ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วชีสนานาชนิด และฟองดูชีสให้เลือกกินอย่างจุใจ ชีสเข้มข้นเต็มรสชาตินมเนยใครชอบกินฟัวกราส์ หรือยังไม่เคยกินฟัวกราส์ แล้วอยากจะลองกินดูสักครั้ง ที่นี่ก็เป็นบุฟเฟต์ที่ควรมาเป็นที่สุด เพราะเป็นบุฟเฟต์ที่มีฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ สด หวานให้กินแบบไม่อั้น เดินไปสั่งเชฟได้เลย แล้วเขาจะทอดฟัวกราส์มาให้สองชิ้นแบบสุกนิดๆ เพื่อคงรสสัมผัสนุ่มๆ ของฟัวกราส์ แล้วก็ราดซอสที่มีส่วนผสมของลูกพรุนรสเปรี้ยวหวานอ่อนๆ ไม่กลบรสชาติที่แท้จริงของฟัวกราส์ และถ้ากลัวว่าจะยังอ้วนไม่พอ ที่ Cafe de Nimes ก็มีชีสนานาชนิด และฟองดูชีสให้เลือกกินอย่างจุใจ ชีสเข้มข้นเต็มรสชาตินมเนยกินคู่กับขนมปังแบบที่ชอบ ช่างเป็นแดนสวรรค์ของคนไม่ห่วงความอ้วนเสียจริง ส่วนพวกซาชิมิก็สดใช้ได้ และปลาซาบะดองอร่อยได้ใจจริงๆ เพราะดองมาได้รสชาติอ่อนๆ กำลังดี และเนื้อปลาซาบะติดมันนิดๆ แทบละลายในปาก จัดเป็นบุฟเฟต์สุดคุ้มอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ควรพลาดมากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
16 มิ.ย. 2012
บุฟเฟ่ต์ Seafood, foie gras , lamb ที่น่ามาทาน (ถ้ามีบัตรส่วนลด)
การมาร้านแนะนำให้มาทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานานะครับ ขับรถมาติดมากๆ
เดินเข้าซอย 6 ต่ออีกราวๆ 1-200 เมตร ครับก็จะถึง รร.แกรนด์ สุขุมวิท
จะได้เป็นการเพิ่มความหิวอีกนิด ทานอะไรก็อร่อย ^_^
(ซอย 6 เป็น One-Way รถวิ่งออกนะครับ ต้องเข้าทางซอย 4 ครับ)
อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ สไตล์เมดิเตอร์เรเนี่ยนโดยเชฟเค
ถือว่ารสชาติดี ทานแล้วไม่เสียอารมณ์ครับ
แต่ถ้ามาวันที่คนเยอะก็่น่ารำคาญนิดนึง
จะให้ดีมาทานแต่ร้านเพิ่งเปิดเลยดีกว่าครับ อิ่มแล้วก็เม้ามอยกับเพื่อนไปตามสบาย
ฟัวกราส์หรือตับห่านจากฝรั่งเศส น่าจะเป็นวัตถุประสงค์ต้นๆ
ที่หลายๆ คนเลือกมาทานบุฟเฟ่ต์ที่นี่
ทุกๆ ชิ้นทำสดครับ สั่งทีก็ทำที ไม่ทำแช่ทิ้งไว้ให้เซ็ง
ไม่คาว ไม่สาบ ทานกับซอสผลไม้ เอาเปรี้ยวๆ หวานๆ มาตัด
เข้ากันดีมากๆ ครับ จะสั่งทีละ 1 หรือ 2 ชิ้นก็ได้ครับ
(ไม่กล้าสั่งทีละเยอะกว่านั้น กลัวเชฟมองหน้า)
นอกจากนี้ก็มีอาหารทะเล, สเต็ค, แฮม, เนื้อวัว, เนื้อแกะ, ชีส, ขนมปัง ฯลฯ
โอ๊ย สาธยายไม่หมดครับ ดูรูปอื่นๆ ที่ผม Upload เอาละกันครับ
(เสียดาย Review ให้ใส่ได้แค่ 5 รูป)
เรื่องมีด+ส้อมถ้ามาทานกันเองไม่ต้องซีเรียสครับ
จิ้มๆ หั่นๆ ตามอัธยาศัยหรือจะใช้มือจกก้ามปูใหญ่ๆ จิ้มน้ำซีฟู้ดเลยก็ได้
แต่ถ้ามากับผู้ใหญ่หรือสาวที่นัดเดทครั้งแรก
ควรศึกษามารยาทการใช้มีดกับส้อมให้ดีครับ
เค้าเรียงมาให้เต็มชุดเลย ใช้ไม่ถูกจะอายเค้าเปล่าๆ นะครับ
นักร้องวันที่ผมมา พบกับนักร้องแขกสูงอายุ
เล่นกีต้าร์คนเดียว ร้องเพลงสากลค่อนข้างใหม่
อารมณ์ประมาณฟังอาต้อยเศรษฐาร้องเพลงบอย โกสิยพงศ์ครับ
แสงสว่างแต่ละโต๊ะจะไม่เท่ากันนะครับ
คิดให้ดีว่าวัตถุประสงค์ที่มาทานครั้งนี้เพื่ออะไร
หากเพื่อถ่ายรูปลง Social Network ยั่วน้ำลายชาวบ้าน
แนะนำให้นั่งโต๊ะติดขอบผนังครับ ไฟสว่างมากๆ
แต่ถ้าจะมาสวีทกันก็โต๊ะอื่นๆ ครับ มีโต๊ะมืดๆ หลายโต๊ะ
บนโต๊ะจะมีเทียนในแก้วสร้างบรรยากาศโรแม้นนนถิกให้
อยากให้พิจารณาระยะทางโต๊ะถึงอาหารถึงไลน์อาหารด้วยครับ
เพราะมีทั้งโต๊ะใกล้กับโต๊ะไกล ผมนั่งระยะกลางๆ ยังเดินเบื่อเลย
เพราะตักทีละนิดครับ เลยต้องไปหลายรอบหน่อย ร้านออกแนวยาวๆ ครับ
สำหรับค่าใช้จ่ายหัวละ 1200++ นะครับ
บัตร Accor ลดอีก 50%
แต่ถ้าจะให้แน่นอนเช็คโปรโมชั่นกับทาง รร.ก่อนมาดีกว่าครับ
เพราะเห็นเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ
มาวันนี้ติดมาแค่ไอโฟน 4 ถ้าภาพไม่ค่อยชัดก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ
บัตร Accor ลดอีก 50%
เพราะเห็นเปลี่ยนอยู่เรื่อยๆ
มากกว่า 500 บาท
คู่รัก
เพื่อนฝูง
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ฟัวกราส์กับซอสผลไม้-
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSดินเนอร์บุฟเฟ่ต์นานาชาติ บรรยากาศดีได้ยินชื่อเสียงของที่นี่มานาน จากปากต่อปาก แล้วก็ตามรีวิวค่ะ วันนี้ได้ฤกษ์ซะทีนะ มาลองดูๆ
วันนี้พาน้องๆมาเลี้ยงข้าวค่ะ และก็เห็นโปรโมชั่นอยู่2โปร คือ มา4จ่าย2 และมาเป็นแกงค์5-8คน ลด50%ยกแกงค์ค่ะ ไม่แน่ใจหมดโปรเมื่อไหร่ค่ะ แต่เมื่อใช้โปร ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 710 บาทnet รวมน้ำเปล่า ชากาแฟ และน้ำส้มwelcome drink (เดิมราวๆ1500)
สำหรับร้านอาหารนั้น ตำแหน่งที่ตั้งอยู่ที่ชั้น1โรงแรมแกรนด์สุขุมวิท ในสุขุมวิทซอย6 โรงแรมใหญ่หาไม่ยากค่ะ ขอบอกว่า บรรยากาศและการจัดไฟของร้านนี้ ทำได้สวยงาม หรูหรา และคงโรแมนติกมากสำหรับคู่รัก ขอติตรงที่รู้สึกว่าบางโซนมืดไปหน่อยค่ะ มองอาหารไม่ค่อยชัดค่ะ
มาดูไลน์อาหาร เป็นนานาชาติค่ะ มีทั้งสเต๊ก พาสต้า โคลด์คัท(เสียดายไม่มีพาร์ม่า) ชีส3อย่างกับขนมปังเรียงราย สลัด เนื้ออบ ข้าวต่างๆ ซีฟู้ด ทั้งกุ้งกั้งกระดานปู หอยนางรมและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวยักษ์ ที่สำคัญมีฟัวกราส์ของโปรดราดซอสพรุนเชื่อม ขนมหวานพวกเค้ก มูส ไอศครีมและฟองดูก็อร่อยค่ะ
ขอวิจารณ์อาหาร เหตุที่มาของ3ดาวกัน
- ซี่โครงแกะ
ทำได้ดี เนื้อนุ่ม แต่ยังแอบสาปค่ะ ซอสที่ปรุงมา ยังไม่เข้มข้นนัก
- เนื้ออบ
หน้าตาดีมาก แต่เหนียวและเย็นเว่อ เหมือนทิ้งไว้นาน ซอสก็ธรรมดาค่ะ ไม่ค่อยประทับใจ
- ฟัวกราต์
ทำได้ดีค่ะ เลี่ยนน้อย หอม ซอสที่ราดมา เป็นพรุนเชื่อม พรุนชิ้นใหญ่กว่าฟัวกราส์อีก แอบทานยาก แต่รวมๆชอบค่ะ
- โซนอาหารญี่ปุ่น
จัดได้ไม่สวย ของน้อย ซูชิไม่น่าทาน ดูแบเบาะมากค่ะโซนนี้
- ซีฟู้ด
ละลานตาดีค่ะ หอยนางรมสดดี ชอบกั้งกระดาน เนื้อเยอะ เด้งดึ๋ง ปูกล้ามโต แกะมาให้แล้ว ทานง่ายดี
- พาสต้า
ทำมาจานใหญ่ไป ให้เยอะไปค่ะ กลายเป็นจานหลักไปเลย ผู้ทำดูไม่ค่อยมีความรู้เรื่องพาสต้านัก เหมือนสั่งเมนูอะไรไป ผู้ทำดูไม่ค่อยแน่ใจค่ะว่าเราสั่งอะไร ที่สำคัญ ไม่มีเพสโต้ของโปรดเรา แงๆ อ้อ ลืมอีกอย่าง รสชาติเฉยๆค่ะ
- อาหารอินเดีย
แปลกดีค่ะ มีพวกนัน โรตี แกงกะหรี่ ก็อร่อยดีนะ
- โคลด์คัท
มีของน้อย รสชาติเรื่อยๆ อยากกินพาร์ม่า แต่ไม่มีอะ ชีสมี3ชนิด เป็นที่ทานง่ายๆทั้งนั้นค่ะ ก็ดีค่ะ ขนมปังหลากหลายประเภทดีค่ะ
- ซุป
มีครีมผักรวมกับซุปต้มยำ
ซุปครีมอร่อยมากกกกกค่ะ ประทับใจ
- มูสและเค้ก
มีหลากหลายดีค่ะ หน้าตาอาจดูไม่สวยนัก แต่อร่อยดีค่ะ ที่นี่แอบเน้นมะม่วงและราสเบอรี่หลายเมนู ที่แนะนำคือ มูสเลม่อน มูสมะม่วง เค้กที่มีช็อคโกแลตและราสเบอรี่ค่ะ
- ไอศครีม
อร่อยยย มีวานิลาสด กับชาไทย กลมกล่อมค่ะ เป็นแบบโฮมเมด ใส่มาในถ้วยสวย แต่ละลายง่ายไปหน่อยค่ะ
- ฟองดู
ช็อคโกแลตอร่อยย:)
มันมีอีกเยอะ นึกไม่ออกระ สรุปคือ บางอย่างก็อร่อยจัง แต่บางอย่างน่าผิดหวังชะมัด ร่วมกับบรรยากาศที่มืดไป มองอาหารไม่เห็น(แม้จะสวยและโรแมนติกก็เหอะ) แถมทางเข้าห้องน้ำก็มืดๆ พอเข้าไปแล้วเจอผู้ชายที่เป็นคุณพ่อบ้าน2คนกำลังปีนอ่างล้างมือเพื่อเช็ดกระจก แถมหันมาเชิญเราเข้าห้องน้ำ เป็นภาพที่น่ากลัวยิ่งนัก TT เลยให้คะแนนตามภาพรวมนะคะ
อย่างไรก็ตาม สำหรับบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่น่าจะติดอันดับร้านที่ยังน่านึกถึงอยู่ค่ะ :))
มากกว่า 500 บาท หิวโซ คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ฟัวกราส์ มูสมะม่วง ไอศครีมวนิลา/ชาไทย กั้งกระดาน -
9 พ.ย. 2012อาหารอร่อย แต่ซีฟู๊ดไม่ค่อยสดค่ะนานๆทีเราก็ขอเขียนรีวิวเกี่ยวกับร้านอาหารบุฟเฟ่ต์บ่้างนะคะ ร้านนี้เคยไปกินเมื่อนานมาแล้ว ชื่อร้านคือ Cafe De Nimes ร้านนี้จะอยู่ที่โรงแรม Grand Sukhumvit ค่ะ เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่บรรยากาศดี น่านั่งอยู่นานๆอีกร้านหนึ่งค่ะ อิอิ ที่นี่จะเป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติค่ะ มีให้เดินเลือกหยิบค่อนข้างเยอะเหมือนกัน
อาหารของเขาแต่ละอย่างก็อร่อยใช้ได้เลย ยิ่งพวกแกงไทยทั้งหลายยิ่งอร่อยค่ะ ตับห่านซอสก็อร่อยดี แต่มันค่อนข้างคาวค่ะ พวกอาหารทะเลจะไม่ค่อยสดเท่าไร แต่พอกินได้แหละค่ะ ส่วนพวกเนื้อทั้งหลาย อันนี้อร่อยมากถึงมากที่สุด >.<
โดยรวม อาหารเขาใช้ได้ค่ะ อร่อยดี แต่พวกของหวานจะมีให้เลือกน้อยไปหน่อยและรสชาติก็จะธรรมดา ไม่เด่นอะไรมาก ถ้าให้เทียบกัน เราว่าร้านบุพเฟ่ต์ที่คิงพาวเวอร์น่าสนใจกว่านะ ราคาถูกกว่าด้วย(ที่นี่ราคาต่อหัวค่อนข้างแพงค่ะ)มากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
17 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSมาเพราะก้ามปูไปทานdinner คืนที่16/1/13มาค่ะ promotionของ KTC ไป1แถม1
จ่ายไป1412บาท ตกคนละ700 กว่าๆ
พอดีอ่าน review แล้วสนใจ ิยากกินก้ามปูค่ะ ฟัวดราส์ด้วย ทีนี้มีหลายreview บอกว่าอาจจะไม่ได้มีทุกวัน เลยโทรไปเชคที่โรงแรมก่อน ทางห้องอาหารเลยขอเบอร์โทรกลับค่ะ ว่าเย็นนี้จะมีก้ามปูและตับห่านไหม ปรากฏว่ามีเลยตกลงจองค่ะ
มื้อเย็นเริ่มหกโมงครึ่งนะคะ น้ำเปล่าฟรี มีcomplimentary เป็นพันช์แก้วนึงค่ะ
ไลน์อาหารมีไม่มาก มีเชพท่านนึงยืนบริการแนะนำดีค่ะ
เริ่มจากซีฟูด on ice เจอแล้ว! ก้ามปูแบบในreview
มีก้ามปูทะเลใหญ่ม้ากกกกกกกก หอยแมลงภู่ นางรม กุ้ง กั้ง ปลาดิบต่างๆ ซูชิ ตักมาชิม ผิดหวังนิดๆ ไม่สดอย่างที่คิด เค็มด้วยค่ะ แต่ใหญ่จริงๆนะ ที่เหลือก็พอใช้ค่ะ แซลมอนหั่นมั่วเป็นร้ิวๆเลย
ซุปมีสองอย่าง ฟักทองกะแกงจืดแตงกวายัดไส้หมู อร่อยดี กินกับขนมปังบาแกตต์ ขนมปังอร่อยมากกๆ
มุมสลัด ของไม่เยอะ
ตับห่าน อร่อยค่ะทำได้ดี ตัดกับผลไม้เปรี้ยวๆหวานๆพอดีเลย
อาหารอินเดียก็มีค่ะ พวกโรตี นาน ขอผ่าน
lamp ก็ไม่ทานค่ะ
ลองpasta เส้นเหมือนเก่าไม่อร่อยเลย ไม่ผ่านนะคะเสียดายมาก
มีพวกข้าว อาหารปรุงแล้วในหม้อร้อนให้เลือก หมู เนื้อ ผัก มันฝรั่งให้ตัก พอใช้ค่ะ
ของหวานมีฟองดูชอกโกแลตแบบจ้ิมค่ะ ผลไม้ต่างๆ เค้กอยู่ในตู้แช่ หลายๆอย่าง
ไอศกรีมมีสี่รส ทอปป้ิงเยอะดีค่ะ ชอบๆ
เสียอย่างเดียว ไม่ค่อยติดชื่ออาหารเลย ไม่รู้อะไรเป็นอะไร
บริการดี บรรยากาศดี ถ้าไม่ลดไม่คุ้มนะคะ สองคนเกือบสามพันนะนั่น แต่เราก็มาเพราะลด50%นี่ละค่ะ ถือว่าใช้ได้มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ฟัวกราส์ ไอติม -
18 มิ.ย. 2012อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติอร่อยๆ ในโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิทกรุงเทพอันที่จริงแล้วช่วงนี้ผมกำลังเข้าสู่โหมดลดน้ำหนักนะครับ เพราะช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมาทานแบบเต็มๆตลอดเลยนะครับ แต่แล้วเมื่อได้รับอีเมลล์จาก Wongnai ว่าจะมีการนัดพบชาววงในที่ Café De Nimes Restaurant ซึ่งเป็นร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ก็ต้องคิดหนักว่าเราจะตบะแตกไหม ^^" ในที่สุดก็ตกลงไปครับและก็พาลูกสาวคนโตไปด้วย จะได้วุ่นอยู่กับการจับลิงจนไม่ต้องทานมากจนเกินไป ^^
Café De Nimes Restaurant อยู่ชั้น G ในโรงแรมแกรนด์ สุขุมวิทกรุงเทพ ในซอยสุขุมวิท 6 แต่ถ้าขับรถมาต้องเข้าทางซอย 4 แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอย 6 เพราะเป็นซอยเดินรถทางเดียวครับ จะมีป้ายชื่อโรงแรมบอกที่ทางแยกครับแต่ต้องสังเกตุนิดนึงเพราะมีป้ายร้านอาหารอื่นๆติดอยู่ตลอดทางเลยครับ อาคารจอดรถถือว่าหาที่จอดค่อนข้างง่ายครับ ภายในร้านจัดโทนแสงค่อนข้างมืดครับ ผมจึงเลือกนั่งริมผนังเพราะสว่างกว่าโต๊ะอื่น กลัวว่าลูกสาวจะมองจานอาหารไม่ถนัดและทำหกเลอะเทอะนะครับ ^^"
มาถึงเรื่องอาหารนะครับ อาหารบุฟเฟต์ที่นี่ค่อนข้างเยอะนะครับ เท่าที่เห็นเพื่อนชาววงในทานกันก็จะเป็น ฟัวกราส์ ครับ ที่นั่งทานกันในโต๊ะก็จัดเต็มกันทุกคน ส่วนอาหารทะเลก็สดอร่อยครับ หอยนางรมตัวใหญ่มากครับ ส่วนซูชิในวันที่ไปทานข้าวเหมือนจะแฉะไปนิดนะครับ ส่วนอาหารที่ลูกสาวทานแล้วชอบก็เป็นข้าวผัดปู เมนูปลาและไก่ครับ ลูกบอกว่า "อร่อยกว่าที่บ้านเยอะเลย จะมาอีกบ่อยๆได้ไหมคะ" โดยรวมถือว่าอาหารอร่อยและมีหลากหลายให้เลือกครับ เป็นอีกร้านที่คนชอบทานอาหารบุฟเฟ่ต์ต้องมาลองครับ ^^มากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
17 มิ.ย. 2012ฟัวกราส์นุ๊มนุ่ม กับซาบะดองเนื้อมันๆ และฟักทองย่างอร่อยเทพ
เมื่อวันศุกร์ไปปกินบุฟเฟต์ฟัวกราส์ที่ ห้องอาหาร Cafe de Nimes ที่โรงแรม แกรนด์ สุขุมวิท บาย โซฟิเทล สุขุมวิทซอย 6 (ซอยข้างๆ ตึกแปซิฟิค 1-2)
เป้าหมายหลักๆ คือไปกินฟัวกราส์แบบไม่อั้น (โดยมิได้แคร์เลยว่ามันมีโคเลสเตอรอลเยอะ) แต่ก็แอบเก็บของอร่อยรายทาง พวกปลาดิบ ซีฟู๊ดนู่นนี่ ผักอบ ชีส แกะอบ ฟองดู เพราะว่าลำพังแค่ฟัวกราส์คงไม่ทำให้เราอิ่ม
บุฟเฟต์ที่นี่อาหารเยอะมาก มีทั้งแบบซาชิมิ แบบรมควัน และแบบที่เอาไปอบกับเครื่องเทศ เราลองกินดูทุกแบบ ตกหลุมรัก ”ปลาซาบะดอง” ที่สุด เพิ่งเคยแบบที่กินได้ไม่อั้นแบบนี้ เพราปกติเวลาไปกินบุฟเฟต์ฝนงานเลี้ยงที่จัดตามโรงแรม จะไม่ค่อยเจอเจ้านี่ เจอแต่น้องซัลมอนดิบ กะทูน่าดิบซะส่วนใหญ่
ปลาซาบะดอง- ดองได้อร่อยมาก เนื้อปลาจะมันๆ นิดนึง น้ำส้มที่ใช้ดองรสชาติอ่อนๆ ขับรสของปลาซาบะได้ดี ตักปลาซาบะดองมากินเยอะกว่าอย่างอื่นเลยมั้ง
ฟักทองย่าง – สงสัยใช่มั้ยว่า มากินร้านหรูๆ ในโรงแรมทั้งที มาติดใจอะไรกับอีแค่ฟักทอง!!! ช้าก่อน !!! มันอร่อยจริงๆ นะ ฟักทองเนื้อแน่นแล้วก็มันมากๆ หั่นบางๆ ทั้งเปลือก แล้วไปเอาย่างจนสุก ไม่รู้ว่าเค้าโรยเกลือด้วยรึเปล่า แต่มันสามารถกินเปล่าๆ ได้เลย ไม่ต้องเอาไปจิ้มกับอะไร นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่เรากินเข้าไปซะเยอะเลย
หอยนางรม – ตัวใหญ่มากกกกกกก เห็นแล้วนึกถึงเวลาดูรายการทำอาหารของฝรั่งเลย ที่เค้าไปเก็บหอยสดๆ มาจากทะเลอ่ะ มันตัวใหญ่อย่างนี้เลย และเปลือกยังอยู่ เสียดายไม่มีมะนาว อยากลองกินแบบฝรั่งดูบ้าง แค่บีบมะนาวลงไปก็ซดหอยนางรมกันเฮือกๆ เลย งานนี้เราก็เลยแค่เอาน้ำจิ้มซีฟู๊ดราดนิดหน่อย แล้วก็โรยหน้าด้วยหอมแดงทอดที่ชิ้นใหญ่มาก เนื้อหอยนางรมหวานนนนนสุดๆ อันนี้ก็ชอบนะ
ฟัวกราส์ – มาถึงพระเอกของงาน “ฟัวกราส์” ซึ่งเต้องไปยืนสั่งที่หน้าเตา ให้เค้าทำให้สดๆ เลย เราสั่งจานละ 2 ชิ้น มากินไป 3 รอบได้มั้ง เหอะๆๆๆ ฟัวกราส์นุ่มมาก แทบจะละลายในปากเลยแหละ ไม่คาวด้วย ส่วนซอสด้านล่างที่กินด้วยกันเป็นซอสลูกพรุน รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และมีกลิ่นเฉพาะของลูกพรุนที่ฉุนนิดๆ ช่วยดับรสและกลิ่นคาวของตับห่านได้ดี ตักตับห่านมาคำนึง เอาน้ำซอสลูกพรุนราดลงไป อร่อยจนลืมไปเลยว่ากินมากๆ ไม่ดีต่อสุขภาพเท่าไหร่ แต่เราไม่ได้มีตังค์มากินบ่อยๆ นี่นา ฉะนั้น นานทีๆ (บอกตัวเอง)
ส่วนอาหารบุฟเฟต์อย่างอื่นที่น่าสนใจ และเราตักมากินบ้างก็มี ชีสชนิดต่างๆ ที่ไม่แน่ใจว่าตัวเองกินชีสอะไรเข้าไปบ้าง เพราะมันไม่ได้มีชื่อบอก ที่กินเข้าไป จำได้อยู่อันเดียว เพราะชอบชีสชนิดนี้มากๆๆๆๆ มันคือชีส กอมมองท์แบร์ (Camembert Cheese) ที่มีราขาวๆ ขึ้น แล้วเปลือกข้างนอกแข็งๆ ข้างในเยิ้มๆ น่ะ อร่อยมาก ให้กินเปล่าๆ ก็กินได้ ยิ่งถ้าเอาไปย่างไฟจะยิ่งอร่อย
บุปเฟต์ที่ Cafe de Nimes ราคาหัวละ 1,200++ มีไวน์ด้วยนะ ไม่แน่ใจว่าถ้าดื่มไวน์ต้องบวกเพิ่มราคาไปด้วยตามแต่ชนิดของไวน์รึเปล่า ต้องลองถามพนักงานอีกที
มันช่างเป็นมื้อที่อิ่มและอร่อยจริงๆ
มากกว่า 500 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ฟัวกราส์