กะปิย่างหอมอย่างดี
โดยรวมแล้วหอมไม่เหมอืนที่เคยๆทานมาเลย ความข้นของน้ำไม่ข้นไปไม่เหลวไปอยู่ในถ้วยหม้อไฟเล็กๆ ตอนแรกคิดว่าแพงไป แต่พอได้ทานคิดว่าโอเคแล้ว
เนื้อปลากระพง เป็นเนื้อจากปลากระพงตัวใหญ่ หั่นชิ้นประมาณกัด2คำ หนังจึงจะหนาๆหนุบๆนุ่ม เหมอืนตามร้านปลาลวกจิ้ม
ไม่คาวแม้แต่นิด หวานสดที่ปลายลิ้น สุกกำลังดี
ข้าวผัดนรกทะเล เผ็ดลองลงมา ผมยังเฉยๆอยู่ แต่ก็หอมอร่อยแปลกไปจากข้าวผัดทั่วไป
ทะเลจานร้อน จานนี้ธรรมดามาก แต่ทีเด็ดอยู่ที่จานเค้าร้อนจริงๆ (ใช้ถาดกลมเหล็กแบบที่ทำออส่วน)
พอผัดผักไว้แล้วนำมาเทใส่ตอนถาดร้อนๆ ซู่ ไฟลุกน่ากลัวมาก แต่ไม่เหม็นน้ำมันไหม้แม้แต่น้อยหอมกะทะนิดๆ
พอกะทะหายร้อนแล้วความเข้มข้นของน้ำผัดผักกำลังดี รสชาติดี ซีฟูดที่อยู่ในถาดก็สุกกำลังดีด้วย
( อาจะมองดูเล็กน้อย แต่เรื่องการทำอาหารให้ไฟลุก ถ้าคนทำไม่เป็นจะเหม็นน้ำมันไหม้ )
ผมเสียดายมากที่ไม่ได้สั่งอาหารเอง ยังมีเมนูที่พลาดไม่ได้อีกหลายเมนู
เช่น ข้าวขยำปู หมึกต้มหวาน ไข่ปลากระเบน ปลากระเบนเนื้อดำผัดฉ่า ไตปลาทูผัดขิง
ปลาอกกะแลสด หรือชื่อท้องถิ่นว่าปลาเงี่ยน นำมาผึ่งลมสักพัก ทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรโบราณที่ผสมถั่วตัด จะห่อทานกับใบเปาะตำปึงเหมือนทานเมี่ยงก็ยังได้ ปลาหมึกแดดเดียว น้ำจิ้มถั่วตัด และอีกมากมายจริงๆ
บริการโอเคดี อาหารไม่ช้า แต่คนรู้จักที่เคยมาก็บอกว่าช้า
คืออย่างนี้ครับ อาหารไทยจริงๆถ้าจะให้อร่อยโดยธรรมชาติ จะต้องช้าแน่นอนครับ ดั้งเดิมอาหารของเราเป็น slow food
ทุกวันนี้เราชินกับการทานอาหารตามสั่ง ฟาสฟู๊ด มาม่า บะหมี่ อาหารไทยปนจีน อาหารจีนปนไทย
รวมทั้งร้านอาหารสมัยนี้ หลายร้านทำเป็นธุรกิจ ดังนั้นอาหารจะเป็นกึ่งอาหารแบบโรงแรม
เพราะอาหารโรงแรมจะเป็นอาหารแช่แข็งทั้งเต็มรูปแบบและเกือบเต็มรูปแบบ แต่ได้กำลัยและขายได้เร็ว
ทำเงินได้ดี แค่นั้นเองครับ รายละเอียดของอาหารไทยแบบดั้งเดิมจะถูกตัดออกไป
ร้านนี้ได้รับรางวัลปี 2541 ถึงทุกวันนี้ยังได้ขนาดนี้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว
เมนูแต่ละอย่างดูได้เลยว่าถ้าไม่แน่จริงคงเปิดขายในเมืองเงียบๆแบบนี้มาเป็นสิบปีไม่ได้แน่นอน
บอกตามตรงว่าทำด้วยใจรักและรสนิยมดีๆของเจ้าของร้านและครอบครัวจริงๆครับ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
อาหารพื้นบ้าน อาหารท้องถิ่น signature dish -
14 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารพื้นบ้าน รสชาดใช้ได้ !!ลองไปทานมาครับ ร้านอยู่ปากน้ำปราณบุรี ภายในร้านค่อนข้างโล่ง สบายสบาย ร้านสะอาดดีครับ ที่จอดรถสามารถจอดได้ตรงข้ามร้าน
อาหารที่ลองสั่งมาทานนะครับ
- ปลาทรายทอดกรอบ ผมคิดว่าเป็นกับแกล้มน่าจะอร่อยกว่า เพราะเหมือนอาหารทานเล่นมากกว่า ปลาตัวเล็กมีแต่เนื้อ ทอดกรอบราดด้วยกระเทียมเจียว
- ห่อหมกทะเล รสชาดใช้ได้ครับ ไม่เผ็ดจนเกินไป ใส่อาหารทะเลมาหลายอย่าง
- ปลาฉลามผัดฉ่า อันนี้ผมชอบครับ เผ็ดนิดแต่อร่อย ปลาเนื้อไม่เละ
- ปลาหมึกแดดเดียวทอด ของขึ้นชื่อของปราณมาทานแถวนี้อร่อยทุกร้าน
- ทะเลกระทะร้อน เหมือนเอาอาหารทะเลไปผัดกับแครอท และหน่อไม้ฝรั่งเสริฟในกระทะร้อนรสชาดธรรมดา
- ทอดมันชาวเรือ ธรรมดาครับ ผมว่าแพงไปด้วยราคานะครับ
- แกงส้มพริกขี้นกใส่ไข่ปลา รสชาดอร่อย ชอบครับ สำหรับจานนี้
โดยรวม รสชาดอาหารพอใช้ อร่อยบ้าง ธรรมดาบ้าง ลองไปทานดูนะครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แกงส้มพริกขี้นก ปลาฉลามผัดฉ่า ปลาหมึกแดดเดียว -
14 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านดังย่านปากน้ำปราณร้านนี้เป็นร้านประจำของ ปู่ถนัดศรี เคยอ่านเจอปิ่นโตเถาเล็กเล่าเอาไว้ และรอบร้านจะมีป้ายเชลล์ชวนชิม หมึกแดงชวนชิมติดเต็มไปหมด ใครไว้ใจรสนิยมวิไล ในการบริโภคของตระกูลนี้ ก็เลือกกินตามได้เลย ไม่ผิดหวัง ^^251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
เยอะ -
1 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSบรรยากาศดีผมและภรรยาไปทานวันธรรมดา ร้านบรรยากาศดีครับ อาหารก็ใช้ได้ แต่บริการกลางๆ เพราะผมสั่งปูเนื้อนึ่ง ได้ปูไข่นึ่ง เกรงใจที่ร้านเลยไม่ว่าอะไร ส่วนราคาค่อนข้างสูง เช่น ปูนึ่ง 2 ตัว 500 บาท เนื้อปูผัดผงกะหรี่ 350 บาทต่อ 1 จานครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ปูนึ่ง ปลาหมึกแดดเดียว เนื้อปูผัดผงกะหรี่