สวนลุงเจิม
สวนลุงเจิม

Rating Distribution

0
10
Save to list 30
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนเพชรเกษม (ใกล้ชลดาหมูกระทะ) หาดใหญ่ , หาดใหญ่ , สงขลา 90110
เบอร์ติดต่อ 02-714-8365
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 19:00 - 01:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต ไม่รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ข้าวสเต็กไก่ (2 ครั้ง)
มาม่าเขียวหวาน (2 ครั้ง)
ไก่กรอบครีมมะนาว (2 ครั้ง)
ข้าวลาบสเต็กไก่ (2 ครั้ง)

แผนที่ร้าน สวนลุงเจิม

เรียงโดย

Reviews (19)

3
15 ธ.ค. 2013
สวนลุงเจิม ... อีกหนึ่งตำนานของร้านน้ำชา ณ หาดใหญ่
ร้านลุงเจิม เป็นร้านน้ำชาในตำนานอีกร้านที่ผมยังแวะเวียนมาครับ ร้านนี้เป็นร้านที่รุ่นพี่แนะนำและพามาเลี้ยงบ่อยในสมัยตอนผมเป็นเฟรชชี่ (นานมากแล้ว) ... ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพราะเมื่อก่อนร้านน้ำชามีเพียงไม่กี่ร้าน และร้านลุงเจิมนี่แหละดูดีที่สุดแล้วในตอนนั้น ตั้งแต่สมัยก่อนจนมาถึงปัจจุบันนี้ร้านลุงเจิมมีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากทั้งเมนู และบรรยากาศในร้าน แต่ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีครับ

[บรรยากาศร้าน] หลักๆ ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนครับ ด้านหน้าจะถูกจัดเป็นสไตล์สวน มีต้นไม้ น้ำตก บรรยากาศดีครับ แต่ยุงเยอะไปสักหน่อย ส่วนด้านในร้านจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่น ผมว่ามันค่อยข้างแออัดไปสักนิดครับ

[เมนูอาหาร] ถือว่าอาหารมีให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งอาหารทานเล่น ข้าว มาม่า อาหารพวกยำ สลัด เครื่องดื่มร้อน/เย็น
สำหรับเมนูที่ผมทานบ่อย

1. มาม่าสเต็กน่องไก่ [35 บาท] มาม่า มาพร้อมกับน่องไก่ตุ๋นสองน่อง ราดด้วยน้ำซอสรสหวานหอมครับ ก็อร่อยดี แต่ถ้าใครไม่ชอบอาหารคาวที่มีรสหวานนำแบบนี้ เปลี่ยนใจสั่งเมนูอื่นดีกว่าครับ
2. ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม [35 บาท] หมูอบรสเข้มข้น รสชาติค่อนไปทางหวานอีกเช่นเคย มาพร้อมกับข้าวสวยอัดแน่น พิมพ์รูปเต่า น่ารักดีครับ
3. ยำ ส่วนใหญ่จะสั่งยำวุ้นเส้น หรือยำมาม่า [40 บาท] รสชาติคล้ายๆกัน คือ ยำของที่นี่รสชาติครบรส แต่ติดตรงที่รสหวานนำ
4. ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน [15บาท] ก็ถือว่าโอเคครับ ไส้โอวัลตินนมข้นปริมาณกำลังดี หอมๆ หวานๆ ทานเพลิน
5. โกโก้พุดดิ้ง [25 บาท] รสชาติโกโก้หวานและเข้มข้นในระดับนึง ทานคู่กับพุดดิ้งแทรกด้วยวุ้นมะพร้าวอ่อนรสเปรี้ยวนิดๆ ถือว่าลงตัวสำหรับผมครับ
6. สมูทตี้สตอเบอรี่ [25 บาท] แก้วนี้ไม่ถึงกับสตอเบอรี่จ๋า รสชาติพอทานได้ครับ แต่เนื้อไม่ค่อยเนียน
7. สตอเบอรี่ฟีเวอร์ [30 บาท] น้ำสตอเบอรี่ปั่นที่ความเป็นสตอเบอรี่ขึ้นมาอีกระดับนึง สีสวย รสเปรี้ยวหวาน

โดยรวมๆ รสชาติอาหารของร้านนี้พอใช้ได้ครับ แต่ผมว่าเค้าเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นเด็กซะมากกว่าทั้งรสชาติและราคา แต่ภาชนะที่ใส่อาหารมา เช่น แก้วพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง หรือจานพลาสติก อาจดูขัดหูขัดตาผมไปบ้าง แต่ก็เอาเหอะอย่าคิดมาก

ราคาอาหาร/ของทานเล่น อยู่ในช่วง 15-40 บาท ส่วนเครื่องดื่มร้อน/เย็น อยู่ในช่วง 20-30 บาท จะเพิ่ม พุดดิ้ง ไข่มุก วิปปิ้งครีม ก็เพิ่มเงินนิดหน่อยครับ
101 - 250 บาท ประหยัด! เพื่อนฝูง ปาร์ตี้ เที่ยว
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ขนมปังปิ้งนมข้นโอวัลติน
สตอเบอรี่ฟีเวอร์ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
สตอเบอรี่ฟีเวอร์
มาม่าสเต็กน่องไก่ ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
มาม่าสเต็กน่องไก่
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
ข้าวหมูอบสวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
โกโก้พุดดิ้ง
บรรยากาศในร้าน ที่ ร้านอาหาร สวนลุงเจิม
บรรยากาศในร้าน
 • อร่อยไม่เคยเปลี่ยน
  รเานสวนลุงเจิมเปิดให้บริการมานานมากครับ.... ทุกเมนูทำด้วยคุณภาพราคาไม่แพงปริมาณเยอะดีครับ อิ่มแบบคุ้มค่า คือเมนูยำๆๆรสชาติจะเด็ดกลมกล่อมมากครับ เมนูข้าวขอแนะนำสเต๊กไก่ลาบครับ มาเป็นน่องๆเลย. 2 น่อง พร้อมเต่า 1 ตัว (ข้าวสวย) น้ำผมแนะนำโกโก้เย็นครับ นมสดอร่อยดี . ดูรูปทั้งหมด »
  2 วันที่แล้ว
  0 Comment 0
 • ร้านน้ำชาร้านดังของหาดใหญ่
  ไก่กรอบครีมมะนาว
  ร้านสวนลุงเจิมเก่าแก่มากแทบจะเป็นร้านน้ำชาร้านแรกๆ ของหาดใหญ่สำหรับเป็นจุดนัดพบของวัยรุ่นเลยก็ว่าได้ บรรยากาศของร้านจะเป็นสวน ครึ้มๆไปด้วยต้นไม้ มองผ่านๆนึกว่าร้านต้นไม้ซะอีก ส่วนที่นั่งด้านในแบบโต๊ะญี่ปุ่นนั่งกับพื้นมีแสงไฟสลัวๆ พอให้มองเห็น อาหารและเครื่องดื่มของร้านอร่อยแต่รอนานไปหน่อย การบริการไม่ค่อยทั่วถึงอาจเพราะคนเยอะ เนื่องจากร้านเป็นสวนมืดๆยุงจึงเยอะและเคยเจอหนูมาทักทายครั้งนึง ดูความคิดเห็น »
  1 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  ร้านนั่งชิลล์ บรรยากาศดี สไตส์เด็กมหาลัย
  มาม่าเขียวหวาน,ข้าวสเต็กไก่,ข้าวหมูอบสเต็กสวนลุงเจิม
  "สวนลุงเจิม" เป็นร้านน้ำชาอีกร้านที่คนหาดใหญ่ต้องนึกถึง เพราะรสชาติของอาหาร บรรยากาศ ความเป็นกันเอง ราคาสบายๆ เป็นสถานที่นัดพบพูดคุยกันในยามค่ำคืน ร้านอยู่ติดกับหมูกะทะชลลดา ใกล้ทางเข้าบึงทอง ส้มตำป้าพรรณ ภายในร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ด้านหน้าจะถูกจัดเป็นสไตล์สวน มีต้นไม้ น้ำตก บรรยากาศดีมาก แต่ยุงเยอะไปสักหน่อย ส่วนด้านในร้านจะเป็นโต๊ะญี่ปุ่น มันค่อนข้างแออัดไปสักนิดนึง มีทั้งอาหารจานเดียวง่าย... อ่านต่อ »
  31 ต.ค. 2014
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  3
  ร้านนั่งชิลบรรยากาศร่มริ่น
  เป็นที่นัดพบนั่งเล่นชิลๆของเด็กมอ. (มาที่ไรเจอแต่เด็กมอ.เต็มร้าน) ชอบไวท์มอลล์ โดยรวมเครื่องดื่มรสชาดก็ทั่วๆไป อาหารว่างทานเล่นมีให้เลือกเยอะ เย็นๆมานั่งชิลได้ต้นไม้ร่มรื่น เพราะเมื่อก่อนร้านนี้เป็นร้านขายต้นไม้ พอค่ำหน่อยยุ่งค่อนข้างเยอะ ให้เตรียมซอฟเฟวมากันไว้ก็ดี ดูความคิดเห็น »
  24 ส.ค. 2014
  0 Comment 0
 • อาหารรสชาติใช้ได้ เร็วโคตร ราคาถูก
  ข้าวลาบเสต็กไก่ และเครื่องดื่มทุกชนิด
  เป็นร้านน้ำชากึ่งอาหารที่เก่าแก่แห่งหนึ่งของหาดใหญ่ เปิดมาเป็น10 ปีแล้วมั้ง รสชาติอาหารใช้ได้ทีเดียว มาครั้งไหนก็กินแต่ข้าวลาบเสต็กไก่ ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับปริมาณ เครื่องดื่มก็อร่อยหลายอย่าง และที่สำคัญ เสิร์ฟเร็วมาก ไม่ว่าคนจะเยอะแค่ไหน ก็เสิร์ฟเร็วจนเหลือเชื่อ อย่างกับทำตั้งไว้เลยอ่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มเด็กนักเรียน นักศึกษาเป็นหลัก (อาจเป็นเพราะราคาถูกมั้ง) สรุป..เป็นร้านที่มานั่งสังส... อ่านต่อ »
  3 เดือนที่แล้ว
  0 Comment 0
มี 19 รีวิว ทั้งหมด 4 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234|
Load more...