ปลาทู

อาหารไทย
3.4816901408450702 24 รีวิว 70 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
13 คน เคยมากินที่นี่

12.7222912399.96093015

Browse Nearby

ชะอำ

Rating Distribution

Reviews (24)

• chaichuanchim
    อาหารไทย
    12 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
    มื้อมงคล กินอาหารค่ำ ท่ามกลางหาดทราย สายลมและหลายคน
    เคยมาทานปลาทูครั้งนึง ติดใจในรสชาติ แต่ครั้งนี้มาแปลก มีคนเลี้ยงทั้งโต๊ะ ก็เพราะว่ามันเป็นงานแต่งงานน่ะสิ โชคดีที่แดดร่ม ลมตก ฝนไม่มา แถมอากาศยังไม่อบอ้าวอีกด้วย

ดีใจกับคู่บ่าวสาวจริงๆ ที่จัดงานแต่งที่ชิลล์มาก อาหารก็อร่อยกว่าโรงแรมเป็นไหนๆ ชอบปลากระพงทอดน้ำปลาเป็นที่สุด กรอบทั้งตัว รสชาติเด็ดมาก ส่วนปลาดุกฟูรสชาติแปลกกว่าที่อื่น บอกไม่ถูกแต่ว่าถูกใจ ส่วนเมนูปลาอีกจานที่โปรดปรานคือปลาทูแดดเดียว รสชาติเป็นปลาริวกิวเล็กน้อย ส่วนจานอื่นๆ ก็ไม่เลวเช่น ซีฟู้ดผัดผงกะหรี่ ผัดผักรวมมิตร แกงส้มชะอมกุ้ง

โดยรวมถือว่าชอบนะ ทั้งบรรยากาศ และอาหาร แวะมากินกันเถอะ
    251 - 500 บาท เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
  • Vasin Apiratikul
    14 ธ.ค. 2012
    ปลาทู เรสเตอรองท์ : กินอาหารทะเลสดใหม่ริมชายหาดทะเลชะอำ
    วันนี้นายลักกี้จะพาไปกินไกลกันถึงที่ชะอำเลยนะครับ โดยร้านอาหารทะเลที่ผมจะพาไปกินนี้จะอยู่ระหว่างทางชะอำไปหัวหิน มีชื่อเสียงพอสมควรเลย
    และร้านอาหารทะเลที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ

ร้าน ปลาทู เรสเตอรองท์ ครับ ^^

ที่ตั้ง : หมู่บ้านบางไทรย้อย ชำอำ (โทร 032-508175 หากหลงทาง)
    การเดินทาง : ขับรถจากทางสี่แยกชะอำไปทางหัวหินมาได้ซัก 8 กิโล ให้สังเกตทางด้านซ้าย จะมีป้ายทางเข้าร้านอยู่ขับเข้าไปตามทางแล้วจะเจอร้านได้ไม่ยาก

ร้านปลาทู เรสเตอรองท์ เป็นร้านอาหารที่ตั้งออกมาอย่างโดดเดียว ไม่ได้อยู่ในเมือง ทำให้ได้รับความเป็นส่วนตัว และยังคงธรรมชาติความสวยงามของหาดทรายได้เป็นอย่างดี
    โดยเมื่อเข้ามาถึงร้านแล้ว จอดรถในที่จอดรถของร้านแล้วเลือกโต๊ะนั่งได้เลย ทุกโต๊ะจะมองเห็นวิวทะเล และมีลมพัดเย็นสบาย
    และที่ร้านนี้มักจะเป็นที่พักกินข้าวของนักท่องเที่ยวกันเยอะทีเดียว ทางที่ดีควรมาก่อนเที่ยงจะได้อาหารเร็วเพราะคนยังไม่เยอะมากนัก

เมนูอาหารของทางร้านก็จะเป็นพวกเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมากจนเกินไป ต่อจานก็ตกแค่ 100-150 บาทเท่านั้น
    ยกเว้นซีฟู๊ตพวกกุ้งเผา ปูนึ่ง พวกนี้ก็จะอยู่ในระดับราคาอีกเรทหนึ่ง

สำหรับในวันนี้ผมสั่ง
    1. ต้มยำปลาทู ทำออกมาได้รสแซ่บอร่อยสดชื่นจริงๆ มีทั้งรสเผ็ดและเปรี๊ยวผสมกันได้อย่างลงตัว เนื้อปลาทูในหม้อนั้นก็สดใหม่ ไม่เหม็นคาวและตัวใหญ่จริง
    2. ไข่เจียวปู ทำออกมาได้กรอบอร่อย หอมไข่ เนื้อปูเน้นๆ แบบว่าผมทำเองที่บ้านไม่มีทางได้รสชาติอร่อยแบบนี้แน่นอนเลย 555+
    3. ปลากระพงทอดราดน้ำปลา จานนี้ปลาทอดออกมาได้กรอบอร่อยทั้งตัวเลย มีความสดใหม่มาก แต่น้ำปลาที่น่าจะมากับตัวปลานั้นไม่ค่อยเค็มเลย

สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
    รสชาติ : 4.5 = รสชาติโดยรวมๆแล้วอร่อยนะครับ สั่งไป 3 อย่างอร่อยกว่าที่คิดเยอะเลย
    บรรยากาศ : 4.5 = ร้านน่านั่ง คนไม่พลุกพล่าน และหากทรายขาวสะอาด
    บริการ 4 : บริการรวดเร็วทันใจ
    ราคา : 4 = ราคาอาหารถือว่าคุ้มค่า เมื่อเทียบกับปริมาณ และบรรยากาศริมทะเลแบบนี้ ^^

ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
    นายลักกี้ Review at 14 / 12 / 55
    101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ต้มยำปลาทู ไข่เจียวปู ปลากระพงทอดราดน้ำปลา
  • Inun Bambina
    อาหารไทย
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารทะเลอร่อยๆริมทะเล
    ร้านนี้ค่อนข้างกว้างขวางอยู่เหมือนกันนะคะ มีทั้งที่นั่งในร้านแล้วก็ที่นั่งแบบรับลมเย็นๆนอกร้าน แต่ก็เป็นโอเพ่นแอร์หมดนะ

คนส่วนใหญ่จะชอบนั่งนอกร้านกันมากกว่า เราเองก็เหมือนกัน

ที่นี่เค้าเน้นตกแต่งแบบไม้ๆนะ ร้านก็ออกแนวไม้ๆ โต๊ะเก้าอี้ก็ไม้ ร้านโล่ง โปร่งสบายดีค่ะ นั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัดเลย

เมนูที่นี่ส่วนใหญ่เค้าจะเน้นเรื่องอาหารทะเล แหม ก็ร้านอยู่ชิดทะเลซะขนาดนี้ จะไม่เน้นอาหารทะเลก็ยังไงๆอยู่เนอะ

เมนูร้านนี้มีให้เลือกเยอะดีเหมือนกัน แล้วเมนูที่เราเลือกวันนี้ก็ประเดิมด้วยต้มยำรวมมิตรน้ำข้นเหมือนเดิม ต้มยำร้านนี้ข้นจริง รสชาติกลมกล่อมมาก เครื่องเยอะสะใจสุดๆไปเลย

ถัดมาเป็นทอดมันกุ้ง รสชาติใช้ได้ เคี้ยวเด้งๆดีด้วย เสียดาย อมน้ำมันไปหน่อย

ตามมาด้วยหมึกผัดไข่เค็ม เค็มๆมันๆ อร่อยค่ะ

แล้วก็ปิดท้ายด้วยยำถั่วพู น้ำยำรสชาติออกหวานไปนิด แต่ก็ยังกลมกล่อมดีอยู่ค่ะ รสชาติไม่โดดมาก รวมๆแล้ว

อาหารร้านนี้ราคามาตรฐาน บรรยกาศกับบริการโอเค ของสดใช้ได้ รสชาติก็อร่อยดีค่ะ
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ต้มยำทะเลน้ำข้น หมึกผัดไข่เค็ม
  • surameth
    13 56 3 0
    อาหารไทย
    4 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ความเห็นส่วนตัวนะ คิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้
    ร้านใหญโตกว้างขวางอยู่ริมทะเล บรรยากาศโอเคเลย แต่อาหารนี่ดิ ผมว่ายังไม่โดนนะ วันนี้มากิน กะภรรยา มากันสองคน แต่สั่งไป5อย่าง คืออยากลองแหละ แต่ปรากฎว่า สองคนความเห็นเดียวคือไม่โอ วัตถุดิบก็ไม่สด โดยเฉพาะปลาและหอย ผัดฉ่ากะต้มยำที่สั่งมารสชาติไม่ถึงเลย ส่วนทะเลนอนอวนก็น่าผิดหวังจริงๆ เหมือนเอาเศษปลาหมึกเศษหอยเศษปลา มาลวกรวมๆกันแล้วมาเสริฟ เอ้อออ

ต้องปรับปรุงนะฮะ
    251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    • raintopus 4 สัปดาห์ที่แล้ว
      จริงค่ะ เคยไปกินมาเหมือนกัน รู้สึกว่าคุณภาพอาหารไม่สมราคาเลย พนักงานก็ดูงงๆ
  • porn
    4 40 3 0
    2 เดือนที่แล้ว
    บรรยากาศดี อาหารอร่อย ราคาไม่แพง
    จากกรุงเทพฯ มาตามถนนเพชรเกษมผ่านสี่แยกชะอำ เจอทางเข้าโรงแรมโนโวเทลก็เลี้ยวรถเข้าไป ก็จะพบกับร้านอาหารปลาทู บรรยากาศริมทะเลสบายๆ ช่วงวันหยุดลูกค้าจะเยอะมาก ยิ่งเป็นวันหยุดยาวให้โทรจองกับทางร้านก่อนจะดีกว่า ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านนั่งสบาบๆ ไม่หรูหรา หรือ บ้านๆ จนเกินไป มีอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทะเลสด อาหารไทยพื้นบ้าน อาหารยุโรป และเครื่องดื่มหลายชนิด รับรองความอร่อยใช้ได้

ที่สำคัญราคาไม่แพง....
    251 - 500 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    ปลาทูต้มเค็ม
< prev| หน้า : 1234...5|