Setagaya - Ramen Champion

3.568702290076336 11 รีวิว 78 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
1 คน เคยมากินที่นี่
คนแรกที่รีวิว
13.7320986817047100.584028693298

ร้านใกล้เคียง

1. สวนอาหารตะขบ
    13.731672796304100.583589076995
  2. บูซบาร์แอนด์เรสเตอรองท์
    13.7319437729571100.583674907684
  3. Divino
    13.732015679477636100.58358492059324
  4. เดอะไวน์บาร์
    13.73146579100.5842634
  5. The Wine Bar
    13.731742100.584223

Rating Distribution

Reviews (11)

yui
เขียนรีวิวร้าน Setagaya - Ramen Champion
12 ส.ค. 2012 via Wongnai for iOS
ราเมงแชมเปี้ยนที่คนญี่ปุ่นเลือกทาน
มาถึงอารีน่า 10 จะกินราเมง มีหลายร้านจัง เดินวนอยู่รอบ เห็นญ่ีปุ่น 4 คนแบกถุงกอล์ฟ วางไว้หน้าร้านแล้วเข้าร้านนี้ เลยตามไปชิมด้วย
สั่งพอประมาณ
1 setagaya tsukamen 260 บาท ชามนี้รวมทุกอย่าง มีไข่ หมูชาชูแบบต้ม ซุปเค็มไปนิด เส้นเหนียวนุ่มลวกแยกเสริฟกับซุป
2 ข้าวหมูชาชู จานนี้ไม่แพง 99 บาทดูเหมือนน้อย แต่จริงๆ เยอะทั้งหมูและข้าว หมูหอม อร่อย แต่มันไปหน่อย สงสัยอร่อยตรงติดมันเนี่ยแหละ
3 เกี๊ยวหมู จาน 100 บาท มีประมาณ 7 ชิ้นมั้ง จำไม่ได้

พอกินเสร็จก็เห็นญีุ่่นอีกคู่ตามเข้ามากิน ตอนที่เข้าร้านมา เจ้าของร้านทำประเมินผล มาสัมภาษณ์โต๊ะข้าง น้องเขาเป็นผู้หญิงวัยรุ่นก็บอกว่าเส้นเยอะกินไป แต่เราแบ่งกันกิน ก็พอดีนะ คนญี่ปุ่นเขากินข้าวกินเส้นกันค่อนข้างเยอะ เคยไปกินอุด้งที่ฟุกุโอกะ กินยังไงก็กินไม่หมด เส้นมันอืดขึ้นมาตลอดเลย

ร้านนี้มีขายชาเขียวอิชิตันของคุณตัน ขวดละ 18 บาท ราคาเท่าน้ำเปล่า
101 - 250 บาท
  • benz47
    28 ธ.ค. 2012
    อร่อย Ramen Champion @ Arena10
    วันนี้มีร้าน อร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคย กับร้าน Ramen ที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการรวมร้าน Ramen แบบสุดยอด ๆ มารวมกันไว้ด้วยกันถึง 6 ร้าน กับ " Ramen Champion " ในโครงการ Arena10 ซ.ทองหล่อ10 ของคุณตัน 60วัน60ล้านนี่เองครับ (ปล.ผมก็ส่งนะ แต่ไม่ได้ 555)

ร้าน Setagaya กับเมนูแนะนำของเค้า

เกี๊ยวซ่าแบบนึ่ง
    แป้งเกี๊ยวไม่หนามาก นึ่งมาร้อน ๆ อร่อยไปอีกแบบ จากแบบทอด
    และไม่ค่อยเลี่ยนดีด้วย ไส้หมูสับปรุงรสกลมกล่อม

เซตากายะ ราเมง เอาชื่อร้านมาตั้งชื่อเมนู ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน
    น้ำซุปเคี่ยวมาได้เข้มข้นมากกก หมูที่ใส่มาก็นุ่มดี และ เป็นเนื้อสันแบบไม่ติดมัน ไข่ที่ต้มมาแบบ ไข่แดงยังเป็นยางมะตูมอยู่ มัน ๆ อร่อย

ร้าน Ramen Champion น่าจะได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่น ที่พักอยู่แถวสุขุมวิทกันพอสมควรเลย เพราะเห็นมีคนญี่ปุ่นมาทานกันเรื่อย ๆ

251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  • Vasin Apiratikul
    10 พ.ย. 2012
    ซาตากายะ Ramen Champion : กินราเมงสุดยอดว่าที่แชมป์จากญี่ปุ่น
    รีวิวในวันนี้จะเป็นรีวิวร้านราเมงญี่ปุ่น ที่นายลักกี้ไปกินมาที่อารีน่า 10 ของคุณ ตัน อิชิตัน ที่นำร้านราเมงแชมป์เปี๊ยน มาลงไปในที่ๆเดียวกันถึง 7 ร้านเลยทีเดียว
    และร้านราเมงแชมป์เปี๊ยน ที่ผมจะมารีวิวในวันนี้คือ

ร้าน ซาตากายะ Ramen Champion ครับ ^^

ที่ตั้ง : อารีน่า 10 ทองหล่อ
    การเดินทาง : ขับรถเข้ามาตามถนนทองหล่อ แล้วให้เลี้ยวเข้าซอยทองหล่อ 10 เข้ามานิดเดียวจะเจออารีน่า 10 อยู่ทางด้านซ้ายมือ เอารถไปจอดและไปสแตมป์จอดรถพี่ที่ร้านที่ไปกินได้เลย

ร้าน ซาตากายะ Ramen Champion เป็น 1 ในร้านราเมงแชมป์เปี้ยน ที่มาเปิดในอารีน่า 10 ที่มีราเมงเจ้าอร่อยๆเปิดอยู่เต็มไปหมด
    สำหรับร้าน ซาตากายะ นี้ ร้านจะมีป้ายแขวนหน้าร้านเป็นสีเขียว ข้างในจะเป็นห้องแอร์เย็นสบาย สามารถเลือกนั่งทั้งที่เค้าเตอร์หรือโต๊ะนั่งก็ได้ตามใจชอบ
    บริการของพนักงานที่นี่เรียกได้ว่าบริการได้ดีมากๆ ใส่ใจลูกค้า และมีเสียงตอบรับทั้งตอนเข้าและออกเลย

เมนูราเมงของทางร้าน จะเด่นในเรื่องของ "ซุปเกลือ" เป็นเหลัก จึงไม่อยากให้พลาดที่จะสั่งราเมง "ซุปเกลือ" เลย
    โดยราคาราเมงต่อชามนั้นจะอยู่ที่ 200 Up มีให้เลือกทั้งไซด์เล็กและใหญ่
    (สามารถดูรายละเอียดได้จากรูปที่ลง)

สำหรับในวันนี้ผมสั่ง เมนูเด็ดของทางร้านคือ "ซาตากายะ Ramen" ครับ ^^
    ได้มา 1 ชามใหญ่ และหอมมากๆ ลองชิมน้ำซุปดูเป็นน้ำซุปเกลือที่เค็มอ่อนๆ อร่อยไม่เหมือนที่ไหนจริงๆ ทานง่ายอร่อยมาก
    ส่วนเส้นนั้นก็เส้นใหญ่ เด้งๆโดนๆ และหมูชาชูนั้นเรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดเลยก็ว่าได้ ชิ้นใหญ่นิ่ม หวานมากๆ กินแล้วติดใจสุดๆ

สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
    รสชาติ : 4.5  = สำหรับราเมงชามนี้ ผมให้คะแนนสูงเลยครับ (แม้ว่าคนที่ไปกินด้วยจะบอกว่าเค็มไปหน่อย แต่ผมว่ากำลังดี >..<)
    บรรยากาศ : 4 = ร้านโปร่ง สะอาด แอร์เย็นสบาย
    บริการ 4 : บริการดี พูดเพราะ รวดเร็ว
    ราคา : 3.5 = ราคาถือว่าสูงกว่าร้านอื่นๆเล็กน้อย แต่มีความเป็นเอกลักษณ์ น่าสนใจน่าลองมาก

ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
    นายลักกี้ Review at 10 / 11 / 55
    101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
    เมนูเด็ด
    ซาตากายะ Ramen
  • HappyNottii
    7 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    Setagaya : ราเมงทีวีแชมเปี้ยน รสชาติธรรมดาๆ ราคา 160-250 บาท พนักงานไม่ค่อยรู้เรื่อง

Setagaya เป็นหนึ่งในร้านทีวีแชมเปี้ยนราเมง
    ของคุณตันที่ตั้งอยู่ที่ อารีน่า10 หรือถ้ายังไม่คุ้น
    ชื่อนี้ก็คือหน้าฟังกี้วิลล่า น่าจะทำให้หลายคนร้อง
    อ๋ออออออ ขึ้นมาทันทีคะ ที่นี่มีร้านราเมงทีวีแชมเปี้ยน
    ให้เลือกถึงประมาณ 6 ร้านคะ แต่บางร้านจะปิดช่วง
    เวลา 14.00-18.00 น. คะ ทำให้ครั้งนี้ต้องมาทาน
    ร้านนี้คะ เพราะเปิดอยู่คะ เลยมีตัวเลือกแค่ 3 ร้าน

ร้านเป็นร้านเล็กๆ สามารับรองลูกค้าได้ไม่เกิน 10ท่าน
    ค่อนข้างเล็กคะ สำหรับอาหารก็มีให้เลือกไม่เยอะมาก
    ก็ดีนะคะ ไม่ปวดหัวดี บางร้านเยอะเกินจนเลือกไม่ถูก

สำหรับครั้งนี้สั่ง Chashudon ราคา 90 บาท ของ
    จริงนั้น เล็กกว่าฝ่ามือคะ เล็กมาก แต่ก็โอเคคะเพราะถ้า
    ทานในปริมาณที่เยอะเกินนั้นแย่แน่ เพราะมันคือข้าวหน้า
    หมูสามชั้นนั้นเอง มันเยอะตามที่เห็น รสชาติถือว่าเฉยๆ
    ที่ชอบก็แค่เพราะมีมันนั้นแหละคะ เมนูนี้ไม่แนะนำแก่คน
    ที่กำลังควบคุมหรือลดน้ำหนักนะคะ น้ำหนักพุ่งแน่ๆคะ

" Chashu " ราคา 90 บาท เป็นหมูแบบคอหมูย่าง
    แต่เป็นแบบซอสญี่ปุ่นคะ เหมาะกับทานเล่นหรือจะสั่ง
    ข้าวมาเพื่มได้คะ ประมาณถ้วยละ 30-40 บาทคะ
    รสชาตินั้นค่อนข้างดีแต่รอบข้างหมูมันจะแข็งๆไปคะ
    ไม่นุ่มทั้งหมด ได้มา 4 ชิ้นต่อจานคะ

" Gyoro Ramen " ราคา160 บาท สั่งแบบที่เล็ก
    มาคะราคาเลยถูก แต่ปริมาณไม่เล็กนะคะ กำลังอิ่มเลย
    เป็นราเมงที่มีมันหมูเน้นๆคะ ถ้าทานมากไปอาจทำให้
    เลี่ยนได้ ต้องทานชาเขียวเข้าไปคะ รสชาติเฉยๆคะ เพราะ
    ติดใจร้านอื่นมากกว่า ราเมงรสชาติอร่อยมาก ทำให้รู้สึก
    ว่าร้านนี้ธรรมดาๆไปเลยคะ

ข้อเสียร้านนี้คือ 1. น้ำไม่มีแบบรีฟีล เพราะปกติอาหารญี่ปุ่น
    เกือบจะทุกร้านได้นั้นมีน้ำชาเขียวแบบรีฟิลคะ ทำให้ทาน
    ได้ไม่อั้นและช่วยดับความเลี่ยนของอาหารได้ แต่สำหรับ
    ร้านนี้นั้นมีเป็นแก้ว แก้วละ 35 บาทคะ ทำให้รู้สึกว่าดื่ม
    ได้ไม่จุใจแน่ๆ
    2. พนักงานไม่ค่อยรู้เรื่ิองคะ สั่งอาหารไปก็ลืม ทำให้ต้องรอ
    แล้วยังสั่งไม่ทันเสร็จก็จะไปซะแล้วคะ ยังไม่ทันสั่งหมดเลย

สำหรับราคานั้นถือว่า ไม่แพงนะคะ ทานได้ทั่วไป เหมาะกับ
    มื้อกลางวัน บ่ายๆ ซดน้ำๆคะ สำหรับครั้งนี้โชคดีเจอคุณตัน
    มาทานร้านนี้พอดีคะ เลยขอถ่ายรูปซะเลย ตอนแรกคิดว่า
    คุณตันจะมาแจกทองซะอีก อิอิ
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ประหยัด!
  • pattrawoots
    19 ส.ค. 2011
    ร้านดังจากราเมงซุปปลา แต่ก็ออกราเมงเมนูใหม่เป็นซุปกระดูกหมู รสชาติออกไทยๆ แปลกไปอีกแบบ
    ไปกินมาเรียบร้อยสำหรับราเมงเมนูใหม่ร้าน Setagaya ... (คราวก่อนแวะไปตอนเย็น อดกิน พนักงานบอกว่าหมดแล้วสำหรับวันนั้น)

ปกติร้านนี้เค้าจะดังราเมงซุปปลา แต่คราวนี้มาแปลก เพิ่มเมนูใหม่เป็น Setagaya Tonkatsu Ramen เป็นซุปกระดูกหมู ใส่พริก โรยผักชีนิดหน่อย ชามละ 200 บาท ไม่มีแบบ small size ให้สั่ง ... หลังๆ มานี่เวลาเข้าไปร้านไหนในราเมงแชมเปี้ยนผมจะถามพนักงานก่อนตลอดว่ามีแบบที่เล็กรึเปล่า เท่าที่สังเกตดูคือมีทุกร้าน แต่จะมี small size เฉพาะเมนูหลักของร้านเท่านั้น ไม่ใช่ทุกเมนูจะสั่งไซส์เล็กได้

รสชาติราเมงสูตรใหม่ของร้านนี้ รสชาติออกจะแปลกไปหน่อย ปกติน้ำซุปร้านไหนๆ ก็จะต้องเค็มๆ ผมเข้าใจว่าเค้าคงพยายามปรับให้มันรสชาติไทยมาก มันเลยกลายเป็นเผ็ดนำ แล้วก็ไม่เค็มแต่เป็นเปรี้ยวๆ แทน (น่าจะใส่น้ำส้มเข้าไปเยอะมั้ง) รสชาติเผ็ดนี่เผ็ดจริงๆ ถ้าซดหมดชามต้องมีเหงื่อออกแน่นอนสำหรับคนไม่กินเผ็ดมาก

พูดถึงหน้าตาราเมงที่ได้มา เทียบกับในรูปที่ดูน่ากินสุด ออกมาก็คล้ายๆ นะ แต่จากรูปจะเห็นมีกระเทียมเจียวใส่มาเยอะๆ แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้น

ปล 1. รีวิวร้านนี้ซ้ำ เพราะได้ลองเมนูใหม่ แต่คราวนีให้ดาวลดลง 1 ดาว เพราะรู้สึกว่าคราวที่แล้วให้เยอะเกินไปหน่อย
    ปล 2. น้ำซุปเสิร์ฟมาร้อนมากกกก แค่จับชามยังแทบจะลวกมือ -_-"
    101 - 250 บาท จานด่วน
    เมนูเด็ด
    Tsukemen
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      19 ส.ค. 2011
      ผมว่าทางร้านมักง่าย ไม่ใส่ใจรายละเอียดนะ ดูในรูป น่ากินเพราะโรยกระเทียมเจียวมาเยอะนี่แหละ
    • ศุลีวุฒิ แสงโสภิต
      ดูหมูก็น้อยกว่าในรูปด้วย
    • Boy Krityakien
      19 ส.ค. 2011
      หน้าตามไม่ค่อยเหมือนกัน เท่าไรนะครับ ฮ่าๆ
< prev| หน้า : 123|

ร้าน Setagaya - Ramen Champion มีอยู่ใน 1 Guide

• Ramen Champion ทองหล่อ Arena 10
    เปิด pre-opening กันไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ตอนนี้ร้านราเมนแชมเปี้ยนทั้ง 6 ของคุณตัน โออิชิ ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยการเปิดมื้อกลางวันด้วย เรารวบรวมร้านทั้ง 6 มาฝากเผื่อใครไปทานมาแล้วมารีวิวหรือโพสท์รูปแชร์ให้เพื่อนๆรู้ว่าร้านไหนเด็ดสุด ซร้วบบ!
    แก้ไขเมื่อ 11 ธ.ค. 2011
120959154612889 UA-18335606-1