ร้านอาหารที่น่าสนใจ
15 ก.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
AJI อาหารสด รสอร่อย
เคยเห็นร้านนี้จากในหนังสือญ่ีปุ่่น ก็เลยนัดเพ่ือนมาลอง แล้วก็ถูกใจ อาหารอร่อยและสดครับ อยู่ใน big C เอกมัย
น่ังในร้านมีแต่คนญ่ี่ปุ่นไม่มีพนไทยเลย
อันท่ีแนะนำมีปลาโทโร่ 3 ชนิดคือ มีชูโทโร่ โอโทโร่และมากูโร่ครับ อันนี้มี6ชิ้น 480 บาท
ปลาฮามาจิท่ีน่ีก็นุ่ม ไม่เหมือนบางท่ีท่ี freeze มาแล้วเนื้อปลาจะออกแข็งๆหน่อยครับ
และก็ชาบูมีน้ำซุปให้เลือกว่าทานแบบเนื้อหรือหมูหรือไก่ และผสมกับอะไร ผมเลือกเป็นมิโซะครับทุกหม้อจะมีคอลลาเจนผสมด้วย 555
แล้วก็เลือก หมู ปลามาเติม ปลาสดมากครับชิ้นใหญ่ด้วย แต่ไม่แนะนำอุด้งเพราะเส้นไม่เหนียว
ข้าวหน้าปลาไหลพิเศษ มาพร้อมซุป
เป็ดรมควันก็ดีครับ
ปลาทรายชุบแป้งทอด
กุ้งทอดครีมสลัด
มะเขือม่วงราดซอสมิโซะ
โอโคโนมิมาเกะ เนื้อนุ่ม กุ้งตัวใหญ่
ราคาก็ตามคุณภาพ ไม่ได้ถูก แต่่ได้แพงเว่อร์
เป็ดรมควันก็ดีครับ
ปลาทรายชุบแป้งทอด
กุ้งทอดครีมสลัด
มะเขือม่วงราดซอสมิโซะ
251 - 500 บาท
ครอบครัวหรือเด็ก
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เดือนที่แล้วการตกแต่งที่สวยงาม คือ วัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นร้าน Aji Dou Raku ตั้งอยู่ในห้าง Big C เอกมัย ชั้น 3 ค่ะ บรรยากาศหน้าร้านและในร้านเป็นสไตล์บ้านญี่ปุ่นค่ะ ประตูทางเข้าเป็นแบบ อัตโนมัติ เข้ามาจะเจอเคาน์เตอร์ มีพนักงานต้อนรับคอยพาไปโต๊ะ มีแบ่งโซนเป็นแบบนั่งพื้น โต๊ะเตี้ยๆแบบญี่ปุ่น แบบโต๊ะ เก้าอี้ไม้ธรรมดา และแบบนั่งเคาน์เตอร์ ได้โต๊ะแบบธรรมดาค่ะ มีระแนงไม้กั้นเพื่อความเป็นส่วนตัวด้วย
อาหารที่สั่งมาวันนี้ค่ะ ไม่รู้จักสักเมนูเลย ตามมาทานฟรี ก็ต้องสงบเสงี่ยม เจียมตัวไว้ค่ะ (ฮ่าาาาาาา)
ขอบรรยายเป็นภาพรวมของอาหารทั้งหมดเลยนะค่ะ อาหารทั้งหมดที่พอจะคาดการชื่อได้ก็มี ข้าวหน้าปลาไหล เป็นข้าวญี่ปุ่นอยู่ด้านล่าง ส่วนด้านบนมีไข่เจียวหั่นฝอยและปลาไหลเนื้ออวบๆไร้ก้าง ทานแล้วนุ่มลิ้น รสชาติเค็มนำหวานนิดๆหอมกรุ่นด้วยกลิ่นของโชยุ เมื่อทานรวมๆกันแล้วรสชาติอ่อนๆนุ่มๆค่ะ ถ้าทานคู่กับซีอิ้วที่ปรุงมาแบบเค็มๆ หวานๆ แบบเข้มข้นและพริกไทยป่นที่เค้าให้มาด้วย ก็จะอร่อยยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ
ซาซิมิ ปลาดิบรวม ปลาสดมีรสหวาน นุ่มลิ้น หอยนางรมทรงเครื่องก็หอมกลิ่นซอสปรุงรส รสชาติเค็มๆ หวานๆ มันๆ อร่อยจนลืมเคี้ยว
ราคาค่อนข้างสูงแต่ตกแต่งสวย พนักงานต้อนรับดี บรรยากาศก็ดีค่ะ ดูเป็นส่วนตัวดี อาหารอร่อย มี +VAT 7% และ SERVICE CHAGE 10% รวม 17 % จากราคาอาหารในเมนู
251 - 500 บาท คู่รัก คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ข้าวหน้าปลาไหล -
30 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOSอาหารอร่อย บรรยากาศครึ๊กครื้นมากวันที่ไปคนเยอะมาก สงสัยสิ้นเดือนด้วย
ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นญี่ปุ่นมากินดื่ม ในร้านได้บรรยากาศญี่ปุ่นมาก
อาหารมีให้เลือกเยอะ ทั้งกับแกล้ม ทั้งจานหลัก
การบริการออกจะช้านิดแต่ก็ไม่ช้ามาก
วันนี้ไม่ค่อยหิวเลยสั่งไม่มาก อันแรกหม้อไฟสุกี้หมูไก่ มีแบบเพิ่มคอลลาเจนด้วยนะ
แต่วันนี้ลองแบบธรรมดาก่อน 380 บาท
เครื่องครบดีทั้งหมูทั้งไก่ ซุปหอมแต่ไม่หวานเกิน
ที่นี่เค้าไม่ได้มาทำให้นะ เลยต้องทำเอง อยากกินแบบไหนก็กินไป อร่อยดี เต็มสิบให้เจ็ดเลย
ข้าวห่อสาหร่ายโทโ่ร่สับ อร่อยดี เสียอย่างเดียวสาหร่ายนิ่มอ่ะ เสิร์ฟช้าไป
คูชิคัทสึ 160บาท อร่อยมากๆ แต่ไม้เล็กไปนิด
ลิ้นจี่โซดา อร่อยดี
เกรพฟรุทซาว่า หวานไปนิดแต่ก็โอเค
สรุปว่าโดยรวมอร่อย คงได้มาอีก เพราะอยากลองอีกหลายเมนูเลย251 - 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
9 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSร้านอาหารญี่ปุ่นที่มี set ดีๆให้เลือกชิมมากมาย / หม้อไฟคอลลาเจนก็มีแต่ไม่เน้นจ้าเราชอบ set ต่างๆของร้านนี้มากเลย
มีให้ครบครันมาก ทั้งจานหลัก ทั้งประเภทอุด้น หรือเส้นอื่นๆเอย สลัดเอย ของหวาน ซุป ไข่ตุ๋น
บรรยากาศก็เงียบๆดีถ้ามากลางวัน
อีกอย่างก็พวกข้าวหน้าปลาดิบต่างๆ ดีนะเออ
พวกหม้อไฟคอลลาเจนก็โอนะแล้วแต่คนชอบ แต่ปลื้ม lunch set เค้ามากกว่าเพื่อนฝูง คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ชอบ Lunch Set กะข้าวหน้าปลาดิบแบบต่างๆ -
18 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOSสุดยอดสุกี้โคตรอร่อยราคาไม่แพงมากโคตรอร่อยเลยถ้าไปแนะนำให้สั้งสุกี้จะมีน้ำซุปให้เลือก หลายแบบ มีหมูไก่ ทะเล และที่สำคัญราคาไม่แพง ได้ทานของสดและดี ชอบมากร้านนี้ แนะนำเลยและจะไม่ผิดหวัง251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
สุกี้ลิงค์สำหรับรีวิวนี้