Editorial Reviews
2 เดือนที่แล้วพบกันเรือนกระจกแห่งความอร่อยที่สัตหีบเรือนกระจกของความอร่อย อาหารรสดี บรรยากาศแสนสบายวิวสวยเพราะอยู่ริมชายหาดส่วนตัวลิงค์สำหรับรีวิวนี้
11 ก.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
เป็นอีกร้านที่คนไปดื่มด่ำบรรยากาศซะมากกว่า ตอนเย็นๆร้านคนจะเยอะมาก ส่วนใหญ่พาสัตว์เลี้ยงไปกัน
สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOSบรรยากาศโรแมนติกสุดๆร้านนี้อยู่ซอยนาจอมเทียน10 ใช้เส้นทางจากมอเตอร์เวย์มาพัทยาใต้ บรรยากาศในร้านส่วนใหญ่ตกแต่งน่ารัก ออกแนวทะเลๆ โต๊ะเก้าอี้ไม้ สีขาว มีทั้งโซนที่อยู่ในร้านแล้วก็โซนยอดฮิตอย่างโซนริมทะเล บรรยากาศดีมากๆ โรแมนติกสุดๆ เรื่องอาหารก็เด็ดไม่แพ้บรรยากาศเลย เริ่มจากหมึกไข่ทอดกระเทียม รสชาติอร่อยกลมกล่อมมี แต่อาจจะเลี่ยนไปนิด เพราะมีทั้งไข่ทั้งน้ำมัน แต่ยังอร่อยอยู่ไม่ได้เลี่ยนมากนะ จานถัดมาเป็นกุ้งเผา ตัวใหญ่ เรียงในจานมาอย่างสวยเลย เนื้อสด เด้ง หวาน จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งอร่อย แต่ว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติยังไม่แซ่บเท่าไหร่ ต่อมาเป็นลาบแซลมอน ปลาสดดี แต่รสชาติยังอ่อนไป ปิดท้ายด้วยกรรเชียงปู อันนี้ก็สดดีค่ะ รวมๆแล้วเราว่ารสชาติอาหารยังอ่อนอยู่ อาจจะเพราะมีคนต่างชาติมากินเยอะ ก็เลยทำรสชาติกลางๆ ส่วนราคาก็มาตรฐานสำหรับร้านประมาณนี้ค่ะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รัก
เมนูเด็ด
กุ้งเผา ปลาหมึกไข่ทอดกระเทียมลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSร้านสวย ติดหาด บรรยากาศดีนีมาร้านนี้ช่วงสงกรานต์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 คราวก่อนมาตอนปีใหม่ และสงกรานต์ปีที่แล้ว (ตอนนั้นยังไม่รู้จักวงในค่ะ) โดยรู้จักร้านนี้ผ่านทางอินเตอร์เนท เห็นร้านสวย ติดทะเล เลยลองมาดู
ร้านตกแต่งโทนสีขาว สวยงาม ดูสะอาดตา อยู่สุดทาง ติดหาด มีที่นั่งทั้งส่วนบนร้าน และที่นั่งบนหาดทรายริมทะเล มาครั้งนี้ส่วนในร้านที่สร้างขยายเพิ่มเสร็จเรียบร้อยแล้ว มีบาร์เครื่องดื่มบริการด้วย
เมนูอาหารปัจจุบันมีรายการอาหารมากกว่า 2 ครั้งก่อนที่เคยมา เมนูเครื่องดื่มมีหลายหน้า ประมาณครึ่งเล่มได้ โดยเฉพาะไวน์เยอะมาก แต่นีไม่ถนัด ขอข้ามไปค่ะ
อาหารที่สั่งครั้งนี้ มากินกัน 5 คนค่ะ
- ปลากระพงทอดน้ำปลา 490 บาท ขนาดค่อนข้างใหญ่ทอดมาเกรียมๆ มีหมี่กรอบอยู่ด้านบน น้ำปลาที่ใช้ราดแยกใส่ถ้วยมาต่างหาก กับน้ำจิ้มซีฟูด รสชาดโดยรวมอยู่ในเกณฑ์อร่อยใช้ได้
- ลาบหมูทอด 150 บาท เขาเอาลาบหมูมาห่อแป้งเป็นชิ้นสามเหลี่ยม แล้วทอดแบบกรอบๆ แต่นีกินแล้วนึกถึงไส้อ่ัวมากกว่าลาบค่ะ
- หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ซอสมะเขือเทศ 200 บาท เสิร์ฟมา 6 ตัว รสชาดทั่วๆ ไป
- ข้าวอบสับปะรดทะเล 170 บาท ตอนสั่งเมนูนี้ นีเกิดนึกอยากกิน เพราะไม่ได้กินมานาน คิดว่าเขาจะเสิร์ฟมาในลูกสับปะรดเหมือนที่กินสมัยก่อน แต่พอมาเสิร์ฟกลายเป็นว่าใส่มาในหม้ออบดินเผา กินแล้วรสชาดไม่เหมือนที่เคยกินแต่ก่อน ไม่รู้สึดถึงรสอบสับปะรดเลย แต่เหมือนข้าวผัดผงขมิ้นมากกว่า
- ยำวุ้นเส้นรวมมิตร 140 บาท วุ้นเส้นลวกมาแบบกรุบ ๆ ปรุงรสยำอร่อยลงตัว เมนูธรรมดาที่นีสั่งทุกครั้งที่มาค่ะ
- กุ้งผัดผงกระหรี่ 240 บาท กุ้งตัวเล็ก ผัดรสอ่อนไปหน่อย
ผักโขมอบชีสเป็นเมนูหนึ่งที่จำได้ว่าอร่อย แต่ครั้งนี้ไม่ได้สั่งค่ะ
มีเมนูขนมน่ากินหลายอย่าง แต่นีไม่ได้สั่ง เพราะใจมุ่งไปที่ร้านขนมประจำ เลยไม่ได้ลองค่ะ
ทุกครั้งที่นีมาร้านนี้ ถึงแม้จะเป็นเทศกาลวันหยุดทุกครั้ง แต่นีมาก่อนเที่ยง คนยังน้อย จึงไม่เคยมีปัญหาเรื่องการบริการค่ะ
ร้านนี้เหมาะกับคนที่ชอบร้านสวยๆ บรรยากาศดี ติดทะเล นั่งคุยสบายๆ ไม่เน้นอาหารอร่อยมากค่ะ
251 - 500 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSบรรยากาศดี แต่...วันนี้เราแค่แวะมาดูร้านดูบรรยากาศ อิ่มมาแล้วเลยสั่งเครื่องดื่มง่ายๆ กับขนมหวาน น้ำแตงโมปั่นไม่ได้เรื่องในMK อร่อยกว่าหลายขุม แฟนสั่งโซดามะนาวไม่ไหวเลย สรุปสั่งเครื่องดื่มมากินไม่หมดเพราะทนกินไม่ได้ แถมยังแพงอีก แต่ขนมหวานใช้ได้เป็นเครปห่อกล้วย ที่เค้าบอกว่า ไม่อร่อยและแพงคงจะเรื่องจริงขนาดไม่ได้กินอาหารนะเนี้ยลิงค์สำหรับรีวิวนี้
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSอาหารดี บรรยากาศเลิศริมทะเลวิวสวยอยู่ริมทะเลร้านจัดสวยดี พนักงานบริการค่อนข้างดี อาหารรสดีนะ แต่เที่ยวนี้กินน้อย ลดความอ้วนอะ555 สั่งแค่3อย่าง มีข้าวอบสัปปะรดทะเล มีกลิ่นของเคนื่องเทศไม่แน่ใจว่าผงกระหรี่กับขมิ้นรึป่าว อาหารแนะนำทางร้านแนะนำมาสั่งมา2อย่างคือ ลาบปลาแซลมอลสด รสของลาบช่วยให้แซลมอลไม่เลี่ยน รสชาตดีกินกับข้าวผัดรสลงตัวกันดี อีกอันคือแกงส้มกุ้งชะอมทอด อร่อยมากก ครบรสแกงส้มรสหวานนำแต่ถือว่าอร่อย น้ำแกงส้มข้นดี ชะอมทอดทอดได้กำลังดี เข้ากับข้าวผัดที่สั่งมาได้ลงตัวเลย มีขนมด้วยสั่งเค้กชอกโกแลตลาวามาโอเค แล้วก็เฉาก้วยนมสดรสไม่โดดเด่นเท่าไหร่251 - 500 บาท คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก คู่รักลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
แกงส้มกุ้งชะอมทอด -
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSเพลิดเพลินกับบรรยากาศริมทะเลต้องบอกก่อนเลยว่าปกติไม่ค่อยได้เที่ยวพัทยาเท่าไหร่ ด้วยความที่คนเยอะมากมาย แต่วันหยุดคราวนี้ได้โอกาส คุณเพื่อนขอร้อง อยากมาลองร้านนี้มั่กๆ เลยเอาซะหน่อย
เห็นเค้าว่าต้องโทรจอง ถึงจะได้ที่ดี เราเลยจองล่วงหน้าตั้งอาทิตย์นึง เน้นเลยว่าหน้าหาด เอาแบบติดหาดเลย
พอไปถีง4โมงกว่าๆ ก็เดินเข้าไปแบบไม่แน่ใจ (เพราะจองไว้ 5.30) บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าพอดีมาเร็วกว่ากำหนด พนักงานก็หน้ารัก พาเดินดุ่มๆไปหน้าหาดทันที
มองไปรอบๆ เห็นบรรยากาศของร้านแล้ว ต้องบอกว่าถูกใจมว้าาาากกกกกกก ยิ่งพอไปถึงโต๊ะที่จองไว้ ยิ่งประทับใจ ได้วิวทะเล กินลมชมบรรยากาศ อินมากฮ่ะ
ระหว่างรอเพื่อนมาสมทบ ก็สั่งพวกเครื่องดื่มมาประทังหิว พอมองเมนูแล้ว โอว... มะนาวโซดา 120.- ... เราก็แบบว่า เอาหน่าไหนๆมาเที่ยวทั้งที จัดไปอย่าได้เสีย แต่ก็ถือว่าโอเคนะ รสชาติมาตรฐาน
เราแอบเห็นคนอื่นรีวิวว่าบริการแย่ แต่เราไม่เจอแบบนั้นนะ อาจจะเป็นเพราะว่ามาตั้งแต่ก่อนค่ำ แล้วเป็นโซนหน้าหาด ฝรั่งเยอะ เลยมีพนักงานคอยมองตลอดเวลา ว่าเราต้องการไรเพิ่ม เค้าก็จัดให้เต็มที่ อาหารก็ใช้ได้เลย สั่งมาเยอะ แต่มีว้าวอยู่ 2-3 จาน
เน้นกินบรรยากาศมากกว่า เพราะนั่งยาวยันเกือบสามทุ่ม ชิลล์สุดๆไปเล้ยยยย แถมพอตกกลางคืนก็จะมีคนมาขายโคมลอยตามริมหาด ก็มีแขกที่มาทานอาหารซื้อไปปล่อย มองแล้วเพลินตา
เห็นด้วยกับบางคอมเม้นท์ที่อาหารบางอย่างออกมาช้าเหมือนกัน
รวมๆแล้ว ไป 6 คน เด็กอีก 1 โดนค่าเสียหายไป 4,700 แต่ได้ลดบัตรเครดิต 10% อิอิ
แนะนำให้ไปเป็นหมู่คณะดีกว่า เพราะจะได้ทานอาหารที่หลากหลายในราคาที่พอดีๆ ถ้าไปกัน 2-3 คน ราคาคงค่อนข้างสูง
แล้วก็ถ้าจะไปเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า เพราะโต๊ะหน้าหาดหายากแน่ๆ
พอดีตอนนั่งทานอยู่ เห็นฝรั่งมาโวยๆ ถามว่าที่เหลือตั้งเยอะทำไมนั่งไม่ได้ โถๆ ก็เค้าจองกันไปหมดแล้วหน่ะสิคะ ><"ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ปลากระพงทอดน้ำปลา หอยลายผัดเนยกับขนมปังกระเทียม Fruitberry sorbet