Best of Wongnai 2014
ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดราดซอสเดมิกลาส 220 บาท ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
มี 240 photos ทั้งหมด 30 หน้า (8 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...30|

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Reviews (49)

 • 4
  เดือนที่แล้ว
  มาทานข้าวห่อไข่กันค่ะ
  ร้านนี้ข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น ผ่านมาย่านเอกมัยต้องเข้ามาจัดการ สั่งเลย ดูแล้วจานใหญ่แน่ ข้าวห่อไข่หน้าเห็ดรวม ราดซอสเดมิกลาส เพิ่มกุ้ง รสชาติเข้มข้นอย่าบอกใคร กินเพลินอ้าวจานเบ้อเร่อหมดได้ไงเนี่ย อร่อยจริงๆค่ะ ซอสนี้เข้มข้นดี คิดถูกแล้วที่เลือกแนวดามิกลาสซอสคล้ายซอสมะเขือเทศกินแล้วไม่เลี่ยน ปิดท้ายด้วยโรงล OMU Premium Rollcakes ค่ะ มีหลายรสให้เลือก ใครมาร้านนี้ไม่ได้ทานโรลถือว่าพลาดเลย เอาชาเขียวหนึ่งชิ้นเน้นๆ เนื้อเค้กโรลแน่นแต่นุ่ม ไส้ครีมก็เยอะนุ่มอร่อยไม่หวานเกินไปชอบมากค่ะ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  ข้าวห่อไข่หน้าเห็ดรวม โรลชาเขียว
 • 3
  เดือนที่แล้ว
  ข้าวห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น จานอย่างใหญ่ อิ่มสุดๆ
  ร้านนี้ได้ยินมานานแล้ว เพิ่งจะได้มาลอง ร้านไม่ใหญ่มาก มีสองชัน วันที่ผมมาชั้นปิดให้บริการเพราะกำลังตกแต่งอยู่ ชั้นล่างที่นั่งประมาณ 40 ที่น่าจะได้ ส่วนมากเป็นโต๊ะเล็กๆ นั่ง 2 - 4 คน แล้วก็จะมีโต๊ะใหญ่หน่อย นั่งได้ 6 - 8 คน แล้วก็มีแบบเป็นบาร์ริมกระจก นั่งหันออกนอกร้านสัก 10 ที่นั่ง

  ผมมาถึงดึกแล้ว ประมาณ 3 ทุ่ม เพิ่งเล่นกีฬามาหิวมาก แต่ละคนสั่งกันแบบไม่ยั้ง option เต็ม แถมไม่ซ้ำกันด้วย มีแบบไข่ลาวาจะทำไข่เยิ้มๆแล้วโปะหน้าข้าวมา แทนที่จะห่อหรือจะเพิ่มขนาดไข่ก็ได้ อาหารที่ผมสั่ง:-
  *ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่ชีส - ข้าวจะเป็นข้าวผัดเนย ราดแกงกะหรี่แบบญี่ปุ่นแล้วโปะชิสเยิ้มๆมาด้วย แกงกะหรี่ใส่มะเขีอม่วงมาสองสามชิ้น รสชาติออกเค็ม คำแรกก็โอเคอยู่ อร่อยดี แต่กินไปสักพักจะรู้สึกว่าเค็มและเลี่ยนมาก กินน้ำเยอะสุดๆ ที่สำคัญจานใหญ่มากครับ ขนาดผมกินค่อนข้างเยอะยังรู้สึกอิ่มเลย ถ้ามาแบบไม่หิวแนะนำสั่งมาแบ่งกันดีกว่า เพราะกินคนเดียวอิ่มเกิน จานนี้รู้สึกว่า 180 บาท
  *Option เสริมชุด A - จะมีซุปและน้ำชา รู้สึกจะ +30 บาทจากราคาข้าวห่อไข่ ซุปเป็นซุปสาหร่ายใส่ไข่รสชาติกลมกล่อมหอมๆดีครับ ส่วนน้ำชาจะมีชาอู่หลงและชาเขียวให้เลือก ถ้าอยากได้สลัดก็จะมีชุดอื่นๆด้วย ราคาแตกต่างกันนิดนึง
  *ขนมและเค้ก - สั่งกันหลายอย่าง เพราะมากันหลายคน จำไม่ได้แล้วว่ารสชาติแต่ละอย่างยังไงบ้าง เอาเป็นว่าใช้ได้แต่ไม่ถึงกับอร่อย

  สรุปอีกที โดยรวมแล้วโอเคใช้ได้ น้อยๆอร่อยดี กินนานเลี่ยนเกิน ถามคนอื่นที่สั่งเมนูอื่นๆก็เห็นตรงกัน จริงๆทางร้านน่าจะมีขนาดเล็ก เพราะขนาดปกติมันเยอะเกินไปจริงๆ กินทีเข็ดไปหลายวัน คงไม่มากินบ่อยๆแน่ๆ
  101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ข้าวห่อไข่
  ซุปสาหร่ายไข่ ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ซุปสาหร่ายไข่
  ชาอู่หลง ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ชาอู่หลง
  ข้าวห่อไข่แกงกะหรี่ชีส ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวห่อไข่แกงกะหรี่ชีส
  ข้าวจะเป็นข้าวผัดเนย ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวจะเป็นข้าวผัดเนย
  • pattrawoots เดือนที่แล้ว
   ใช่เลยว่ากินเยอะแล้วเลี่ยน ถ้ามี size เล็กลงน่าจะกำลังดี
  • Boy Krityakien เดือนที่แล้ว
   ฮ่าๆ
 • 5
  เดือนที่แล้ว
  ข้าวห่อไข่ญี่ปุ่น คุ้มทั้งรสชาติและปริมาณ
  ร้านนี้เป็นร้านข้าวห่อไข่ญี่ปุ่น ที่คุณเจ้าของที่ได้ไปเรียนที่ญี่ปุ่น(และได้แฟนสาวคนญี่ปุ่น 555) กลับมาเปิดร้านที่ไทยครับ ตัวร้านตั้งอยู่ในโครงการ Park Lane เอกมัยครับ เอารถมาก็มีที่จอดเยอะพอควร หรือจะเดินจาก BTS เอกมัยมา ก็ไม่ไกลครับ ประมาณ 5 นาที

  ร้านตกแต่งสวย โปร่ง สบายตาดีมากครับ โทนร้านจะออกเป็นสีขาวและมีเฟอร์นิเจอร์ไม้ ติดกระจกรอบๆไว้ให้เห็นวิวสบายๆข้างนอกครับ แม้แต่เพดานก็ทำสูงๆ พร้อมตกแต่งแบบเก๋ๆด้วยการเอาไม้มาต่อกันเป็นรูปทรงแปลกๆ จนต้องถ่ายรูปเก็บความแนวมา 555

  หลังจากชื่นชมกับบรรยากาศไม่นาน อาหารก็มาเสิร์ฟที่โต๊ะอย่างรวดเร็ว

  - ซุปฟักทอง (จำราคาไม่ได้) ซุปเข้มข้น หอม กลมกล่อม กำลังดีครับ ไม่ข้นฟักทอง หรือ ครีมนมเกินไป ทางร้านทำสูตรออกมาได้ลงตัวดีเลยทีเดียว

  - ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดซอสเดมิกลาส (220฿) ข้าวห่อไข่จานเบ้ง มาพร้อมหมูทอดชิ้นโต กับซอสเดมิกลาส โดยซอสจะเป็นคล้ายๆซอสเนื้อ(แต่ทำจากหมูนะครับ ใครไม่ทานเนื้อก็ทานได้)ที่หอม รสชาติเข้มข้น ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เหมือนซอสหมูทอด แต่ไม่เลี่ยนเท่า และข้าวเป็นข้าวผัดหมูซอสมะเขือ

  สั่งมาเป็นเซ็คพร้อมซุปกับน้ำชารีฟิลครับ โดยเพิ่มเงินอีก 50 บาท สั่งมาแล้วอยากเขกกะโหลกตัวเองมาก เพราะลืมสั่งเป็นไข่ลาวาครับ TT ความฟินเลยหายไปส่วนนึงเลย แต่ก็ขอสารภาพว่ากินไม่หมดครับ

  - ข้าวไข่ลาวาซอสฮายาชิและครีมซอส (จำราคาไม่ได้) จานเบ้งกว่าเดิมครับ เพราะเพิ่มไข่ลาวาอีก 20 บาท ผ่าออกมาทีจะเห็นไข่ข้นๆทะลักออกมายั่วน้ำลายกันเลยทีเดียว โดยร้านนี้ทำซอสฮายาชิจากหมูครับ ใครทานเนื้อก็ทานได้อีกเช่นกัน ตัวซอสหอมอร่อยดีครับ แต่จะเน้นเค็มกับหวานมากกว่าเดมิกลาส และไม่เข้มข้นเท่าครับ ส่วนครีมซอสก็อร่อยเช่นกัน ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากับข้าวห่อไข่ได้ แต่ครีมซอสร้านนี้ทำออกมาไม่เลี่ยนหรือจืดไปเลย กลมกล่อม ลงตัวกับข้าวและไข่มาก

  ขอสารภาพก่อนครับ ว่าข้าวสองจานข้างบนกินไม่หมด เพราะมันเยอะมากกกกกกกกกกก จริงๆ กินได้แค่คนละครึ่งจาน ที่เหลือ ขอแพคไปเป็นข้าวเย็นต่ออีกมื้อ - -

  แต่ไม่ว่าท้องจะแน่นจากของคาวเพียงใด เราย่อมมีที่ว่างสำหรับของหวานเกือบทุกครั้ง 555 ดังนั้น จึงมีเมนูพวกนี้ผุดขึ้นมาด้วยครับ

  - Sweet Potato Mont Blanc (110฿) เป็นทาร์ตคัสตาร์ดและมันม่วงญี่ปุ่น เนื้อคัสตาร์ดและมัน เนื้อเบาและเนียนมาก เข้าปากที สัมผัสเนื้อนุ่มๆได้ ก่อนจะละลายในปาก และที่สำคัญ หวานลงตัวมาก ไม่หวานจนเลื่อน ไม่จืดจนกร่อย ชอบมากครับ

  - Coffee Jelly Latte (90฿) สำหรับกาแฟ ถือว่ารสชาติโอเคครับ ตามมาตรฐานกาแฟราคาประมาณ 100 บาท แต่ยังไม่ค่อยโดดเด่นอะไรเท่าไหร่

  ซัดกันเต็มเหนี่ยว หมดไปกะคุณพี่สาว รวม 800 กว่าเลยทีเดียว แต่รวมสองมื้อ เพราะต้องห่อกลับไปกินต่อที่บ้าน 555

  สำหรับบริการ มี พนง ผู้ชายคนนึง บริการดีมาก ส่วนคนอื่น อาจต้องปรับหน่อยครับ ไม่ถึงกับแย่เกินไป แต่ยังรู้สึกว่าน่าจะดีกว่านี้

  สรุป ร้านนี้ ขอให้ 5 ดาวไปเลยครับ ทั้งบรรยากาศ รสชาติ และความเร็ว แต่ถ้ากินไม่จุ ควรสั่งข้าวจานเดียวมาแบ่งนะครับ เพราะเยอะจริงๆ หรือ ถ้าใครจะมานั่งชิวๆ ดื่มกาแฟ ทานเค้ก ในร้านบรรยากาศดีๆ ก็ขอแนะนำเลยครับ
  101 - 250 บาท จานด่วน คู่รัก หิวโซ
  เมนูเด็ด
  ข้าวห่อไข่(ลาวา)ซอสเดมิกลาส/ซอสฮายาชิ/ครีมซอส ทอปปิ้งตามใจชอบ ซุปฟักทอง Sweet Potato Mont Blanc
  ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดซอสเดมิกลาส ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวห่อไข่หน้าหมูทอดซอสเดมิกลาส
  ข้าวไข่ลาวาซอสฮายาชิกับครีมซอส ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวไข่ลาวาซอสฮายาชิกับครีมซอส
  เจาะลาวา!!! ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  เจาะลาวา!!!
  Coffee Jelly Latte ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  Coffee Jelly Latte
  Sweet Potato Mont Blanc ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  Sweet Potato Mont Blanc
  เพดานเก๋ๆ ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  เพดานเก๋ๆ
  บรรยากาศในร้าน ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  บรรยากาศในร้าน
  วิวหน้าร้าน ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  วิวหน้าร้าน
 • 4
  11 ธ.ค. 2013
  ข้าวห่อไข่อร่อยๆ ขนมสไตล์ญี่ปุ่นน่ากิน พร้อมกับร้านตกแต่งสวยนั่งสบาย
  เป็นร้านประจำอีกร้านนึงที่แทบไม่เคยทำให้ต้องผิดหวัง ตกแต่งดูดีมากด้วยโต๊ะไม้และเครื่องใช้สไตล์ญี่ปุ่น
  เพดานสูงโปร่ง ร้านดูสว่าง ทำให้อารมณ์ดีและน่านั่งด้วย

  อาหารประเภทข้าวห่อไข่อร่อยเกือบทุกอย่าง หากชอบไข่แบบไม่สุกมากนักแนะนำให้สั่งไข่เป็นแบบลาวาด้วย (เพิ่ม 20 บาท) และจะพบกับความ amazing

  เมนูที่เป็นสปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่นขอไม่แนะนำ เพราะผมว่ายังเด็ดสู้พวกข้าวห่อไข่ไม่ได้

  ขนมก็อร่อยหลายอย่าง เครื่องดื่มก็มีครบทั้งชากาแฟ และชาเขียวลาเต้

  ชอบครับ
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก
  สปาเกตตี้ซอสญี่ปุ่น ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  สปาเกตตี้ซอสญี่ปุ่น
  ข้าวห่อไข่หมูทอดมิโสะซอส ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวห่อไข่หมูทอดมิโสะซอส
  ข้าวห่อไข่แกงกะหรี่ มะเขือม่วง เบคอน และชีส ที่ ร้านอาหาร OMU (โอมุ) Park Lane
  ข้าวห่อไข่แกงกะหรี่ มะเขือม่วง เบคอน และชีส
 • 5
  19 ส.ค. 2013
  เทใจให้ร้านนี้เลย อร่อยโฮ้ก
  เป็นร้านที่เน้นเรื่องไข่มาก มีข้าวห่อไข่หลายหลายซอสราด แต่ละเมนูอร่อยทั้งน้้นเลยค่ะ ร้านจะอยู่ซอยเอกมัยตรง Park Lane ขับผ่านป้อมยามก็เจอเลยค่ะ หาที่จอดเอาหรือจะทะลุด้านหลังไปจอดที่จอดรถ 300 คันก็สะดวกดีค่ะ ร้านมี 2 ชั้น ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นเรียบๆ น่านั่งดีค่ะ เมนูเด็ดต้อง Cream sauce Omurice with shrimp, spinach and mushroom เลยค่ะ ราคา 190 บาท ครีมซอสเค้าอร่อยมาก ไม่เลี่ยนซักนิด จานใหญ่พอสมควรต้องทาน 2 คนเลยค่ะ หรือใครชอบซอสมะเขือเทศก็เลือกเป็น Demiglace sauce Omurice with pork cutlet ราคา 220 บาทก็ได้ค่ะ อร่อยเหมือนกัน รสจะออกเค็มๆหน่อยค่ะ หมูทอดได้กรอบดีค่ะ สปาเก็ตตี้เห็ดก็เวิร์กค่ะราคา 170 บาท มาถึงเมนูสุขภาพกันมั่งต้องกรีนสลัดกับน้ำสลัดโยเกิร์ต เลยค่ะ เป็นเมนูแนะนำของร้านเลย รสชาติจะคล้ายๆมาม่าต้มยำหน่อย แปลกไปอีกแบบค่ะ ราคา 100 บาท อาหารทานเล่นก็มีเยอะไม่ว่าจะเป็น ไก่คาราอาเกะ เฟรนซ์ฟราย มินิครีมโคโรเกะ หรือพวกซุบฟักทอง ซุปครีมเห็ด ซุปข้าวโพด ฯลฯ ราคาถือว่าโอเคนะคะ บริการใช่ได้ อาหารมาไวพอสมควร เครื่องดื่มก็ทั่วๆไปค่ะ ถ้าดื่มชาเขียวมีรีฟิวนะคะ 40 บาทเท่านั้น

  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  กรีนสลัดกับน้ำสลัดโยเกิร์ต Cream sauce Omurice with shrimp spinach and mushroom
มี 49 รีวิว ทั้งหมด 10 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...10|

ร้าน OMU (โอมุ) Park Lane มีอยู่ใน 1 Guide

 • สุดยอดร้านอร่อยแห่งปี! Best of Wongnai 2014
  ครั้งแรกของเมืองไทยกับการรวบรวมสุดยอดร้านอาหารโดยมหาชนหลายแสนชีวิต! Wongnai ได้ทำการรวบรวมร้านอาหารที่ได้คะแนนความนิยมสูงสุดประจำปี 2013 โดยประมวลผลจากข้อมูลรีวิวที่สมาชิกของวงในส่งเข้ามาในระบบตลอดปี นำมาจัดอันดับเพื่อคัดเลือกร้านที่เป็น "ที่สุดแห่งปี" นำมาทำเป็นลายแทงสุดยอดร้านอร่อย Best of Wongnai 2014 ที่เรียกได้ว่าคัดเข้ามาจากรีวิวทุกเสียงของสมาชิกวงในทั้งเว็บ สุดยอดลายแทงนี้ยาวพอจะให้ไปตามกินได้ทั้งปีทีเดียวเรียกได้ว่าครบทุกด้านทั้งปริมาณและคุณภาพ! ว่าแล้วก็ควงแขนชวนแฟนและเพื่อนๆไปตามเก็บกันให้อร่อยและมีความสุขตลอดปี 2014 ได้เลยกับ ... สุดยอดร้านอร่อย "Best of Wongnai 2014" !!

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • อร่อยเยอะแยะ...กับทองหล่อ
  ย่านที่ขื้นชื่อว่ามีร้านอาหารเป็นสิบๆ ที่มากมายจนเลือกไม่ถูก แถมยังมีหลายสัญชาติกว่าจะเลือกกันได้งานนี้เหงื่อตกแน่นอน!