3.7

รีวิว ซาลาเปาแดนไชย ห้วยขวาง

DR. K O E
16 มี.ค. 2013
ยังไม่โดนต่อมจี๊ด

น้องผู้หญิงที่ใส่ชุดนักเรียน ขายของไม่ยิ้มแย้มเบยยยย พอดีไม่ค่อยชอบไส้หมู เลยซื้อแต่ไส้ครีม ก็ทานได้อ่ะครับ แต่แป้งแอบเนื้อหยาบไปหน่อย ส่วนขนมจีบก็ได้มาตรฐานอร่อยครับ

Sวรส✨
11 ม.ค. 2020
โดยรวมเด็ดนะ

น่าจะเป็นร้านเก่าแก่ อากงเป็นคนขาย ซาลาเปาราคาลูกละ25บาท ราคาแอบแรงนะถ้าเทียบกับขนาด มีหลายไส้ให้เลือก นอกจากนี้ยังมีหมั่นโถวเปล่าๆ และบ๊ะจ่างอีกด้วย - ซาลาเปาไส้ถั่วดำงาดำ: ตัวแป้งค่อนข้างนุ่มเลยทีเดียว ลูกไม่ใหญ่มาก ไส้หวานกำลังดี ไม่หวานมแสบคอ ไส้ไม่เยอะ กำลังพอดีกับแป้ง รสชาติถั่วดำชัดเจนกว่างาดำ สัมผัสงาดำไม่ค่อยได้ (4/5)ดูเพิ่มเติม

19 ธ.ค. 2011
เจ้าของร้านทำเอง รสชาดดั้งเดิม ขายมานาน อร่อยไม่เหมือนใคร ทานแล้อยากกลับมาทานอีก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้ครีมวนิลลา, ซาลาเปาไส้หมูสับไข่เค็ม

ร้านนี้ขายมานานซัก 30 กว่าปีเห็นจะได้ มีซาลาเปา 5 ไส้ หมั่นโถว ขนมจีบหมู บะจ่าง ร้านนี้ขายดีเวลาช่วงเทศกาลถ้าไม่ได้โทรไปจองก่อน โอกาสจะได้ซื้อยาก เมนูที่แนะนำถ้าไปต้องสั่งเลยคือ ซาลาเปาไส้หมูสับไข่เค็ม ขาดไม่ได้ต้องทานอร่อยมาก ไส้หมูแดงไข่เค็ม ก็หอมเครื่องเทศ ส่วนใหญ่ที่อื่นจะออกหวาน แต่ร้านนี้กลมกล่อมไม่หวาน ส่วนไส้ถั่วดำงาดำ ยังไม่เคยเห็นร้านอื่นทำมาก่อน ร้านนี้เค้าใส่งาดำด้วย รสชาด หวานแ...อ่านต่อ

ไส้หมูแดงไข่เค็ม หอมเครื่องเทศไส้ครีมวนิลลา หอมวนิลลาหวานฉ่ำไส้ถั่วดำงาดำ ดีต่อสุขภาพไส้หมูสับไข่เค็ม ขาดไม่ได้ต้องทานอร่อยมากบะจ่าง หาทานอร่อยยาก ร้านนี้ต้องสั่งจองหมดเร็วมาก
7 ก.ค. 2019
ขนมจีบ ซาลาเปาโฮมเมด ปั้นมือทุกลูก ความอร่อยแบบดั้งเดิมกว่าสามสิบปี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ซาลาเปาไส้ถั่วดำงาดำ, ขนมจีบหมู 5 ลูก/ชุด, ซาลาเปาไส้หมูแดงไข่เค็ม แบบอุ่นร้อน, ซาลาเปาไส้เผือกลูกบัว แบบอุ่นร้อน, บ๊ะจ่าง 8เซียน แบบอุ่นร้อน

ซาลาเปาเป็นแบบโฮมเมดครอบครับทำกันเอง เปิดมานานกว่าสามสิบปี แป้งนุ่มไม่ติดฟัน ปัจจุบันมีด้วยกัน 5 ไส้ แม้หน้าร้านจะไม่มีที่จอดรถหรือที่ให้นั่งทาน เป็นแบบซื้อกลับบ้านหรือสั่งล่วงหน้าให้ไปส่ง เขารับทำ Snack Box ขนมจีบซาลาเปาแบบจัดเซ็ตสั่งไปงานสัมนา ของว่างประชุม งานบวช งานศพ ฯลฯ - ไส้หมูสับไข่เค็ม เนื้อหมูสับไร้มันหอมเครื่องเทศตัดกับไข่เค็ม กกินลูกเดียวก็อยู่ท้องแล้วเพราะหนักมากก - ไส้หมูแดงไข่เค็...อ่านต่อ

หอมเครื่องเทศแซ่บพริกไทยเนื้อหมูชิ้นใหญ่ตามดด้วยกุนเชียง ไข่เค็ม เห็ดหอม แปะก้วยหอมนุ่มมากก ใช้เนยนมไข่แท้ๆ ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่ใส่กลิ่นสีหรือแต่งรสทั้งสิ้น
4 ก.ย. 2014
ร้านนี้เปิด มานาน กินตั้งแต่เด็ก

ร้านนี้มี ซาลาเปา หลากหลาย ไส้ ให้ชิม อีกทั้งยังมี ขนมจีบ รสเลิศ อีกด้วย แถม หน้าเทศกาล ก้จะมี บะจ่าง ลูกใหญ่ ให้ชิม กัน เคยได้ยินมาว่า ซาลาเปาร้าน นี้ ได้ขึ้นไปเสริฟ บนการบินไทย จริงปาว มะรุ แต่ ก้อร่อย นะขอบอกอ่านต่อ

29 ม.ค. 2013
อร่อยมากครับ

อร่อยมากครับชอบใส้หมูแดงจะออกแห้ง ๆ ไม่เหมือนใครอ่านต่อ