ร้านอาหารที่น่าสนใจ
Editorial Reviews
-
2 เดือนที่แล้วราเมนเหมือนต้นตำรับมากที่สุดในเมืองไทยร้านนี้คนแน่นตลอดโดยเฉพาะช่วงเวลาเที่ยงจนถึงบ่าย 2 ต้องยอมรับจริงๆว่าถ้าไม่ได้จองไว้คงต้องเผื่อเวลาไว้ไม่ต่ำกว่า 30 นาทีแน่นอน สอบถามจากลูกค้าขาประจำทั้งชาวไทยและญี่ปุ่นก็ทราบว่าร้านนี้ทำราเมนได้เหมือนต้นตำรับมากที่สุดแล้ว
ได้ความดังนั้นผมจึงไม่รอช้าสั่ง Sankoichi ราเมนที่มาพร้อมน้ำซุปครีมมิ่งกระดูกหมูอ่อนเสิร์ฟพร้อมหมูชาชูและคากูนิ (หมูสามชั้นตุ๋น) โดยมีเครื่องเคียงเป็นต้นหอมและสาหร่ายทรงเครื่อง 4 แผ่น สังเกตจากรูปคงไม่ต้องสาธยายอะไรมากในความอร่อยเพราะทุกอย่างล้วนลงตัว ซดน้ำพร้อมคีบชาชูตามไปติดๆรสชาติความหอมหวานจะซึมเข้าปลายลิ้นจนต้องจัดคำต่อไปทันที อิ่มหนำสำราญโดนค่าเสียหายไป 250 บาทซึ่งเป็นราคามาตรฐานของราเมนแถวนี้อยู่แล้ว อ้อ!! เกือบลืม Bankara Ramen ตั้งอยู่ในเขตของตึก The Manor สุขุมวิท 39 (ซอยทางลัดเข้าทองหล่อ) เปิดตั้งแต่ 11.30 เรื่อยไปถึง 23.00 นะครับ
251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
9 พ.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
พูดถึงราเมน ที่นี้เป้นที่สุดค่ะ
อร่อยมากกกกก ไม่มีคำบรรยาย หร่อยสุดค่ะ
-
2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSราเมงอันดับหนึ่งในกรุงเทพ ณ ตอนนี้คนญี่ปุ่นหลายคนที่มากรุงเทพ จะพูดถึงร้านนี้ และบอกว่า ราเมงนี้เหมือนที่ญี่ปุ่นเลย
แค่นี่ก็น่าจะมากพอที่บ่งบอกถึงความอร่อย เส้น ซุป ไม่มีที่ติ แถมที่ยังมีเครื่องให้เลือกเยอะมากอีกต่างหาก
ซุปที่นี่ เคยดูตามทีวีแชมเปี้ยนที่เชฟเอามันหมูใส่ตะแกรงแล้วเขย่ามันหมูลงชามมั้ยครับ นั่นแหละแบบนั้่นเลย
ส่วนเครื่อง ผมแนะนำหมูชาชูธรรมดามากกว่าหมูสามชั้นนะ เพราะหมูสามชั้นรสชาติกินกับซุปที่มีมันอยู่มากอยู่แล้ว จะทำให้รู้สึกผิดมากเกินไปนิดนึง
ไข่ยังมีให้เลือกสองแบบ (ไข่ออนเซ็น, ไข่ต้มซีอิ๊วยางมะตูม) ผมชอบแบบต้มซีอิ๊วยางมะตูมครับ เพราะแบบไข่ออนเซ็นมันละลายหายไปในน้ำซุปอย่างเร็ว
อ้อ ซุปมีให้เลือกแบบไม่มันด้วยครับ แต่ไม่แนะนำครับ ต้องแบบมีมันหมูแหละถึงจะ original จริงๆ101 - 250 บาท หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
บังคาระ ราเมง -
5 วันที่แล้ว via Wongnai for iOSบังคาระ ราเม็งร้านดัง อร่อย แต่มันเยอะไปหน่อย.. เลยไม่โดนเท่าไหร่"ราเมนที่ใช้หัวใจในการปรุง ทุกขั้นตอน ทุกการคัดสรร บ่งบอกถึงความใส่ใจอย่างถึงที่สุด เพื่อได้ราเมนสูตรต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น ที่ทุกคนต้องประทับใจในรสชาติ ด้วยน้ำซุปสูตรเข้มข้นถึงรสของ Bankara กลมกล่อม หอม มัน เคี่ยวจนได้รสหวานธรรมชาติ จากวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อให้ราเมนทุกๆ ชามของทุกวัน มีรสชาติเดียวกันไม่เปลี่ยนแปลง คุณจึงสัมผัสได้ถึงความรัก สมกับคำที่ว่า ..Bankara คือราเมนที่ทำด้วยหัวใจ.."
^ ด้านบนนี่โฆษนาค่ะ เขียนติดไว้บนเมนู ^
มาถึงแล้ว Bankara Ramen ที่มีคนมารีวิวถึง 64 คน! ส่วนมากให้ 5 ดาวทั้งนั้น เราเคยทานเมื่อนานม๊ากกแล้ว จำรสไม่ได้ค่ะ แต่ไม่ได้ติดใจร้านนี้
บรรยากาศญี่ปุ่นสบายๆ แหม่ คงไม่ต้องอธิบายมาก เพราะก่อนหน้านี้ มีรีวิวละเอียดๆเยอะเต็มไปหมด ส่วนเมนูเด็ดอยู่ที่ บังคาระราเมน น้ำซุปสูตร Original ต้นตำรับเดิมที่ญี่ปุ่น มีส่วนผสมซุปกระดูกหมู และโชยุรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมหมูสามชั้นชิ้นโตที่ใช้เวลาเคี่ยวถึง 2 วัน! ความอร่อยมาพร้อมความอ้วนเสมอเนอะ ว่ามั้ย?
การเดินทางก็เข้ามาจากทางสุขุมวิท 39 หรือจะมาทางซอยกลางก็ได้ ร้านอยู่ห่างจากปากซอย 400 เมตร หาป้าย DEVA กับ Katsu King ให้เจอค่ะ เลี้ยวเข้าไปใน The manor ได้เลย เป็น community mall เล็กๆ ที่มีร้านอาหารเรียงรายกันเป็นตับ
เข้าไปก็เจอพนักงานเสื้อดำ บริการอย่างมีมารยาท บนโต๊ะมีเครื่องปรุงวาง จะมี กระเทียมเป็นเม็ดให้เราบดใส่ในราเม็ง พริกไทยป่น น้ำมันงา โชยุ ขิงแดง น้ำเปล่าฟรีด้วยค่ะ ตอนที่ไปนี่คนไม่เยอะ เพราะยังไม่เที่ยง แต่พอใกล้เที่ยงแล้ว คนมารอคิวเพียบ
=== ORDER+รสชาติ ===
- Chashu Men + ไข่ออนเซ็น (260.-) ซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับ ปรุงด้วยโชยุ เคี่ยวจนได้รสหวานเค็มกลมกล่อม! พอเอาเข้าปากแล้ว อืม.. หอม เข้มข้น ไม่ต้องปรุงเลย แต่ก็ไม่รู็สึกว่า 'ต่าง' กับร้านอื่นขนาดนั้น ที่เห็นชัดตอนยกมาคือ มัน!! เป็นชั้นแทบไม่กล้าซดน้ำค่ะ ไข่ออนเซนลวกด้านในสุกไปนิด เส้นเหนียวนุ่ม กับสาหร่ายแผ่นใหญ่ และหมูชาชูที่นุ่มกำลังดี แต่รู้สึกมันหมูเยอะไป ทั้งชาชูและซุป กินไปเรื่อยๆ แล้วเค็มแถมเลี่ยนมาก กินไม่หมด..
- Tonkotsu Chashu + ไข่มะตูม (265.-) ซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวจนละลายได้เป็นสีขาวข้น รสหวาน เค็ม มัน อุดมด้วยคอลลาเจน! และวิตามิน E! อยากผิวสวยกินเมนูนี้ รสชาติเบา ไม่หนักมันหนักเค็มเท่าตัวบนค่ะ แต่ก็ยังเลี่ยนอยู่ดี ส่วนเส้นก็เหมือนกัน รสนี้เราชอบมากกว่าตัวบนค่ะ
- Tsukemen double (260.-) **แนะนำ** เป็นซุปกระดูกหมู กับซุปไก่ ผสมซุปปลาแห้ง รสหวานอมเปรี้ยว หอมงา มันน้อย เสิร์ฟแยกเส้น ทานเหมือนหมี่เย็นค่ะ แต่เป็นแบบร้อน ให้มาเยอะมาก ถ้าทานน้อยสั่งแบบไม่เพิ่มเส้นก็ได้ค่ะ เราชอบเมนูนี้สุด มันน้อยสุด ทานแบบใส่เครื่อง มีชาชู หน่อไม้ญี่ปุ่น หอมซอย ตามด้วยน้ำพริกเผาญี่ปุ่น เวลากินต้องคีบเส้นมาจุ่มในซุปแล้วเข้าปาก ได้รสน้ำซุปมัน เค็ม เจือหวานและเผ็ดนิดหน่อยจากน้ำมันพริกเผา อร่อยค่ะ!
- Gyoza (85.-) เกี๊ยวซ่าย่าง ด้านล่างกรอบด้านบนนุ่ม แต่มันย่องเลย! ร้านนี้ทำทุกอย่างมันสุดๆ รสเข้มข้นปกติ แต่เค็มและมันกว่าปกติ และแป้งหนาไปหน่อยค่ะ
- ถั่วแระญี่ปุ่น (45.-) โรยเกลือมาให้ รสชาติก็ถั่วแระทั่วไปค่ะ แพงไปหน่อยเนาะ
สรุป รสชาติที่นี่ เพื่อนคอนเฟิร์มว่า ญี่ปุ่นมากๆ แต่เราไม่รู้ว่าญี่ปุ่นมากหรือน้อย รู้แค่ว่าอร่อย แต่ไม่ถูกปากเท่าไหร่ เพราะมันมัน เลี่ยนไป ถ้าได้มาอีกคราวหน้าจะสั่งแบบลดมัน และเท่าที่ทราบนี่ทุกอย่าง import ไม่ได้ทำเอง ดังนั้นรสชาติเหมือนที่ญี่ปุ่นเลย
แต่หลังจากกินครั้งที่ 2 แล้วก็เข้าใจว่าทำไมคนถึงชอบร้านนี้กัน สาวกซุปกระดูกหมูต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง ส่วนคนที่ลดน้ำหนักอยู่ก็ตัดใจซะเถอะ มันไม่คุ้มค่ากับแคลอรี่ที่ได้รับหลังทานจริงๆนะ!
อาหารรอไม่นาน บริการดี แต่ช่วงเที่ยงวุ่นวายพอควร ประเด็นคือ เสาร์อาทิตย์ไม่ให้จองโต๊ะ เลยต้องมาเร็วค่ะ ไม่งั้นคงรอคิวยาว แต่ถ้าไปวันธรรมดาแนะนำให้จองก่อนนะคะ และถ้ามาเป็นหมู่คณะอาจได้โต๊ะแยก เพราะที่ร้านไม่มีโต๊ะใหญ่มากขนาดจุคนได้เกิน 6 คน จะต่อโต๊ะก็ลำบากค่ะ
ราคารวมวันนี้ มาทาน 9 คน 2940 บาท ไม่มี Vat/ Sc ตกหัวละ 326 บาทค่ะ อิ่มมากกันทุกคน แถมบางชามยังทานไม่หมด! เพราะปริมาณแต่ละชามนี่เยอะจริง
(ใครรู้ตัวว่าทานไม่เยอะ บอกเค้าให้ลดเส้นเถอะค่ะ บอกเลยว่าอยากได้แบบไหน ลดเค็ม ลดมัน ลดเส้น บลาๆ ทางร้านจัดมาให้ได้)
ให้ที่ 3 ดาวในใจ เป็นความเห็นส่วนตัวนะคะ หากไม่พอใจประการใดก็ขออภัย มันอร่อยสมคำล่ำลือ แต่กินเรื่อยๆ แล้วมันเลี่ยนกินต่อไม่ไหว ไม่ดีต่อสุขภาพอย่างแรวง และรู้สึกว่าร้านราเมงบางร้านยังอร่อยกว่ามาก ^^ ขอจบการรีวิวค่ะครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
Tsukemen-
totae 3 วันที่แล้วแต่ติ่งนี่อร่อยกว่าอีก ชอบๆ แตงกวาเอยเย็นๆดี ไปกิน VT ตามมาแล้วครับ อร่อยเด็ดเลย แต่ผักแอบน้อยชนิด รอว่างไปเจ๊ FBI
-
เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSได้มาลองซักที ราเมนชื่อดัง ;)อันนี้ ก็ทานมาหลายวันละ เพิ่งมารีวิว
ไหนๆ ก็ไหนๆ รีวิวตกค้างหน่อยละกัน
ร้านนี้ ได้ยินชื่อมานาน(อีกแล้ว 555555)
ได้มาลองก็เพราะเพื่อน(อีกแล้วเหมือนกัน ;p)
เพิ่งรู้ว่าเคยขับรถผ่าน บ่อยมากกกกกกก
เพิ่งมาอ๋อวันนี้ ว่าอยู่นี่เอง
ร้านอยู่ในโครงการ ชั้น1 เพื่อนของเพื่อนบอก
ร้านนี้คนเต็มมากๆ โดยเฉพาะวันหยุด
แต่เพื่อนอีกกรุ๊บที่จะตามมา บอกว่าจองแล้ว
พอเข้าไปถาม สรุปคือ วันหยุดไม่มีการจอง
ตกลงยังไงกัน 555555
เพราะคนจะเยอะมาก เลยใครมาก่อนได้โต๊ะก่อน
ก็แฟร์ดีนะ ดีกว่าจองแล้วมาเลท
เข้ามาถึงก็เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่น
ที่จะจัดเป็นคอกๆ เพื่อให้รู้สึกว่าเป็นส่วนตัว
พนักงานก็เอาเมนูมาให้ เลือกไม่ถูกเลยงี้
แค่ราเมน ก็เยอะมากกกก เติมToping ได้ด้วย
เช่นไข่ออนเซน หรือชาชู
ส่วนตัวไม่รู้กินอะไร เพื่อนสั่งsignature ของร้านไปแล้ว เลยสั่งแหวกแนวบ้าง
-Tsukemen -
เพราะปกติ ชอบลองอยู่แล้ว
ถ้าสั่งเหมือนเพื่อน ก็จะไม่ได้ลองอย่างอื่นอีก
พอสั่งมา จะบอกว่า ใหญ่มากกกกกก
ไม่เคยคิดว่าจะใหญ่ได้ขนาดนี้
แถม ซุปที่นี่ ใครไดเอทอยู่ ก็อาจจะปวดใจได้
เพราะมันย่องเลยค่าาาาาา
แต่ พีไม่กลัว 555555
ตอนแรก ลองน้ำซุปของเพื่อน
ก็กลมกล่อมดีนะคะ
พอมาลองของตัวเอง เพราะtsukemen จะแยกเส้นกับซุปมา ให้คนทานมีกิจกรรมก่อนทานนิดนึงนะ
น้ำซุปออกหวานกว่าราเมนของร้าน
ไม่รู้เพราะเข้มข้นกว่า เลยทำให่รู้สึกหวาน????
แต่เส้นหนึบมาก นุ่ม ไม่รู้สึกจืดทั้งที่เป็นเส้นใหญ่
โดยรวมออกมา โอเคนะคะ
แต่ทานไม่หมดค่ะ แอบบอก แหะ แหะ101 - 250 บาท ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูง หิวโซลิงค์สำหรับรีวิวนี้-
Mûayเดือนที่แล้วเห็นด้วยกับคุณ pattrawoots คะ เคยสั่งเมนูที่น้องพีทานก็รู้สึกไม่ค่อยประทับใจ แต่เมนู Ramen นี่ชอบเกือบทุกจานเลยคะ
-
Mûayเดือนที่แล้วชอบทานเส้นเล็กๆแบบชามสีแดงคะ แต่ชอบน้ำซุปของอีกชาม รู้สึกจะเป็นชามที่มีหมู 3 ชั้น (ถ้าจำไม่ผิด) >>ขอโทษที่จำชื่อเมนูไม่ได้ ไม่รู้จะมาช่วยหรือทำให้น้องพีปวดหัวมากขึ้น😅
-
6 วันที่แล้วราเมนน้ำซุปกระดูกหมูสุดฟินราเมนร้านดัง คนเยอะ รีวิวก็เยอะ การันตีความอร่อย ความดั้งเดิมต้นตำรับญี่ปุ่นกันทุกคน ยิ่งการันตีแบบนี้ทำให้รู้อย่างนึงว่าคนญี่ปุ่นชอบกินเค็ม55555555 เค็มกลมกล่อม ไม่ได้เค็มน้ำปลานะ ราคาก็สูงหน่อยตามความดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ชอบที่สุดก็ ราเมนน้ำซุปกระดูกหมู ราเมนเส้นหนึบดึ่งดี น้ำซุปกระดูกหมูก็กลมกล่อม หอมสุดๆ รสชาติไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มก็อร่อยอ่ะจริงๆ หมูชาชูหันชิ้นหนาดี ไก่คาราเกะทอดกรอบบีบมะนาวนิดๆ อร่อยสุดเลย251 - 500 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
-
3 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOSRamen ที่คนญี่ปุ่นยังเลี้ยวมาทานขณะผมเขียนรีวิวนี้ มีผู้เขียนก่อนผมถึง 51 รีวิว!!
และมีคะแนนเฉลี่ยของร้านอยู่ที่ 4 ดาวครึ่ง
ถ้าอย่างนั้นผมจะพลาดร้านนี้ได้อย่างไร
แต่ผมก็พลาดจนได้ ที่ไม่ได้อ่านรีวิวท่านอื่นๆ ให้ดีก่อนมาทาน... =_=
การแต่งร้านให้บรรยากาศร้านราเมงดีครับ
เป็นไม้ทั้งหมด ผนังส่วนหน้าร้านทำเก๋ดี
เป็นบานหน้าต่างเปิดออก มองเห็นรถที่จอดข้างนอกครับ แต่มีกระจกกันแอร์ออก
เปิดเพลงญี่ปุ่นตลอดเวลา มีเสียงพนักงานตะโกนรับลูกค้าภาษาไทยบ้างภาษาญี่ปุ่นบ้างครับ
เพราะในร้านมีลูกค้าทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น
หลังจากสั่งอาหารไปทางร้านจะเอาของที่สั่งมาเสิร์ฟเรื่อยๆ
จนครบทุกรายการแล้วจะถามว่าของที่สั่งครบหรือยัง
ถ้าครบแล้วเค้าจะนำบิลวางคว่ำหน้าไว้บนโต๊ะ
ให้ถือไปจ่ายเองที่แคชเชียร์ครับ ถอดแบบญี่ปุ่นเป๊ะ
ทานกัน 2 คน สั่งคนละชาม
ชามหนึ่งเป็น Tonkotsu chashu (240฿) เพิ่มไข่ tamago (ยางมะตูม)
เส้นราเมงเล็กๆ นุ่มๆ ผมชอบแบบนี้มากพอๆกับเส้นของ ichiran ramen (ราเมงข้อสอบ) เลยครับ
หมูชาชูไม่มันมากไป ไข่ขาวหวานอร่อย ไข่แดงเยิ้มกำลังดีแต่ผมไม่ชอบที่ไม่ผ่ามาให้ครับ
น้ำซุปเข้มข้น อร่อย แต่ไม่สามารถซดได้จนหมดชามครับ เค็มไป สงสารไตครับ
การปรุง มีเครื่องบนโต๊ะให้แบบจัดเต็มมาก มีกระเทียมสดพร้อมเครื่องบดให้เสร็จสรรพเหมือนที่ ippudo ramen ที่ญี่ปุ่น
มีพริกไทยป่น น้ำมันงา ขิงดอง ฯลฯ ปรุงตามแบบที่ชอบๆ เลยครับ
ส่วนอีกชามเป็น Kakuni Bankara (250฿)
เส้นจะใหญ่กว่าชามก่อนนิดหน่อย แต่นุ่มไม่แพ้กัน
มีหมูสามชั้นที่ตุ๋นมาจนนุ่มเป็นเยลลี่
แตะลิ้นแต่ละทีเห็นสวรรค์รำไรครับ
แต่ที่บอกว่าผมพลาดคือไม่ทราบว่าสั่งลดมันได้
น้ำซุปมันมากจนตักส่วนบนทานไม่ได้ (มันลอย) ซดน้ำไม่หมดอีกเช่นกัน
ระหว่างรอราเมงผมได้รองท้องด้วยไก่คาราเกะก่อน
ทอดมากรอบนอกนุ่มในดีครับ
แต่ตอนคีบยกจากจานยังมีน้ำมันหยดอยู่
บีบมะนาวใส่ช่วยได้นิดนึงครับ
ด้วยความอร่อยของหมูสามชั้น ถึงผมจะโซ้ยชาชูของผมหมดแล้ว
ผมยังช่วยคุณนายผมทานเจ้าหมูสามชั้นนี่อีกครึ่งชิ้น!!
บวกกับมีมันจากไก่คาราเกะเดิมเป็นทุน
จบมื้อรู้สึกเอียนๆ จุกมันที่คอหอยครับ
ยอมรับว่าอร่อยแต่วางแผนการกินนิดนึงนะครับ ^_^
ดีที่ชาเขียวเย็นและชาอูล่งเย็นรสชาติดี ช่วยได้หน่อยนึงครับ
ทานกัน 2 คน 730 บาทครับ
251 - 500 บาท คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก เพื่อนฝูงลิงค์สำหรับรีวิวนี้เมนูเด็ด
ราเมง-
joker37533 เดือนที่แล้วถ้าขับรถมาทางถนนเพชรบุรีให้เลี้ยวเข้าข้างตึกอิตัล-ไทยแล้วตรงมาเรื่อยๆ จนอีกประมาณ 4-500 ม. จะออกซอยสุขุมวิท 39 เวิ้ง The Manor จะอยู่ซ้ายมือครับ ดูดีๆ นะครับ ผมเลยมาทีนึงแล้ว ต้องไปวนเข้าทางปากซอยอีกรอบ :-P
มี 67 รีวิว ทั้งหมด 14 หน้า (5 ต่อหน้า)





















