Editorial Reviews
เดือนที่แล้วพบกันเรือนกระจกแห่งความอร่อยที่สัตหีบเรือนกระจกของความอร่อย อาหารรสดี บรรยากาศแสนสบายวิวสวยเพราะอยู่ริมชายหาดส่วนตัวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
1 ส.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
ยอมรับว่าบรรยากาศดีค่ะ แต่บริการจัดขั้นว่าห่วยเลยค่ะ อาหารช้า แพง ไม่อร่อยนัก ถ้าจะมากินเบียร์กับแกล้ม ได้ค่ะ
บริการแย่ค่ะ
251 - 500 บาท
ปาร์ตี้ เที่ยว
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSบรรยากาศดี แต่...วันนี้เราแค่แวะมาดูร้านดูบรรยากาศ อิ่มมาแล้วเลยสั่งเครื่องดื่มง่ายๆ กับขนมหวาน น้ำแตงโมปั่นไม่ได้เรื่องในMK อร่อยกว่าหลายขุม แฟนสั่งโซดามะนาวไม่ไหวเลย สรุปสั่งเครื่องดื่มมากินไม่หมดเพราะทนกินไม่ได้ แถมยังแพงอีก แต่ขนมหวานใช้ได้เป็นเครปห่อกล้วย ที่เค้าบอกว่า ไม่อร่อยและแพงคงจะเรื่องจริงขนาดไม่ได้กินอาหารนะเนี้ยลิงค์สำหรับรีวิวนี้
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSวิวสวยมากก ร้านสวยมาก อาหารก็โอเคนะชอบบรรยากาศนะ สวยดี ร้านสวย วิวดี แต่ที่นั่งในบ้านที่ไว้ชมวิวแอบร้อน อาหารก็พอทานได้นะ แต่รสไม่ค่อยจัดเท่าไหร่ กลางๆ แต่ไม่แพงมากนะ กินกัน2คน อาหาร4อย่าง+cocktail 1แก้ว ประมาณ 13xx เบาๆอะ ถือว่าถูกกว่าหลายร้านในกรุงเทพ เทียบกะบรรยากาศ คุ้มนะ
โทรจองก่อน ขอแนะนำ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
1 มี.ค. 2012 via Wongnai for iOSthe glass house พัทยา ร้านสวยบรรยากาศดีมาก ริมทะเล อาหารโอเค
The glass house ตั้งอยู่ที่พัทยา ร้านสวยๆ
บรรยากาศดีๆ ติดริมทะเล ลมเย็นๆ ร้านใหญ่
มีโต๊ะรองรับลูกค้าประมาณ 30กว่าโต๊ะคะ แบ่ง
โซนเป็น 2โซนคือโซนบนพื้นปูนและพื้นทราย
โซนพื้นทรายติดทะเลและทราย มีโต๊ะโซนนี้ประ
มาณ 10กว่าโต๊ะ เป็นโซนที่โต๊ะค่อนข้างต้นเต็ม
แต่สำหรับโซนนี้หากเป็นกลางคืน ค่อนข้างจะมืด
จะมีเพียงแสงไฟจากตะเกียงและไฟจากต้นไม้
ถ้าไม่เน้นถ่ายรูปสวยๆก็โอเคคะ เพราะโซนนี้ค่อน
ข้างเน้นบรรยากาศครึมๆหน่อยคะ
สำหรับอาหาร เมนูแรกที่อยากแนะนำคือ "ลาบ
หมูทอด" ราคา 150บาท ดูจากรูปอาจจะงงๆ
เพราะตอนแรกก็คิดว่าเป็นปอเปี๋ยอะไรแบบนั้น
เพราะจากที่เคยเจอลาบหมูทอดจะทำแบบการ
นำลาบหมูมาปั้นแล้วทอดเลยคะ แต่สำหรับที่นี่
นำแป้งมาพันรอบลาบหมูแล้วทอดคะ ซึ่งตอน
แรกคิดวจะไม่อร่อยคะ สรุปแล้วอร่อยที่สุดใน
โต๊ะเลยคะ รสชาติจะเผ็ดๆเค็มๆผสมกันอย่าง
ลงตัวพร้อมกับการทอดที่พอดีและกรอบ อร่อย
มากๆคะ แนะนำเมนูนี้เลยคะ
เมนูต่อไปคือ "ลาบปลาแซลมอน" ราคา
250 บาท น้ำลาบอร่อยมากคะ เผ็ดเค็ม
ได้ลงตัว ส่วนแซลมอนก็สด นิ่ม ทานรวม
กันอร่อยมากๆคะ ทานจนเพลินเลยคะ
เมนูนี้ก็แนะนำอีกเมนูคะ
เมนูต่อไปคือสปาเก็ตตี้ซีฟู๊ดซอสเพสโต้ ราคา
220บาท รสชาติโอเคคะ แต่อยากให้ทางร้าน
ใส่ซอสเพสโต้ให้มากกว่านี้จะอร่อยกว่านี้ เพราะ
ค่อนข้างแห้งเกินไปคะ ส่วนปริมาณเยอะดีคะ
เมนูต่อไปคือ "หอยลายผัดเนยกระเทียม"
ราคา 190บาท รสชาติโอเคคะ ค่อนข้าง
เค็มไปหน่อยคะ ถ้าลดเค็มน่าจะอร่อยกว่า
นี้คะ แต่ถ้าหากใครที่ชอบทานเค็ม น่าจะ
ชอบคะ ส่วนปริมาณนั้นหอยลอยเยอะดีคะ
เมนูต่อไปคือ "กุ้งเผา" คะ รสชาติปกติทั่วไป
แต่ข้อติคือกุ้งไม่สด กุ้งนิ่ม ไม่เด้ง เพราะถ้า
กุ้งเด้งๆ คือกุ้งสด ทั้งยังมีความแน่นของเนื้อ
สำหรับเมนูนี้ไม่ผ่านคะ
โดยรวมร้านนี้โอเคทางด้านอาหาร ที่แนะนำ
และอร่อยมากๆนั้นมีเพียงไม่กี่จานแต่สำหรับ
บรรยากาศไม่ว่าจะการตกแต่งร้าน,อากาศ
นั้นดีมากในระดับหนึ่งเลยคะ ดังนั้นคิดว่าใคร
ที่หาร้านอาหารบรรยากาศดี โรแมนติคและ
รสชาติอาหารโอเค ลองมาทานร้านนี้เลยคะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ลาบหมูทอด ลาบปลาแซลมอล -
27 พ.ย. 2011The Glass House : ที่สุดของความ Chill กับมื้อพิเศษริมหาดต่อจากรีวิวที่แล้วเลยนะครับ นายลักกี้ก็ยังคงติดเกาะสถาณการณ์ร้านอาหารที่พัทยาอยู่เหมือนเดิม หลังจากอิ่มที่ห้อวอาหาร The Circle (รีวิวก่อน) มา ก็ได้ขับรถเล่นเที่ยวเมืองพัทยา
ก็ได้ไปเห็นป้ายร้านอาหารอยู่ร้านหนึ่ง ซึ่งเห็นในรูปแล้ว สวย บรรยากาศดี และน่าลอง เลยต้องไปลองซักหน่อยก่อนกลับกรุง 555+
และรีวิวที่สองที่ผมจะนำเสนอร้านอาหารที่พัทยานี้ คือ
ร้านอาหาร The Glass House ครับ
ที่ตั้งร้าน : อยู่ท้ายซอยข้างๆปั้มเชล์ บนถนนสุขุมวิท ทางร้านมีที่จอดรถให้
การเดินทาง : ขับรถมาทางพัทยาใต้ และขับเลยตลาดน้ำ 4 ภาค เลยโรงละครไทยอลังการแล้วให้มองทางด้านขวามือ เห็นปั้มเชล์เมื่อไหร่ให้กลับรถ และเข้าซอยข้างๆปั้มเชล์ โดยจะมีป้ายชื่อร้านแสดงอยู่
ร้านอาหาร The Glass House เป็นร้านอาหารที่บรรยากาศดีที่สุดในพัทยาที่ผมเคยไปมา เพราะตัวร้านนั้นจะตกแต่งในสไตร์ Outdoor มองเห็นท้องฟ้า และเปิดรับลมธรรมชาติได้ดี
โดยทางร้านจะมีที่นั่งอยู่ 2 โซนคือ โซนโซฟาและโซนเก้าอี้ เก้าอี้เป็นเก้าอี้สีขาวมีลวดลายเหล็กให้มอง ดูเหมาะสมกับสถานที่ และโซฟาก็มีขนาดกว้างและนุ่มมาก อิ่มแล้วแบบว่านอนได้สบายเลย 555+
และยังมีเรือนแก้วที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ที่สวย และภายในก็มีขายพวกเค้ก ของหวานที่หน้ากินต่างๆ ให้ได้ลองกินกัน
ติดๆกับร้านก็จะเป็นชายหาดส่วนตัวของทางร้าน น้ำทะเลสะอาด หาดทรายก็สะอาด ไม่มีขยะเลยแม้แต่ชิ้นเดียว ไม่เหมือนชายหาดที่ตัวเมืองพัทยา เหอๆ
***แนะนำ หากใครสนใจที่จะไปกินที่ร้าน ควรจะโทรไปจองที่นั่งไว้ก่อนนะครับ จะได้ที่นั่งโซฟา จะได้สัมผัสกับความสบายที่ผมได้เจอมา ^^
เมนูอาหารของทางร้าน หลักๆแล้วก็จะเหมือนๆกับร้านอาหารทั่วๆไป มีทั้งอาหารจานเดียว กับข้าว ซีฟู๊ต และอื่นๆให้เลือกสรรกัน อ่อมีของหวานแสนอร่อยให้ได้กินด้วยนะครับ
ในส่วนของราคานั้น จะสูงกว่าร้านอื่นๆซักเล็กน้อย ถ้าจะคิดเป็น % น่าจะซักประมาณ 10-20% ได้ แต่สำหรับผม ผมรับได้เพราะรสชาติและบรรยากาศที่ได้รับกลับมานั้น ประทับใจสุดๆ
ว่าแล้วมาดูรายการอาหารที่ผมสั่งดีกว่าครับ
1. ปลาหมึกนึ่งมะนาว มาเป็นแบบกระทะร้อนเลย อร่อยมากครับ ทั้งเนื้อปลาหมึกที่สดใหม่และน้ำซุปเปรี๊ยวโดนใจ เอาไปเลยเต็มร้อยยยย
2. ส้มตำปูม้า ปูม้าสด กินดิบๆได้ไม่มีกลิ่นคาวเลยครับ ส้มตำก็ตำดี ไม่เละ รสชาติดีเลยครับ
3. ข้าวผัดปู อันนี้ก็อร่อยครับ แต่เจอ 2 อย่างแรกเข้าไปอันนี้เลยดูด้อยลงมาเลย 555+
สรุปคะแนนตามความคิดเห็นของผม (เต็ม 5 คะแนน)
รสชาติ : 5 = อร่อย อร่อย และอร่อย ไม่ต้องหาคำใดๆมาบรรยายได้มากกว่านี้แล้วครับ
บรรยากาศ : 5 = สุดยอดดด ลมทะเลเย็นๆ แสงแดดก่อนๆ ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่งและทำให้อาหารมื้ออร่อยนี้ เป็นมื้อที่มีความสุขที่สุด
บริการ : 3.5 = บริการดีครับ เรียกแล้วมา แต่บางครั้งหาพนักงานไม่เจอ
ราคา : 3.5 = ราคาก็ถือว่าสูง แต่เพราะสถานที่และรสชาติ ทำให้รู้สึกว่าเงินที่เสียไปนั้นคุ้มสุดๆเลยครับ ( ปล.มื้อนี้ประมาณ 700 กว่าบาท )
ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ
นายลักกี้ Review at 27 / 11 / 54
มาดูรูปกันดีกว่าครับ251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปลาหมึกนึ่งมะนาว ส้มตำปูม้า ข้าวผัดปู -
23 ส.ค. 2011กินลมชมวิว@The Glass Houseไปเที่ยวเมืองจำลองแล้วแวะทานอาหารที่ร้านนี้กันคะ
บรรยากาศของร้านโดยรวมดูน่ารักดีคะ แต่น่าจะไปช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกดินจะสวยกว่าคะ
ร้านเป็น ourdoor คะ ลมพัดเย็นสบาย อยู่ริมทะเล ทางเข้าของร้านทางจะเป็นป่าหน่อยคะ
อาหารรสชาติธรรมดาคะ แต่ที่สำคัญราคาค่อนข้างแพงไปหน่อยคะ ไปสองคนกับแฟนเลยเลือกทานเมนูที่คิดว่าราคารับได้คะ ยกตัวอย่างราคาอาหารที่จำได้นะคะ
หมูแดดเดียว ราคา 250 บาท
ส้มตำปูม้าดอง ราคา 260 บาท
ปูม้านึ่ง โลละ 700 บาท251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้