เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 427
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ 683 ถนนสี่พระยา (ตรงข้ามโรงแรมโอเรียลเต็ล) สี่พระยา 2 , ดินแดง , กรุงเทพมหานคร 10500
เบอร์ติดต่อ 02-234-8095, 02-233-3080
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 11:30 - 14:00, 17:30 - 22:00
251 - 500 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ
ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ วันหยุดประจำ (อาทิตย์ที่2.4ของเดือน)

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

พุดดิ้งชาเขียว (6 ครั้ง)
ปลาดิบรวม (3 ครั้ง)
ซาซิมิ (2 ครั้ง)
ซูชิ (2 ครั้ง)
ข้าวหน้าปลาดิบ (2 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน Hanaya สี่พระยา

13.72982653147356100.51675139629515
Hanaya สี่พระยา

บทความที่เกี่ยวข้อง

เรียงโดย

Reviews (76)

4
1 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านแรกในกรุงเทพ ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นู่น
อาหารญี่ปุ่นร้านนี้โด่งดังตั้งแต่สมัยอาม่า
อาหารก็คล้ายร้านญี่ปุ่นทั่วไป รสชาติดี แต่ที่นี่ราคาย่อมเยากว่า

เมนูที่ชอบโดยส่วนตัวก็มี
หอยนางรมอบชีส จะเป็นหอยนางรมสับคลุกชีสและมายองเนส รสชาติโดนใจเป็นที่สุด

อาหารจำพวกหมูทงคัสซึ รสชาติเหมือนที่อื่นๆ แต่ที่พิเศษคือซอสสำหรับจิ้มหมู ไม่เหมือนที่อื่นๆ ต้องลอง และมัสตาร์ดที่ให้มาด้วยก็เข้มข้นมีรสเผ็ด จิ้มคู่กัน..เด็ด

เต้าหู้สเต็ก ทานง่ายแต่จะออกเค็มไปนิดถ้าทานเปล่าๆ

กุ้งเทมปุระ ใช้ได้ แป้งไม่หนาอย่างหลายๆที่ที่เคยลองมา

สลัดมันฝรั่ง เด็ดดวงเสมอ ^^

ที่นี่หยุดอาทิตย์ที่ 2 กับ 4 ของเดือน จะมาก็ดูวันด้วยนะคะ และทางเข้าที่จอดรถแคบหน่อยนะ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
สลัดมันฝรั่ง กุ้งเทมปุระ (เพิ่มไช้เท้าขูดฝอย) หอยนางรมอบชีส
 • 4
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  花屋 : ตำนานร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกของเมืองไทย since 1939 กับเมนูแปลกหายากเบคอนปลาวาฬ
  จริงๆแล้วร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยมีเปิดมาตั้งนานแล้ว แต่กระแสความนิยมหรือ Market Trend ของการทานข้าวนอกบ้านกับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนโดยมีร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นตัวเลือกแรกๆนั้นเพิ่งมาบูมได้ประมาณ 10 กว่าปีที่ผ่านมาครับ ผมว่าเหตุผลส่วนหนึ่งคือการขยายตัวของเมืองหลวงตามจุดต่างๆ ทำให้เกิดห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆหรือมอลล์ต่างๆปลูกสร้างขึ้นมาหลากหลาย รวมถึงระบบขนส่งสาธารณะที่เริ่มมีและขยายตัวออกไปตามเส้นทางต่างๆทำให้โซนอย่างทองหล่อหรือเอกมัย (ซึ่งมีคนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะในบ้านเรา) เริ่มมีร้านอาหารญี่ปุ่นหน้าใหม่เปิดขึ้นมากมายครับ ดังนั้นการที่จะดึงดูดคนเข้าไปเดินตามห้างหรือมอลล์เหล่านั้นก็ต้องมีร้านอาหารเป็นจุดขายเช่นกัน ซึ่งถือว่าอาหารญี่ปุ่นเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของหลายๆคนเพราะถูกปากคนไทยและอาจมองว่าดีต่อสุขภาพ (เพราะเน้นวัตถุดิบจากปลา)

  [ประวัติเกี่ยวกับร้าน:]

  Hanaya เกริ่นมาตั้งนาน ผมขอรีวิวเกี่ยวกับร้านนี้บ้างครับ ชื่อร้านเขียนเป็นตัวอักษรญี่ปุ่นแบบคันจิได้เป็น 花屋 คำว่า Hana แปลว่าดอกไม้ ดังนั้นสัญลักษณ์โลโก้ร้านจึงเป็นรูปดังกล่าว ร้านนี้มีประวัติอันยาวนานและถือว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรกของเมืองไทย ย้อนกลับไปถึงปีพ.ศ.2482 (1939) ปีแรกที่ร้านเริ่มให้บริการบนถนนสี่พระยา ซึ่งตัดกับถนนเจริญกรุงนับเป็นถนนเก่าแก่แห่งแรกๆของกรุงเทพและเป็นย่านการค้าที่สำคัญสมัยก่อน เท่าที่ผมดูรูปประวัติตามช่วงเวลาหรือ Milestone ของร้านจากในเมนูเห็นว่าช่วงปีแรกๆทางร้านมีบริการรับส่งอาหารด้วย ด้วยความสำเร็จและเปิดมาอย่างต่อเนื่องทางร้านได้ก่อสร้างขยายร้านใหม่ (บนพื้นที่ตั้งร้านปัจจุบัน) และฉลองเปิดร้านใหม่สิ้นปี พ.ศ.2509 และให้บริการมาถึงปัจจุบันครับ รวมระยะเวลาร่วม 70 ปี

  [ที่ตั้งและการเดินทาง:]

  • ถ้ามาตามถนนเจริญกรุง ช่วงจากสามแยกสุรวงศ์ (เดินรถวันเวย์) ตรงมาผ่านหน้าไปรษณีย์กลางและสี่แยกไฟแดงแรก ชิดขวาไว้แล้วพอเห็นซอยเจริญกรุง 39 เลี้ยวเข้ามาเลยอีกประมาณ 50 เมตร เห็นป้ายร้านเอารถจอดที่ลาน
  • ถ้ามาตามถนนสี่พระยา (จากท่าน้ำสี่พระยาตรงมาจากสี่แยกไฟแดง) หรือมาจากหัวลำโพง (เลี้ยวมาตามถนนเลียบคลองผ่านหน้าโรงเรียนสตรีมหาพฤฒาราม ตรงมาทางสี่แยกสี่พระยาเลี้ยวซ้าย) จากแยกสี่พระยาให้ชิดขวาเลยแล้วสังเกตทางเข้าลานจอดร้านเป็นคล้ายๆอุโมงค์แคบๆลอดใต้ตึก

  [บรรยากาศภายในร้าน:]

  พอเดินเข้ามาในร้านจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆเหมือนเราเข้าไปใช้บริการร้านอาหารขนาดใหญ่ที่ญี่ปุ่นประมาณนั้นครับ มีตู้กระจกโชว์ชุดเกราะซามูไรโบราณอยู่มุมหนึ่งของร้าน ร้านแบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนคือ ซูชิบาร์ เป็นที่นั่งบาร์หันหน้าเข้าหาตู้ซูชิและมองเชฟเวลาปั้น คล้ายๆร้านซูชิทั่วไป อีกส่วนจะเป็นโต๊ะที่นั่งแยกออกมาปกติ ต่อ 4 ที่ ผมมาใช้บริการที่นี่ก่อนหน้ารีวิวนี้ประมาณ 2-3 ครั้งแล้ว ทุกครั้งมาในช่วงเย็นถึงหัวค่ำ จะสังเกตเห็นคนญี่ปุ่นมานั่งทานกันเยอะเหมือนกัน สัดส่วนคนไทยต่อคนญี่ปุ่นตอนที่ผมไปประมาณ 70:30 ครับ

  [สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาร้าน:]

  • ราคาอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมด ยังไม่รวม SC ต้อง +10% รับบัตรเครดิต

  • บิลตอนเรียกเก็บเงิน เป็นแบบดั้งเดิมเลยคือเขียนในกระดาษแผ่นเล็กๆเป็นภาษาญี่ปุ่นพร้อมราคารวมทั้งหมด

  • ร้านไม่มีสาขาใดๆ เปิดบริการทุกวันแบ่งเป็น 2 ช่วง 11:30-14:00 (รับออเดอร์สุดท้าย 13:40) และ 17:30-22:00 (รับออเดอร์สุดท้าย 21:40)

  • ร้านปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน

  • เมนูอาหารของที่นี่ก็คล้ายๆกับร้านอาหารญี่ปุ่นตามห้างทั่วไป อย่างเช่น Bento Set ต่างๆ, Lunch Set, เมนูพิเศษประจำวัน, ซูชิและซาชิมิ (ชุดต่างๆ), Sushi สั่งแยกเป็นคำๆ หรือจะเป็นพวกกับแกล้มต่างๆ ส่วนขนมหวานของที่นี่เด่นๆคือพุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง

  • สำหรับเมนูปลาดิบ ทางร้านจะแยกเป็น 2 เกรดคือ ปลาไทยหรือนำเข้า (Local or Import) มีบอกระบุชัดเจนในเมนูทั้งแบบชุดและสั่งเป็นคำสำหรับซูชิ ราคาค่อนข้างแตกต่างกันเยอะ

  • ที่นี่มีเมนูหาทานได้ยากมากอย่างเช่น เบคอนปลาวาฬ (Kujira Bacon ราคา 1,400 บาท/ ดูรูปในเมนูจากด้านล่างรีวิวของผมได้เลย) ตับปลาอังโก (500 บาท) ครีบปลากระเบน (250 บาท)

  เนื่องจากผมมาจัดมื้อหนักซัก 2-3 รอบได้และสั่งมาค่อนข้างหลายอย่างมากครับ ดังนั้นจะขอรีวิวทั้งหมดรวมๆเลยครับดังนี้

  • Sashimi Moriawase (B) ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทยชุด B ราคา 700 บาท มี 6 อย่างคือ แซลมอน ปูอัด หอยปีกนก ซาบะดอง ปลากะพงทะเล ปลาโอ ผมเข้าใจว่าปลาโอกับกะพงทะเลเป็นของไทย โดยรวมส่วนตัวผมว่าคุณภาพกับความสดของปลากลางๆไม่ได้โดดเด่นมาก ขนาดชิ้นปลาและความหนาถือว่าใหญ่ดีสำหรับปลาโอกับกะพงทะเล (ไทย) ถ้าเทียบกับราคาชุดนี้แล้วสรุปผมว่าก็สมเหตุสมผลดีไม่แพงเกิน สั่งมาทานได้

  • Youfu Katsu Teisyoku หรือชุดหมูทอดราดซอสฝรั่ง ราคา 170 บาท เป็นอาหารชุดราคาประหยัดเหมาะสำหรับมื้อกลางวันหรืองบจำกัด ในชุดประกอบด้วยข้าวหน้าหมูทอดราดด้วยซอสรสชาติออกหวานนิดๆพอประมาณไม่ชุ่มเคียงด้วยสลัดผักกะหล่ำปลีฝอย มันฝรั่งบด และไข่ต้มสุกผ่า เสิร์ฟพร้อมกับมิโซะ (ไม่เค็มมาก) กับถ้วยซุปผักดองกับเต้าหู้แบบญี่ปุ่น (รสชาติจืดๆไม่จัด แต่เคี้ยวนุ่มมันดี) ส่วนตัวผมว่าชิ้นหมูทอดไม่ใหญ่มากแต่หนา ชุบแป้งทอดมาได้กรอบดีมาก ส่วนซอสที่ราดเข้ากันได้ดีไม่เลี่ยน เทียบกับร้านอื่นๆผมว่าราคาไม่แพงครับ

  • Makunouchi Bento (Nami) อาหารกล่องธรรมดา ราคา 220 บาท ตามสไตล์ข้าวกล่องทั่วไป มีข้าวปั้นแปะด้วยงาดำ ของทอดต่างๆ ไข่หวานม้วน ซาบะย่างซีอิ๋ว สำหรับเมนูนี้จะเป็นแค่ซุปผักดองญี่ปุ่นเฉยๆ ไม่มีเทมปุระรวมหรือปลาดิบใดๆ ช่องตรงกลางจะเป็นมะเขือม่วงดองฝานชิ้นเล็กๆไว้กินแกล้ม ถือว่าเป็นข้าวกล่องชุดธรรมดาตามชื่อที่ตัด option เมนูอาหารที่ราคาสูงออก แต่ว่าทางร้านก็มีเมนูข้าวกล่องที่มี option อื่นๆให้สั่งด้วยแต่ราคาจะสูงขึ้น ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับคนชอบทานข้าวกล่องที่อาจจะสั่งเมนูปลาดิบเป็นชุดแยกต่างหากทานรวมๆกันครับ สรุปผมว่าอาหารต่างๆที่ใส่ตามช่อง ค่อนข้างหลากหลายดี แต่อย่างละหน่อย รสชาติใช้ได้ ที่ผมว่าเด่นและคิดว่าอร่อยดีคือไข่หวานม้วน ราคารับได้ครับ

  • Ebi Tempura หรือเทมปุระกุ้ง ผมว่าเค้าทอดมาได้ดีเลยครับ แป้งข้างนอกทอดกรอบกำลังดีไม่แข็งเกิน กุ้งข้างในนุ่มดี ไม่เลี่ยนอมน้ำมัน จัดตกแต่งเสิร์ฟมาอย่างสวยงามตามแบบร้านอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ

  • ปลาซาบะย่างซีอิ๋ว ครึ่งตัวส่วนหัว พร้อมผักดองหวาน ใช้ได้
  • ปลาซัมมะย่างซีอิ๋ว มาทั้งตัวเลย ผมว่าเนื้อนุ่มกว่าซาบะ ราคาไม่ต่างกันมาก น่าจะ 170 บาท

  • ปลาไข่ย่างเกลือ ลักษณะเป็นกับแกล้ม มาทั้งตัว 3 ตัวใหญ่ๆ อร่อยมากครับ กลิ่นหอมๆ

  • Sushi สั่งแยกเป็นคำๆ ที่จำได้มี **Aburi Engawa 200 บาท อร่อยมากครับ หอม เคี้ยวนุ่มกรุบๆ ไม่ยุ่ยขาดเลย สั่งเบิ้ล 2 คำ แต่ราคานี้แพงไปหน่อยเทียบกับร้านอื่น, Zuwaikani หน้าขาปูสึวาอิ 200 บาท ผมว่าเฉยๆ แต่สดดี, หน้าปลาโอไทย 40 บาท ไม่ค่อยอร่อย, Ika ปลาหมึกขาว 40 บาท เคี้ยวแล้วเหนียวแต่ไม่ติดฟัน ไม่คาว อร่อย ตัวนี้สั่งได้, Mentaiko หน้าไข่ปลาคอด 50 บาท แปลกดีครับไม่ค่อยมีให้สั่งร้านอื่น ไข่ปลาเม็ดสีแดงๆรองด้วยแตงกวา กินแกล้มด้วยมะนาวฝานบางๆ ผมว่าไม่คาวดี มันๆ

  • พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง ราคา 100 บาท เมนูของหวานขึ้นชื่อของร้าน เท่าที่ผมรู้เค้าจำกัดจำนวนถ้วยที่ทำต่อวันด้วยครับ ตัวพุดดิ้งนุ่มและเด้งมากๆ รสชาติไม่หวานมาก ได้กลิ่นมัทฉะเต็มๆ เมนูนี้สุดยอดมากครับ แต่ราคาแอบแพงไปหน่อย นานๆทีได้มาลองไม่เสียหายครับ ผมแนะนำสั่งเลย

  ค่าเสียหายตกแต่ละมื้อที่ไปทาน รวม SC แล้วอยู่ที่ 1,900-2,100 บาท สำหรับมื้อใหญ่ 2 -3 คนครับ


  สรุปโดยรวมตามที่ผมรีวิวไปทั้งหมด ร้านนี้ถือว่ามีประวัติอันยาวนานมาก แต่ส่วนตัวผมว่าร้านเค้าไม่ได้บูมมากเหมือนแต่ก่อน เพราะเดี๋ยวนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นมีเยอะมากมายตามห้างหรือย่านทองหล่อ บางทีคนที่ต้องการทานก็เน้นความสะดวกมากกว่าหรือต้องการบรรยากาศแบบสีสันอย่างย่านทองหล่อ แต่ร้านนี้จุดขายก็คงยังเป็นเรื่องบรรยากาศสำหรับคนที่ต้องการสไตล์เก่าย้อนยุค (ถ้าเทียบก็เหมือนคนที่ต้องการทานอาหารไทยสไตล์ชาววังในบรรยากาศวันวานย่านเกาะเมืองรัตนโกสินทร์ เปรียบเทียบให้เห็นภาพครับ) รสชาติผมว่าโดยรวมก็โอเคดี สำหรับพวกซูชิหรือซาชิมิที่ผมจะเน้นความเห็นส่วนตัวผมว่าสู้ร้านอาหารเจ้าดังๆบางร้านแถวทองหล่อยังไม่ได้ในเรื่องคุณภาพและความสด ส่วนราคาผมว่าแอบแรงบางเมนูเช่นกันครับ ขอให้ 4 ดาวครับ
  500 - 1,000 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ปาร์ตี้ เที่ยว
  เมนู ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  เมนู
  ประวัติร้านยาวนาน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ประวัติร้านยาวนาน
  เตรียมพร้อม ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  เตรียมพร้อม
  ชาเขียวร้อน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ชาเขียวร้อน
  ประตูทางเข้าร้าน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ประตูทางเข้าร้าน
  ป้ายร้านถ่ายจากที่จอดรถด้านหลัง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ป้ายร้านถ่ายจากที่จอดรถด้านหลัง
  ชุดเกราะซามูไรภายในร้าน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ชุดเกราะซามูไรภายในร้าน
  Sashimi Moriwase (B) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Sashimi Moriwase (B)
  Sashimi Moriwase (B) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Sashimi Moriwase (B)
  Sashimi Moriwase (B) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Sashimi Moriwase (B)
  Sashimi Moriwase (B) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Sashimi Moriwase (B)
  ปลาซันมะย่างซีอิ๋ว ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ปลาซันมะย่างซีอิ๋ว
  เทมปุระกุ้ง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  เทมปุระกุ้ง
  เทมปุระกุ้ง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  เทมปุระกุ้ง
  Youfu Katsu Teisyoku (ชุดหมูทอดราดซอสฝรั่ง) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Youfu Katsu Teisyoku (ชุดหมูทอดราดซอสฝรั่ง)
  Youfu Katsu Teisyoku (ชุดหมูทอดราดซอสฝรั่ง) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Youfu Katsu Teisyoku (ชุดหมูทอดราดซอสฝรั่ง)
  ซุปผักในชุดหมูทอด ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซุปผักในชุดหมูทอด
  ปลาซาบะย่างซีอิ๋ว ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ปลาซาบะย่างซีอิ๋ว
  ปลาไข่ย่าง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ปลาไข่ย่าง
  ปลาไข่ย่าง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ปลาไข่ย่าง
  Makunouchi Bentou (Nami) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Makunouchi Bentou (Nami)
  Makunouchi Bentou (Nami) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Makunouchi Bentou (Nami)
  Makunouchi Bentou (Nami) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Makunouchi Bentou (Nami)
  Makunouchi Bentou (Nami) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Makunouchi Bentou (Nami)
  Sushi ที่สั่ง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Sushi ที่สั่ง
  Zuwaigani Sushi (Snow Crab Leg) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Zuwaigani Sushi (Snow Crab Leg)
  Engawa Nigiri ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Engawa Nigiri
  ซูชิหน้าขาปูสึวาอิคะนิ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซูชิหน้าขาปูสึวาอิคะนิ
  Maguro Sushi (Local Tuna) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Maguro Sushi (Local Tuna)
  Engawa Nigiri ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Engawa Nigiri
  ซูชิที่สั่งอีกชุด ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซูชิที่สั่งอีกชุด
  ซูชิที่สั่งอีก 3 คำ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซูชิที่สั่งอีก 3 คำ
  ซูชิที่สั่งอีก 3 คำ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซูชิที่สั่งอีก 3 คำ
  Ika Nigiri ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Ika Nigiri
  Mentaiko หน้าไข่ปลาคอด ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  Mentaiko หน้าไข่ปลาคอด
  ขนมหวาน: พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ขนมหวาน: พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง
  พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  พุดดิ้งชาเขียวถั่วแดง
 • 4
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for Android
  ร้านญี่ปุ่นเก่าแก่ของเมืองไทย
  ตั้งแต่จำความได้ร้านนี้น่าจะเป็นร้านญี่ปุ่นร้านแรกที่เคยทานตอนเด็กๆ..เมื่อก่อนก็น่าจะมีร้าโชกุนที่ดุสิต..โตกุกาว่าที่แอมบาสเดอร์อละก็ร้านนี้ที่เป็นร้านญี่ปุ่นแรกๆของเมืองไทย..ที่จอดรถกว้างขึ้นกว่าเมื่อก่อนแต่รถก็ยังแน่นเหมือนเดิมเพราะลูกค้าเข้าเยอะมาก..ตอนไปวันนี้ชะล่าใจว่าสองทุ่มกว่าๆแล้วเลยไม่ได้จองโต๊ะไว้..เลยต้องรอเป็นคิวที่แปดแต่ก็ไม่นานเท่าไกร่ก็ได้นั่ง..บรรยากาศร้านก็ยังคงความเก่าแก่คล้ายๆเดิมแต่เต็มไปด้วยลูกค้าทีหนาแน่น..อาหาวันนี้สั่งเทมปุระรวมไปแป้งทอดออกมากรอบดีกุ้งชิ้นใหญ่น้ำจิ้มกลมกล่อมดี..ซุปกาก็หอมมีกุ้งปลาเห็ดหอมไก่แป๊ะก๊วยอยู่เต็ม..สุกี้ก็ห้หมูมาเยอะรสชาติน้ำไม่หวานมากจนเกินไปทานกับไข่ดิบก็ฟินมาก..ชอบมากที่สุดคือsteakเนื้อ..สั่งมาแบบมีเดียมก็ได้มาตามสั่งเนื้อlocalนุ่มมากๆประทับใจที่สุดทานกับซ๊อสของทางร้านก็สุดยอด..อาการราคาไม่แพงมากแต่รสชาติดีกว่าร้านใหม่ๆหลายร้านเลย
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
  • Grandto 2 เดือนที่แล้ว
   ร้านนี้อร่อยเน๊อะ แต่ตอนเด็กๆ แกรนด์ไม่กล้าเข้าเลย ... คิดว่าเป็นทางเข้าบาร์ญี่ปุ่น 555
 • 5
  3 มิ.ย. 2014
  อาหารอาทิตย์อุทัยประทับใจชาวสยาม
  วัฒนธรรม การกิน มิสิ้นไป
  เพราะเรายัง คงไว้ ไม่ให้สูญ
  อู่ข้าว อู่น้ำ แห่งสุวรรณภูมิ
  แสนสมบูรณ์ พูลสุข พาสุขใจ

  สยามนี้ สุขี กว่าที่ไหน
  อาหารไทย ทั้งเทศพร้อม สนองจิต
  อยากจะคิด กินไร หาได้เลย
  สุขจุงเบย เป็นไทย ให้สุขเอยยยยยย

  กลับมาแล้วคร้าบ คิดถึงจุงเบย กึดเติงหาขนาด คิดฮอดหล๊ายหลาย คิดถึงจังฮู้...อิอิ นานเลยไม่ได้รีวิว วันนี้เลยถือโอกาสอันดี รีวิวร้านนี้จั๊กหน่อย ดองไว้นานมากจนจะลืมละคับต้องรีบรีวิวก่อน......

  HANAYA RESTUARANT ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ต้อบอกว่าเก่าแก่มากของเมืองไทย อาจจะเป็นเจ้าแรกในไทยเลยก็ว่าได้คับ ฮานาย่า เปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2482 (1939) ร้านอยู่สี่พระยาคับ ถ้ามาจากฝั่งเจริญกรุง พอเลยไปรษณีย์กลาง เลี้ยวขวาเข้าซอย39 ถ้ามาจากสี่พระยา ก่อนถึงแยกเจริญกรุงประมาณ20เมตร ทางเข้าร้านอยู่ซ้ายมือคับ ที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสะบายคับ ร้านเปิด2ช่วงนะค้าบ 11.30-14.00 น. และ 17.30-22.00น. โทรจองโต๊ะก่อนก้ดีนะคับ กลัวไปแล้วอาจจะต้องรอ เบอร์นี้เลยคับ 0-2233-3080

  ภายในร้านจะมีทั้งแบบที่เป็นโต๊ะ และเป็นห้องๆเพิ่มความเป็นส่วนตัว ผมไปเย็นวันศุกร์คับ คนเยอะเชียว แต่โชคดีที่โทรจองไว้ก่อน ไม่งั้นคงต้องรอจนโมโหหิวคับ ผมชอบดีเทลการตกแต่งของร้านมากคับ ให้บรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่นแบบฟินๆไปเลย เล่าคงไม่เห็นภาพคับคงต้องไปลองกันเองจะดีกว่า 555

  โม้ซะยาสเชียวคับ มาดูกันเลยดีกว่าว่าวันนี้ผมมากินอะไรกันบ้าง ต้องขอบอกเลยว่าเมนูร้านนี้มีให้เลือกทานเยอะมากคับ ทั้งซูชิ ซาซิมิ ทั้งอาหารที่มีตามร้านญี่ปุ่นทั่วไป กับอาหารที่ไม่ค่อยจะมีให้ทานในร้านอื่นๆ ที่เด็ดของร้านนี้คือปลาสดๆ ทั้งปลาแซลมอน ปลาซาบะ ปลากระพง เป็นต้น ในตัวเซ็ตปลาดิบผมแนะนำตัวปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุด A (SASHIMI MORIAWASE (A)) 1,100B ที่รวมเอาราชินีปลาของญี่ปุ่นคือปลาแซลมอน กะปลากระพงไทยสดๆมาให้ ขอบอกว่าความสดของปลาไม่ต้องพูดถึงเลยคับ ฟินสุดๆ แต่ถ้ามาแล้วต้องลองจานนี้ด้วยคับ ปลากระพงแดงซาซิมิ (TAI SASHIMI) 250B ขอบอกคำเดียวเลยคับว่ารับรองไม่ผิดหวัง กับความหวานนุ่มละมุนลิ้นคับ หากจะกลัวไม่อิ่มก็ทานคู่กับข้าวในเซ็ตนี้เลยคับ ข้าวหน้าปลาดิบรวมไทย (CHIRASHI SUSHI (Local)) 320B ข้าวสวยญี่ปุ่นนุ่มๆอัดมาในถ้สยโป๊ะหน้าด้วยปลาดิบหลากหลายชนิด เมนูนี้คุ้มค่ามากคับ และยังมีเมนูปลาที่เราเลือกมาทานกันอีกคือปลาหิมะย่างเกลือ ปลาซาบะย่างซีอิ้ว ปลาไหลย่าง เมนูเด็ดที่ผมชอบที่สุดคือปลาเงินทอด (SHIRAOU KARA AGE) 320B ที่ต้องบอกว่าเราสั่งมากินกันถึง3จาน ไม่ต้องอธิบายก็น่าจะรู้ว่ามันอร่อย(เหมือนทานปลาซิวทอด แต่ฟินกว่าคับ555) ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ของปลาจริงๆคับ

  มาถึงเมนูที่เด้กๆทานได้ ผู้ใหญ่านดีกันคับ กับไข่ตุ๋นนุ่มๆละมุนลิ้น สลัดแซลมอนกับน้ำสัดฟินๆที่เข้ากันฝุดๆ อีกทั้งซุปกาหวานซ่อนเปรี้ยว ข้าวหน้าไข่หวานคำโตๆ สนนราคาที่คำละ30B แต่ขอบอกว่าคำเดียวก็อิ่มได้นะคับ 5555 ไก่เสียบไม่นุ่มๆชุ่มด้วยซอสที่หอมหวาน โซบะเย็นๆแก้เลี่ยน แล้วตบท้ายด้วยอุด้งหม้อใหญ่หน้ารวมมิตร ที่ต้องบอกว่าใหญ่จริงคับกินกัน4-5คนก็ไม่หมด และกุ้งเทมปุระ ตัวขนาดพอดีกรอบนอกนุ่มใน โอ้ยฟินลืมมมมมมมมมมมมมมมมม

  มาถึงเมนูเด็ดที่อยากให้ลองคับ ต้องบอกก่อนว่าผมเองก็ไม่สันทัดอาหารแดนอาทิตย์อุทัยสักเท่าไหร่นะคับ รีวิวนี้ออกจากฟามรู้สึกล้วนๆคับ เริ่มต้นด้วย ปลาซาบะดอง ซาซิมิ (SABA SASHIMI) 280B ให้ความรู้สึกมันอมเปรี้ยวอมเค้มบอกไม่ถูกคับ ง่ายๆคือมันผะอืดผะอม 555
  สไปซี่ทูน่าโรล (SPICY TUNA ROLL) 200B คล้ายๆโรลทั่วไปคับแต่เด็ดตรงซอสที่ราดมา มันมีความเผ็ดร้อนที่ซ่อนอยู่ แล้วมันจะค่อยๆคลายออกมาขณะที่เรากำลังเบิกบานกะการกินอยู่ อูยยยยยยย ซี๊ดดดด
  หอยเซลล์รมควันคลุกมายองเนส (YAKI HOTATE) 300B หอยเซลล์รมควันพอกรุบๆ คลุกกับมายองเนสที่มีความหวาน มันให้รสชาติเหมือนยืนบนไหล่เขาคับ อธิบายไม่ถูกเบย อร่อยดีคับ
  ขาปูสึวาอิคะนิ ซาซิมิ (ZUWAIGANI SASHIMI) 1,000B ได้ขาปูสึวาคะนิมา 5 ขาคับ (เฉลี่ยขาละ 250ฺ) เพิ่งรู้วันนี้คับว่าเนื้อปูสดๆมันหวานขนาดนี้ ไม่มีความคาวเลยคับ อร่อยคุ้มคับ
  ปลาวาฬเบคอน (KUJIRA BACON) 1,400B ต้องขอบอกก่อนเลยว่าเราเปิดเมนูดูทีไรต้องสะดุดกับเมนูปลาวาฬเบค่อนนี้ทุกที คิดกันนาน2นานกว่าจะตัดสินใจลองเอามาจัดกันดู ในจานมีอยู่ 5 ชิ้น (เฉลี่ยชิ้นละ 280B) เสริฟพร้อมน้ำจิ้มอะไรสักอย่างอะคับ จำไม่ได้ จำได้แต่รสชาติที่จะตราตรึงใจตลอดไป ลักษณะเนื้อมันจะแบ่งเป็น 2 ชั้นคับ ชั้นขาวๆคงจะเป้นไขมัน ส่วนชั้นแดงๆน่าจะเป็นเนื้อ รสชาติคล้ายๆเนื้อวัวอะคับ จะออกเหนียวมันๆเลี่ยนๆ แต่คาวมาก ตลอดการทาน1ชิ้นจะรับรู้ได้ถึงการดิ่งลึกลงสู้ใต้ทะเลลึก(ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆคับ 555) ถือว่าไม่เสียชาติเกิดละคับ เกิดมาได้กินเนื้อปลาวาฬแล้ว 5555
  ปิดท้ายความอร่อยด้วยปูอารัสการ์ย่าง (YAKI - TARABAKANI) 450B/100g จานผม 1,575B จำได้ขึ้นใจเลยคับ ถือว่าเป็นเมนูที่อร่อยที่สุดในวันนี้แล้วกันนะคับ ปูอารัสการ์ตัวเขื่อง (ผมน่าจะได้มาประมาณ 1ใน8ของตัว) ความฟินมันอยู่ที่พอเนื้อปูมันดดนไฟย่าง กลิ่นหอมของการย่างมันซึมไปถึงเนื้อปูด้านใน อีกทั้งความหวานของเนื้อปุเอง ที่สดใหม่ ถือว่าเป็นฟินนาเร่ที่ประทับใจฝุดๆคับ ปรบมือ........

  ปิดท้ายความอร่อย ด้วยของหวานล้างคาวปากคับ กับไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น (KUZUKIRI MATCHA) 180B ไอศครีมชาเขียวแสนอร่อยจาก Haagen-Dazs โป๊ะบนถั่วแดงแสนหวาน และวุ้นเส้นญี่ปุ่นแบนๆเหนียวนุ่ม เพิ่มท็อปปิ้งเป็นโมจิย่างหอมๆ อร่อยลงตัวมว๊ากๆคับ และยังมีเยลลี่คาลพิสผสมผลไม้(CALPIS FRUITS JELLY) 100B อารมณ์เดียวกับเต้าฮวยฟรุ้ตสลัดเลยคับ หวานๆ เปรี้ยวๆ 5555 และน้ำแข็งใสน้ำแดง อีก1ถ้วย

  รวมๆแล้วอาหารร้านฮานาย่า สี่พระยา ถือว่ารสชาติอร่อย คุณภาพคับจานจริงๆคับ แต่ขอติเรื่องการบริการที่ล้าช้าไปสักนิสนึง แต่ก็อย่างว่าคับลูกค้าเยอะก็คงดูแลไม่ทั่วถึง (แต่มีเวลามายืนเมาส์กันนะเธอ 555)

  ให้ 5 ป้ากกับ HANAYA RESTAURANT กับความอร่อยระดับตำนานอาหารแดนอาทิตย์อุทัย ที่อยุ่คู่กับคนไทยมาช้านานคับ ปรบมือ......

  มากกว่า 1,000 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คุยธุรกิจ เพื่อนฝูง
  เมนูเด็ด
  TAKI TORI:ไก่เสียบไม้ย่าง SHIRAUO KARA AGE :ปลาเงินทอด YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง SASHIMI MORIAWASE (A) : ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุดA KUZUKIRI MATCHA : ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ้นเส้นญี่ปุ่น
  สลัดแซลมอน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  สลัดแซลมอน
  สลัดแซลมอน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  สลัดแซลมอน
  ไข่ตุ๋น ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ไข่ตุ๋น
  TAI SASHIMI : ปลากระพงแดงซาซิมิ : 250฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  TAI SASHIMI : ปลากระพงแดงซาซิมิ : 250฿
  ไข่ตุ๋น ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ไข่ตุ๋น
  TAI SASHIMI : ปลากระพงแดงซาซิมิ : 250฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  TAI SASHIMI : ปลากระพงแดงซาซิมิ : 250฿
  SASHIMI MORIAWASE(A) :ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุด A : 1,100B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SASHIMI MORIAWASE(A) :ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุด A : 1,100B
  SASHIMI MORIAWASE(A) :ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุด A : 1,100B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SASHIMI MORIAWASE(A) :ปลาดิบรวมญี่ปุ่นกับไทย ชุด A : 1,100B
  CHIRASHI SUSHI : ข้าวหน้าปลาดิบรวมไทย : 320฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  CHIRASHI SUSHI : ข้าวหน้าปลาดิบรวมไทย : 320฿
  CHIRASHI SUSHI : ข้าวหน้าปลาดิบรวมไทย : 320฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  CHIRASHI SUSHI : ข้าวหน้าปลาดิบรวมไทย : 320฿
  GINDARA YAKI :ปลาหิมะย่างเกลือ : 400฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  GINDARA YAKI :ปลาหิมะย่างเกลือ : 400฿
  GINDARA YAKI :ปลาหิมะย่างเกลือ : 400฿ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  GINDARA YAKI :ปลาหิมะย่างเกลือ : 400฿
  TAMAGO : ข้าวหน้าไข่หวาน : 40B (1pc) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  TAMAGO : ข้าวหน้าไข่หวาน : 40B (1pc)
  UNAGI KABAYAKI : ปลาไหลย่าง : 540B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  UNAGI KABAYAKI : ปลาไหลย่าง : 540B
  ซุปกา ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซุปกา
  ซูมๆข้างในซุปกา ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ซูมๆข้างในซุปกา
  SHIRAUO KARA AGE : ปลาเงินทอด : 320B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SHIRAUO KARA AGE : ปลาเงินทอด : 320B
  YAKI TORI : ไก่เสียบไม้ย่าง : 90B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  YAKI TORI : ไก่เสียบไม้ย่าง : 90B
  HANAYA NABE : อุด้งหม้อใหญ่หน้ารวมมิตร :320B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  HANAYA NABE : อุด้งหม้อใหญ่หน้ารวมมิตร :320B
  HANAYA NABE : อุด้งหม้อใหญ่หน้ารวมมิตร :320B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  HANAYA NABE : อุด้งหม้อใหญ่หน้ารวมมิตร :320B
  SABA-YAKI : ปลาซาบะย่างซีอิ้ว :140B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SABA-YAKI : ปลาซาบะย่างซีอิ้ว :140B
  SABA-YAKI : ปลาซาบะย่างซีอิ้ว :140B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SABA-YAKI : ปลาซาบะย่างซีอิ้ว :140B
  กุ้งเทมปุระ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  กุ้งเทมปุระ
  กุ้งเทมปุระ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  กุ้งเทมปุระ
  โซบะเย็น ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  โซบะเย็น
  โซบะเย็น ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  โซบะเย็น
  KUJIRA BACON : ปลาวาฬเบคอน :1,400B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KUJIRA BACON : ปลาวาฬเบคอน :1,400B
  KUJIRA BACON : ปลาวาฬเบคอน :1,400B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KUJIRA BACON : ปลาวาฬเบคอน :1,400B
  SABA SASHIMI : ปลาซาบะดอง ซาซิมิ : 280B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SABA SASHIMI : ปลาซาบะดอง ซาซิมิ : 280B
  SABA SASHIMI : ปลาซาบะดอง ซาซิมิ : 280B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SABA SASHIMI : ปลาซาบะดอง ซาซิมิ : 280B
  YAKI HOTATE : หอยเชลล์รมควันคลุกมายองเนส : 300B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  YAKI HOTATE : หอยเชลล์รมควันคลุกมายองเนส : 300B
  YAKI HOTATE : หอยเชลล์รมควันคลุกมายองเนส : 300B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  YAKI HOTATE : หอยเชลล์รมควันคลุกมายองเนส : 300B
  SPICY TUNA ROLL : สไปซี่ทูน่าโรล : 200B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SPICY TUNA ROLL : สไปซี่ทูน่าโรล : 200B
  SPICY TUNA ROLL : สไปซี่ทูน่าโรล : 200B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  SPICY TUNA ROLL : สไปซี่ทูน่าโรล : 200B
  ZUWAIGANI SASHIMI : ขาปูสึวาอิคะนิ ซาซิมิ : 1,000B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ZUWAIGANI SASHIMI : ขาปูสึวาอิคะนิ ซาซิมิ : 1,000B
  ZUWAIGANI SASHIMI : ขาปูสึวาอิคะนิ ซาซิมิ : 1,000B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ZUWAIGANI SASHIMI : ขาปูสึวาอิคะนิ ซาซิมิ : 1,000B
  YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง : 1,575B (450B/100g) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง : 1,575B (450B/100g)
  YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง : 1,575B (450B/100g) ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  YAKI-TARABAKANI : ปูอารัสการ์ย่าง : 1,575B (450B/100g)
  CALPIS FRUITS JELLY : เยลลี่คาลพิสผสมผลไม้ : 100B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  CALPIS FRUITS JELLY : เยลลี่คาลพิสผสมผลไม้ : 100B
  CALPIS FRUITS JELLY : เยลลี่คาลพิสผสมผลไม้ : 100B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  CALPIS FRUITS JELLY : เยลลี่คาลพิสผสมผลไม้ : 100B
  KAKIGO ORI : น้ำแข็งใส : 70B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KAKIGO ORI : น้ำแข็งใส : 70B
  KAKIGO ORI : น้ำแข็งใส : 70B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KAKIGO ORI : น้ำแข็งใส : 70B
  KUZUKIRI MATCHA :ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ่นเส้นญี่ปุ่น : 180B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KUZUKIRI MATCHA :ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ่นเส้นญี่ปุ่น : 180B
  KUZUKIRI MATCHA :ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ่นเส้นญี่ปุ่น : 180B ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  KUZUKIRI MATCHA :ไอศครีมชาเขียวถั่วแดงกับโมจิย่างใส่วุ่นเส้นญี่ปุ่น : 180B
  หน้าตาเมนูคับ ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  หน้าตาเมนูคับ
  ประวัติอันยาวนาน ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  ประวัติอันยาวนาน
  แผนที่ร้านนะคับ เผื่อมาไม่ถูก โทร 0-2233-3080 ที่ ร้านอาหาร Hanaya สี่พระยา
  แผนที่ร้านนะคับ เผื่อมาไม่ถูก โทร 0-2233-3080
 • 4
  3 สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
  ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่ กับเมนูที่หลากหลาย
  ร้านฮานาย่า ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดเก่าแก่ ไม่ได้ไปมานานแระ รีโนเวทใหม่น่านั่งขึ้น แต่จอดยากเหมือนเดิมมม..

  ร้านนี้ทำเมนูปรุงๆอร่อยค่ะ รสชาติดีกินง่ายแบบคนไทย ใช้ของสด มาทีไรไม่เคยได้สั่งซาชิมิ เพราะเมนูแบบ สุกี้ ย่างเกลือ ทอดเทมปุระ น่าทานมากมาย
  251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซ
 • 5
  14 ก.ย. 2014 via Wongnai for iOS
  อิ่มหมี พีมันเลย
  กินมาจนเป็นขาประจำ แต่พลาดสเต็กเนื้อที่นี่ไปได้ยังไงเน๊าะ เพิ่งลองสั่งครั้งแรก โอ้โห สเต็กเนื้อไทย ชุดละ 290 บาท เนื้องี้นุ่มมากแทบลพลายในปาก นึกว่าสั่งเนื้อผิด เอาเนื้อนอกมาให้เสียอีก มันฟินสุด ๆ คะ แต่ตอนนีิ ฮานาย่า เปลี่ยนเมนูแล้ว มีอาหารมากยิ่งขึ้น หรืออาจจะเป็นเมนูใหม่ มาสันเสารเย็นคนแน่นมาก ต้องรอคิวยาวเลย แต่รอได้คะ ตอนนี้รู้สึกปรับราคาขึ้น และมี เซอรวิสชารจ์ด้วย แต่ราคาก็ยังพอได้อยู่นะคะ ไม่แพงมาก ทั้งหมด มีเบียร ไฮนาเกน 1 ขวด ข้าวหน้าเนื้อห่อกลับบ้านอีก 1 กล่อง 1800 บาท .. สมราคาคะ
  500 - 1,000 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง
มี 76 รีวิว ทั้งหมด 16 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...16|

ร้านใกล้เคียง

Search more »

ร้าน Hanaya สี่พระยา มีอยู่ใน 7 Guide

 • 10 ร้านข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นอร่อยล้ำ
  เมื่อวัฒนธรรมญี่ปุ่นรอนแรมแทรกซึมอยู่ในวิถีชีวิตของคนไทยมานานหลายสิบปี จึงไม่แปลกที่อาหารสัญชาตญี่ปุ่นทั้งหลายจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนถึงขนาดต้องสรรหาร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ กินทุกวัน และหนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นยอดนิยม นอกจาก ชาบู ยากินิคุ ซูชิ แล้วย่อมต้องมีเมนูอาหารจานเดียว อย่าง ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นรวมอยู่ด้วยแน่ ด้วยความหอมของเครื่องแกงกะหรี่ รสชาติกลมกล่อมมีความเผ็ดร้อนและวัตถุดิบทั้งเนื้อสัตว์ไปจนถึงผักที่หลากหลาย ยิ่งกินคู่กับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ยิ่งฟินมาก แต่ร้านไหนบ้างล่ะที่จะมาวินต้องไปกินดูสักหน อยากรู้ก็ตามลายแทงร้านที่เราเลือกมากันได้เลย
 • 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นเลิศรสแบบ Stand alone
  อาหารญี่ปุ่นเป็นที่หนึ่งในสุดยอดอาหารยอดฮิตที่คนไทยนิยมกันมาก เห็นได้จากบรรดาร้านอาหารสัญชาตญี่ปุ่นที่ทยอยเปิดใหม่กันแทบทุกวัน แต่ส่วนใหญ่พิกัดที่ตั้งร้านมักอยู่กันตามห้างสรรพสินค้ากันทั้งนั้น แล้วคนที่อยากกินอาหารญี่ปุ่นแต่เบื่อและไม่อยากตาลายเดินเลือกร้านเดิมๆที่เปิดติดกันในห้างล่ะจะไปหาพิกัดร้านอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆได้ที่ไหนล่ะ? วันนี้วงในขอเสนอร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Stand alone ตั้งอยู่เดี่ยวๆ 10 ร้านนอกห้าง แต่ละร้านมีเอกลักษณ์และเมนูเฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร หลีกหนีความจำเจจากร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างทั่วๆไป มาพบกับรสชาติและบรรยากาศใหม่ๆกันเถอะ!
 • Best of Wongnai 2015
  Best of Wongnai เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงสุดยอดร้านที่ดีที่สุดจากความเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 1 ล้าน 5 แสนคน ผ่านรีวิวทั้งหมด 300,000 กว่ารีวิว โดยมีวิธีการเลือกคือ 1. ค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากสมาชิก 2. ความนิยมที่ได้รับ (พิจารณาจากจำนวนรีวิวและจำนวนรูปของสมาชิก) 3. บรรณาธิการคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์อีกครั้ง (พิจารณาความหลากหลายของประเภทร้านและราคา, พัฒนาการของร้าน, และสถานที่ตั้ง) ดังนั้นชาววงในจึงมั่นใจได้ว่า ร้านที่ได้รับตรา Best of Wongnai เป็นร้านที่มีจุดเด่นและเป็นที่นิยม นอกจากนี้ทุกร้านที่ได้รับรางวัล Best of Wongnai จะถูกรวบรวมไว้ในหน้าพิเศษของเว็บ Wongnai.com รวมถึงตีพิมพ์ลงในหนังสือ Best of Wongnai เพื่อให้เหล่าสมาชิก และผู้ที่กำลังหาร้านอาหารอร่อยๆ ได้ใช้เป็นคู่มือสุดยอดลายแทงในการเลือกหาร้านไปกินกันอย่างมีความสุขตลอดปี 2015 (หมายเหตุ - ลำดับร้านใน Best of Wongnai 2015 นี้เรียงตามย่านที่อยู่ โดยเริ่มจากย่านในใจกลางเมืองแถวสยามที่ร้านอาหารชุกชุมที่สุด แล้วค่อยๆ วนออกไปย่านอื่นถัดไปตามลำดับ
 • Best of Wongnai 2015 แบ่งตามพื้นที่
  Best of Wongnai เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงสุดยอดร้านที่ดีที่สุดจากความเห็นของสมาชิก Wongnai กว่า 1 ล้าน 5 แสนคน ผ่านรีวิวทั้งหมด 300,000 กว่ารีวิว โดยมีวิธีการเลือกคือ 1. ค่าเฉลี่ยคะแนนรีวิวจากสมาชิก 2. ความนิยมที่ได้รับ (พิจารณาจากจำนวนรีวิวและจำนวนรูปของสมาชิก) 3. บรรณาธิการคัดเลือกร้านที่เข้าเกณฑ์อีกครั้ง (พิจารณาความหลากหลายของประเภทร้านและราคา, พัฒนาการของร้าน, และสถานที่ตั้ง) ดังนั้นชาววงในจึงมั่นใจได้ว่า ร้านที่ได้รับตรา Best of Wongnai เป็นร้านที่มีจุดเด่นและเป็นที่นิยม นอกจากนี้ทุกร้านที่ได้รับรางวัล Best of Wongnai จะถูกรวบรวมไว้ในหน้าพิเศษของเว็บ Wongnai.com รวมถึงตีพิมพ์ลงในหนังสือ Best of Wongnai เพื่อให้เหล่าสมาชิก และผู้ที่กำลัง หาร้านอาหารอร่อยๆ ได้ใช้เป็นคู่มือสุดยอดลายแทงในการเลือกหาร้านไปกินกันอย่างมีความสุขตลอดปี 2015 (หมายเหตุ - ลำดับร้านใน Best of Wongnai 2015 นี้เรียงตามย่านที่อยู่ โดยเริ่มจากย่านในใจกลางเมืองแถวสยามที่ร้านอาหารชุกชุมที่สุด แล้วค่อยๆ วนออกไปย่านอื่นถัดไปตามลำดับ
 • ร้านเด็ด Best of Wongnai 2015 ร้านอาหารญี่ปุ่น
  อาหารญี่ปุ่นอาหารยอดนิยมสำหรับคนไทยที่ตอนนี้มีร้านให้เลือกให้ลองโผล่ขึ้นมาเป็นดอกเห็ด แล้วร้านไหนกันบ้างนะที่สมาชิกวงในบอกว่าเด็ดจริงจนได้เป็น Best of Wongnai 2015
 • ร้านเด็ด Best of Wongnai 2015 ย่าน สีลม - สาทร - เจริญกรุง
  สีลม-สาทร ย่านธุรกิจอันแสนจะวุ่นวายของกรุงเทพ ก็มีร้านอาหารเด็ดๆ แทรกตัวอยู่หลายร้านเชียว รวมถึงย่านเจริญกรุงอันสุดแสนคลาสสิกก็มีร้านอร่อยๆ ให้ค้นหาและตามรอยไปชิมกันอีกเพียบ!
 • สุดยอดร้านอร่อยแห่งปี! Best of Wongnai 2014
  ครั้งแรกของเมืองไทยกับการรวบรวมสุดยอดร้านอาหารโดยมหาชนหลายแสนชีวิต! Wongnai ได้ทำการรวบรวมร้านอาหารที่ได้คะแนนความนิยมสูงสุดประจำปี 2013 โดยประมวลผลจากข้อมูลรีวิวที่สมาชิกของวงในส่งเข้ามาในระบบตลอดปี นำมาจัดอันดับเพื่อคัดเลือกร้านที่เป็น "ที่สุดแห่งปี" นำมาทำเป็นลายแทงสุดยอดร้านอร่อย Best of Wongnai 2014 ที่เรียกได้ว่าคัดเข้ามาจากรีวิวทุกเสียงของสมาชิกวงในทั้งเว็บ สุดยอดลายแทงนี้ยาวพอจะให้ไปตามกินได้ทั้งปีทีเดียวเรียกได้ว่าครบทุกด้านทั้งปริมาณและคุณภาพ! ว่าแล้วก็ควงแขนชวนแฟนและเพื่อนๆไปตามเก็บกันให้อร่อยและมีความสุขตลอดปี 2014 ได้เลยกับ ... สุดยอดร้านอร่อย "Best of Wongnai 2014" !!