29 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSใครชอบแฮมควรมาลองทานดูครับร้านครัวเขาใหญ่ เป็นอีกร้านยอดนิยมของคนท่ีมาเท่ียวแถบนี้ ในร้านมีโต๊ะอาหารเยอะทีเดียว แต่จะเป็นโต๊ะใหญ่ น่ังได้ตั้งแต่6-8คนทีเดียว อาจเป็นเพราะท่ีร้านค่อนข้างมีคนมากินกันเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงวันหยุดและช่วงเทศกาล ทำให้บริการท่ีได้อาจไม่ดีนัก ช่วงท่ีผมไปเป็นวันธรรมดาซักทุ่มนึงแล้ว คนไม่เยอะมาก ก็ส่ัง เมนูดังของท่ีน่ี แฮมซ่ีโครงหมู (รสชาตออกเค็มไปหน่อยแต่ก็อร่อยดีครับ ถ้ามาแค่คนสองคนบอกเค้าไปว่าเอาช้ินเดียวก็พอ เพราะเค้าจะคิดราคาตามน้ำหนัก ของผมตอนส่ังได้มาสองช้ินใหญ่เลย กินไม่หมดแถมยังแพงโดยใช่เหตุด้วย) แล้วก็บร็อคโคล่ีผัดกุ้ง(ผักสดแต่กุ้งน้อยไปหน่อย) ต้มยำกุ้ง (ชามนี้ก็รสชาตดีมีทั้งกุ้งตัวใหญเล็กปนกัน) และ ยำวุ้นเส้น (ออกมานึกว่าเป็นลาบวุ้นเส้นแต่ก็อร่อยครับ) อาหารท่ีส่ังถือว่าได้เร็วและรสชาตอร่อยใช้ได้ครับ
ปล.ข้อเสียท่ีรู้มาของร้านนี้ ก็คือเด็กเสิร์ฟจะดูไม่ค่อยรับแขกครับ ส่ังอาหารได้แค่รอบเดียว ไม่มีเด็กเก็บโต๊ะ รออาหารนาน เช็คบิลไม่ตรง เป็นต้น แต่ทั้งหมดเกิดจากการท่ีมีเด็กในร้านเพียงไม่ก่ีคน เวลามีลูกค้ามาทานกันเยอะๆ ทำให้ทำงานหนักเกินไปและไม่สามารถดูแลได้ท่ัวถึง
ดังนั้นแนะนำถ้าจะมาก็มาช่วงวันธรรมดาหรือ ไม่ใช่เวลามื้อเท่ียงกับมื้อเย็นละกันครับ อาหารอร่อยราคาไม่ค่อยแพง เจ้าของร้านเป็นกันเอง251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
แฮมซ่ีโครง -
3 ก.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารง่ายๆ รสชาดดี ไม่เน้นบรรยากาศเคยมาทานช่วงเทศกาลแย่มากทั้งอาหารและบริการเลยแบนร้านนี้ไปนาน คราวนี้วันธรรมดาเลยลองใหม่ เออออ...ก็โอเคนะ ร้านธรรมดาๆกินแบบไม่เอาบรรยากาศ
อาหารที่ขึ้นชื่อคือแฮมทอดค่อนข้างเค็มแต่ก็อร่อยดี ฟองเต้าหู้แผ่นบางนุ่มถ้าใครไม่ชอบทอดก็สั่งทำเป็นแกงจืดคล่องคอ อาหารประเภทผัดอร่อยตรงที่วัตถุดิบสดๆเช่นเห็ดสด ดอกไม้จีนสด พนักงานเชียร์ให้สั่งไข่เจียวปลาเค็มเค้าใส่หอมแดงกับใบโหระพาด้วยแต่จานนี้น้ำมันเยิ้มมากทานแล้วเลี่ยนไปหน่อย ส่วนการบริการนี่รวดเร็วมากเพราะพนักงานจับกลุ่มนั่งเม้าท์อยู่โต๊ะติดกันเลยอยากได้อะไรหันไปบอกได้ทันที
โดยรวมแล้วโอเค กินได้ อิ่มและถูก101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอร่อยแต่อย่าคาดหวังไรมากแฮมซี่โครงอร่อยจริง แต่ไม่ได้ขนาดว่า อร่อยเทพ
กิน 2 ชิ้นก็เลี่ยนแล้ว อาหารอร่อยนะ แต่น้ำมันเยอะมาก ไม่น่าจะเหมาะกับคนรักสุขภาพเท่าไหร่
ส่งนเรื่องบริการ ก็อย่าไปหวังมาก มาร้านนี้ต้องทำใจ เค้าไม่มีเวลามาเก็บโต๊ะให้ ไม่มีเวลารับออร์เดอร์ต้องไปส่งเอง ไม่มีเวลาเสริฟน้ำ ต้องไปเอามาเอง ไม่มีเวลาเช็คบิลต้องไปจ่ายเอาเอง ดีนะที่เราไม่ต้องเข้าไปผัดกับข้าวเองด้วย ไม่งั่นนี่ ครบเลย101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กเมนูเด็ด
แฮมซี่โครงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
26 พ.ย. 2011 via Wongnai for iOSแนะนำขนมเค้กหน้าร้านครับเป็นสิ่งเดียวที่คิดถึงร้านนี้ เพิ่งแวะทานมาเมื่อเสาร์ที่แล้วคอนเฟริมร์ได้มีโอกาศแวะเที่ยวและพักผ่อนที่เขาใหญ่ระหว่างทางแวะพักทานข้าวเย็นกับครอบครัว อาหารถือว่ารสชาติพอทานได้. แต่เด็ดสุดร้านนี้อยู่ที่ขนมเค้กหน้าร้านครับ รับประกันความอร่อย. เป็นอย่างเดียวที่คิดที่ทำให้อยากกลับมาแวะร้านนี้อีก251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
ขนมเค้กหน้าร้านลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
6 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านบ้านๆแต่อร่อยอย่าบอกใครมีโอกาศได้ไปเขาใหญ่ก้อเลยแวะลองที่ครัวเขาใหญ่ สั่งแต่อาหารแนะนำอร่อยไม่ผิดหวังจริงๆ101 - 250 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ต้นอ่อนทานตะวันผัดไฟแดง