ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
25 ก.พ. 2011หลังจากที่เพื่อนสาวในกลุ่มเหินฟ้าบินไปเรียนต่อ ทำให้เดอะแ...หลังจากที่เพื่อนสาวในกลุ่มเหินฟ้าบินไปเรียนต่อ ทำให้เดอะแก๊งที่เหลือเกิดอาการเซ็งด้วยความอิจฉา ที่เธอจะได้ไปเยือนแดนดินถิ่นผู้ดี ความที่กลัวเพื่อนจะเกิดอาการลงแดงมากไปกว่านี้เราคงต้องหาอะไรมาหันเหความสนใจสาว ๆ ทั้งหลาย และอะไรจะดีไปกว่าหาอาหารมาล่อล่ะ
ร้าน Kumo เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่บังเอิญเจอตอนที่ขับรถแวะเข้ามาในโครงการ The Pattio แถบพัฒนาการ ร้านไม่ใหญ่มากแต่ที่เด็ดจริง ๆ คือ ความที่เจ้าของร้านเป็นคนชอบดื่มเบียร์ เขาจึงมีเบียร์นานาชนิดให้เลือกดื่มกว่า 30 ชนิด หลัก ๆ จะเป็นพวกเบียร์จากเบลเยียมรสนุ่ม ลื่นคอ ที่แม้แต่ผู้หญิงยังดื่มได้ง่าย แต่ไม่ใช่ว่าดื่มง่ายแล้วดีกรีจะเบาไปเสียทั้งหมดนะคะ ตัวที่ดีกรีแรง ๆ ก็มีหลายยี่ห้อ แต่ถ้าสนใจแล้วล่ะก็เบียร์แปลก ๆ ที่นี่จะมีเบียร์นำเข้ายี่ห้อใช้ชื่อของร้านเอง นอกนั้นก็จะมีเบียร์ดีกรีแรง ๆ จากเบลเยียมอีกหลายตัวให้ลองดู
ความที่ร้านไม่ใหญ่และมีพื้นที่จำกัด การตกแต่งในร้านเขาจึงพยายามให้ดูโล่ง โดยใช้ไม้ซี่ตีเป็นตารางในรูทรงต่าง ๆ แบบโมเดิร์นกึ่งเซน วางชิดผนังสีเขียวครามเพ้นท์สด ๆ เป็นลายเมฆตามโลโก้และชื่อร้านที่แปลว่าเมฆ หน้าร้านมีบริเวณนั่งตรงระเบียงนิดหน่อย รับบรรยากาศยามค่ำ สำหรับอาหารของทางร้านจะเป็นญี่ปุ่สไตล์ฟิวชันที่ผสมผสานความเป็นอิตาเลียนเข้าไปด้วย เมนูที่สาว ๆ เลือกจึงไม่ได้มีแค่อาหารญี่ปุ่น เริ่มด้วย สลัดเห็ดรวม ที่ราดด้วยน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่น รสชาติสดใหม่และความหวานของวัตถุดิบทำให้กินได้เรื่อย ๆ แถมยังเรียกน้ำย่อยได้ดี จิบ ซุปกา รสกลมกล่อมจากเนื้อปลาแซลมอน กุ้ง และหอยเชลล์ รสเบา ๆ หอมอ่อน ๆ เค็มหวานแบบนุ่มนวล มาเพิ่มเมนูเบา ๆ ของสาวควบคุมน้ำหนัก มิกซ์ซีฟู้ด อาหารทะเลสดราดซอสแบบซีฟู้ดแซบ ๆ มีทั้งกุ้ง ทูน่า แซลมอน และหนวดปลาหมึกยักษ์ รสชาติสดหวาน อร่อยแบบไทย ๆ สปาเกตตีแซลมอน เป็นสปาเกตตีเส้นหมึกดำต้มไม่สุก ซอสครีมโปะด้วยไข่ปลาแซลมอน แซลมอนกริลล์และหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ หอม มันอร่อย เส้นนุ่มเด้งลื่นหยุ่น ได้รสชาติแซลมอนแบบเต็ม ๆ ทั้งเนื้อ หนังกรอบ และไข่ปลา อร่อยเกินบรรยายจริง ๆ มีสาวน้อยที่จัดหนักสั่ง คุโมสเต๊ก สเต๊กเนื้อสันในวัวออสเตรเลีย เนื้อทั้งหวานทั้งนุ่ม ฉ่ำน้ำ กริลล์มาได้สุกกำลังดี ราดซอสเกรวี่พริกไทยดำ คุโม ไทเกอร์มากิ เมนูนี้อลังการมากเป็นซูชิม้วนที่ใช้กุ้งลายเสือตัวใหญ่ย่างทั้งตัว ทำเอาสาว ๆ หัวเราะกิ๊วก๊าวลืมคิดถึงเพื่อนไปเลย ก่อนกินให้แตะซอสรสชาติหวานหน่อย ๆ จะทำให้กุ้งย่างที่มีกลิ่นหอมยิ่งหวานล้ำ
ทั้ง ๆ ที่สาว ๆ ไม่ชอบอากาศร้อน แต่กลับเลือกนั่งตรงระเบียง แถมยังออกเสียงเป็นเอกฉันท์ว่ามุมนี้วิวดีสุด ๆ แต่ละคนถึงได้นั่งยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ดูสนุกสนานรื่นเริงมีความสุข แต่อดสงสัยไม่ได้ว่า พวกเธอมีความสุขจากอาหารรสเลิศที่กำลังกินหรืออาหารทางสายตาจากซิกแพ็คงาม ๆ ของเหล่านักฟุตบอลในสนาม อย่างไหนมากกว่ากัน ?
ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ห้อง 11 โครงการ The Pattio ซอยพัฒนาการ 60 แขวง/เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ โทร. 08-4387-2488, 08-4387-7258 เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 16.00-22.30 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ 15.00-22.30 นลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Iriyapornpong
22 ธ.ค. 2011เย้ ๆ ๆ ๆ ร้านนี้มีส่วนลด ด้วย ต้องไปจัดซักหน่อยซะแล้วก๊าบบบบบบบบ
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSความอร่อยยังห่างไกล..มาลองครั้งแรก เจอ(น่าจะเป็น)เจ้าของร้านด้วย อัธยาศัยดีมากค่ะ แต่ยังไงก็ขอรีวิวตามจริงเลยนะคะ แหะๆ
เปิดเมนูมาดูดีนะคะ ค่อนข้างหลากหลาย ทั้งญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน
วันนี้สั่งแค่ 2 อย่าง เป็นเมนูแนะนำทั้งสองอย่างเลยด้วย คือ Spider Rolls กับ Spagetthi Tiger Prawn Lobster Sauce (ชื่อประมาณนี้)
จานแรก บอกเลยว่าผิดหวัง รสชาติแบบมือสมัครเล่นมาก ยิ่งเป็นคนชอบกินซูชิ โรล บอกเลยว่าต้องปรับปรุงนะคะ ปูนิ่มแป้งหนาไป ข้าวก็ไม่ค่อยมีรสชาติ แต่ให้ไข่กุ้งเยอะดีค่ะ ซอสจะรสเผ็ดนิดๆอร่อยดี แต่โดยรวมมันไม่อร่อยอ่า - -'
จานที่สองกุ้งสด ตัวใหญ่ดีค่ะ แต่รสชาติซอสจืดไป ยังต้องปรับปรุงเหมือนกันนะคะ
ทั้งสองจานราคาเท่ากันค่ะ จานละ 259บาท ถือว่าไม่ถูกเมื่อเทียบกับรสชาติ และร้านอื่นๆที่อร่อยกว่านี้ แต่ราคาพอกันมีเยอะมาก
เท่าที่คุยกับเจ้าของร้าน ร้านนี้เปิดมาสองปีแล้ว แต่เรื่องรสชาติยังห่างไกลนะคะ
แต่เมนูอื่นอาจจะอร่อยก็ได้ค่ะ ยังไงถ้ามีโอกาสได้ไปลองอีกจะสั่งเมนูอื่นๆมั่งนะคะ251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
9 ม.ค. 2013ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศชิลล์ๆ สไตล์ฟิวชั่นร้านเล็กๆ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทานได้ ชิลล์ๆ ไม่ต้องรอคิวให้เสียอารมณ์
ตอนแรกก็เอ๊ะ คนน้อยจะอร่อยมั้ย ลองสั่งดูหลายๆเมนูที่คุ้นปากไว้ก่อน เช่น แซลมอน ย่างซีอิ๊ว, อลาสกา แซลมอน (ได้กลิ่นชีสด้วย อร่อย!), สลัดเห็ด รสชาติใช้ได้เลย
แต่ที่เด็ดของเค้า แล้วราคาไม่แพงด้วย คือ ข้าวผัดหมูซีอิ๊วญิ่ปุ่น! ไม่น่าเชื่อเมนูธรรมดาๆ นี่แหละ ชนะฟูจิไปเลย
เมนูแปลกๆ สไตลฺฟิวชั่น เช่น ซูชิตับห่าน ก้อโอเคดีนะ แต่ไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกลิ่นคาวๆ
วันหลังจะไปลองเมนูแปลกๆอย่างอื่นบ้างค่ะ
ร้านมีที่จอดรถสะดวก อยู่ถ.พัฒนาการ ใกล้ๆ เขตสวนหลวง และ รร.เตรียมพัฒนาการครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าวผัดหมูซีอิ๊วญิ่ปุ่น -
18 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSkumo japaneseร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนี้ เป็นร้านเล็กๆอยู่ชั้น2ในสุด จะมีที่นั่งทั้งด้านนอกเเบบรับลมชิวๆ เเละด้านในรับเเอร์เย็นๆ ทางร้านนอกจากอาหารก็จะมีเบียร์เท่าที่เห็นหลากหลายดีนะจำหน่าย เเต่ยังไม่ได้ลองเพราะทานกะคุณเเม่ ไว้วันหลังจะมารีวิวให้ถ้าได้ลองทานเเล้ว
สรุปน๊า~*
• รสชาติ - อาหารรสชาติดีนะ วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารถือว่าอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว การตกเเต่งอาหารสวยงาม รวมๆชอบนะคะ
• บริการ - การถือว่าโอเค ธรรมดาตามร้านอาหารทั่วไป
• ราคา - ถ้าเทียบกับร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างอย่างฟูจิ เซน ราคาก็จะเเพงกว่านิดหน่อยเเต่คุณภาพอาหารก็ดีกว่ากันพอสมควร คุ้มค่าน่าลองคะ
• ความสะอาด+บรรยากาศ - ร้านสะอาดดีคะเเต่ไฟร้านจะไม่ใช่ไฟขาว ร้านเลยจะไม่ได้ออกเเนวสว่างจ้า
• ความสะดวก - มีที่จอดรถบริการคะ
เวลาเปิด-ปิดร้าน (เริ่ม ก.ย. 55)
อ - ศ 17:00-22:00
ส - อา 11:00-14:00 / 17:00-22:00
•ก็สำหรับคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นนะคะ ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าลองคะ :)•
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
6 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOSไม่ผิดหวังแน่นอนแนะนำ kumo steak อร่อยมาก กินกับเบียร์ kumo เข้ากันมากๆ ร้านนี้ดีกว่าร้านในเมือง หรือ ร้านบนห้างหรูๆ ต้องมา!!ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
6 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยเว่อร์ โดยเฉพาะเบียร์ Kumo มีที่นี่ที่เดียวเท่านั้นมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
< prev| หน้า : 1|next >