- รวมรีวิว ร้านอาหาร แสงไทย ซีฟู้ด (เจ้าเก่า)

รีวิว แสงไทย ซีฟู้ด (เจ้าเก่า)
รีวิวที่พูดถึง
ร้านแาหารทะเล รสชาติดีในหัวหิน ราคาอาจจะแรงสักหน่อย !!
"แสงไทย ซีฟู๊ด" ร้านอาหารทะเลรสชาติใช้ได้ ราคาแรงในหัวหิน !! ร้านนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหินเมื่อมาตามถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวเพื่อเข้ามายังถนนเลียบเคหาสน์ ผ่านร้านอาหารดังๆ หลายๆ ร้านเช่น เค้กชุติมา บ้านถั่วเย็น จนมาเจอสี่แยก ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อตรงเข้าไปหาสะพานปลา เมื่อตรงไปสุดร้านจะอยู่ตรงหน้าเราเยื้องซายนิดๆ ที่จอดรถมีไว้บริการหน้าร้าน และมีคนรับรถครับ บรรยากาศร้านเป็นร้านอาหารติดทะเลสร้างเป็นที...อ่านต่อ
หมึกแดดเดียว แกงส้มไข่ปลา ผัดฉ่าทะเล
เป็นหนึ่งในร้านคนเยอะแห่งหัวหิน อาจจะเพราะอยู่ในเมืองและติดทะเล โดยร้านจะมีเฉลียงยื่นออกไปริมหาดจะได้รับลมโกรกค่อนข้างดี กินไปรับลมไปแต่ต้องรีบกินหน่อยเดี๋ยวอาหารจะเย็นหมด อาหาร •ปลากะพงทอดน้ำปลา ปลาตัวใหญ่ ค่อนข้างสดทอดได้กรอบดี เข้ากับน้ำจิ้มซีฟู้ด เสียดายอยากให้น้ำปลาข้นและหวานกว่านี้ แต่ก็ถือว่าอร่อย •แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว รสชาติดี เข้มข้น ไข่ปลาเยอะแน่น ได้น้ำได้เนื้อ •ผัดฉ่าทะเล รสชาติ...อ่านต่อ
ร้านซีฟู้ดติดทะเล หัวหิน
ร้านเก่าแก่ ติดกับสะพานปลา มาวันธรรมดาตอนเที่ยง มีคนมาทาน 5-6 โต๊ะ บรรยากาศถ้าตอนเย็นคงดีค่ะ เพราะติดทะเล ลมแรงมาก ร้านใหญ่ เมนูเยอะ แนะนำ หอยลายผัดเต้าเจียว ทุกคนบอกอร่อย ต้มยำรวมมิตรเปรี้ยวไปหน่อยค่ะ ปลาหมึกแดดเดียวก็ดีค่ะ ราคาก็เกือบแพงในบางเมนู แต่ก็ถือว่าโอเคดีดูเพิ่มเติม
อร่อย / แพง / บุรินทร์
อาจจะงงว่าอี 3 คำข้างบนนี่เกี่ยวข้องไรกับบุรินทร์ 55555 เพราะไม่รู้จะตั้งชื่อไร วันนั้นไปทานแล้วเจอพี่บุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์อุ้มลูกมาทาน เลยจำมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่เกี่ยวเลยเน้อ ร้านอยู่ติดสะพานปลาหัวหินเลยจ้า อ่านจากหนังสือแนะนำเที่ยวมา ก็เลยลองมาดู ปรากฏว่า..เฮ้ยยย ! เคยมาร้านนี้สมัยยังเรียนอยู่ปี 1-2 เอ๊าะๆ ซึ่งก็ผ่านมานานแล้ว 555+ ร้านค่อนข้างเก่าและโทรมลงเล็กน้อย อาจเพราะติดทะเล ลมทะเ...อ่านต่อ
ปลาหมึกแดดเดียวหนึบหนับ
ร้านนี้ถ้ามาตรงสะพานปลา ร้านนี้จะเป็นร้านแรกเลยของเส้นนี้ ซึ่งจะมีร้านเรียงไปอีกสองสามร้าน หน้าร้านมีที่จอดครับ ข้างในร้านโต๊ะเยอะใหญ่มาก สั่งกรรเชียงปู มาทานครับ สดดีครับ น้ำจิ้มก็อร่อยดี ข้าวผัดปู ผัดอร่อยเนื้อปูเยอะ อร่อยครับ ปลาหมึกแดดเดียว จานนี้อร่อยเลย ตอนแรกกะสั่งปลาหมึกย่าง แต่เปลี่ยนใจมาแดดเดียว ทานแล้วก็ดีใจ 555 อร่อย ราคามาตรฐานครับดูเพิ่มเติม
ขอลองของ "ร้านดังหัวหิน"
แวะมาเที่ยวหัวหินคราวนี้ กะว่าแวะชิมร้านที่เพื่อนๆ วงใน มาลองกันบ้าง มาถึงร้านช่วงประมาณบ่าย 2-3 ตะลุยฝนมาตลอดทางหิวมาเลย สั่งอาหารไป ได้เร็วกว่าที่คาด แต่......... อาหารมาไม่ร้อนเลยสักอย่าง - ปูนิ่มผัดพริกเกลือ กินไปหิวน้ำไป สงสัยจะใส่ MSG มากไปหน่อย - หอยนางรม รสชาติแบบแช่แข็งมาเลย เหมือนเพิ่งเอาออกมาจากตู้เย็น ค่าเสียหายทั้งหมด 810฿ กับรสชาติที่ได้รับ สรุป "รู้สึกแพง"ดูเพิ่มเติม