ร้านอาหารที่น่าสนใจ
4 สัปดาห์ที่แล้วญี่ปุ่นที่ต่างออกไปเป็นธรรมดาที่ย่านที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมอย่างบริเวณข้าวสาร-พระอาทิตย์ จะมีร้านอาหารที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ที่ปรับให้เหมาะกับบรรยากาศไทยๆ อย่างกรุงเทพ ถูกบ้าง แพงบ้าง และโดยมากจะซ้ำๆ กัน แต่ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ในมุมหนึ่งของเกาะรัตนโกสินทร์ ที่มีความเป็นญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ และปรับเพิ่มบางเมนูให้ถูกปากคนไทยอย่างคันไซฟูลอยู่ที่นี่ โดยเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบที่ชื่อน่ะคุ้นๆ หูกันอยู่ แต่เนื้อในที่ต่างออกไป
คันไซฟูล นำเสนออาหารญี่ปุ่นของโซนคันไซ ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านโอโคโนมิยากิ หอยนางรม และเนื้อ อย่างมาก (คันไซ: โอซาก้า ฮิโรชิมะ นารา โกเบ)
วันที่ไปไปกับเพื่อนสาวรวมกันเป็น 2 คนค่ะ และมีแพลนจะไปที่อื่นต่อ เลยกะว่าหาอะไรทานกันเบาๆ ไม่หนักมาก
แต่พอเปิดเมนูไป โอ้โห !! อยากทานไปหมดเลยอ้ะ ไม่รู้จะทำไงดี เลือกและตัดใจอยู่นานค่ะ กว่าจะออกมาได้แค่ 3 เมนู
หอยนางรมพันเบค่อนย่าง ร้านนี้มีคนแนะนำว่าอร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาในโลกนี้ .. เราไม่เชื่อค่ะ เลยต้องลองสักหน่อย ปรากฏว่า (เราไม่เคยทานที่อื่นมาก่อน ร้านนี้ก็อร่อยสุดเท่าที่เคยเหมือนกัน //ขำ) อร่อยมากค่ะ หอยตัวเขื่องสดมาก แบบน้ำยังฉ่ำ กัดไปนี่มีกลิ่นทะเลฟุ้งอยู่ในปากในจมูกทีเดียว คลุกกับแป้งให้ติดกับเบค่อนง่ายๆ เบค่อนก็เกรียมกำลังดีค่ะ เค็ม กับหวานอ่อนๆ ของหอย สดชื่นมาก อร่อยค่ะ เสิร์ฟมากับสลัดมันฝรั่งที่ทำได้อร่อย และสลัดกะหล่ำซอยค่ะ
ฮิโรชิมะโมเดิร์นยากิ เป็นโอโคโนมิยากิแบบหนึ่งของร้าน ประกอบด้วย เส้นยากิโซบะ หมึก ชีส และเบค่อน ขนาดนี่ขอให้นึกขนาดของหอยทอดกะทะร้อน ยากิอันนี้มาเต็มกะทะอะค่ะ อิ่มมากกกกกกก
ยำแซลม่อน กะว่าสั่งมากันเลี่ยนค่ะ แต่ว่ากลับได้ก่อน อร่อยตามมาตรฐานค่ะ ไม่งกปลา และหอมซอยบางๆ กำลังดีเลย
ชาเขียวรีฟิล 30 บาทค่ะ
ร้านนี้เข้าไปแล้วออกมาตัวจะติดกลิ่นน้ำมันนะคะ ตามประสาร้านยากิแหละค่ะ เตือนไว้ก่อนเผื่อจะไปไหนต่อจะได้ระวังไว้ ^^251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
หอยนางรมพันเบค่อนย่าง โอโคโนมิยากิหน้าต่างๆ -
เดือนที่แล้วร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านเรียบง่ายสไตล์เซนคันไซฟูล ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาที่คุณสามารถทานได้ตามสโลแกนของร้าน ร้านจะอยู่ตรงข้ามวัดชนะสงครามเข้าไปจอดรถในวัดได้ค่ะชั่วโมงละสอบบาทเท่านั้นข้ามฝั่งมาเดินเข้าไปในซอยเดียวกับพิซซ่าลันตาได้เลยร้านอยู่ติดไกันค่ะ
ร้านสามารถนั่งได้ทั้งด้านนอกและด้านใน ด้านในตกแต่งเรียบไงด้วยไม้สีอ่อนดูสบายตามีอยู่ไม่กี่โต๊ะ ครั้งนี้มาทานครั้งที่สองค่ะ เมนูมีให้เลือกหลากหลายนะคะ รสชาติอร่อยดีได้มาตรฐานค่ะ วันนนั้นไม่หิวมากเลยสั่งมาไม่กี่อย่างมาทานเล่นๆ เมนูที่สั่งก็มีกุ้งทอดราดซอสวาซาบิ เป็นกุ้งชุบแป้งทอดราดซอสวาซาบิมาไม่เผ็ดมากนะคะปกติไอค์ไม่ทานเผ็ดเมนูนี้ทานได้สบายๆค่ะ เมนูต่อไปคือหอยนางรมห่อเบคอนสำหรับคนที่ชอบแคลลอรี่เยอะๆหน่อยเมนูแนะนำค่ะแต่สำหรับไอว่ามันมันเกินไป จานสุดเปลาหมึกย่างราดพริกถามคนรับออเดอร์ว่าเผ็ดรึเปล่าเค้าบอกว่าไม่เผ็ดค่ะ ปรากฏมาถึงโอ้โหพริกป่นราดมาเพียบเลยสงสัยทานไม่ได้แหงๆ ลองชิมดูอ้าวพริดญี่ปุ่นที่ราดมาไม่เผ็ดเลยสักนิดค่ะสรุปทานได้สบายๆอร่อยๆ ท้ายเป็นยังไงลองแวะมาชิมกันนะคะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
หอยนางรมห่อเบคอน ปลาหมึกย่างราดพริก กุ้งทอดวาซาบิ-
Tannu Noppadonolankulเดือนที่แล้วพรุ่งนี้จะขอลองตามไปดูนะคะ ผ่านแถวนั้นพอดี ปลาหมึกย่างราดพริก น่าโดนฝุดๆๆ
Tannu Noppadonolankulเดือนที่แล้วอัยย่ะ ผู้ใดใช้ aisลากไปด้วยกันเลย จะเสียสละดื่มเบียร์แก้วที่แถมให้ 5555555
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อยดี ราคาเหมาะสมไปกิน 2 คน สั่ง โอโคโนมิยากิเบคอนกะหล่ำปลี เทมปุระอุด้ง ข้าวไก่เทริยากิ และซาชิมิ แซลม่อน ทำอาหารค่อนข้างอร่อย ราคาไม่ถูกมากไม่แพงมาก เหมาะสม อาหารจานใหญ่ บรรยากาศร้านสบายๆ แต่พอดีวันที่ไปกินแอร์เสียพอดี เจ้าของร้านเลยลดค่าแอร์ให้อีก 5% ลองแวะทานดูค่ะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for Androidเป็นอาหารญี่ปุ่นราคาเหมือนร้านทั่วๆไป แต่ความอร่อยเหนือกว่ามากๆครับ อร่อยทุกเมนู เน้นที่ Okonomiyaki เมนูหน้าแรกเลยครับ251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
Okonomiyaki -
2 มิ.ย. 2012 via Wongnai for iOSอาหารญี่ปุ่นมาอีกแล้วจ้าตามรีวิวมาอีกเช่นเคย
เนื่องจากเราอยากหาร้านแถวข้าวสารทานจึงเซิร์ซวงในดูก็เจอร้านที่เราตกหล่นไปจริงๆซึ่งก็คือร้านนี้จ้ะ ร้านอาหารญี่ปุ่น Kansai fu(ll)
ด้วยความคาดหวังอย่างสูง...
ร้านนี้อยู่ซอยติดกะส.น.ชนะสงครามและร้านsubwayค่ะ หาไม่ยากนะ ป้ายชัดดี
บรรยากาศโอเคค่ะ สว่างสดใสน่านั่งแต่จำนวนที่น้อยไปหน่่อยค่ะ
มาที่นี่คงต้องลองพวกซูชิ ปลาดิบและสเต็กเนื้่โกเบ แต่เพื่อนไม่อยากทานเนื้อค่ะ จึงสั่งอย่างอื่นแทน วันนี้ที่สั่ง ได้แก่
-ไก่ทอดราดซอสเต้าหู้อโวคาโด้
ไก่แน่นและกรอบดีค่ะ สำหรับซอสอร่อยแบบประหลาดๆ555 เค้าเอาเต้าหู้ดะอโวคาโด้มาบดและผัดรวมกัน ใส่น้ำมะนาว รสชาติจะมันๆเปรี้ยวๆค่ะ ทานคู่สลัดผัก น้ำสสัดใช้ได้ ใครไม่ชอบอโว อาจเอียนนิดๆ
- ซูชิแซลมอนและแซลมอนซาชิมิ
ก็สดดีค่ะ แต่ยังไม่รู้สึกว่าว้าว ก็โอเคแหละค่ะ
ราคาปานกลาง
- แคลิฟอร์เนียมากิ
ข้าวห่อสาหร่ายที่ตกแต่งมาได้สวยดีค่ะ จิ้มกับมายองเนสที่เผ็ดนิดๆ เยี่ยม
เสียดายไม่ได้สั่งเนื้อโกเบที่ทางร้านรับประกันคุณภาพ
ราคาต่อหัวประมาณ200กว่าๆ
เป็นอีกร้านที่น่าลอง
ปล. ข้อเสียคือ พนง.น้อย ทำให้บริการโอแต่ช้ามากๆค่ะ101 - 250 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
สเต็กเนื้อโกเบ ซูชิแซลมอน อโวคาโดมากิ