- รีวิว Au Bon Pain เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47

เลิฟสุขภาพ เลิฟแซนวิช เลิฟสไตล์อเมริกันต้องมาโดน
ถ้าพูดถึงสารพัดเมนูเเซนวิช แล้วไม่พูดถึง โอ บอง แปง คงเหมือนลืมอะไรไป เพราะยามใดที่เราหิวขึ้นมา แต่ไม่อยากกินอะไรที่หนักท้องเกินไป อย่างข้าว ราเมง หรือก๋วยเตี๋ยว มองหาแซนวิชสักชิ้นก็เป็นทางออกที่ดี จะแซนวิชไส้ผัก ไส้ปลารมควัน ไส้เนื้ออบ ไก่อบ ก็กินได้ไม่เบื่อ แถมด้วยเครื่องดื่มสมูทธีส์เย็นๆ อีกสักแก้ว จบด้วยเบเกอรี่ชิ้นเล็กๆ เบาๆ เป็นของหวาน ช่วยให้อิ่มท้องได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่ทำให้รู้สึกว่าอ้วนจนเกินไป แถมสาขาที่เรน ฮิลล์ ยังมีส่วนเอาท์ ดอร์ให้นั่งรับลมยามบ่ายอีกด้วย นั่งกินแซนวิชไป จิบเครื่องดื่มไป แล้วมองดูผู้คน รถราบนท้องถนนไปพลาง ให้คนอื่นอิจฉาที่เราไม่ต้องเร่งรีบไปไหน

สบายใจ อิ่ม อร่อยแบบไม่เคยผิดหวัง ☺️
โอ บอง แปง ร้านประจำฝากท้องตั้งแต่เด็ก มีครบทุกอย่าง สำหรับคนชอบต่างสไตล์กัน อยากทานธรรมดาก็เบเกอรี่ชิ้นเดียว อยากอิ่มท้องขึ้นมาหน่อยก็เลือกได้ทั้งแซนวิช เบเกิล แรพ เพิ่มฟูลออฟชั่นก็มีพวกซุป น้ำผลไม้ สลัด 👉🏻Chicken caesar wrap สั่งประจำเลย 🐔🌯 บางอารมก็จะสั่งไม่ใส่กรูตอง บางทีเปลี่ยนใส่เป็นพริกดอง แต่แนะนำไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย รสชาติก็อร่อยลงตัว แถมอิ่มพอดีมากๆ เนื้อไก่ขาวนุ่ม ผักก...อ่านต่อ
ร้านนั่งได้ชิลๆ
(เรนฮิล สุขุมวิท) มีนัดที่บริเวณใกล้เคียงค่ะ ก่อนเวลานัดก็หาอะไรทานที่ร้านนี้ จะได้มีที่นั่งรอชิลๆ ลองสั่งเป็นเบเกิ้ลมันม่วงไส้เนื้อและเห็ดย่างชีส อร่อยดีค่ะ เบเกิ้ลโทสต์มาแบบกรอบนอกนุ่มใน ส่วนไส้ที่เป็นเนื้อ เห็ด และชีสก็เข้ากันได้ดี เครื่องดื่มสั่งเป็นชามะนาวค่ะ เปรี้ยวๆ สดชื่นดีดูเพิ่มเติม
breakfast ของวันนี่
ได้ขับผ่ามร้านนี้เลยไปสั่ง breakfast ก่อนเข้าไปทำงานใน office วันนี้ได้สั่งอะไรง่ายๆเร็วๆเพราะเวลาไม่ทัน รสชาติก็เหมื่อนสาขาอื่นๆเลยคะ และสาขานี้คนจะเยอะน้อยเพราะ คนต่างชาติมากินกันเยอะมาก แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้เช้าคะดูเพิ่มเติม
ของอร่อย บรรยากาศชิลกลางเมือง
มาแถวสุขุมวิท ถ้าจะหาอะไรกินเล่นๆ ก็คงต้องที่นี่ครับ ที่สำคัญคือมีที่จอดรถ อาหารก็สไตล์ของเขา ที่ผมชอบก็ Chicken Caezar Roll เป็นแป้งขาวๆ เนื้อนุ่มๆ เอามาม้วนโดยมีเครื่องข้างในเป็นไก่กับผักอีกหลายอย่าง หรือใครอยากกินพวกขนมปังก็สมชื่อร้านครับ bon pain = good bread เราถึงได้เรัยกขนมปังกันทุกวันนี้ไงครับดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟประเภทเชน
อยู่ตรงข้ามสถานทูตฟิลิปปินส์ อยู่ด้านหน้าขิงศูยย์การค้าขนาดเล็ก กาแฟเย็นลาเต้แก้วละร้อย สถานที่นั่งสบาย แต่ไม่มีไวไฟให้เล่นเน็ท ใครต้องการท่องเน็ทต้องซื้อการ์ด หากแถวนั้นมีร้านอื่นที่เปิดแต่เช้า คงขายไม่ดีแน่ เพราะกาแฟก็ไม่ได้มีรสชาติน่าประทับใจ ที่แย่คือต้องทนฟังหนุ่มฝรั่งพูดถึงความใจง่ายของหญิงไทยที่แย่งกันเข้าหาฝรั่งอ่านต่อ
คนไม่เยอะ นั่งได้เพลินๆ
เป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาที่ Rain Hill หลังจากผ่านไป-ผ่านมาอยู่หลายครั้ง ครั้งนี้ต้องมานั่งรอเพื่อนเลยเลือกร้าน Au Bon Pain เพราะเป็นร้านกาแฟ(ร้านเดียว?) บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่ง สบาย คนไม่เยอะ แต่ก็ไม่ได้เงียบ มีเสียงพนักงานทำงานตรงเค้าท์เตอร์ตลอดเวลา แต่ถือว่าโอเค ไม่ได้รบกวนอะไรมาก :)) เครื่องดื่มที่สั่งวันนี้ คือ Frozen Cha-Yen เป็นชาเย็นปั่น รสชาติเข้มข้น มีความหอมของชา และปั่นได้เนียนน...อ่านต่อ