Vanilla Industry

4.037313432835821 14 รีวิว 85 รูป พิมพ์ แก้ไขแจ้งปิด/ซ้ำ เป็นเจ้าของร้าน?
  • ที่อยู่ 22, 422/1-3 สยามแสควร์ ซอย 11 ถ. พระรามที่ 1 ปทุมวัน (อยู่ติดกับร้าน S&P ) ปทุมวัน , กรุงเทพมหานคร 10330
  • เบอร์ติดต่อ 0-2658-4720, 0-2658-4810
  • ช่วงเวลา ทุกวัน : 10:00 - 22:00
  • ช่วงราคา 101 - 250 บาท

13.74436371100.5314454

Browse Nearby

ปทุมวัน

Rating Distribution

Reviews (14)

Oathy Angel Ab-Baew
เขียนรีวิวร้าน Vanilla Industry
22 55 10 0
19 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
1 of my favorite^^
ชอบอาหารร้านนี้เกือบทุกอย่าง ทั้งคาวและหวานเร๊ยยยย^^
มากกว่า 500 บาท
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
  • Arnut S.
    9 39 3 0
    2 เดือนที่แล้ว
    ลิ้มลองขนมหวานท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่อังกฤษ
    วันนี้ขอมารีวิวเบาๆให้ได้ชมกันกับเสน่ห์หอมหวานของเบเกอรี่ ที่Vanilla Industry สยามสแคว์ ซอย11 กันครับ
    เรียกได้ว่าแค่เดินผ่านก็อดใจไม่ไหวที่จะเข้าไปแวะชิมขนมแสนอร่อย และกลิ่นไอการตกแต่งร้านในสไตล์ผสมผสานcafe'แบบอังกฤษ
    ชั้นล่างของร้านมีบรรดาเมนูต่างๆให้ได้เลือกสรรค์กันแล้ว ยังมีของกระจุกกระจิกจำหน่ายกันอีกด้วย ทั้งเสื้อ สมุดโน๊ต
    ชั้นที่สองเป็นส่วนcafe'เล็กๆ ประมาณ 5-6โต๊ะ
    และชั้นสาม เป็นห้องน้ำ และโรงเรียนสอนทำอาหาร ที่โดดเด่นด้วยวอลเปเปอร์ตลอดแนวผนัง

จริงร้านๆนี้เค้ามีอาหารให้ได้ลิ้มลองกันด้วย แต่วันนี้ขอมาชิมเฉพาะขนม เพราะเพิ่งผ่านมื้อหนักมาหมาดๆ
    วันนี้ลองสั่งชา มาทานคู่กับบราวนี่ รสชาติถือว่าโอเคคับ ถึงจะหวานไปนิด แต่ก็ตัดกับรสขมของช็อกโกแลตได้ดีโดยรวมแล้วถือว่าโอเคคับ
    จะเสียก็ตรงที่ร้านอาจจะเล็กไปหน่อย และราคาอาจจะดูสูงไปนิดนุงคับ

ว่างๆลองแวะมาชิมกันดูนะครับ นอกจากจะอร่อยแล้ว รับรองว่าต้องได้ถ่ายรูปกลับไปอีกเพียบแน่นอน

101 - 250 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    Salmon Soup +Apple Pecan Muffin + Raspberry Pistachio Muffin
  • Tannu Noppadonolankul
    7 เม.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    บรรยากาศดีเหมาะกับนั่งจิบชาเพลินๆ อาหารอร่อยมาตรฐาน
    สนองนีสส! เพื่อนสาวมากับร้านนี้ ที่ชีรีเควสมานาน ไม่พูดพร่ำเยอะในเรื่องบรรยากาศใดๆ เพราะได้เห็นรีวิวก่อนหน้าได้พูดไว้แล้วนะคะ มาทีอาหารเลยดีกว่า

-สปาเก็ตตี้เส้นดำผัดกระเทียมและไข่กุ้ง : จานนี้อร่อยดีค่ะ รสไทยๆ ออกเค็มหน่อย เส้นสปาเก็ตตี้ไม่นิ่มไป แข็งไป กำลังพอกรุบ ส่วนไข่กุ้งให้มาเยอะกำลังดี พอเอาสปาเก็ตตี้เข้าปากพร้อมไข่กุ้งแล้วได้เคี้ยวกรุบๆ มีรสสัมผัสเบาๆ กำลังดีค่ะ

-ฟิช แอนด์ ฟรายส์ : เสริฟพร้อม dip ตัวฟิชทอดกำลังดีค่ะ เหลืองกรอบ แต่เนื้อปลาบอบบางไปหน่อย กัดเข้าไปยังไม่ทันได้ความรู้สึกของเนื้อปลาก็หมดซะก่อน เฟรนฟรายส์ชิ้นหนากรอบกินคู่ dip ที่เสริฟอร่อยค่ะ

-เค้กชื่อ ไวน์ช็อกอะไรซักอย่าง จำชื่อไม่ได้ อันนี้ส่วนตัวไม่ชอบอย่างแรง โดยเฉพาะเจลลาตินวางเป็นชั้นคั่นตรงกลาง

เครื่องดื่ม : สั่งชาเอิร์ลเกร์ คิดว่าคงปกติทั่วไปแต่ที่นี้เค้าเสิร์ฟเป็นถุงชาซองๆ มาให้

-เลมอนมิ้นต์ฟรอส : อันนี้อร่อยดีค่ะ เป็นเลมอนปั่นกับมินต์ ดื่มแล้วได้ความสดชื่นดี เหมาะกับอากาศร้อนๆ แบบนี้

ราคาทั้งหมดนี้จ่ายไป 700กว่าบาท คือมานั่งดูบิล เซอร์วิจชาร์จ และค่าบริการของพนักงาน ก็คิดไป 100+ เท่ากับราคาอาหารจานนึงได้ เหนื่อยใจกับเซอร์วิจชาร์จที่คิดกันแพงเหลือเกิน เฮ้อ~
    251 - 500 บาท คุยธุรกิจ
    17 ธ.ค. 2011
    สถานที่นัดรอเพื่อนสบายๆ กับชาหอมๆอาหารโอเค ณ สยาม
    *******เกริ่นๆ*******

อีแบรนด์ Vanilla ทั้งหลายทั้งปวงในสากลโลกนี่จริงๆคนชอบไปกันเยอะนะ ก่อนหน้าจะ review ก็คิดอยู่ว่าจะทำดีมั๊ยวะ แต่เห็นมี review แค่สามอันเอง ก็เลยเอาซะหน่อยละกัน หุหุหุ (หมายถึงแค่ของที่ industry นะ)

จริงๆร้านชิวๆที่สยามเยอะนะ ปกติไม่ค่อยชอบไปเดินเบียดคนแถวนั้นเท่าไหร่ เป็นคนแก่ชอบที่สงบๆ นอกจาก feel นอยๆและอยากหาอาหารตาจรรโลงใจนิดนึง คืออายุก็เกินวัยแล้วที่จะไปสิงแถวนั้นด้วย (แอบรู้ตัวเบาๆ 55)
    ร้านชายามบ่ายๆชอบไปแฝงตัวอยู่ตามมุมของโลก ใช่ แต่กลางสยามก็มีร้านนี้แหละ ที่บรรยากาศดี อาหารอร่อย และที่สำคัญชาใช้ได้ แถมมี bakery ให้ทานประกอบแบบเปรมๆด้วย

*******เกี่ยวกับร้าน*******

เป็นที่รู้กันว่า Vanilla Industry ขายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และของหวาน มันจึงเหมาะมากที่จะเป็นที่นัดพบคนแถวๆสยาม ร้านหาไม่ยากครับ แค่เดินปรี่เข้ามาสยามซอย 11 อยู่กลางๆซอย ร้านมี 2 คูหา 2 ชั้น (ป้ายอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเดินผ่านมันก็เห็นแหละเน้ออ)

บรรยากาศก็เหลืองๆอุ่นๆหอมๆดีนะครับ
    ชั้นแรกคนก็จะพลุกพล่านหน่อยเพราะมีการเดินเข้าเดินออกตลอดเวลา แต่เอาเข้าจริงๆนะ คนก็เดินขึ้นไปชั้น 2 นั่นแหละ ชั้นแรกคนไม่ค่อยนั่ง ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน อาจจะเพราะที่นั่งไม่เยอะ และส่วนมากเป็น couple-seat table
    ชั้น 2 มีกำแพงกระจกมองเห็นวิวสยาม จริงๆมันก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ 55 มีร้านเีรืองฤทธิ์ตัดผม เห็นพนักงานsetผมเป็นนกขุนทองเดินไปมา (ไปยุ่งอะไรกับเค้าเนี่ย!!)

*******เมนูๆ*******

พนักงานหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสนำเมนูสองชุดมาวางแหมะลงตรงหน้า จะมี drink list แล้วก็อาหารนะเออ
    อาหารก็อาหาร italian ทั่วไป จะมีอาหารไทยด้วยและ fusion บ้างบางอย่าง (จริงๆนะร้านแบบนี้เมนูก็จะวนๆอยู่กับอาหารประเภทพวกนี้แหละ เวลาพิมพ์ review ก็นึกว่ากูโดนเดจาวู)

ถ้าใครชอบดื่มชา ในเมนูจะเขียนว่า hot tea แต่จะไม่บอกว่ามีอะไรบ้าง
    ให้ถามพนักงานนะครับ แล้วเค้าจะยกถาดชามาให้ เราก็ลองดมกลิ่นดูได้เลย ประมาณ 10 กว่าชนิดได้ เราเลยสั่ง...

Peach Blossom Tea (80 บาท) - มาเป็นแก้ว 1 แก้วพร้อมน้ำร้อน ไม่มาเป็นกานะครับ แต่ว่าเติมได้เรื่อยๆ ไม่ต้องห่วง ตัวชาจะมาในลูกกลมๆแกว่งๆอะ ไม่รุ้เรีัยกว่าอะไร 555 แต่น่ารักดี และน้ำเชื่อม 1 หลอดเอาไว้เติมถ้ามันแก่เกินไป ^^ ชาพีชหอมมากครับ กลิ่นหวานมาเชียว ชอบ

Spaghetti Carbonara (250 บาท) - อีกแล้ว!! (เดี๋ยวคนงมีสักครั้งที่จะทำ review carbonara เฉพาะแม่งของทุกร้านเลย 555) จานนี้ผ่านครับ รสชาติโอเค ชีสมาแบบหอมใช้ได้ และข้นกำลังดี เส้นไม่เหลวเกิน และเบค่อนคุณภาพดีครับ ไม่หืน กรอบพอเหมาะ

Cookie and Cream Crepe (ลืมราคา!!ขุขุขุขุ) - เอออร่อย ของเค้าดังนะร้านนี้ต้องเข้าใจ 55 เนื้อแป้งหนาพอดีครับ ไม่มากไปเหมือนเคี้ยวแหนมเนืองไส้ไอติม

*******สรุปๆ*******

โดยรวมชอบ เป็นร้านที่มานั่งรอเพื่อนได้นานดี มาบ่อยๆก็ไม่ค่อยเบื่อเพราะร้านสวยดีครับ เพื่อนผู้หญิงจะชอบนะรู้สึก พนักงานบริการดี ยิ้มตลอดและพูดเพราะเสนาะใจ ห้องน้ำก็สวย ชอบ 555 คือถ้าใครไม่รุ้จะไปกินที่ไหนก็มาลองได้ สยามซอย 11 สั่งแค่เครื่องดื่มกับเค้กก็เปรมแล้วครับ ^^

:D
    251 - 500 บาท คู่รัก เพื่อนฝูง
    เมนูเด็ด
    Crepe
      18 ธ.ค. 2011
      มีให้ดมกลิ่นชาด้วย สวดยอด ห้าๆๆ
      18 ธ.ค. 2011
      เปิดแล้วดมแล้ววาง เหมือนยาดมเลย ดมแล้วฟินมาก
      ห้าๆๆๆ มันต้องหอมมากแน่ๆ
      18 ธ.ค. 2011
      หอมดีครับ เมาชาเบาๆก่อนสั่งจริง
    • Vasin Apiratikul
      18 ธ.ค. 2011
      ดูละ อยากกิน Cookie and Cream Crepe ที่สุดเลย 555+
      19 ธ.ค. 2011
      อู้ยอร่อย crepe อย่างอื่นก้อร่อยครับ ไม่เลี่ยนเกิน
  • Khaokua
    16 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOS
    กินกี่ครั้ง ก็ประทับใจ
    ถ้าจะมองหาร้านเค้กที่ฝั่งด้านสยามแล้วล่ะก็ไม่พลาดได้เข้าร้านนี้ทุกที
    ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ ทุกทีที่ไปจะเป็นช่วงค่ำแล้ว จะไม่ค่อยมีคนเท่าไร เป็นอีกร้านที่น่ารัก น่าเป็นที่นั่งเม้ามอยของสาวๆพร้อมทานเค้กอร่อยๆไปด้วย
    - truffle chocolate เค้ก รสช็อคโกแล็ตเข้มข้น ไม่ใช่เค้กแบบนุ่มละมุนอะไรขนาดนั้น ค่อนข้างจะหนักๆหน่อย แต่อร่อย ยกให้เป็นเค้กโปรดอันดับ 1
    - สตอร์เบอร์รีี่เครปเค้ก เป็นเครปเค้กคนละสูตรกับคอฟฟี่บีนอ่ะ ไม่ใช่แผ่นเครปแทรกกับครีมทุกชั้น แต่มีเนื้อเค้กอยู่ด้วย คนละอารมณ์กัน แต่ส่วนตัวไม่ชอบเท่าไร
    - แบล็ค แอนด์ ไวท์ช็อคโกแลตเค้ก อันนี้เค้กนุ่มมาก หน้าตาก็น่ารัก น่าทานดี อร่อยด้วย
    101 - 250 บาท เพื่อนฝูง
  • ยอง ยอง เหลา
    30 ธ.ค. 2010
    ตอนเย็นๆ ได้ไปเดินเล่นที่สยาม เห็นร้านหนึ่ง. . . อยูที่ส...
    อยูที่สยามสแควร์ซอย 11 ถ้าเดินจาก S&P ร้านจะอยู่ซ้ายมือ ก่อนถึง ice monster
    เป็นร้านเล็กๆ คูหาเดียวชื่อ Vanilla Industry จึงลองแวะเข้าไปดูคะ
    ในร้านดูเงียบๆนะคะ แล้วก็มีของตกแต่งพวกอุปกรณ์ทำเค้กอยู่เต็มเลย
    มีน้องมอปลายเดินเข้ามาถามหาคอร์สอะไรสักอย่าง เลยขอ"เดา"ไว้ที่นี้ว่า
    ร้านนี้คงมีีอร์สให้ทำเค้ก หรืออะไรทำนองนี้ด้วย (ไม่กลาถามพี่พนักงานอะค่ะ - -')

ลองสั่งขนมแล้วก็ไปนั่งที่ชั้นสองของร้านค่ะ
    ดูเงียบๆเหมือนกันนะคะ แต่นั่งๆไปแล้วสบายใจ
    ขนมที่นี่ก็อร่อย แถมที่นี่ยังมีชารสวนิลลาด้วยค่ะ แปลกใหม่ดี

นอกจากขนมเบเกอรี่แล้วยังมีจำพวกอาหารพาสต้าด้วย
    แต่วันนี้ไม่ได้สั่งค่ะ อิ่มมาก่อนล่วงหน้าแล้ว
    ถ้าไปคราวหน้าจะลองชิมพาสต้า แล้วมาบอกเพื่อนๆนะคะ
      6 ธ.ค. 2011
      ที่นี่มีคอร์สสอนทำเบเกอรี่ด้วยค่ะ^^
< prev| หน้า : 123|
120959154612889 UA-18335606-1