ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
19 ส.ค. 2011นางเอกแดนอีสานหนึ่งเดียวใน Mansion 7ส้มตำมั๊ยซ์ “Primitive Pop Isan Bistro”
ร้านไอเดียบรรเจิดด้วยเมนูแบบไทยๆ ที่เชื่อว่าไม่ว่าใครก็ต้องชอบกินกันอย่างแน่นอน และร้านนี้เป็นนางเอกหนึ่งเดียวจากแดนอีสานที่ Mansion 7 แห่งนี้คะ “ส้มตำมั๊ยซ์” ส้มตำตามกรุ๊ปเลือดแค่ชื่อก็เก๋แล้ว และที่สำคัญร้านนี้ดูจะมีสีสันเยอะที่สุดในแมนชั่นแห่งนี้ก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่ป้ายหน้าร้านสีชมพูสดใส พอเดินเข้าไปภายในร้านนี้จะเจอโต๊ะ-เก้าอี้ชิงช้าที่อยู่กลางร้านดูน่านั่ง โทนลักษณะภายในร้านไม่ว่าจะเป็นการตกแต่ง โต๊ะ เก้าอี้ ดูน่าอยู่ ภายในร้านจะเป็นปูนเปลือยทั้งหมดโดยใช้ลายของผ้าขาวม้าและผ้าถุงตกแต่งเป็นหลักคะ ซึ่งเราได้มาทราบในภายหลังว่าร้านนี้ยึดการตกแต่งแบบอีสานประยุกต์ค่ะ โดยทางร้านเอาใจใส่การตกแต่งเรียกว่าแทบจะทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นกำแพง รูปภาพแขวน หรือแม้แต่เบาะรองที่นั่งก็ยังเป็นลายของผ้าขาวม้า ร้านจึงดูเรียบง่ายและโมเดิร์นในแบบไทยๆ ค่ะ
เมนูเด็ดของร้านก็จะเป็นส้มตำแมนชั่น 7 ที่เป็นจานเด็ดของร้านเลย ส้มตำแมนชั่นจะใช้ยอดมะพร้าวอ่อนแทนมะละกอ ส่วนใหญ่เราจะเคยกินส้มตำมะละกอมากกว่า อันนี้มันจะกรุบๆ อร่อยเพราะมี texture ที่แตกต่างจากส้มตำมะละกอ หลังจากกินส้มตำแล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือ ปีกไก่ทอด ที่แป้งบางกรอบ มีน้ำจิ้มให้เลือกทั้งแบบน้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ่มไก่คะ เครื่องดื่มของทางร้านจะมีเป็นน้ำสมุนไพรไทยที่นำมาตั้งชื่อใหม่ไฉไลกว่าเดิม (รสชาติก็ดีด้วย) หากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพ และชอบอาหารอีสานเก๋ๆ แบบนี้แล้วก็ห้ามพลาดค่ะ สำหรับร้าน “ส้มตำมั๊ยซ์” เพราะเธอเป็นนางเอกแดนอีสานที่แซ่บจริงๆ
พิเศษ! ลด 15% สำหรับสมาชิกวงใน (เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 11.30 - 18.00) เริ่ม 22 สิงหาคม 2011
เปิดเวลา 11.00 p.m. – 24.00 p.m.
โทรติดต่อจองโต๊ะ สอบถามข้อมูลได้ที่ 02-275-1489-90101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงเมนูเด็ด
ปีกไก่ทอด ลาบแซลมอน ตำแมนชั่น 7ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
2 เดือนที่แล้วครบสูตรค่ะร้านนี้!อยู่ๆก็รู้สึกอยากกินไก่ทอดขึ้นมา พอนั่งนึกไปนึกมา เลยจำได้ว่าครั้งหนึ่งเคยไปกินไก่ทอดที่ร้านหนึ่งซึ่งอร่อยมากๆ นั่งนึกต่ออีกหน่อยก็จำชื่อร้านไได้แล้วค่ะ ร้านที่คราวนั้นเราไปกินมาคือร้านนี้ค่ะ ร้านส้มตำมั๊ยซ์
ร้านนี้อยู่ตรงMansion 7น่ะค่ะ ทำให้รู้สึกว่า บรรยากาศมันชวนสยองขวัญ วังเวงยังไงชอบกล เหอๆๆ แต่มองดูดีๆจะเห็นว่าเขาตกแต่งร้านได้น่ารักดีเหมือนกันนะ พนักงานก็บริการดีเยี่ยมน่าประทับใจค่ะ
ในเรื่องของอาหาร ต้องขอปรบมือชมเชยให้เลยค่ะ อร่อยทุกอย่าง! ทุกอย่างจริงๆนะ แบบเราว่ารสชาติเขาเข้มข้น จัดจ้านถึงใจดีค่ะ แล้วก็ชอบปีกไก่ทอดของที่ร้านเป็นพิเศษ ได้ใจเลยอะ เสียดายที่อยู่ไกลมากไปหน่อย แต่ถ้าเมื่อไรมีโอกาสไปแถวนั้นอีก จะแวะเข้าไปทานค่าาาา >__<
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
11 ก.ย. 2011ร้านอาหารอีสานที่แต่งร้านสวยงาม รสชาติอร่อย
ร้านส้มตำมั้ยซ์อยู่ที่ Mansion 7 ข้างร้านๆ Casino Royale
ลักษณะร้านมีประมาณ 10โต๊ะ การตกแต่งลักษณะสบายๆ
พนักงานต้อนรับดี ดูแลเสริฟ์น้ำตลอด ไม่ขาดคะ
วันนี้ขอแนะนำอย่างแรกที่ทานแล้วประทับใจที่สุดของร้านนี้คือ
ข้าวเหนียวดำทอดคะ อร่อยมากเมื่อทานควบคู่กับอาหารอื่นๆ
มีลักษณะกรุบๆด้านนอก ส่วนด้านในข้าวเหนียวนิ่มๆ ใครที่ได้
ไปทานต้องแนะนำว่าห้ามพลาดเลยนะคะ
ต่อมาคือ น้ำตกคอหมูย่าง อร่อย หมูไม่เหนียว นิ่มดีคะ
ส่วน เอ็นข้อไก่ทอด ก็อร่อยมาก อร่อยสุดเท่าที่เคยร้านอื่นทั่วๆไป
เพราะทางร้านทอดใหม่ๆสดๆเลยคะ ทั้งร้อนและกรุบๆสุดๆ
ใครที่ชอบทานเอ็นอยู่แล้วก็ห้ามพลาดเลยนะคะ ไม่ผิดหวังคะ
สำหรับด้านราคา อาจจะแพงกว่าร้านทั่วไปในประเภทอีสาน
แต่ถ้าพูดถึงด้านรสชาติอาหารนั้น คุ้มนะคะ เพราะอร่อยจริงๆ
ประทับใจจนต้องกลับไปทานหลายๆรอบเลยคะ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้อไก่ทอด ข้าวเหนียวดำทอด ไก่ทอด ลาบวุ้นเส้น -
18 ส.ค. 2011บรรยากาศวังเวง ร้านน่ารัก อาหารอร่อยเมนูที่สั่งมาัวันนี้นะคะ
- ส้มตำผลไม้ เป็นส้มตำที่มีความหวานของผลไม้เป็นรสชาดนำคะ เปรี้ยวเ็ผ็ดกำลังดี ใครชอบทานข้าวโพดแนะนำว่าให้ลองสั่งดูนะคะ
- ยำมาม่า รสชาดกลางๆคะ ไม่เผ็ดมาก
- ต้มแซ่บกระดูกอ่อน รสชาดดีคะ แต่เสียตรงกระดูกยังไม่อ่อนพอคะ ยังเคี้ยวกรุบๆ
ในร้านตกแต่งน่ารักดี มีชิงช้า แต่ด้วยบรรยากาศของแมนชั่น7 จึงทำให้ดูวังเวงสยองขวัญไปอีกแบบคะ
ราคาอาหารแพงสักนิดนะคะ และมีเซอร์วิสชาร์ตต่างหากด้วย
ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศส้มตำได้เป็นอย่างดีคู่รัก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
pattrawoots19 ส.ค. 2011ตอนนี้ทางร้านให้ส่วนลด 15% กับวงในแล้วนะครับ ไปครั้งหน้าอย่าลืมบอกเค้า :) (เฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ ตั้งแต่ 11.30 - 18.00) เริ่ม 22 สิงหาคม 2011
18 ก.ย. 2012ส้มตำไทยๆ ในบรรยากาศวังเวงอันนี้ขอแนะนำในฐานะคนกันเอง 555+
ที่บอกว่าในบรรยากาศวังเวง เพราะ "ส้มตำมั๊ยซ์" ตั้งอยู่ใน Mansion 7 ที่มีธีมเสนอความสยองขวัญของเหล่าผีๆ สำหรับคนที่ชอบสัมผัสประสบการณ์ตื่นเต้นต้องไปโดนกันสักทีสองที ส่วน จ.จาน กลัวค่ะ เอาไปว่า งดเล่นสิ่งสะเทือนขวัญทุกชนิด ไปทำสิ่งที่ถนัดจะดีดว่า....กิน กิน กิน
ตอนแรกก็คือยู่ว่าจะทานอะไรดี มองๆ ไปเห็นร้านนี้ป้ายหน้าร้าน ไฟสีชพู แจ่มกระแทกตา เลยแวะเข้าไปสักหน่อย
บรรยากาศในร้าน ถ้าเทียบกับด้านนอกร้านเรียกได้เลยว่า เฮ้ย!!! ที่นี่ที่ไหน เพราะการตกแต่งสไตล์ไหนไม่รู้ รุ้แต่ว่าช่างน่ารักและดูดีเสียนี่กระไร ดูสว่าง ตกแต่งด้วยผ้าขาวม้า ช่างบกบอกเป็นกลิ่นอายอีสานโมเดริ์นแบบลงตัวสุดๆ
จำนวนโต๊ะ ไม่มาก แต่ก็ถือว่าไม่น้อย ประมาณ 10 โต๊ะ มีให้เลือกทั้งแบบนั่งธรรมดา หรือนั่งชิงช้า น่ารักๆ (อยากจะนั่งชิงช้าใจจะขาดแต่หวิด ชิงช้าหัก กลัวอายแล้วมาที่นี่ไม่ได้อีก 555+)
ส่วนอาหาร มา 2 คน ก็สั่งมาพอประมาณไม่เยอะมาก
มาร้านส้มตำก็ต้องสั่งส้มตำ พอดีไม่มีใครมาชี้นำ สั่งๆ ที่เคยกิินมาก่อนแล้วกัน เลยได้เมนูแบบ plain ๆ แต่ในความธรรมดา กลับไม่ธรรมดา เสียนี่...เดี๋ยวค่อยบอก ส่วนน้ำ ก็มีน้ำสมุนไพรดูน่าอร่อยนะ แ้ต่ก็นะเพื่อนสั่งชามะนาว 555+ ส่วนจ.เจน โค้กรีฟิวเหมือนเดิม ก็มันมีแค่อย่างเดียวที่รีฟิว แต่จริงๆ ก็ชอบอันนี้แหละ...อิอิ น้ำมาไม่ถึง 5 นาที อาหารมื้อนี้ของเราก็มา เอาเป็นว่าบอดกทีละจานเลยก็แล้วกันค่ะ
จานแรก "ส้มตำไทย" อันนี้รสชาติจัดว่าดี เหมือนร้านอื่นๆ ทั่วไป
จานที่สอง "ปีกไก่ทอด" ความพิเศษอยู่ที่แป้งบางกรอบ กับความเลิศของเครื่องปรุงรสที่เพิ่มความพิเศษให้ปีกไก่นี้ไม่ธรรมดา และเสริ์ฟในกระจาดดูน่ารักดี มาพร้อมกับน้ำจิ้มไก่และน้ำจิ้มแจ่วให้เลือกทานด้ตามใจคุณ
จานที่สาม"ต้มแช่บกระดูกหมู" อันนี้เสริ์ฟมาในกระทะทองเหลือง รสชาติอร่อยเปรี้ยวโดนใจ ถูกปาก จ.เจนมากๆ ค่ะ ส่วนกระดูกหมูก็อ่อน เคี้ยวกรุบๆ...เนื้อนุ่ม ชอบมากๆ ค่ะ
จานที่สี่ "น้ำตกหมู" จานนี้ก็อร่อยค่ะ แต่ไม่โดดเด่น
จานสุดท้าย ข้าวเหนียวดำทอด (จำชื่อไม่ได้ รู้แต่ว่าอร่อย) ใครที่ไม่เคยลอง อย่าลืมลองจานนี้นะคะ คนอื่นอาจจะเคยทานมาแล้วจากร้านอื่น แต่จ.จานเพิ่งเคยทานที่ร้านนี้แหละค่ะเป็นข้าวเหนียวดำ ห่ออยู่ในแผ่นแป้ง เหมือนที่ห่อเป่ะเปี๊ยะ แล้วเอาไปทอดกรอบ ทานกับน้ำจิ้มหรือทานเป็นข้าวเหนียวแกล้มคู่กับจานอื่นๆ ก็อร่อยไปอีกแบบ จานนี้ให้ 5 ดาว กับเมนูสร้างสรรค์แบบอร่อยถูกใจจ.จานค่ะ
การเดินทางก็สะดวกมากค่ะ อยู่ติดริมถนนใหญ่ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ตินมาได้ลงสถานีห้วยขวางแล้วเดินย้อนมาทางแฟมมิลี่หมูกะทะ อยู่ฝั่งตรงข้าม ติดถนนใหญ่ เดินไปก็จะเห็นตึกทรงสี่เหลี่ยม ออกแนนน่ากลัวๆ หน่อย จะดูแปลกตาสังเกตง่ายค่ะ
ส่วนราคาจำไม่ได้เพราะไม่ได้จ่ายเองค่ะแต่ที่ดูๆ จากเมนูก็แพงกว่าร้านธรรมดานิดหน่อย แต่แหมตกแต่งสวยขนาดนี่ ถือว่ากินบรรยากาศ จ.จาน ว่า "คุ้ม" คอนเฟริ์มค่ะ อิอิ101 - 250 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปีกไก่ทอดในกระจาด ข้าวเหนียวดำทอด-
Vasin Apiratikul18 ก.ย. 2012ละเอียดมากครับ ไว้จะลองสั่งปีกไก่ทอดกะต้มแซ่บมากินดู บรรยายซะหิวเลย 555+
< prev| หน้า : 1|next >