แผนที่ร้าน Roast Coffee & Eatery

13.733412100.581375

Browse Nearby

Seenspace Thonglor

Rating Distribution

คนแรกที่รีวิว

Editorial Reviews

• กินดะอิจิ
    เขียนรีวิวร้าน Roast Coffee & Eatery
    3 เดือนที่แล้ว
    เป็นร้านกาแฟที่มีทุกสิ่งให้เลือกสรรจริงๆ เพราะไม่ได้มีแค่กาแฟเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารเช้า เมนูบรันช์ ลันช์ สไตล์อเมริกันและเครื่ิองดื่มร้อนเย็นให้เลือกมากมาย ถ้านั่งนานๆ แล้วนึกอยากจะสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เขาก็มีค็ิอกเทล เหล้า ไวน์ เบียร์ไว้คอยบริการด้วยเหมือนกัน แต่เมนูที่ถูกใจใครหลายๆ คน คือเมนูกาแฟเย็นทั้งหลาย ที่ใช้น้ำแข็งที่ทำจากเครื่องดื่มชนิดเดียวกับที่สั่งไปนั่นแหละ เช่น กินเอสเพรสโซ่เย็น ก็จะได้น้ำแข็งเอสเพรสโซ่มาในแก้ว พอเทนมสดลงไป น้ำแข็งเอสเพรสโซ่ก็จะละลาย แล้วค่อยๆ ปล่อยความเข้มข้นหอมมันของกาแฟออกมา หรือพวกชาผลไม้เย็น ก้จะใช้ก้อนน้ำแข็งที่ดูดซับเอารสชาติของชาในแก้วเข้าไปจนเต็มก้อนน้ำแข็ง ทำให้รสชาติของชาและกาแฟเย็นแต่ละแก้ว อร่อยเข้มข้นจนเกินบรรยาย ตัวร้านกว้างขวางใหญ่โต ไม่รู้สึกอึดอัด และมีที่นั่งไม่เยอะ คนเลยไม่พลุกพล่าน ทำให้นั่งได้นานเท่าที่ใจอยาก
    251 - 500 บาท
  • Chocolate High
    0 208 85 0
    เดือนที่แล้ว
    Roast Coffee & Eatery เสน่ห์ของกาแฟและอาหารที่ใส่ใจในรายละเอียด
    แสงแดดอ่อนๆ ยามสาย กาแฟหอมกรุ่นชั้นดี และอาหารที่ถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถีน ... บรรยากาศที่ทำให้เริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างสดใสแบบนี้มีอยู่ในใจกลางเมืองย่านทองหล่อ " Roast Coffee & Eatery " ร้านที่ใครหลายคนอดชมไม่ได้ถึงรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟ รวมทั้งอาหาร European Food ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี

ความโดดเด่นของร้านนี้คือความใส่ใจในการชงกาแฟทุกแก้ว ใช้เมล็ดกาแฟอราบิกาสายพันธุ์แท้นำเข้าจากหลากหลายแหล่งเพาะปลูกชั้นนำ และนำมาคั่วเอง โดยมีเจ้าของร้านเป็นมาสเตอร์ในด้านกาแฟอย่าง "คุณเต้ วรัตต์ วิจิตรวาทการ"
    ที่ได้ไปศึกษาศาสตร์การคั่วกาแฟมาจากฮาวาย ทั้งหมดนี้ทำให้กาแฟทุกแก้วของที่นี่มีเสน่ห์น่าค้นหาและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ถึงแม้ใครๆ ต่างยกนิ้วให้ Roast ในด้านกาแฟ แต่เรื่องอาหารก็ไม่น้อยหน้า ที่นี่นำเสนออาหารแบบ Comfort Food โดยเน้นเมนูที่ทานง่าย ไม่ต้องมีพิธีการมาก ใส่ใจในรายละเอียดของรสชาติและวัตถุดิบ บวกการตกแต่งอย่างสวยงาม อีกทั้งยังได้ "Johny Liu" เชพหนุ่มไฟแรงมาร่วมสร้างสรรค์เมนูที่ร้านอีกด้วย

ก่อนจะแนะนำอาหาร หลายๆ คนประทับใจกับเมนูที่ดีไซน์เป็นหนังสือพิมพ์ "The Daily Roast" สวยงามและยังหยิบติดมือกลับบ้านได้ด้วย ส่วนเครื่องดื่มของร้านนี้ นอกจากกาแฟหลากหลายรูปแบบ ยังมีแก้วแนะนำอย่าง "Roast Iced Tea (100 บาท)" ที่มีส่วนผสมของชาเอิร์ลเกรย์ น้ำลิ้นจี่ และน้ำมะนาว รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น

สำหรับอาหาร เมนูติดดาวของที่นี่คือ "Crab Cake Benedict (350 บาท)" จานนี้มีเนื้อปูปรุงรสอยู่ด้านล่าง และด้านบนเป็นไข่ลวก ราดด้วยฮอลันเดสซอสที่มีรสเปรี้ยว ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งที่ย่างจนหอม และหัวหอมที่เอาไปผัดกับซอสไวน์ขาวช่วยเพิ่มรสหวาน เมื่อทานประกอบกันทั้งหมดจะกลมกล่อม ครบรส

"Roast Seafood Stew (360 บาท)" เมนูนี้รสชาติเข้มข้น กุ้ง หอย ปลาสดๆ จากทะเลถูกนำไปเคี่ยวในน้ำซุปที่มีส่วนผสมของ Fennel Seed และใบโหระพา ให้กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศสที่ทางร้านทำเอง

"Duck Confit (340 บาท)" จุดเด่นของจานนี้คือน่องเป็ดจะต้องถูกตุ๋นช้าๆ อย่างละเมียดละไมถึง 4 ชั่วโมง เพื่อให้เป็ดเปื่อยและมีรสชาติเข้าไปในเนื้อ จากนั้นนำไปย่าง เป็ดจะกรอบนอก นุ่มใน มีรสเข้มข้น ทานกับมันฝรั่งหั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ เสริมรสด้วยแครนเบอร์รี่ซอสสูตรโฮมเมดของ Roast
    ร้านนี้ตกแต่งสไตล์ Loft ผสมผสาน Modern Industrial มีการโชว์ผิววัสดุ เช่นท่อเหล็ก หรือปูน รวมไปถึงโต๊ะไม้ที่ไม่ขัดผิวเพื่อโชว์ลายไม้ โดยต้องการสื่อความรู้สึกที่เรียบง่ายให้สอดคล้องกลมกลืนไปกับอาหารที่ร้าน นอกจากนี้ยังมีเพดานสูงโปร่ง ไม่อึดอัด เหมาะแก่การนั่งผ่อนคลาย มีผนังเป็นกระจกรับแสงแดดสาดส่อง และที่สำคัญที่สุดคืออาหารและเครื่องดื่มที่ถูกสร้างสรรค์มาอย่างใส่ใจ

ไม่ว่าจะเป็น Roast ในความหมายของการคั่วกาแฟ หรือ Roast แบบย่าง ปิ้ง อบ อาหารอร่อยๆ ก็นึกถึง "Roast Coffee & Eatery" กันได้

ติดตาม instagram : @roastbkk
    เพื่ออัพเดทเรื่องราวต่างๆ ได้นะ :)
    251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    Duck Confit Roast Iced Tea Crab Cake Benedict Roast Seafood Stew
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้

Reviews (32)

• HappyNottii
    2 เดือนที่แล้ว
    Roast Coffee&Eatery : อาหารประเภท Brunch และ Dinner คะ Duck Confit 318 บาท อร่อยจริง !

ร้าน Roast Coffee & Eatery เป็นร้านอาหารที่อยู่ที่
    Seenspace ทองหล่อคะ อยู่ชั้น 2 คะ เป็นร้านขนาด
    ปานกลาง มีโต๊ะประมาณ 10 กว่าโต๊ะคะ ร้านตกแต่ง
    ได้น่ารักดีคะ โซนไวน์ก็จะมีขวดไวน์ห้อยลงมาจาก
    เพดานคะ เก๋ดี เน้นโทนสีดำ น้ำตาลคะ

ความเก๋ของร้านนี้อย่างแรกที่เห็นคือ เมนู ที่ทำเหมือน
    หนังสือพิมพ์คะ ดูจากในภาพได้เลยคะ เก๋ดีคะ เหมาะ
    แก่ถ่ายรูป เป็นพรอปเบาๆคะ ( 1เหตุผลที่อยากไปทาน
    ร้านนี้ก็เพราะเมนูเก๋ๆแบบนี้ด้วยคะ อิอิ)

มาด้านอาหารกันดีกว่าคะ เมนูมีแบบ Brunch และ
    Dinner คะ สำหรับ Dinner นั้นเปิดรับออเดอร์หลัง
    5 โมงเย็นเป็นต้นไปคะ สำหรับเมนูก็ถือว่ามีเมนูพอ
    ประมาณคะ ไม่เยอะเกินไปคะ

สำหรับครั้งนี้สั่งแต่เมนูแนะนำของที่ร้านเลยคะ นั่นคือ
    - Duck Confit ราคา 318 บาท เป็นขาเป็ดทอด ความ
    อร่อยของจานนี้คือ ความกรอบของหนังเป็ดและด้านใน
    นุ่มคะ นอกจากนั้นยังมีซอสประมาณราสเบอรี่หรือแคน
    เบอรี่ ประเภทเบอรี่คะ อร่อย แปลก ยิ่งทานคู่กับมันอบ
    แบบหั่นชิ้นที่ให้มา อร่อยลงตัวมากๆ มีทั้งความมัน หวาน
    เปรี้ยวๆ ลงตัวสุดๆ แนะนำคะ อร่อยจริง

- Croque Monsieur ราคา 262 บาท เป็นขนมปัง
    แฮมชีสเลยคะ แต่แปลกกว่าปกติคือชีสอย่างหนาด้านบน
    และเข้าถึงชีสมากๆ เหมาะสำหรับคนชอบทานชีสเป็นอย่าง
    มากคะ ซึ่งปริมาณใหญ่มาก จุกเลยคะจานนี้ อิ่มมากๆ
    ให้เยอะจริงๆคะ

- Seafood Vodka Arrabiatta ราคา 328 บาท เป็น
    สปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดซอสมะเขือเทศ มีกลิ่นวอสก้าเบาๆคะ โดย
    ส่วนตัวแล้วคิดว่าเมนูนี้ทั่วไปคะ หาทานได้ในร้านอิตาเลี่ยน
    ทั่วไปเลยคะ ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่สิ่งที่ชอบคือให้ซีฟู๊ดเยอะ
    และมีหอยเชลล์ด้วยคะ

สำหรับขนมหวานนั้นที่เห็นคนทานกันเยอะและหน้าตาน่า
    ทานมากคะ เลยไม่พลาดที่จะสั่งคะ "Strawberry Waffle"
    ราคา 206 บาท สตรอเบอรี่เยอะดีคะ วัฟเฟิลนุ่ม กรอบบ้าง
    ครีมเยอะ ต้องราดน้ำผึ้งด้วยจะอร่อยมากขึ้น โดยรวมรู้สึก
    ว่าก็ยังทั่วไปนะค่ะ หาทานได้ร้านทั่วไป แต่มีความน่าสนใจ
    และพิเศษที่ครีมและสตรอเบอรี่เยอะคะ

สำหรับราคาถือว่าไม่ถูกและไม่แพงเกินไปนะค่ะ ทั้งหมด 4
    จาน ราคา 1,441 บาท คะ เพราะมีชาร์ท 10% และ Vat 7%
    ด้วยคะ จริงๆค่าอาหารเพียง 1,224 บาทคะ

*** ข้อติของร้านคือน้ำสิงห์ขวดเล็กแพงไปหน่อยนะค่ะ ดื่มไป
    3ขวด ราคา 40 บาท จากปกติน่าจะไม่ถึง 10บาทคะ เลยรู้
    สึกว่าทางร้านน่าจะทำน้ำเป็นของตัวเองหรือน้ำนำเข้าก็ได้จะ
    ทำให้รู้สึกดีกว่านี้ ถ้าจะคิดน้ำไทยในราคามากกว่าปกติคะ
    Duck Confit
  • Chavisa Mongkoltes
    2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
    หอมกรุ่นกลิ่นอายของอเมริกันคาเฟ่
    เห็นเพื่อนๆไปร้านนี้กันเยอะมาก คราวนี้เลยต้องไปลองบ้าง ร้านนี้้มีทั้งอาหารคาวหวานแบบอเมริกัน เมื่อเข้าไปก็ได้กลิ่นอาหารหอมยั่วยวนใจ ทั้งกลิ่นของหวาน กาแฟหอมกรุ่น บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบๆสมัยใหม่ มีมุมทีาประดับด้วยไวน์ มุมริมกระจกที่เปิดให้แสงเข้าต้อนรับวันใหม่ เหมาะกับการมากินมื้อbrunchที่นี่จริงๆ ตัวเมนูก็ทำได้สวยงามเป็นรูปเล่มแบบหนังสือพิมพ์ฝรั่งเก๋ๆ อาหารคาวราคาประมาน200ขึ้นไปตามวัตถุดิบ ส่วนของหวานก็ประมาน180-240 กาแฟมีให้เลือกหลายชนิดมากค่ะ ส่วนชาที่นี่ขายเป็นแก้วคะ ตัวเด่นของที่นี่ที่ใครๆมาก็ต้องสั่งคือ strawberry waffle อัดแน่นไปด้วยวิปครีมและสตรอเบอรี่ ราดด้วยน้ำผึ้งแสนอร่อย ตัวwarm chocolate lava ก็อร่อยดีคะ รสชาติกำลังดีเลยคะ ใครชอบพวกเบอรี่ก็มี warm berry cobbler ตัวนี้แป้งด้านบนจะออกหวานๆส่วนด้านล่างจะตัดรสด้วยเบอรี่หลายอย่างอุ่นๆ กินแล้วรสเปรี้ยวของเบอรี่เข้ากันดีกับตัวแป้งมากเลยคะ chocolate souffleที่นี่ก็อร่อยราดด้วยซอสแล้วช่วยเสริมรสได้ดีเลยคะ พนักงานที่นี่ก็บริการดีคะ อย่าลืมลองหาเวลามาลองชิมเมนูอินเทรนด์แบบนี้นะคะ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก
    เมนูเด็ด
    Strawberry Waffle Warm Chocolate Lava
    • pattrawoots
      2 เดือนที่แล้ว
      วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งได้ลองร้านนี้ อาหารช้าสวดยวดเลยอะ -_-"
    • Chavisa Mongkoltes
      2 เดือนที่แล้ว
      ของเราไม่ช้ามากคะ แต่ก็คนเยอะพอสมควร สงสัยไปวันอาทิตย์คงคนเยอะกว่า ยิ่งพวกที่ต้องอบปกติก็รออย่างน้อย15นาที
  • meeeem
    42 53 10 0
    4 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
    สตอเบอรี่หวานๆวาฟเฟิลอร่อยๆ
    วันนี้ตามรอยรีวิวมาทาน strawberry waffle ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าปกติเป็นคนไม่ค่อยทานสตอเบอรี่เท่าไหร่ แต่วันนี้ลองมาสั่งเพราะเห็นรูปแล้วทนไม่ไหว วาฟเฟิลพับโตๆด้านในสอดไส้ด้วยไอศกรีมวนิลาลูกโต สตอเบอรี่ก็สดฉ่ำดีจริวๆด้วย ราดกับน้ำผึ้งที่ทางร้านจัดไว้ให้แล้วผิดคาด เมนูนี้ยกให้เลยอร่อยจริงๆ ราคาไม่รวมvatเป็น 220 บาทสูงพอประมาณ บริการใช้ได้ใส่ใจลูกค้าดี ภายในร้านตกแต่งสวยอบอุ่น น่านั่งมากๆ ใครยังไม่ได้ทดลองต้องหาโอกาสมาลองกันน้า :)
    101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    สตอเบอรี่วาฟเฟิล
  • Tanwa
    8 13 1 0
    สัปดาห์ที่แล้ว
    นั่งเพลิน บรรยากาศดี ร้านสวย อาหารอร่อย
    เกิดจากการไต่างจังหวัดกันมาครับ ขากลับด้วยความสนุกของงานที่ไปมา ทำให้พวกเราเกิดอาการอยากที่จะหาร้านนั่งชิวๆ อาหารอร่อย คุย เม้า กันหลายๆเรื่อง จนน้องคนนึงแนะนำบอกให้มาที่ร้านนี้ Roast Coffee & Eatery
    ในตอนแรกที่ถึงน่าร้าน แอบมองเข้าไปก่อน บอกเลยครับว่าร้านน่านั่งมาก จนพวกผมได้เดินเข้าไปในร้าน บรรยากาศจะเป็นเหมือนเบเกอรี่ในบ้าน ที่มีกระจกที่ทำให้ดูกว้างและโปร่งมากครับ สไตร์ก็จะเป็น ยุโรปๆ อิฐๆ โทนสีน้ำตาล บรรยากาศดีมากเลยครับ แต่ที่ผมชอบที่สุดเลยคือเมนูอาหาร เมนูอาหารของทางร้านเขาทำเป็นเหมือนหนังสือพิมพ์กระดาษแบบขแงต่างประเทศ การดีไซน์และการจัดวาง lay out บนเมนูหนังสือพิมพ์นี่สวยมากครับ และเห็นบอกว่าสามารถเอากลับบ้านได้ด้วย อิอิ
    ทีนี้ก็ได้เวลาสังเมนูอาหารกันดีกว่า ^^ เราตกลงกันเป็น เบเกอรี่อาหารหวานแล้วมาแชร์กัน แต่ทางร้านมีเมนูที่แนะนำอยู่แล้วคือ Strawberry Waffle with Fresh Cream and Vanilla Bean Ice Cream กะอีกเมนูที่สั่งก็คือ Half Baked" cookie sundae
    Strawberry Waffle with Fresh Cream and Vanilla Bean Ice Cream ตระการตาด้วย สตรอแบรี่ที่อยู่ในวาฟเฟิลเนื้อนุ่ม สีเหลืองน้ำตาล และไอศครีมวนิลาน่ากิน อร่อยดีครับ เนื้อวัฟเฟิลผสมกับเนื้อสตอแบรี่ได้อร่อยมาก พร้อมกับไอติมวนิลาหอมหวาน สุดยอดครับ ^^ กะอีกอันก็ Half Baked" cookie sundae อร่อยเว่อออออ เมนูนี้ต้องสั่งเลยครับ อร่อยๆๆ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดกระเป๋าตังนะครับ
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง คู่รัก
  • Inun Bambina
    20 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    ร้านน่ารัก อาหารอร่อย
    วันนี้พามากินขนมอีกแล้ว วันนี้พามาที่ร้านRoast Coffee & Eatery ตั้งอยู่ที่Seen Space ทองหล่อ เพื่งเคยมาทานร้านนี้เป็นครั้งแรกเนื่องด้วยเพื่อนสาวบอกว่าพี่สาวเคยมาแล้วบอกว่าร้านนี้เก๋กู้ด นางก็เลยอยากมาลองบ้าง ร้านอยู่ชั้นสองของ Seen Space หาไม่ยากเท่าไหร่ เข้ามาถึงทางร้านมีทั้งโซนนอกโซนในเลยค่ะ ทั้งโอเพ่นแอร์และอยู่ในแอร์ ขี้ร้อนอย่างเราขอเลือกอยู่ในแอร์ให้ชื่นฉ่ำสบายตัวดีกว่าค่ะ เข้ามาด้านในจะมีโซนกาแฟ ส่วนตรงกลางก็จะเป็นโต๊ะขนมปัง อย่างแรงที่สะดุดตาแล้วก็ชอบมากๆถึงมากที่สุดของร้านนี้ก็คือเมนูค่ะ เก๋มากจริง เค้าทำเมนูเป็นแบบหนังสือพิมพ์อ่ะค่ะ ที่สำคัญคือเค้าให้เอากลับบ้านได้ด้วยล่ะ วันนี้จัดไปคาวนึ่งเมนูหวานหนึ่งเมนู จริงๆแล้วคือเพื่อนมากินของคาว ส่วนเรามากินของหวาน55 เมนูของคาวที่เราสั่งก็คือ DUCK CONFIT เป็นน่องเป็ดชิ้นใหญ่ๆเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสเบอร์รี่ ตัวเป็ดเนี่ย กรอบอร่อยมากๆเลยค่ะ ส่วนเบอร์รี่ส่วนตัวเราว่ารสหวานนิดๆ ก็อร่อยดีนะคะ แต่เพื่อนเราบอกว่าน่าจะรสจัดว่านี้หน่อย ก็นานาจิตตังแหละค่ะ อ่อ ลืมบอกไปของเคียงอีกอย่างเป็นไข่ลวกชุบเกร็ดขนมปังทอด ผ่าออกมาแล้วไข่แดงเยิ้มๆ น่ากินสุดๆไปเลยค่ะ มาถึงของหวานของเรากันบ้าง วันนี้เราสั่ง STRAWBERRY WAFFLE อร่อยรึป่าวไม่รู้ รู้แต่มองไปโต๊ะไหนๆก็มี เราก็เลยสั่งมาลองบ้าง ไม่นานก็มาเสิร์ฟค่ะ เห็นครั้งแรกก็รู้สึกได้ถึงความอลังการ (เว่อร์มาก) ในจานประกอบด้วยวาฟเฟิล กรอบ ๆ สตอเบอร์รี่แบบอัดแน่น ครีมสด พร้อมกับไอศกรีมวนิลาลูกไม่เล็กไม่ใหญ่กำลังพอดี และน้ำเชื่อเมเปิ้ลที่แยกมาต่างหากค่ะ มาถึงเราก็จัดการราดน้ำเชื่อมก่อนเลย ลองชิมดูอร่อยจริงๆค่ะ วาฟเฟิลรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาอร่อยลงตัวเลยค่ะ ครีมสดก็ไม่เลี่ยนนะคะ เพราะมีรสเปรี้ยวเล็กๆของสตรอว์เบอร์รี่ตัดอยู่ ทำให้รสชาติออกมากำลังพอดีเลยค่ะ รวมๆแล้วเราชอบร้านนี้มาก เพราะเป็นส่วนตัว เหมาะจะมานั่งคุยกับเพื่อน หรือมานั่งพักเหนื่อยหลบความวุ่นวาย อาหารก็อร่อย แต่ติดอยู่ที่ราคาสูงไปหน่อย แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ ราคาเท่านี้ในทำเลขนาดนี้ก็เหมาะสมดีแล้วค่ะ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
    Strawberry Waffle
| หน้า : 12345...7|

ร้าน Roast Coffee & Eatery มีอยู่ใน 1 Guide

• ‪นั่งชิลล์ จิบกาแฟ กับ 10 ร้านบรรยากาศดี‬ เมนูเด็ด
    บางอารมณ์คนเราก็อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศจากการนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ หรือนั่งประชุมในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ไปนั่งทอดหุ่ย จิบกาแฟหอมๆ กินขนมอร่อยๆ ในร้านกาแฟน่านั่งสักร้านดูบ้างเหมือนกันนะ มันช่วยให้ไอเดียบรรเจิด สมองทำงานแบบพุ่งกระฉูดขึ้นมาได้มากเลยเหมือนกัน (แต่ในกรณีคนที่ตั้งใจไปหลับ ก็อีกเรื่องหนึ่ง) แต่ไม่ต้องพูดถึงร้านกาแฟตามห้างสรรพสินค้าเลยนะ เพราะคนเยอะจนแทบจะต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีกัน และเมนูก็ซ้ำเดิม ไม่มีอะไรแปลกใหม่ งานนี้เราหมายตาไปที่ร้านกาแฟแบบ Stand Alone หรือไม่ก็ร้านกาแฟแบรนด์ใหม่ๆ ทั้งแบบถูก แบบแพง คละๆ กัน ไปดูซิว่า มีร้านไหนบ้างที่น่าสนใจ วันหยุดจะได้หอบหนังสือไปนั่งอ่านเปลี่ยนบรรยากาศซะหน่อย
    แก้ไขเมื่อ 10 ต.ค. 2012