ขนมถ้วยตะไล
ขนมถ้วยตะไล

Rating Distribution

0
5
Save to list 10
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ (จากสี่แยกห้วยขวางตรงมาประมาณ 1.5 กิโลอยู่ขวามือ) ดินแดง , ดินแดง , กรุงเทพมหานคร 10400
ต่ำกว่า 100 บาท
ที่จอดรถ ไม่มีที่จอดรถ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

See all »
ขนมถ้วย (1 ครั้ง)
ขนมถ้วยตะไล (1 ครั้ง)

แผนที่ร้าน ขนมถ้วยตะไล

เรียงโดย

Reviews (7)

3
24 ม.ค. 2013 via Wongnai for iOS
ร้านขนมถ้วยที่ต้องรับบัตรคิว
ร้าน ขนมถ้วยตะไล วัดเจษ

ร้านขนมถ้วยตะไล ที่ต้องรับบัตรคิว

ใครจะเชื่อว่า ถ้าเราต้องการซื้อขนมถ้วยซักกล่องต้องมารับบัตรคิวเพื่อซื้อขนมถ้วย และคิวไม่ใช่คิวสั้นๆ แต่ต้องรอประมาณ 10 - 30 นาที แล้วแต่ดวงว่า มีคนมาซื้อเยอะขนาดไหนครับ ร้านนี้จะตั้งอยู๋ริมถนนในซอยห้วยขวาง พอเข้าซอยมาประมาณ 500 เมตร อยู่ทางขวามือเลยครับ เราจะสังเกตเห็นที่นึ่งขนมถ้วยตั้งเรียงรายอยู่ ส่วนเวลาเปิดปิด ร้านนี้จะเปิดประมาณทุ่ม สองทุ่ม จนถึงตีสี่เลย กล่องนึงราคาประมาณ 20 บาท มีอยู่ 5 ชิ้นเท่านั้น ก็ถือว่าราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียว เค้าติดป้ายไว้ว่า "ขนมถ้วยตะไล วัดเจษ ของเสวยสมเด็จพระเทพฯ" จะอร่อยแค่ไหนไปดูรสชาติกันเลยครับ

ตัวขนมด้านล่างของขนมถ้วย เป็นน้ำตาลที่เหนียวหนึบ รสชาติค่อนข้างหวาน ถึงหวานมาก ส่วนกระทิด้านบน ก็ค่อนข้างเค็มมากเช่นกัน ทำให้รู้สึกเลี่ยนไปนิดนึง แต่ความหนึบของขนมทำให้มีความอร่อยอยู่เหมือนกัน แต่ไม่อร่อยมากขนาดนั้นครับ เห็นคนส่วนใหญ่เค้าบอกว่าอร่อยกัน ไม่รู้ทำไมผมไม่รู้สึกอย่างนั้น เอาเป็นว่า 10ปากว่าไม่เท่าตาเห็น เพราะฉะนั้นใครผ่านไปผ่านมาก็มาลองชิมได้ครับ

ปล. ที่จอดรถไม่ค่อยมีครับ ที่จอดข้างทางไม่ค่อยมี แต่ถ้าดึกๆ แล้วอาจจอดได้ครับ ปกติผมจะจอดตรงแยก (ใกล้ๆ รถไฟฟ้าใต้ดิน) เสียตัง 20 บาท ค่าที่จอด แล้วเดินเอาครับ
ต่ำกว่า 100 บาท
 • HOMESICKALIENN 24 ม.ค. 2013
  ผ่านตั้งบ่อย ไม่เคยสังเกตุเลยนะเนี่ยยยยย เดี๋ยวต้องจัดๆๆ ชอบขนมถ้วยมาก ^^
 • BlueSky 24 ม.ค. 2013
  ลองดูครับ มันมืดๆหน่อย เพราะคนยืนรุมๆกัน 55
 • HOMESICKALIENN 24 ม.ค. 2013
  เป็น gimmick ยืนยันว่าของเค้าดีจริง 5555
 • nutt_cha 24 ม.ค. 2013
  ไม่น่าเปิดค่ำๆเลยน้า แต่ต้องหาโอกาสลองค่ะ
 • Amulet 6 เม.ย. 2013
  อยากกินแต่ไม่อยากต่อคิว ฮือๆ
 • Naparat Moonsuwan 17 ก.ย. 2013
  หวานมากกก ตัวขนมถ้วยเหมือนแค่เอาน้ำตาลมากวนอ่ะ กินครั้งเดียวพอ
 • Krit Suwanpoosaporn 23 ธ.ค. 2013
  อยากกินๆ
 • Noo Aey 3 ก.พ. 2014
  สรุปคืออยู๋ตรงตลาดแถวๆ ที่มีรถสองแถวแดงจอดหรือป่าวคะ หรืออยู่ตรงถนนเส้นประชาราษฎร์บำเพ็ญ รบกวนช่วยบอกพิกัดหน่อยค่ะ
 • หวาน มัน เค็ม @ ขนมถ้วยตะไล (ตลาดห้วยขวาง)
  ขนมถ้วยตะไล
  ต้องบอกก่อนว่า "สุภนิดา" ชอบทานขนมหวานมากๆ ค่ะ และพยายามจะตามหาขนมถ้วยร้านนี้อยู่นานเหมือนกัน เพราะเห็นเค้าร่ำลือกันว่า ขนมถ้วยร้านนี้อร่อย และก็เข้าใจผิดว่าเป็นอีกร้าน วันก่อนไปเดินตลาดห้วยขวางเจอพอดี ร้านขนมถ้วย บอกเส้นทางการมาร้าน "ขนมถ้วยตะไล" มาจากแยกห้วยขวางนะคะตรงมาทางที่จะไปตลาดสดห้วยขวาง ตรงมาจากแยกห้วยขวางไม่ไกลมากนะคะ ร้านจะอยู่ริมฟุตบาท ขวามือ (เลยร้านอีเห็ดสดมาไม่ไกลมาก) บรรย... อ่านต่อ »
  28 มิ.ย. 2014
  0 Comment 0
 • ขนมถ้วยตะไลที่ห้วยขวาง
  สวัสดีครับ วันนี้บลูบาเทอร์พาชิม ร้านขนมถ้วยตะไบ ตั้งอยูีที่ในซอยห้วยขวางครับ ร้านจะอยู่กลางๆซอยครับ นึ่งขายกันสดๆใหม่ๆทุกวัน ขายกันแบบยังร้อนๆอยู่เลยครับ แต่ไม่มีที่นั่งทานนะครับ สถานที่ขายดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไร สำหรับเมนูอาหารที่สั่งคือ ขนมถ้วย ราคากล่องละ 20 บาทครับ มี 3 คู่ หรือ 6 ถ้วยนั่นเอง ขนมถ้วยรสชาติหอม หวาน มันมากๆ ด้านล่างหวานม่กๆครับ ข้างบนเป็นกะทิออกมันๆหน่อย อร่อยดีครับ ร้านนี้ผ... อ่านต่อ »
  28 มี.ค. 2014
  0 Comment 0
 • ปุจฉา : ขนมอะไร? วิสัชนา : ขนมตะไล ^^
  ขนมถ้วย
  ขนมชื่อตะไลแปลกๆ หลายคนไม่รู้จักคำนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนในซอยห้วยขวาง เมื่อเราไปถึงร้านเราก็พบว่า มันก็คือ ขนมถ้วยนั่นเอง เปิดขายช่วงเย็นไปจนถึงดึกๆ แต่มันไม่ใช่ขนมถ้วยธรรมดานะจ๊ะ เพราะว่าเมื่อเราไปถึงที่ร้านแล้ว เราจะต้องรับบัตรคิวก่อนจ้า (ไม่งั้นรอไปเถอะ) เนื่องจากร้านขนมร้านนี้ขายดีสุดๆ คนมารอไม่ขาด ทำกันใหม่ๆสดๆจากเตา ทำกันไม่ทันเลยที่เดียว คงเป็นเพราะความหอมของกลิ่นกะทิที่ชวนน้ำลายไ... อ่านต่อ »
  28 พ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • ขนมถ้วยทำสด นึ่งกันให้กันให้เห็นจ่ะๆ
  ขนมถ้วยทำสด นึ่งกันให้กันให้เห็นจ่ะๆ เห็นกันตรงนั้นเลยค่ะ เค้านึ่งกันทีเป็นซึ่งอันใหญ่มากๆ คือขายดีมาก ถึงกับต้องรับบัตรคิวเลยแหละ เป็นร้านอยู่ริมถนนที่ตลาดห้วยขวาง ถ้าตรงเข้ามาจากฝั่งห้วยขวางร้านจะอยู่ขวามือค่ะ เห็นติดป้ายว่าเป็นขนมถ้วยตะไลวัดเจษที่พระเทพทรงโปรดปราน ด้านล่างปกติที่เคยทานจะเป็นสีเขียว แต่นี่เป็นสีน้ำตาล ออกรสหวานจัดมาก ด้านบนเป็นกะทิ ออกบสกะทิจริงจังเค็มๆเลย ทานพร้อมกันแล้วรสมั... อ่านต่อ »
  23 พ.ค. 2013
  0 Comment 0
 • ขนมถ้วยตะไลวันนี้เปลี๊ยนไป๋
  ปกติแล้วเราเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทานขนมถ้วยเป็นชีวิตจิตใจมาเดินตลาดห้วยขวางทีไรมักจะเห็นร้านขนมถ้วยตะไลี้านนี้คนแน่นตลอด ถึงกับต้องรับบัตรคิวกันเลยทีเดียวค่ะ มาวันนี้ ร้านขนมถ้วยร้านนี้เป็นร้านรถเข็นตั้งอยู่ริมถนนแถวตลาดห้วยขวาง จากที่แกะขนมกันแบบไม่ทันต้องรอคิวเป็นสิบยี่สิบนาที ตอนนี้ขนมถูกงัดมาเรียงรายบนกล่องโฟม ตากลม ไม่ร้อน รอคนมาซื้อแล้วค่ะ ไม่ทราบสาเหตุว่าเพราะอะไร เพราะขนมถ้วยร้านนี้รสชาติ... อ่านต่อ »
  9 ธ.ค. 2013
  0 Comment 0
มี 7 รีวิว ทั้งหมด 2 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 12|
Load more...