ร้านอาหารที่น่าสนใจ
13 พ.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
อร่อยสมการรอคอย>~<¥
อร่อยหลายอย่างเรยอ่ะ Masa Set A เหมือนมาแล้วต้องสั่ง แต่สั่งอะไรก็อร่อยทุกอย่าง
มากกว่า 500 บาท
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSสุโก้ย ซูชิมะซะ คิวยาวเสมอ... รอ 6 คิวขับรถผ่านราชเทวี แล้วก็เลี้ยวรถเข้าไปในซอยข้างโรงแรมเอเชียด้วยความอยากกินซูชิ พาเพื่อนกินตัวอ้วนมาอีกคน มาถึงร้านประมาณ 6.30 น. รอ 6 คิว ประมาณ 20-30 นาที มารีวิวครั้งที่ 2 เลือกเมนูไม่ซ้ำ มื้อนี้จัดหนัก
1.Unagi don 480 ฿ ปลาไหลย่างราดซีอิ๊วรสหวาน หวานไปหน่อยสำหรับคุณอา แต่คุณหลานอร่อยมาก ชอบมาก อยากสั่งจานนี้มานาน
2.Fois gra maki 1/2 set 240฿ หลานไม่รู้จักฟัวกรา เลยสั่งมาครึ่งนึงให้ลองคนละ 2 คำ แต่คำใหญ่มาก หลานบอกว่าปลาไหลเหรอ มันหอมๆ กล่ินย่าง รสมันๆ เลยเฉลยให้ หลังจากกัดคำแรกก็บอกอร่อย เป็นมากิตับห่านย่าง คลุกด้วยงาขาวคั่ว หอมอร่่อย กิน 2 คำ ต่อชิ้น เพราะคำใหญ่เกิน
3.Salmon Tataki 250฿ ยำปลาแซลมอนรสแซ่บ จานเล็ก แต่ปลาก็เยอะอยู่
4.Masa special set 380฿ จานนี้มีไข่หวาน 2 ชิ้น ซาบะ 1 ชิ้น แซลมอนลายสวย 1 ชิ้น หอย ปลาหมึก ทูน่า หน้าไข่ปลาแซลมอน และปลาไรไม่รู้อีก 2 แบบ อย่างละชิ้น มื้อนี้ เสียหายไป 1400฿ อาทิตย์หน้าไปญี่ปุ่น จะไปกินของ original ที่โน่น วันนี้มาซ้อมกับมาซะก่อน อิ่มตื้อกันเลยเชียวมั้งสองคน 18/4/13
มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
5 วันที่แล้วซูชิคุณภาพดี ราคาสมเหตุผลเดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็ได้ลงสถานีราชเทวี หรือขับรถมาจอดซอยข้างโรงแรมเอเชีย แต่พอดีเรามีเพื่อนพักแบบรายเดือนอยู่โรงแรมเอเชียเลยเอารถไปจอดในโรงแรมได้ฟรี ไปถึงราวหกโมงเย็นก็รอคิวกันร่วมครึ่งชั่วโมงได้
หน้าร้านมีกลิ่นเหม็นสาบหน่อยๆ ถ้าปรับปรุงตรงนี้ได้จะเต็มใจยืนรอได้มากกว่าทีเดียว พอเข้าไปก็สั่งอาหารเลยหิวมาก
พนักงานบริการดีใช่ได้ อาจมีต้องเรียกกันหลายรอบบ้างนิดนึง เมนูแนะนำที่ชอบสุดๆ คือ salmon tataki เป็นยำแซลมอนแซ่บๆ อร่อยดี จัดจ้าน
ซูชิเซท ก็หลากหลายดีมาหลายๆคนได้ลองสั่งหลายๆอย่างมากินอร่อยดี มาคนเดียวคงมีจุกข้าวกันมั้ง คุณภาพวัตุดิบดี
ใช้ได้สมกับราคาที่จ่ายมากกว่า 500 บาท เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
13 ธ.ค. 2012"Sushi Masa" ปลาดิบสดอร่อย ราคาที่เอื้อมได้วิธีการเดินทาง BTSราชเทวี ออกประตู1 เดินเข้าซอยโรงแรมเอเชียประมาณ50เมตร ร้านอยู่ฝั่งขวามือ ที่จอดรถมีไม่มากนัก ถ้าไปตอนเย็น-ค่ำๆคิวจะเยอะมาก ไม่รับจองทางโทรศัพท์ ตอนที่ไปรอ15คิวค่ะ หน้าร้านมีเก้าอี้ให้นั่งรอแต่ก็ไม่พอต่อจำนวนลูกค้าอยู่ดี หน้าร้านเหม็นสาปปีเตอร์มากๆ กลิ่นไม่ไหวสุดๆ พนักงานบริการรวดเร็ว อาหารได้ไวค่ะ แต่เสียงดังเอะอะไปหน่อย ไม่เหมาะสำหรับนั่งคุยธุรกิจหรือนั่งสวีทจี๋จ๋าใดๆ เป็นร้านเล็กๆไม่มีห้องน้ำ ถ้าจะเข้าต้องเดินออกไปเข้าโรงแรมด้านหลังร้านค่ะ ราคาก็มีหลักร้อยถึงหลักพันแล้วแต่ชนิดของปลา เนื้อปลาสดดี รสชาติอร่อย ราคาโอเคเลยค่ะมากกว่า 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
Salmon Sashimi Salmon Tataki-
ศุลีวุฒิ แสงโสภิต13 ธ.ค. 2012เดี๋ยววันหลังจะไปลอง โอโทโร่ เพราะเห็นราคาแล้ว คิดแล้วคิดอีก มันสุดเอื้อม :)
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSworth waiting : )This was not the first time for me to eat at Sushi masa, but it was the first time for this branch. Might be because it was Saturday, so it took me around 15 minutes queuing.
Today I had Shirashi, Scallop Sushi, Tyutoro Sushi, 2 Uni Sushi, 2 Enkawa Sushi and Foiegras Sushi. Only problem for me here was that pieces of sushi was too to have in one bite, however that meant we got a big quantity of food. : D This meal costed me 1,5xx and I think it was quite reasonable.มากกว่า 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
1 ธ.ค. 2012สุดยอดร้านซูชิ Top Hit เวป Wongnai.comอ่าน review และได้ยินชื่อเสียงมานาน จากเวปวงใน
วันนี้ได้มากิน เพราะโชคชะตานำมากินจริงๆ
บังเอิญไปธุระแถวราชเทวี และฝนตกหนัก เลยติดอยู่ที่สถานีรถไฟฟ้าราชเทวีนั่นเอง
นึกออกว่า มีร้านซูชิ ที่มีชื่อเสียงในเวปวงใน อยู่ในซอยข้างโรงแรมเอเซีย
ก็เลย แว๊ป เดินเข้าโรงแรมเอเซีย และทะลุออกด้านข้างโรงแรม เข้าซอยด้านข้าง
สัก 50 เมตร ก็เจอร้านแล้วครับ
ตอนไปนั้นประมาณ บ่าย 3 แต่ก็มีคนมากินเยอะนะ
นึกถึงถ้ามาตอนเที่ยง หรือเย็นๆ คงไม่มีที่นั่งแน่นอน
ร้านเน้นอาหารปลาดิบ และซูชิ อาหารอย่างอื่นมีน้อย
เป็นร้านไม่ใหญ่มาก แต่คุณภาพดีจริงๆครับ
ผมลองสั่ง ชุดซูชิ ราคากลางๆ ประมาณ 1300 บาท
ซูชิ เนื้อปลา ชินโตๆ ไข่ปู สดมากครับ
ซูชิที่ดี ต้องชิ้นโตๆ และสดๆแบบนี้ครับ เหมือนที่ไปกินที่ญี่ปุ่น
และลองสั่งซูชิไข่หอยเม่น มากิน
มี 2 แบบ คือ freeze และสด
ถ้า freeze ราคา คำละ 100 บาท
สดราคา 380 บาท
ราคาต่างกัน เกือบสี่เท่าเลยครับ
ผมเลยส่งแบบสดมากิน เพราะอยากพิสูจน์ว่า ร้านนี้ สดจริงหรือไม่
เพราะไข่หอยเม่น จะเป็นอาหารที่ บูดเน่าง่าย และคนไม่ค่อยนิยมกินเท่าไร ราคาแพง
ปรากฎว่า
เป็นซูชิไข่หอยเม่นที่ สดและดีที่สุดที่เคยกินในเมืองไทย
ความสด ผมว่าสักประมาณ 95%(100 % คือ ไข่หอยเม่นในตัวหอยที่ยังเป็นๆ หนามขยับอยู่)
แนะนำเลยครับ ร้านนี้
มากกว่า 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ซูชิ