ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
3 มี.ค. 2011ร้าน Peony Teafe & Gallery เป็นร้านตกแต่งหวาน ๆ น่ารัก ๆ ...ร้าน Peony Teafe & Gallery เป็นร้านตกแต่งหวาน ๆ น่ารัก ๆ แนวสาวน้อย ร้านด้านหน้าดูเหมือนจะเล็กแต่ขยายออกไปทางด้านใน มี 3 โซนให้เลือกนั่ง คือโซนหน้าร้านแบบร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่มีเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ โซนที่สองเป็นโซนนั่งเล่นในสวน อารมณ์ชิลล์ ที่มีแสงแดดส่องลงมาไม่แรงนักเพราะมีร่มเงาของต้นไม้คอยช่วยบดบัง โซนด้านในสุดจะเป็นโซนร้านตกแต่งแบบคลาสสิค และยังเป็นโซนจัดแสดงภาพวาดแบบแกลเลอรี ที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนทุก 3 เดือน ทำให้เกิดความแตกต่างของบรรยากาศในร้าน
เมนูเด่นของที่ร้านจะเน้นไปทางเครื่องดื่มที่มีชาเบลนด์พิเศษชื่อ Peony ที่ผสมกับดอกโบตั๋นและกุหลาบ ให้กลิ่นหอมหวาน เหมือนกับชื่อร้านที่แปลว่าดอกโบตั๋น Iced Latte กาแฟที่มีฟองนมหนา ๆ ด้านบน รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ถ้าใครชอบกาแฟแบบเย็นก็มี Iced Cappu อีกแก้วที่แนะนำ ร้านนี้เขาไม่ใส่ฟองนมลงบนคาปูชิโน แต่จะเชคจนกาแฟขึ้นฟองหนานุ่ม แล้วเสิร์ฟทันที Hot Mocha มอคค่าร้อนแก้วนี้ลวดลายน่ารักทีเดียว เขาเสิร์ฟมาแบบแยกชั้นไล่โทนสีอ่อนแก่ มีช็อกโกแลตอยู่ด้านล่างไล่มาจนถึงฟองนมเนียนนุ่ม อร่อยกลมกล่อมหอมกำลังดี ถ้าใครอยากหาอะไรรองท้องนอกจากเครื่องดื่มเขาก็มีขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ รวมถึง Peach Waffle วาฟเฟิลเนื้อหนา กรอบนอกนุ่มใน สลับชั้นด้วยลูกพีชเชื่อม โปะวิปครีมหนา เปรี้ยวหวานกำลังดี แถมจานเดียวก็อิ่มพอดี
จริง ๆ แล้วร้าน Peony โด่งดังในเรื่องของ Tearoom ที่มีชามากกว่า 50 ชนิดให้เลือกดื่ม ทั้งชาจีนและชาฝรั่ง แถมเขายังมีชาแบ่งขาย พร้อมสินค้าและอุปกรณ์ที่ใช้ในการชงและดื่มชา น่ารัก ๆ ไว้ให้เลือกซื้ออีกด้วย มี Wi-Fi ฟรีไว้คอยให้บริการลูกค้าทั้งนักศึกษาและคนทำงานที่มานั่งผ่อนคลายที่นี่ด้วย ดังนั้นถ้ามาถึงแล้วอย่าแปลกใจที่ลูกค้าที่มาที่นี่จะติดใจบรรยากาศจนไม่อยากลุกออกไปไหน...
ร้าน Peony Teafe & Gallery 132/3 ซอยศาลาแดง 1 (เยื้องอาคารทิสโก้) ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ โทร. 0-2235-5369 เปิดบริการวันจันทร์-วันศุกร์ 07.00-20.00 น.
วันเสาร์ 09.00-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)ลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
bowlchan
1 พ.ย. 2012อ่านรีวิวนี้แล้วอยากลองไปมั่ง แต่ปัญหาคือมันไกลบ้านเรามากเลยอะค่า = =;
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSสาขานี้ยังรสชาติไม่เป๊ะพอ แต่ได้เรื่องบรรยากาศ และความอบอุ่นวันนี้ ตั้งใจแวะมาที่ Peony house teafe & Gallery โดยเฉพาะ เพราะฝึกงานอยู่ในซอย ศาลาแดงซ.1 พอดี ก่อนที่จะเริ่มงานเลยกะมานั่งร้านนี้เล่นๆไปก่อน ตอนหาร้านหายากหน่อย จุดสังเกตเล็กมาก เดินเลยไปสองรอบ ในที่สุดก็เจอ อยู่ตรงข้ามตึก saladang residences
ที่จอดรถไม่มี หากเอารถมาแนะนำให้ไปทานสาขาสีลมคอมเพล็ก(เราว่าดีกว่า แต่บรรยากาศไม่ส่วนตัว) ร้านนี้เป็นร้านชาที่สาวๆแทบทุกคนน่าจะชอบ ร้านไม่ใหญ่เลย แต่ดูน่ารักอบอุ่นๆ ตกแต่งสวย มี 3 zone คือหน้าร้าน ในสวน และ gallery
mood&tone ของร้านนี่ ประมาณ romantic/feminine มากกก เมนูมีสองเล่ม เล่มอาหาร & เบเกอรี่ และเล่มชา ชานี่มีให้เลือกเยอะจนงง นั่งงมนั่งจิ้มอยู่นานโข แต่สามารถดมเลือกกลิ่นชาได้ จะมีทั้ง blend tea และ Chinese tea บางอย่างจะไม่มีคาเฟอีน ต้องถามพนักงานดู
วันนี้สั่งแต่ขนม ไม่ได้ลองอาหารคาวนะคะ
==Order==
Scone set [150.-] **แนะนำรส plain,peony**
Strawberry short cake [95.-]**best seller**
Green tea cake [95.-]
เห็นโต๊ะข้างๆเปิด notebook เค้าก็ยกโต๊ะเสริมเล็กๆมาให้ น่ารักดีค่ะ
ชุดสโคนประกอบด้วย สโคน 2 ลูก เสิร์ฟพร้อม Clotted cream & Strawberry jam คู่กับชาร้อน 1 กา
<<รสชาติ>>
Scone ใน set ที่เคยสั่งมาที่สาขาสีลมคอมเพล็กคือรส Plain กับ Peony รส Plain ออกมันเนยมากๆ ใส่คล็อตเตตครีมเยอะแล้วเลี่ยน ต้องจิบชาคู่จะกลมกล่อมเข้ากันสามล้านขุม ส่วนรส Peony เราชอบมากนะ เค็มๆ ออกชาหน่อยๆ อร่อยเป็นเอกลักษณ์มาก แยมก็เปรี้ยวนำหวาน อร่อยดีค่ะ แต่บอกได้เลยว่ารสชาติมันเอกลักษณ์มาก เนื้อแน่น อร่อยและชอบมากกว่าร้านในโรงแรมบางร้านอีก
มาวันนี้เลยสั่งมาอีกเซต ลองสั่งรสชาเขียว กับ Earl grey เกือบจะประทับใจแล้วเชียว มันมาดีแตกที่สาขานี้ซะนี่ สโคนชิ้นที่เป็นรสชาเขียว ใช้มีดผ่านิดเดียวแตกละเอียดเลยค่ะ อึ้งอยู่นาน นี่เบามือมากแล้วนะ ทำไมร้านสโคนเลื่องชื่อทำกับฉันแบบนี้ -_- รสชาติก็เฉยมากๆ รู้สึกแตกต่างจากครั้งแรกที่เคยทานที่สาขาสีลมคอมเพลกมากๆ ส่วนรส Earl grey ก็ยังไม่ชอบ ที่อื่นอร่อยกว่า.. ไม่แน่ว่าถ้าไปทานอีกสาขาอาจจะดีกว่า
Strawberry short cake ที่เค้าว่ากันว่าอร่อยนักหนา และเป็น best seller มาเสิร์ฟชิ้นใหญ่เท่าหน้าเราได้ จะว่าคุ้มก็คุ้มนะ เพราะราคาก็แพงอยู่ มี strawberry sauce ให้ราดด้วย ราดแล้วหอมน่าทานมากค่ะ รสเนื้อเค้กแน่นอร่อยมาก ครีมไม่เลี่ยนไป ไม่หวานไป ชั้นเค้กหนาได้ใจ แต่ขอติตรง strawberry นี่แช่จนมันแข็งโป๊ก ตัดไม่ขาด ต้องทานคำใหญ่แทน เลยคิดว่าน่าจะใช้ strawberry เชื่อม ไม่ใช่สดๆ แต่ก็อร่อยดี และจะอร่อยกว่านี้หากทำให้เข้าเนื้อกันมากกว่านี้นะคะ
Green Tea cake ชิ้นนี้ไม่ชอบเลย เนื้อเค้ก sponge เหมือนตัว strawberry short cake แต่ครีมเลี่ยนบรม รสชาเขียวปลอมๆมากๆ มีถั่วแดงเป็นชั้นบางๆอยู่ด้านล่าง ตรงกลางเค้กเหมือนกันตรงที่แข็งมากและเย็นเป็นเกล็ดๆน้ำแข็ง ทำให้รสชาติส่วนกลางดรอปลง จืดๆ เลี่ยนๆ ชิ้นนี้ทานไม่หมดค่ะ ไม่อร่อยจริงๆ ทั้งที่พนักงานแนะนำแท้ๆ
ส่วนตัวอยากทานตัว chocolate classique (brownie นั่นแหละ) แต่หมด -.- เพราะเห็นหลายรีวิวที่บอกว่าเจ้าของร้านจะแนะนำ แต่พนักงานไม่ได้บอกว่าขายดีแต่อย่างใด
มาถึงรสชาดูบ้าง รอบแรกเคยสั่ง honey apple ในเมนู describe ไว้ว่า "Green and black tea with apple ,honey ,and vanilla. รสนี้ค่อนข้างกลิ่นแอปเปิ้ลนำ หอมมากๆสำหรับคนชอบแอปเปิ้ลน้ำผึ้ง ไม่มีคาเฟอีนค่ะ
รอบสองสั่ง Dark chocolate - "Black tea with dark chocolate" รสนี้ออกขม chocolate นิดๆที่ปลายลิ้น แต่เราชอบมาก ตัดความเลี่ยนได้ดีนัก แต่มีคาเฟอีนค่ะ
พูดถึงการบริการ เราชอบอีกสาขามากกว่า ที่นั่นจะเป็นแบบครอบครัว แม่ลูกใจดี ลูกเป็นเด็กมัธยมที่อัธยาสัยดีสุดๆ แถมแนะนำได้ทุกอย่าง บวกกับความเป็นเด็ก ดูน่าเอ็นดูมาก สาขานี้จะเฉยๆ เอาใจใส่ระดับธรรมดา ดูไม่ exclusive เท่าสาขาสีลม
อ้อที่นี่มีชาแพคเกจน่ารักๆจำหน่ายด้วยนะคะ ชาหอมจริงๆ เจ้าของเป็นนักออกแบบด้วยค่ะ
ราคา +ค่าบรรยากาศแล้วยอมให้เค้าเลยค่ะ gallery สวย บรรยากาศอบอุ่น ส่วนตัว นั่งเพลินๆได้สบายมาก วันนี้เสียไป 340 บ. 2 คน ตกหัวละ 170 บ. ถือว่าราคาโอเคเลย ไม่แพงนะคะกับร้านน่ารักๆแบบนี้ ขอให้3ดาวพอ หักค่า scone ร่วน เสียใจ T.T ถ้าเป็นสาขาสีลมให้ 4 ดาวเลยนะ
เหมาะสำหรับมานั่งเพลินๆ ชิลๆ หรือนั่งเม้ามอยกะเพื่อนๆมากๆค่ะ สาวคนไหนชอบร้านชาน่ารักๆ สบายอารมณ์แบบนี้ไม่ควรพลาด ;-)101 - 250 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Scone รส Plain, Peony Strawberry Short Cake-
Bim viciเดือนที่แล้วT.T ต้องไปสาขาสีลมคอมเพลกส์ค่ะ หรือนี่มันเช้าวันจันทร์ ของใหม่ยังไม่มาก็ไม่รู้ค่ะ แต่รวมๆอร่อยดีนะคะไม่ได้แย่เลย คิดว่าถ้าปรับปรุงเรื่องมาตรฐานรสชาติมากกว่านี้คงได้มาบ่อยๆ
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSจิบชายามบ่ายพร้อมเค้กแสนอร่อยร้านนี้มีหลายสาขา สาขาที่มาคือศาลาแดงซอย1 โดยสาขานี้จะตกแต่งร้านด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่นพร้อมกับโชว์รูปภาพเป็นแกลอรี่ โดยมีการแบ่งโซนเป็นสามโซนหลักๆคือ ห้องด้านหน้าเป็นส่วนขายและที่นั่ง คั่นด้วย ส่วนที่เป็นopen well เปิดโล่งเป็นบรรยากาศเหมือนอยู่ในสวน ด้านในสุดจะเป็นห้องตกแต่งเป็นสไตล์บ้านยุโรปแบบอบอุ่น พร้อมโชว์ภาพสวยๆ นั่งแล้วเย็นสบาย สามารถหยิบหนังสือในตู้หนังสือของทางร้านมาอ่านเล่นชิลๆ พร้อมกับจิบชาและลิ้มรสเค้กแสนอร่อยได้เลยคะ ทางร้านมีทั้งเมนูอาหารคาวหวานคะ โดยแต่ละวันก็จะมี special menu หน้าร้าน สามารถเลือกทานได้คะ ส่วนเมนูประจำ อาหารคาวก็จะเป็นพวก แซนวิช อเมริกันเบรกฟาสท์ สลัดต่างๆ อาหารหวานจะเป็นพวกเครป แพนเค้กต่างๆ ส่วนเค้กนั้นจะอยู่ในตู้สามารถไปยืนเลือกได้เพราะจะแตกต่างกันในแต่ละวันคะ ร้านนี้ราคาไม่แพงเลยคะเมื่อเทียบกับบรรยากาศและอาหาร ราคาอาหารคาวก็ประมาน150-250คะ ส่วนเค้กก้ประมาน95-120 ทางร้านอาจจะมีโปรโมชั้นเค้กคู่กับชาก็คุ้มดีคะ ส่วนชาที่นี่ก็มีให้เลืิอกหลายแบบคะ ลองไปนั่งชิลๆจิบชายามบ่ายในบรรยากาศแสนสบายกับเค้กแสนอร่อยกันนะคะ101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
Chocolate Classic -
29 ก.ค. 2010Have a nice Tea Break at “ P e o n y ” วันนี้รู้สึกอยา...Have a nice Tea Break at “ P e o n y ”
วันนี้รู้สึกอยากจิบชาร้อนๆกลิ่นหอมหวาน ละเลียดไปพร้อมกับวัฟเฟิลอุ่นๆนุ่มๆ
เคล้าเสียงเพลง easy listeningเบาๆ ร้านแรกที่นึกถึงก็คือ ร้าน “ Peony ”
ถ้าแปลเป็นไทยก็คือ ร้านดอกโบตั๋นแสนสวยนั่นเอง
ร้านสีขาวสะอาดเปิดดำเนินการมาเกือบ 2 ปีได้แล้ว
สิ่งที่ทำให้ดิฉันต้องแวะเวียนมาร้านนี้บ่อยๆนั่นก็คือ ชาหลากหลายชนิดให้เลือกสรร
และบรรยากาศที่อบอุ่น มาแล้วรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับจิบชากินขนมที่บ้าน
ซึ่งก็ไม่แปลก เพราะเดิมทีเดียว บ้านหลังนี้เป็นบ้านคุณยายของเจ้าของร้าน
และทุกคนในครอบครัวก็มีความผูกพันกับบ้านน้อยหลังนี้
ดังนั้นเจ้าของร้านจึงตกแต่งร้านให้ทุกๆคนที่มารู้สึกเหมือนได้ทานอาหา
รอยู่ที่บ้านของตัวเอง และตั้งชื่อว่า Peony เพื่อเป็นการขอบคุณคุณยาย
เนื่องจากท่านชอบวาดดอกโบตั๋นมาก
สังเกตได้จากภาพดอกโบตั๋นสวยเด่นบริเวณcounterหน้าร้าน
ถ้ามาร้าน Peony แล้วไม่เอ่ยถึงชาก็จะแปลกไปสักหน่อย เพราะร้านที่มีจุดเด่นคือ
ชา ที่มีมากมายหลายชนิดหลายประเภทให้เลือกกันจนตาลายทีเดียว
ทั้งนี้เริ่มมาจากคนในครอบครัวเจ้าของร้านชอบดื่มชา ชอบเสาะแสวงหาชารสดีมาลิ้มรส
ศึกษาลักษณะชาที่ดีว่าควรมีรสชาติและกลิ่นอย่างไรอย่างทะลุปรุโปร่ง
เพราะฉะนั้นชาที่ร้าน จะเป็นชาชั้นดีที่คัดเฉพาะจากแหล่งชาชั้นเลิศ
สรรหามาเหมือนทำให้คนในครอบครัวดื่ม
ชาที่ร้าน Peony แบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่คือ Blended Tea ที่มาจากเยอรมัน
มีขายเพียงที่นี่ทีเดียว เป็นชาที่มีคุณสมบัติกลิ่นหอม และคงกลิ่นได้นาน
แม้กระทั่งน้ำที่สาม
เรื่องนี้ต้องขอคอนเฟิร์มเลยว่ากลิ่นของเค้าหอมนานและหอมอ่อนละมุนจริงๆค่ะ Blended
Teaที่อยากแนะนำเป็นพิเศษคือ “Strawberry of Smile” ชากลิ่นสตรอเบอรี่และลิ้นจี่
เป็นการผสมผสานระหว่างผลไม้เมืองหนาวและเมืองร้อนอย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อม
กลิ่นหอมหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อยจากผลไม้ตระกูลเบอรี่ นอกจากนี้ Strawberry of Smile
ยังเป็นชายอดนิยมของคนญี่ปุ่นอีกด้วย ถ้าหากต้องการเพิ่มความกล่อมกลมของชา
เราควรทานคู่กับเค้กผลไม้ จะให้ดีควรทานกับเค้กส้ม เป็นเค้กที่ไม่ใช้เนย ใช้แต่ไข่ขาว
เป็นเค้กเบาๆทานง่าย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพและสาวๆห่วงเรื่องน้ำหนักมากๆค่ะ
มีอีกเมนูที่อยากแนะนำ นั่นก็คือ “Chocolate Classique”
เจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่าเป็นเค้กชอกโกแลตที่อร่อยไม่เป็นรองใครเลย
ใครที่ชอบเมนูชอคโกแลตไม่ควรพลาดเมนูนี้แน่นอน เนื้อของเจ้า Chocolate Classique
จะแน่นแต่ไม่แห้ง คล้ายบราวนี่ แต่ทานลื่นคอกว่า เข้าทำนอง moist and rich
ถ้าเราทานคู่กับชา Earlgrey Green Tea หรือชาเขียวประเภทใดก็ได้ จะลงตัวยิ่งขึ้น
ได้ชาตัดความหวานเพิ่มความกลมกล่อมละเมียดละมุนของเนื้อเค้กมากยิ่งขึ้น
ชาอีกประเภท คือ กลุ่ม Chinese Tea หรือชาจีนนี่เอง ชาที่นี่เป็นชาคุณภาพดี
ส่งตรงมาจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น ชาหลงจิ่ง มาจากเขตซูโจว
และถ้าใครต้องการชาที่ดื่มแล้วชุ่มคอ เราขอแนะนำ “Snow Flake”
เป็นชาที่มีกลิ่นมะลิหอมอ่อนๆ นอกจากนี้มีชา Jinseng หรือ ชาโสม เป็นชาที่พิเศษมาก
เพราะคำแรกที่สัมผัสลิ้นจะรู้สึกขมเล็กน้อย
แต่พอกลืนลงคอจะทิ้งความหวานไว้ที่กระพุ้งแก้ม ใครอยากรู้ว่าจริงหรือไม่
ต้องมาลองทดสอบด้วยตนเองแล้วหล่ะค่ะ
สำหรับคนที่รักการดื่มชา สามารถซื้อใบชากลับไปชงที่บ้านได้
ทางร้านจะขายเป็นกล่อง มีสองขนาดด้วยกัน คือ 15 g and 50 g มีกลิ่นให้เลือกกว่า 50
กลิ่น จะซื้อเป็นของขวัญของฝากได้ คุณภาพชาและ packaging ของ Peony
ของเค้าดีจริงๆค่ะ นอกจากนี้ที่สนใจเรื่องชา อยากได้ความรู้เพิ่มเติม
ทางร้านบริการให้คำแนะนำฟรีค่ะ
ปล. ร้านนี้เค้ามีส่วนของ Gallery โชว์ผลงานของจิตรกร ไม่ว่าจะเป็นภาพสีน้ำ
สีน้ำมันโดยจะเปลี่ยนภาพวาดทุกๆ 3 เดือนนะคะ
Budget: 160/ครั้ง
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
15 ก.ย. 2011บรรยากาศ แกลเลอรี่ gallery
“ร้านนี้มีรสนิยม”
คือคำพูดแรกที่ผุดเข้ามาในหัวเมื่อเดินเข้าไปในร้านที่ตั้งอยู่ในเขตแห่งความเร่งรีบอย่างศาลาแดงซอย 1 ย่านสีลมนี้
ครับ เหมือนหลุดออกจากความวุ่นวาย เข้ามาพบบรรยากาศสบายๆ ราวกับอยู่ในร้านหรูๆ ที่ตัดขาดจากความวุ่นวายตามชานเมืองเสียมากกว่า
ชอบมากตรงที่ด้านหลังร้านจะมี Gallery จากศิลปินที่ผัดเปลี่ยนกันมาแสดงความงามที่นี่
การเลือกเฟอร์นิเจอร์ นิตยสาร และการตกแต่งบ่งบอกถึงความมีรสนิยมและความประณีตของเจ้าของ
ขนาดที่ว่าคนไม่ค่อยมีรสนิยมอย่างผมยังสัมผัสได้
อาหารรสชาติโอเคเลยนะครับ ตอนแรกผมนึกว่าขายแต่พวกเครื่องดื่มและขนมเค้กอย่างเดียวซะอีก จนพี่ที่ออฟฟิศที่เป็นแฟนเหนียวแน่นของร้านนี้ชวนเพื่อนๆ ที่เล่นดนตรีด้วยกันมาทานถึงรู้ว่าเขาก็มีของคาวเสิร์ฟเช่นกัน
ที่เขียนชมขนาดนี้ ไม่ใช่เพราะว่าเจ้าของเป็นรุ่นน้องที่เอเชี่ยนยูเหมือนผมเท่านั้นนะครับ แต่ของเค้าดีจริงๆ เห็นได้ข่าวว่าตอนนี้ไปเปิดสาขาใหม่แถวชานเมืองแล้วด้วย!
ผู้หญิงน่าจะรักร้านนี้เป็นพิเศษครับ ลองไปดู
101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
วอฟเฟิล ราดไอศครีมวานิลลา -
22 มี.ค. 2011เราชอบร้านนี้มากเป็นพิเศษเลย เพราะเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่...เราชอบร้านนี้มากเป็นพิเศษเลย เพราะเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มชามากเป็นชีวิตจิตใจ เพราะนอกจากที่นี่มีเมนูชาชั้นดีจากแหล่งพันธุ์ชาที่มีชื่ออย่าง ชาจีน ญี่ปุ่น ใต้หวัน ทั้งหมดถูกนำไปผ่านกระบวนการเบลนด์ (Blend แต่งกลิ่นหอม) ถึงประเทศเยอรมนี โดยจะแบ่งประเภทเป็นชาสมุนไพร ชาอบกลิ่นดอกไม้ ผลไม้ ชาเครื่องเทศต่างๆ รวมกันมากกว่า 40 ชนิด โดยใครเป็นมือใหม่หัดชิมชาไม่ต้องกังวล เพราะที่ร้านจะมีสำรับตัวอย่างชาให้เลือกลองกลิ่นก่อนสั่งด้วยค่ะ
และตัวร้านแบ่งเป็น 3 โซน เริ่มที่หน้าบาร์เป็นมุมพักผ่อนสะอาดตา ถัดเข้าไปด้านในเป็นสวน Outdoor ขนาดย่อม
และโซนในสุดเป็นพื้นที่ Gallery แสดงงานศิลปะภาพเขียนภู่กันจีน ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ ยังมี บริการ Wi-Fi ฟรี ด้วยล่ะ หูย เยี่ยมจิงๆใช่มั้ยล่ะคะ ลองแวะมาแล้วจุรุว่าสวรรค๋มีจริง ><
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้