Chu

4.0212765957446805 16 รีวิว 88 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ ถ.สุขุมวิท คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 (ชั้น 2​​ Exchange Tower) คลองเตย , กรุงเทพมหานคร 10230
  • เว็บไซต์ http://www.facebook.com/chu.bkk
  • เบอร์ติดต่อ 02 633 4554
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 07:30 - 20:30
  • ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
3 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.7376351100.55936259999999

ร้านใกล้เคียง

1. Danube Best Coffee Times Square
    13.737898641262100.55890110705
  2. โคคา Times Square
  3. Starbucks Times Square
    13.737621100.558657
  4. Hot Chillis
    13.7381136181501100.559556484222
  5. Ishimura

Browse Nearby

คลองเตย

Rating Distribution

Editorial Reviews

• Chocolate High
    0 208 82 0
    3 สัปดาห์ที่แล้ว
    ร้าน Chu ... ติดใจที่รสชาติ จนอยากกลับไปอีกที
    ร้าน Chu มีจุดเริ่มต้นจากใจรักในการทำขนมของเจ้าของร้าน บวกกับพื้นที่ครัวเล็กๆ ที่มีอุปกรณ์ไม่มากมาย จนตอนนี้กลายเป็นร้านที่ใครๆ พากันติดใจจนต้องบอกต่อเพราะรสชาติอร่อยจนทำให้อยากกลับไปทานอีกครั้ง

แรกเริ่มเดิมทีร้านนี้ตั้งใจจะเปิดเพื่อขายขนมเพียงไม่กี่ชนิด และเน้นเมนูช็อคโกแลตเป็นหลัก แต่ต่อมาก็ขยับขยายเป็นร้านที่มีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย โดยที่มาของชื่อร้าน "Chu" มาจากขนมชูร์โรสที่ชาวสเปนนิยมทานเป็นอาหารเช้าซึ่งจะจิ้มกับช็อคโกแลต ทำให้เจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจเอาชื่อมาตั้งเป็นร้าน เนื่องจากที่นี่มีความโดดเด่นตรงเมนูที่ทำด้วยช็อคโกแลตอย่างดีจากฝรั่งเศส และถึงแม้จุดเริ่มต้นจะเป็นชื่อขนมสัญชาติสเปน แต่นอกจากขนมแล้ว
    เมนู Brunch ของที่นี่ก็โด่งดังและขายดีไม่แพ้กัน

บรรยากาศในร้านนี้เป็นแบบสบายๆ โดยออกแบบส่วนทำอาหารให้เป็นครัวเปิด มองเห็นได้จากด้านนอก เน้นการทำอาหารเองทั้งหมดในสไตล์โฮมเมด ทุกเมนูจะคัดเฉพาะวัตถุดิบชั้นดี และอาหารของร้านนี้จะมีความเข้มข้น เข้าถึงรสชาติแบบเต็มๆ ตามความชอบของ "คุณเต้ย จิรยุว์ ณ ระนอง" เจ้าของร้านที่มีดีกรีทำขนมจาก Le Cordon Bleu พ่วงมาด้วย

เมนูแนะนำเริ่มจากเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์คือ " Dark Chocolate 58% (120 บาท)" ช็อคโกแลตเย็นเข้มข้นที่กลมกล่อม ไม่หวาน ไม่ขมจนเกินไป ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบหรือไม่ชอบดาร์คช็อคโกแลต ลองได้ชิมแก้วนี้รับรองติดใจ

เมนูต่อมาคือจานประจำสำหรับมื้อ Brunch ที่ใครๆ ก็นึกถึง " Eggs Benedict with Norwegian Smoked Salmon(280 บาท)" รสชาติลงตัวด้วยขนมปังนุ่มกำลังดี บวกกับเทคนิคพิเศษในการลวกไข่ที่ทำให้ผิวไม่กระด้าง เนียนนุ่ม ไข่แดงเยิ้มพอเหมาะ นอกจากนี้ยังมีดีตรงฮอลันเดสซอสที่ทางร้านทำเองโดยใส่มัสตาร์ดกับทาบาสโกลงไปด้วย
    ทำให้ไม่เลี่ยน เพราะเจือด้วยรสเผ็ดหน่อยๆ ถือเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวของร้านนี้ เมนูนี้จะเลือกทานเป็น Smoked Salmon หรือ Canadian Bacon ก็ได้

" Homemade Pancake with Strawberries and Blueberries (235 บาท)" เมนูที่ตกแต่งมาอย่างสวยงามจานนี้มีแพนเค้กที่หนากำลังพอดีวางสลับชั้นกับสตรอว์เบอร์รี่ และตกแต่งด้วยบลูเบอร์รี่ เมื่อราดด้วยเมเปิ้ลไซรัปแล้วตัดกินทีละคำ ให้ความรู้สึกหอมหวาน นุ่มนวล

ปิดท้ายด้วยเมนูที่ขายดีของร้านอีกหนึ่งเมนูคือ "Brownie Sundae (150 บาท)" บราวนี่เนื้อแน่น เข้มข้นด้วยรสช็อคโกแลต ทานคู่กับ
    ไอศครีมวนิลา และวิปครีม สอดแทรกด้วยช็อคโกแลตที่ใช้วาดลวดลายสวยงาม ซึ่งนอกจากน่ามองแล้ว เส้นเล็กๆ ของช็อคโกแลตยังช่วยสร้างรสสัมผัสที่ดีได้ด้วยเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบ

ถ้าใครชอบทานของหวานลองสั่ง "Hot Chocolate Cake(150 บาท)" เพิ่มอีกสักที่ เมนูนี้เป็นเค้กช็อคโกแลตที่เสิร์ฟมาในถ้วย โดยมี
    มาร์ชเมลโล่อยู่ด้านบน เสิร์ฟร้อนพอได้กลิ่นกรุ่นช็อคโกแลตหอมๆ

นอกจากนี้ยังมีขนมขายดีคือ "บราวนี่" ที่มีให้เลือกถึง 6 รสชาติ คือ Fudge Brownie, Orange Brownie, Macadamia Brownie, White Choc Chip Brownie, Peanut Butter Brownie และ Cream Cheese Brownie เผื่อแวะไปทานแล้วอร่อยจนอยากแบ่งปันก็ซื้อกลับไปฝากคนอื่นได้

ร้านนี้เน้นมัดใจลูกค้าที่รสชาติอาหารเป็นหลักตามอุดมการณ์ของเจ้าของร้าน ซึ่งหลังจากที่ได้ชิมมาแล้ว ก็ขอร่วมพยักหน้าเห็นด้วยอีกคนว่าทั้งขนม อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ต้องแนะนำจริงๆ :)

ร้าน Chu เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 7.30 น.- 20.30 น. และกำลังจะขยายเวลาให้บริการเพิ่ม พร้อมมีการปรับปรุงร้านในเร็วๆ นีัอีกด้วย จะมีเมนูอะไรใหม่ๆ หรือจะมีการเปลี่ยนแปลงยังไงต้องติดตาม
    www.facebook.com/CHU.BKK

251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    Eggs Benedic Homemade Pancake Dark Chocolate 58% Brownie
    • Tidtie
      รูปก็สวย ขนมก็น่ากิน ^_^
    • Chocolate High 3 สัปดาห์ที่แล้ว
      น่ากิน พอกินแล้วก็อร่อยมากด้วย!ไปลองเลยค่า :)
    • cHAMAi
      รูปสวยมากกกกกก
    • 3boypoom 3 สัปดาห์ที่แล้ว
      น่ากิน
      ขอบคุณค่ะ ดีใจ :)

Reviews (16)

• Punyaruk Baingern
    เขียนรีวิวร้าน Chu
    39 นาทีที่แล้ว via Wongnai for iOS
    เข้มข้นได้รสช็อคโกแลต
    ร้านนี้ประกาศว่ามีช็อคโกแลตที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพ เราก็อดไม่ได้ ไปพิสูจน์สักหน่อยถึงที่ และเปรี้ยวจัด สั่งมาทั้งHot Chocolate Cake และHot Chocolateแบบของเหลวเลย... สรุปว่าอร่อยเข้มข้นจริงแท้ค่ะ แต่เรียกว่าจุกจนกินข้าวเย็นไม่ลงไปเลย (สมน้ำหน้า) ทางที่ดีควรสั่งเครื่องดื่มจำนวนชามาตัดรส เพราะว่าความเข้มข้นของเขานี่ไม่ใช่ธรรมดาค่ะ ถ้าเป็นคนชอบช็อคโกแลตแบบไม่ได้ช็อคโกแลตจัดมาก ก็อาจอิ่มตัวได้ง่ายๆเหมือนกัน

ร้านมาสะดวกมากเพราะว่าเดินเข้าตึกมาจากทางเชื่อมรถไฟฟ้าก็เจอเลย ที่นั่งสบายดีค่ะ ร้านคนไม่เน้น มานั่งกินคนเดียวหรือมานั่งคุยชิวๆกับเพื่อนฝูงก็ดี
  • KiMCHi WaSaBi
    เขียนรีวิวร้าน Chu
    22 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
    อาหารเช้ากับช็อกโกแลต
    พื้นที่ในร้านเล็กไปหน่อยค่ะ มีโต๊ะประมาณ10โต๊ะ แต่นั่งสบายค่ะ อากาศเย็นๆนั่งชิวๆ
    -พร้อมอาหารเช้า Egg Benedict and Bacon (240บาท) เสิร์ฟมาพร้อมกับมัฟฟินกรอบนอกนุ่มใน ผักสลัด และราดซอส รสชาติโอเคค่ะ เสิร์ฟกับไข่2ฟอง รู้สึกว่าเยอะไปหน่อย
    -Iced Chocolate 58% (120บาท) รสชาติดีค่ะ นุ่มๆละมุน บวกกับเข้ทข้น

ตอนนี้มีโปรโมชั่นAISลด10%ทุกเมนูค่ะ ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า
    มี Free wi-fi ค่ะ
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง
    • Pchan
      25 ธ.ค. 2012
      ร้านนี้ ชอบบราวนี่มากเลยค่าาา >_<
  • Chumybelle
    เขียนรีวิวร้าน Chu
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ มีบริการ all-day breakfast กาแฟ และ เบเกอรี่
    ร้านชู ช๊อคโกแล๊ตบาร์มีจุดเด่นที่เป็นร้าน all-day breakfast ค่ะ มีอาหารบริการทั้งวันหลายเมนูเลยค่ะ หรือว่าจะเป็นพวกแซนวิชก็อร่อยมากๆ ทำกันสดๆในครัวแบบเปิด สามารถมองเห็นได้ชัดเจนเลยค่ะ เครื่องดื่มผสมช๊อคโกแล๊ตอร่อยมากๆค่ะ อยากให้ลอง มอคค่าร้อน เข้มข้นช๊อคโกแล๊ตมากๆ สำหรับของหวาน ก็มีเค้กให้เลือกหลากหลายเลยค่ะ ที่น่าสนใจคงจะเป็น 'เฟสบุ๊ค เครปเค้ก' ค่ะ อร่อยค่ะ ตัวครีมหวานหอมกับซอสเข้ากันมากๆเลย <3 หรือจะเป็นแพนเค้กเนื้อนุ่มสูตรของร้านก็อร่อยไม่แพ้กันเลย
    101 - 250 บาท คุยธุรกิจ คู่รัก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    เครื่องดื่มจากช๊อคโกแล๊ต บราวนี่
  • pattrawoots
    12 เม.ย. 2012
    ชูโรส์ที่นี่เจ๋งมาก Chocolate lava ก็ใช้ได้ แถมมี wifi ให้ใช้ฟรี
    นัดเพื่อนมาเจอกันร้านนี้ช่วงบ่ายๆ วันหยุด คนน้อยดี มี wifi ให้ใช้ฟรีด้วย เห็นคนไปนั่งทำงานกันหลายคนอยู่เหมือนกัน มีทั้งส่วนที่เป็นเหมือนโต๊ะทำงาน แล้วก็มีโต๊ะนั่งแบบโซฟา

ระหว่างรอเพื่อนก็สั่งชูโรส์ Churos (90.-) มากินเล่นรอ ทีแรกก็กะจะสั่งมากินเล่น แต่พอกินเข้าไปชิ้นนึงก็เกิดติดใจเพราะอร่อยจัด สั่งเบิ้ลมาอีกที่นึงซะเลย ฮ่าๆ ... ชูโรของที่นี่นิ่มมากจริงๆ ปกติเคยซื้อมาทาน แป้งจะหนาๆ กว่านี้ (ให้เปรียบเทียบความนุ่มและหนาของแป้งระหว่าง Dunkin Donut กับ Krispy Kreme แล้วกัน น่าจะเห็นภาพ) โรย icing แล้วก็หวานกำลังดี ถ้าได้ทานกับ hot choc น่าจะอร่อยขึ้นอีก

ส่วน Chocolate lava (180.-) ก็อร่อยใช้ได้ แต่ค่อนข้างรอนานเหมือนกัน ... หลังจากสั่งก็นั่งรอไปซักพัก พนักงานเดินมาบอกว่า Chocolate lava ที่สั่งไป ทำออกมาแล้วไม่ work เลยมาขออนุญาติทำใหม่ เอ้อ ดีเหมือนกัน ควบคุมคุณภาพใช้ได้ แต่ก็ต้องรอต่ออีก 10 นาที -_-"

เรื่องที่จอดรถ ... จอดภายในตึกได้ แล้วขอคูปองจอดรถของทางร้านเอา จะสามารถจอดฟรีได้ 2.5 ชั่วโมงครับ อย่าพลาดจอดเกินเวลาเชียว ตึกนี้ค่าจอดชั่วโมงละ 50 บาทแหนะ

ปล. ตอนเช็คบิล เห็นมีใบแนบเขียนไว้ว่า "Buy 1 Get 1 FREE Takeway Coffee" ช่วงจันทร์ถึงศุกร์ ระหว่างเวลา 7.30 - 10.00 ด้วยนะครับ ไม่รู้ว่าจะหมดเมื่อไหร่
    ปล2. พนักงานร้านนี้มีบางคนเป็นคนต่างชาตินะครับ พูดภาษาอังกฤษเป็นหลัก
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
    Churos
    • Tarn Sirilak
      15 เม.ย. 2012
      เพิ่งเคยเจอนะคะ ร้านควบคุมคุณภาพช็อกโกแลตลาวาด้วย ^^
    • ninnhoi 22 เม.ย. 2012
      อยากไปทานที่นี่จังเลย เคยเห็นในรายการทีวีด้วย
    • pattrawoots
      22 เม.ย. 2012
      ลองดูครับ ผมว่าใช้ได้เลยร้านนี้
    • Le Prince de Paris 1 พ.ค. 2012
      So excellent desserts!!
  • Tannu Noppadonolankul
    18 ก.ย. 2011
    ไปเก๋มาแล้วกับร้าน chu ช๊อกโกแลตเค้าอร่อยจริงๆ
    ร้านนี้ได้ยินชื่อมาว่าช๊อกโกแลตเค้าเด็ดมาก เลยต้องขอไปลองซักหน่อยร้านอยู่ตรงกระตูทางเชื่อมรถไฟฟ้าของตึก exchange คะ บรรยากาศนั่งสบายๆ ภายในร้านจะเป็นกระจกทั้งหมดสามารถนั่งดูรถติดที่อยู่ทางด้านล่างได้อย่างชัดเจน ฮ่าๆๆๆ

เครื่องดื่มก็จะมีช๊อกโกแลต กาแฟเหมือนร้านอื่นๆ คะ แต่ที่ต่างก็ตรงที่ร้านนี้เค้าจะมีแยกระดับความเข้มของช๊อกโกแลต
    มี white choc,milk choc,dark choc ซึ่งจะมีระดับ % ของช๊อกโกแลตด้วยว่ามีกี่ %

ไปถึงก็ประมาณ ทุ่มกว่าๆ เลยไม่มีเวลามานั่งกินมาได้แต่สั่งเครื่องดื่มแล้วรีบไปคะ T^T
    เลยสั่ง dark choc เย็นราคา 120 บาท (ไม่ธรรมดาแต่ก็ถูกว่า starbucks มากโข)
    รสชาดนั้นอร่อยเข้ม เพราะมีความเข้มของช๊อกโกแลตอยู่ที่ 58% ถูกใจมากคะเพราะชอบกินช๊อกโกแลตเข้มๆ ขมๆ อยู่แล้ว

ขนมในร้านนี้มีทั้งเค้ก และเบเกอรี่คะ ซึ่งหน้าตาน่ากินมากกกกกกกกกก >.< แล้วภายในร้านมีโซฟาเก๋ๆ ไว้ให้นั่งแล้วยังมีทีวี กับนิตยสารไว้ให้ดูให้อ่านอีกด้วยคะ
    • Yod Chinsupakul
      ยังช้ากว่ากุ้มเยอะนะ ตานู
    • Tannu Noppadonolankul
      ต้องให้คนท๊อปๆ เอานำก่อนคะ
    • ratima manmanee
      21 พ.ย. 2011
      ร้านนี้อยู่ใกล้มศวมากเรยหนูว่าจะลองไปกินดู เหนเพื่อนบอกว่า ช็อกโกแลต ลาวา อร่อยมากเรยค่ะ
< prev| หน้า : 1234|
120959154612889 UA-18335606-1