หลิวเซียงฟง (Liuxiangfong) The Promenade
หลิวเซียงฟง The Promenade
ที่อยู่ The Promenade ชั้น 2 ทางเข้าทางเชื่อมศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ (The Promenade ชั้น 2 ทางเข้าทางเชื่อมศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์) รามอินทรา , คันนายาว , กรุงเทพมหานคร
เบอร์ติดต่อ 02-108-5058
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 21:00
500 - 1,000 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ
แทค ติ่มซำ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ติ่มซำ (3 ครั้ง)
อาหารจีน (2 ครั้ง)
ออเดิฟ (1 ครั้ง)
เป็ดปักกิ่ง (1 ครั้ง)

แผนที่ร้าน หลิวเซียงฟง The Promenade

เรียงโดย

Reviews (23)

4
10 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
ภัตคารอาหารจีน " หลิว เซียง ฟง "
"หลิว เซียง ฟง" อีกหนึ่งตัวเหลือของคนชอบกินอาหารจีน

ร้านนี้ได้มีโอกาสไปชิมด้วยความบังเอิญ เนื่องจากคุณลุงอยากกินอาหารจีน เราจึงเดินตะเวณหาในห้างน้องใหม่อย่าง The promenade บริเวณชั้น 2

บรรยากาศ : บรรยากาศในร้านจะตกแต่เป็นสไตล์จีนโมเดิร์น ดูอบอุ่น

บริการ : พนักงานบริการดีในช่วงแรก พอมานั่งที่โต๊ะเรียบร้อย พนักงานก็จะเอาผ้าอุ่นๆมาให้เช็ดมืิอเช็ดไม้ หรือเราจะเช็ดอื่นๆก็ได้ แหะๆ พอเริ่มได้อาหารแล้วพนักงานก็หายไปอยู่หน้าร้านกัน ซึ่งโต๊ะที่เรานั่งจะเป็นโต๊ะกลมในสุดของร้าน เวลาอยากได้อะไรเพิ่มเติมก็จะต้องตะโกนเรียก(ซึ่งมันมิงามสำหรับหญิงไทยอย่างเรา)หรือไม่ก็ต้องคอยซบตาปิ้งๆแล้วกวักมือเรียก จริงๆน่าจะมีพนักงานมาแสตนบายที่โต๊ะซักหนึ่งคนน่าจะดี แต่ที่ดีที่สุดสำหรับการบริการคือพนักงานพูดจาดีให้เกียรติลูกค้าเรียก "ท่าน" ทุกคำ

ร่ายเรื่องการบริการมายาวแล้ว มาเข้าเรื่องรสชาติอาหารกันดีกว่า

Lobster ชาบู : เมนูนี้ให้ 10/10 เลยค่า Lobster สดมากเด้งดึ๊งๆๆๆเลยจ้า ส่วนน้ำซุปจะมี 2 ฝั่ง 2 แบบ เป็นน้ำซุปใส กับ ซุปสีแดงๆ น้ำซุปอร่อยมากจริงๆ

แฮ่กึ๋นกุ้ง : เมนูนี้ประทับจิตตรึงใจมาก กัดเข้าไปคำแรกสะดุดกับเนื้อกุ้งเต็มคำเด้งๆหวานนิดๆ กรอบนอกเด้งใน อร่อยสุดๆ

ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน : อันนี้ต้องบอกก่อนเลยเป็นคนไม่ชอบกินปลาแนวซาซิมิ แต่จานนี้เห็นแล้วก็ขอสั่งมาชิมนิดนึง ปรากฎว่าไม่ผิดหวังเลยค่า อร่อยแซ่บสุดๆ

ชุดรวมหมู เป็ด : จำไม่ได้ว่าชื่อเมนูว่าอะไร แต่ในจานจะมี หมูกรอบ หมูแเดง ซี่โครงหมู และเป็ดย่าง เมนูนี้ไม่พูดอะไรมาก สอบผ่านฉลุยยยยค่า

มาถึงของหวานปิดท้ายกัน จำไม่ได้ว่าชื่ออะไรอีกเช่นเคยเพราะเป็นชื่อเรียกภาษาจีน จะมาเป็นวุ้นลำไย และมีเครื่องราดมาแบบอลังการงานสร้างสถาปัตยกรรม อัดแน่นด้วย แปะก๊วย พุทราจีน รากบัว เชอร์รี่เชื่อม และอื่นๆอีกมากมาย เมนูนี้กินแต่วุ้นอย่างเดียวก็จะจืดๆไม่มีรสชาติอะไร ต้องกินกับเครื่องราเที่มาแบบอลังการจัดเต็มรสชาติจะพอดีเปะๆๆๆๆๆ

อาหารที่สั่งมามีมากมายหลายอย่าง แต่เลือกที่ประทับจิตตรึงใจมารีวิวนะค้า :))

"หลิว เซียง ฟง" ถือว่าสอบผ่านฉลุย เป็นอีกหนึ่งร้านตัวเลือกสำหรับคนที่ชอบทานอาหารจีนค่า
มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คุยธุรกิจ
เมนูเด็ด
แฮ่กึ๋นกุ้ง Lobster ชาบู ปลาแซลมอนราดพริกลุยสวน
 • B-BoNuS 10 ธ.ค. 2012
  น่าไปมั๊กๆค่าา ^^
 • TuiWanp 10 ธ.ค. 2012
  บอกเลยว่าถ้ามาคุ้มค่ามากๆๆค่าา ^__^
 • QUALITY REVIEW
  เป็ดแดด อร่อยมาก
  มาใหม่ ลองเมนูที่ไม่เคยกิน 1. โจ๊กหม้อดิน(ฮ่องกง?) : หอมดี นุ่ม รสชาดดี เป๋าฮื้ออร่อย หลานชอบมาก 2.เป็ดปักกิ่ง : เป็ดกลางๆ อร่อยแต่ไม่ถึงกับเทพ แป้งนึ่งมาร้อนๆก็นุ่มอยู่ น้ำจิ้มใส่ก็ใช้ได้นะ 3.เป็ดทอด : เนื้อเป็นชิ้น ให้เยอะมาก อร่อยมาก*** ต้องสั่งค่ะ มันเลิศอ่ะ อร่อยกว่าเป็ดปักกิ่งอีกน้า 4.ผักสี่สหาย :ปกติ 5.ติ่มซำ : อร่อย ราคา 550 /คน ก็สมราคาอยู่ ดูความคิดเห็น »
  2 พ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • พอได้ แต่เครียด
  อาหารจีน
  -*- ต้องยอมรับว่าเค้าพยายามให้บริการเป็นอย่างดี แต่พนักงานความจำสั้น คือสั่งๆๆๆ ไป แต่ถ้าพิ่ม เธอจะลืม ถามย้ำจะบอก ออเดอร์แล้วค่ะ งั้นไม่เอาละ ดี๋ยวไปตามให่รอ5นาที กับไอแค่ฟองเต้าหู่ทอดรวมๆรอจานนี้คือ50นาทีแต่ไม่ได้จนต้องแคนเซิ้ลไปอาหารค่อนข้างนาน ทุกอย่างต้องขอทั้งหมด เหมือนไม่รู้ว่าอะไรต้องกินกับอะไร ขอจนรำคาญตัวเอง กินติมซ่ำ ต้องร้องขอ ชิกโฉ่ว ซักพัก กินโจ๊กต้องร้องขอซีอิ้วขาว คือ เสมิภาคทุ... อ่านต่อ »
  9 ต.ค. 2014
  2 Comments 2
 • QUALITY REVIEW
  กลับมาลองใหม่ ครั้งที่แล้วอาหย่อยกว่านะ
  กลับมาใหม่ ไม่ได้กินติ่มซำอย่างครั้งที่แล้ว. ครั้งลอง 1.เส้นใหญ่ผัดซอสXO : เส้นจะไม่ใหญ่มาก ขนาดครึ่งนึงของเส้นปกติ ใสๆ นิ่มๆ ผัดซอสXO รสไม่เข้มมาก ออกจืดเค็มๆ ใส่บลอคโคลี่แครอท มีหอยเชลล์ขนาดกลางมา3ชิ้น เราว่ากินแล้วมันๆเลี่ยนๆไปหน่อย สุดท้ายต้องขอน้ำจิ้มซีฟู้ดมาแก้เลี่ยน (150) 2.แซลมอนราดพริก : มาชิ้นเล็กๆ 9ชิ้น รสกลางๆ ไม่ขี้เหร่ แต่ก็ไม่เริ่ด 3.ข้าวหน้าเป็ด : กลางๆ (150) สรุป ครั้งที่แล้... อ่านต่อ »
  12 ส.ค. 2014
  0 Comment 0
 • QUALITY REVIEW
  ก็ไม่มีอะไรมาก แค่จะบอก อร่อยดี ไม่ควรมาต่ำกว่า2คน
  ติ่มซำ , หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กะทะร้อน
  วันนี้มากัน2คน(ทุกทีก็2แหระ) หันมองรอบๆมากันทั้งfam หือมันยังไง? เปิดเมนูดู หือ นี่จานหย่ายๆทั้งน้าน เข้าใจแว้วว ทำไมมากันทั้งครอบครัว555 สงสัยจะกินได้แค่ ติ่มซำ ซะแว้วว มาดู ติ่มซำทั้ง4ที่กิน 1.ขนมจีบกุ้งหน้าไข่กุ้ง. มันเริ่ดนะ กุ้งแน้นแน่น ใช้ได้เลย 2.กุ้งนึ่งมะนาว. มันใหญ่.....มาก แต่รสชาติไม่จี้ดจ้าดเ่าไหร่ ไม่ถูกใจเรา แต่คนจีนน่าจะชอบนะ 3.หอยเชลล์พริกไทยดำ.หอยเชลล์แปะหน้าบนก้อนเนื้อหมูกุ... อ่านต่อ »
  13 ก.ค. 2014
  0 Comment 0
 • อาหารจีนกลางห้างหรู
  หลิว เซียง ฟง ได้บัตร Voucher จาก Wongnai นี่แหละครับ ให้มา 100 นึงเลยมาลองทานดู สรุปรวมๆ ละกันครับ - พนักงานใส่ใจดี เรียกท่านตลอดตั้งแต่หาที่นั่งครับ มีผ้าร้อนมาให้ น้ำหมดเติมตลอด เห็นใช้ตะเกียบกับช้อนทานกุ้งลำบากก็รีบเอาช้อนส้อมมาให้ ทานเสร็จรีบเอาชามะนาวมาให้ซด เอ้ย ล้างมือ แทบไม่ต้องเรียกอะไรเลยครับ เรียกตอนเก็บตังค์อย่างเดียว - อาหารทุกจานหน้าตาน่าทานดีครับ - รสชาติพอดีๆ ไม่... อ่านต่อ »
  14 ก.ค. 2012
  3 Comments 3
  • Orain Tnn. 15 ก.ค. 2012
   ได้บัตรวอในมาเหมือนกัน อยากไปลองบ้างค่ะ:)
  • joker3753 15 ก.ค. 2012
   ถ้าได้อีกใบเดี๋ยวไปอีกครับ ^_^ ตอนนียังมีของร้านอื่นๆ อีก 2-3 ใบ ไว้ไปลองก่อนละกัน
  • Orain Tnn. 15 ก.ค. 2012
   ^^
มี 24 รีวิว ทั้งหมด 5 หน้า (5 ต่อหน้า)
FirstPrev123...Last
กดเพื่อดูรีวิวอื่นๆ เพิ่มเติม...

ร้าน หลิวเซียงฟง The Promenade ถูกแนะนำอยู่ใน Guide