Rating Distribution

Reviews (3)

17 ก.ค. 2012
ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส (โกอ้วน) : ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อน้ำใสรสเด็ด (ที่สุดของหัวหิน)
วันนี้นายลักกี้ก็ยังมารีวิวร้านของกินที่หัวหินต่อเลยนะครับ โดยในวันนี้ นายลักกี้จะมารีวิวร้านของกิน 2 ร้านเลย
ร้านแรกที่ผมจะมารีวิวในวันนี้จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อครับ และเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เปิดคู่กับตลาดหัวหินมาหลายปีแล้ว นายลักกี้ได้ไปกินบ่อยครั้ง ไปครั้งนี้เลยเอาภาพมาฝากครับ ^^
และร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ

ร้าน ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส (โกอ้วน) ครับ ^^

ที่ตั้ง : ทางเข้า ตลาดฉัตรไชย หัวหิน
การเดินทาง : ร้านจะอยู่ที่ตลาดตลาดฉัตรไชย (ที่ตอนกลางคืนจะเป็นตลาดโต้รุ่ง) โดยร้านจะอยู่ปากทางเข้าตลาดครับ (กลางๆซอย)

ร้าน ลูกชิ้นเนื้อน้ำใส (โกอ้วน) เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ที่นายลักกี้ชอบกินมากที่สุดในหัวหิน และจะกินทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วย เพราะนายลักกี้ชอบ ^^
ร้านจะเป็นลักษณะแผงลอย อยู่ยริเวณปากทางเข้าตลาดฉัตรไชย จะเปิดตั้งแต่ประมาณ 10 โมงกว่าๆ และบางวันเปิดถึงดึกๆเลย (แล้วแต่วัน)
ร้านจะมีโต๊ะนั่งประมาณ 2 โต๊ะได้ พื้นที่จำกัด แต่คนก็ไม่เยอะมากนัก เวลาไปกินก็ได้นั่งทุกที

เมนูก๋วยเตี๋ยวของทางร้าน จะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส มีลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อยให้เลือกสั่งกินกัน
โดยราคาขายต่อชามจะอยู่ที่ชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาทเท่านั้น

สำหรับในวันนี้ผมสั่ง เส้นหมี่น้ำลูกชิ้น สด เปื่อย มากินครับ
รสชาติน้ำซุปของชามนี้ จะเป็นรสน้ำใส ที่มีรสชาติหวานเนื้อมากๆ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ลูกชิ้นก็เนื้อๆเด้งอร่อย เนื้อสดกับเนื้อเปื่อยก็นุ่มทานง่ายสุดๆ

สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 4.5 = ผมชอบมากครับ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ^^
บรรยากาศ : 2 = ที่นั่งน้อย และอากาศร้อนไปหน่อย
บริการ : 3.5 = บริการได้ตามมาตรฐาน
ราคา : 5 = ปริมาณคุ้มค่าเกินราคาเลย ^^

ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 17 / 07 / 55

มาดูรูปกันดีกว่าครับ
ต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ ประหยัด! จานด่วน
เมนูเด็ด
เส้นหมี่น้ำลูกชิ้น สด เปื่อย
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • Eva 20 ก.ค. 2012
    นักชิมตัวจิงอยู่นี่เอง 5555 ขยันหาของอร่อยทานนะคะ
  • Vasin Apiratikul
    20 ก.ค. 2012
    ตอนนี้พยายามทานให้น้อยลงละ เริ่มอ้วนละค้าบ 555+
  • 5
    18 ก.พ. 2012
    ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อทำเอง เจ้าเก่าที่ยังหลงเหลืออยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน
    กินเนื้ออ๊ะป่าว เออ!กินดิไม่ได้ชอบกินกระดูกนี่หว่า คำตอบกวนทีนนนนที่จำจากเพื่อนซี้มักลอยมาเสมอๆ
    เข้าเรื่องเลยละกัล
    ใครๆก็อยากไปหัวหิน แล้วหัวหินมีไรกินอร่อยๆบ้าง ในฐานะ(อดีต)เจ้าถิ่นคนหนึ่ง จะพาไปคนชอบกินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อ(วัว)
    ที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ผมเชื่อว่าหลายคนไม่รู้จักแม้จะไปเดินมาหลายครั้ง งั้นถ้าคนสามารถกินเนื้อวัวได้ควรได้ลองนะครับ
    ร้านนี้ชื่อร้าน " โกอ้วน " เป็นร้านเก่าแก่ที่ยังหลง เหลือ รอด อยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหิน(ที่ทุกวันนี้ของอร่อยหายไปเกือบหมด)
    ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวน่าจะนานกว่า 25 ปี เพราะเป็นร้านประจำของผมและพี่สาวตั้งแต่เด็กๆ
    แล้วร้านนี้มีไรดีล่ะ ก็มีดีที่ลูกชิ้นเนื้อไง เค้าทำเอง เหนียวกรอบเคี้ยวอร่อย น้ำซุบอร่อยเมื่อใส่ซอสพริก 55 ไม่ต้อง งง ถ้าไม่ลองชิม พี่จะงงว่าทำไมร้านก๋วยเตี๋ยวมันเอาซอสพริกสีส้มๆมาวางบนโต๊ะทำไม ที่สำคัญซอสก็ยี่ห้อ low ๆทั่วไป คำตอบคือคนหัวหินหรือประมาณเพชรบุรีเนี่ยเค้าจะกินก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดงหรือก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใสใส่ซอสคร้าบบบบบ ^^"
    ไอ้เจ้าซอสเนี่ยจะเพิ่มรสให้อร่อยขึ้นออกเปรี้ยวและเผ็ดนิดหน่อยอร่อยแบบแปลกๆรับรอง
    ใครจะสั่งแบบ ใส่ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ตับ ก็แล้วแต่คุณ ถ้าสั่งเตี๋ยวน้ำไม่ใส่ซอสตามที่ผมบอกถือว่ามาไม่ถึงร้านโกอ้วนน๊า

@ ร้านอยู่ตรงไหนง่ะ @
    -ก็อยู่ในตลาดโต้รุ่ง(เที่ยงคืนก็ปิด)
    -ถ้าเดินจากถนนเพชรเกษม(ฝั่งร้านแผงขายซีดี)ตรงเข้าไปกลางๆซอย ขวามือจะมีซอยเล็กๆหน้าร้านขายยาจี้อันตึ๊ง ปากซอยมีร้านขายขนมไทย (อันนี้ก็ดั้งเดิมที่เหลือ รอดอยู่) ก็เลี้ยวขวาเลย ร้านโกอ้วนก็จะอยู่ตรงหน้าคุณละคร้าบบบ
    -ร้านนี้มีโต๊ะน้อยอาจต้องรอบ้างไรบ้าง
    -เวลาเปิด ปกติก็น่าจะ 6 โมงเย็นไปแล้ว

ทิ้งท้าย..........ใครไม่กินเนื้อวัว แนะนำให้หาร้าน"ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำแดง"กินกะซอสพริกสีส้มๆๆ ลองดูอร่อยดี รู้สึกว่าในโต้รุ่งจะมี 1 ร้านนะ จะหลบๆแอบๆซ่อนๆ อยู่ข้างหลังไอสรีมเจ๊นิ (เยื้องไปทางถนนตรงข้าม ธ.ไทยพาณิชย์) ลองหาดูครับ ของดีต้องออกแรงหาถึงจะมีคุณค่าคร้าบบบ

ต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
    ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
    • Eakcanak