กรรเชียงปูนึ่ง ที่ ร้านอาหาร แสงไทย ซีฟู้ด
อาหารทะเล
3.8706697459584296 31 รีวิว 118 รูป 19 คน พิมพ์
  • ที่อยู่ ถ.นเรศดำริห์ ( สุดซอยหัวหิน 55 ติดสะพานปลาหัวหิน ) หัวหิน , ประจวบคีรีขันธ์
  • เบอร์ติดต่อ 0 3251 2144
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 10:00 - 22:00
  • ช่วงราคา 251 - 500 บาท

Browse Nearby

หัวหิน

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Reviews (31)

• takkkung
    2 สัปดาห์ที่แล้ว
    ปลาหมึกแดดเดียวหนึบหนับ
    ร้านนี้ถ้ามาตรงสะพานปลา ร้านนี้จะเป็นร้านแรกเลยของเส้นนี้ ซึ่งจะมีร้านเรียงไปอีกสองสามร้าน

หน้าร้านมีที่จอดครับ ข้างในร้านโต๊ะเยอะใหญ่มาก

สั่งกรรเชียงปู มาทานครับ สดดีครับ น้ำจิ้มก็อร่อยดี

ข้าวผัดปู ผัดอร่อยเนื้อปูเยอะ อร่อยครับ

ปลาหมึกแดดเดียว จานนี้อร่อยเลย ตอนแรกกะสั่งปลาหมึกย่าง แต่เปลี่ยนใจมาแดดเดียว ทานแล้วก็ดีใจ 555 อร่อย

ราคามาตรฐานครับ

101 - 250 บาท
    • joker3753
      6 วันที่แล้ว
      เห็นแล้วอยากไปอีก ^_^
  • Faraway
    351 21 9 0
    3 สัปดาห์ที่แล้ว
    ก้ามปูนึ่งอร่อย ออส่วนอร่อยมาก
    มาร้านนี้ต้องไปสั่ง ก้ามปูนึ่งทุกที ก้ามปูนึ่งเป้นชิ้นใหญ่ๆ เนื้อปูอย่างเยอะ เนื้อปูฟู่เต็มก้ามเลย เนื้อปูหวาน สด มาก กินไปนี้เนื้อหลุดออกมาเป็นชิ้นๆ เลย ไม่เป็นร่วนๆ ของเนื้อปูไม่สดเลย เด็กๆ นี้ชอบกินกันใหญ่ อีกจานที่ชอบ ก็ ออส่วน เราชอบกินออส่วน ออส่วนหอยนางรมเยอะมาก ใหญ่มาเยอะกว่าไข่อีก กินกับซอสพริกศรีราชา ฟินมาก อย่างอื่น ปลากระพงทอดน้ำปลาก็อร่อยดี เนื้อสด แต่ราดน้ำปลามาเยอะไปหน่อย เลยเค็มจัดไป
    251 - 500 บาท
  • Thanjira
    อาหารทะเล
    2 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    อาหารทะเลสดๆ ได้รสชาติแท้ๆที่แสงไทยซีฟู้ด
    ร้านอาหารทะเลใกล้สะพานปลา สุดซอยหัวหิน 55 วันที่เรามาเป็นวันธรรมดาช่วงบ่ายๆเย็นๆค่ะ แดดร่มลมตก ลมพัดเย็นสบาย วิวดี มีลูกค้าแค่ 2-3 โต๊ะ ร้านใหญ่โตกว้างขวางมาก นับจำนวนโต๊ะกันไม่หวาดไม่ไหว ด้านหน้ามีบ่อขนาดใหญ่มากมายสำหรับกุ้ง กั้ง ปู แมงดา ฯลฯ ส่วนพนักงานบริการดี แนะนำอาหารอย่างตรงไปตรงมาดีค่ะ ที่จอดรถบริเวณหน้าร้านมีไม่มากนัก แต่ไม่แน่ใจว่ามีบริเวณใกล้เคียงตรงไหนอีกหรือไม่ ชื่อเสียงร้านนี้เลื่องลือเรื่องปูยักษ์ค่ะ แอบเห็นในบ่อก้ามเกือบเท่ากำปั้น ใหญ่มาก แต่วันนี้พนักงานแสนจริงใจบอกว่าเนื้อไม่แน่นเท่าที่ควร เราเลยต้องเลือกสั่งเป็นปูม้าเนื้อแน่นทานอร่อยแทนค่ะ รอไม่นานนักอาหารก็ทยอยมาค่ะ

รายการอาหารวันนี้คือ
    - ปลาหมึกแดดเดียว เนื้อหนานุ่มหนึบ อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่แอบคิดถึงร้านอร่อยร้านนึงที่ปราณบุรีมากกว่า ><
    - ปูม้านึ่ง ต้องขอบคุณพนักงานที่แนะนำอย่างตรงไปตรงมา เราเลยได้ทานปูม้าสดๆ เนื้อแน่น หวานเด้งสุดๆ จะไม่จิ้มก็ได้ หรือจะจิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็เด็ดมากค่ะ
    - หอยแครงลวก เป็นจานที่ชอบมากค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาปลื้มจานง่ายๆแบบนี้ หอยสดมาก ลวกมาพอดีสุดๆ ไม่สุกเกิน แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลือดสาด เนื้อทั้งหวานทั้งกรอบ ไม่มีขี้โคลนมาให้เลอะเทอะ ตัวขนาดใหญ่ใช้ได้เลย อร่อยมาก
    - กุ้งเผา เผามาพอดีทานเช่นกันค่ะ เนื้อกุ้งสดเด้ง หวาน หอม อร่อยอีกแล้ว ^^
    - ยำหอยหวานกับไข่ปลาริวกิว อันนี้ขอพิเศษไปค่ะ จริงๆแล้วควรจะเป็นยำหอยหวานเฉยๆ แต่เราอยากทานไข่ปลาริวกิวด้วย ถ้าเอาไปทำเมนูอื่นก็เกรงว่าจะทานคนเดียวไม่หมด เพราะไม่มีแนวร่วม เลยขอให้เค้าใส่มารวมกันนิดนึง ยำจานนี้รสชาติเข้มข้น จัดจ้านดีทีเดียวค่ะ แซ่บ แต่แปลกตรงที่ร้านนี้ใช้พริกป่นมายำแทนพริกสดค่ะ ส่วนเนื้อหอยหวานเอาไปเผา แล้วหั่นมายำ เคี้ยวเพลิน นุ่มและกรุบกรับ ส่วนไข่ปลาริวกิวก็นุ่มหนึบอร่อยดีค่ะ ถูกใจอยู่เหมือนกัน
    - ผัดยอดมะระหวานไฟแดง ยอดอ่อนผัดมาอร่อยรสชาติดีมากเลย กินเพลินมากจนต้องสั่งกระเฉดมาเพิ่ม
    - ผัดผักกระเฉดไฟแดง อร่อยเหมือนกันเลยค่ะ ไม่มีแก่ๆมาให้รำคาญใจ รสชาติกำลังดีเลย

แวะมากินร้านนี้แล้วก็ถูกใจค่ะ อาหารถือว่าอร่อยทุกอย่างที่เลือกไป ฝีมือแม่ครัว พ่อครัวเป๊ะมาก ยิ่งเรื่องเวลาของการเผา การนึ่ง การลวก พอดีทุกอย่างจริงๆค่ะ ทำให้ของทะเลสดๆ ได้รสชาติความอร่อยด้วยตัวของมันเองมากที่สุด (อาจเป็นเพราะคนน้อยรึเปล่าไม่รู้ เลยพิถีพิถันได้) เอาเป็นว่ายกความดีความชอบให้เค้าไปค่ะ ^^ มื้อนี้ทานกัน 4 คน 2,415 บาทค่ะ อร่อยคุ้มค่าราคาและความสดค่ะ
    มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    ปูนึ่ง กุ้งเผา หอยแครงลวก
  • Gigs Boontharak
    อาหารทะเล
    3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    ร้านอาหารทะเลราคาแพง ที่มีแต่คนต่างพื่นที่มากิน
    ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในหัวหิน คนที่เดินทางมามักจะวะมาลองทานที่ร้านนี้กัน เป็นร้านอาหารที่ค่อนข้างใหญ่ ติดทะเล มีที่จอดรถ แต่ราคาค่อนข้างสูง ถ้าเป็นคนหัวหินจริงๆจะไม่ค่อยมาทานร้านนี้กัน

เรื่องรสชาติอาหาร ปานกลางค่อนข้างดี แต่ของเค้าจะเด่นเรื่องความเร็วในการออกอาหาร บอกได้ดลยว่าเร็วมากจนกินไม่ทัน นั่งปุ๊บสั่งปั๊บไม่เกิน5นาที อาหารมาวางบนโต๊ะแล้ว

ความสดของอาหารใช่ได้ แต่บางครั้งมาก็เจอปลาไม่สดบ้าง

บริการพนักงานเยอะ แต่หน้สตาไม่ค่อยจะยิ้มแย้มเท่าไหร่นัก ร้านเค้าขายดีอ่ะนะ

มากกว่า 500 บาท
  • Atirut Suphamongkol
    7 23 2 0
    อาหารทะเล
    อาหารทะเลสด คุ้มราคา ไม่ผิดหวัง ติดชายทะเล บริการเร็ว จานสะอาด ช้อนส้อมห่่อในถุงพลาสติก
    อาหารทะเลสด กุ้งเผาตัวใหญ่คุ้มราคา กรรเชียงปูสดอร่อยกินง่าย ปลาทอดน้ำปลาวิธีทอดต่างจากร้านทั่วไป คือ ทอดข้างนอกกรอบจนดูเหมือนแห้ง แต่เนื้อในนุ่มพอดี ไม่่แห้งไม่แฉะ เหมือนจะแอบทาเกลือด้วย ทอดน้ำปลาด้วย ที่จอดรถมีพอประมาณ 3 ดาวจากผมก็ถือว่าอร่อยแล้วครับ
    ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซ
    เมนูเด็ด
    ปลากระพงทอดน้ำปลา อาหารทะเลเผา
    • Atirut Suphamongkol
      เดือนที่แล้ว
      โต๊ะข้างๆ สั่งปูผัดพริกไทยดำ ตัวใหญ่มากกกก เสียงดูดเนื้อปูดังข้ามโต๊ะมาเลยทีเดียว
< prev| หน้า : 1234...7|