เปียอู๋โภชนา (Pia U Phot Na)
เปียอู๋โภชนา
เพิ่มรูปภาพ เขียนรีวิว
Save to list 164
คนแรกที่รีวิว
ที่อยู่ ถนนราชวินิตบางแก้ว (ปากซอย รร.ราชวินิตบางแก้ว ใกล้เมกา บางนา ใช้สะพานกลับรถเดียวกับทางเข้าเมกา บางนา แล้วขับตรงมานิดหน่อย จะมีสะพานลอยหน้าปากซอย ทางข้างร้าน ) บางพลี , บางพลี , สมุทรปราการ
เบอร์ติดต่อ 02-740 2784-6, 02-316 0268, 02-316 0987
เวลาเปิดร้าน ทุกวัน : 10:00 - 22:00
101 - 250 บาท
ที่จอดรถ มีที่จอดรถ
รับบัตรเครดิต รับ
สำหรับกลุ่ม เหมาะสม
สำหรับเด็ก เหมาะสม
รับจองล่วงหน้า รับ

เมนูที่แนะนำโดยสมาชิก

เป็ดพะโล้ (9 ครั้ง)
ทอดมันปลากราย (6 ครั้ง)
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน (2 ครั้ง)
ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (2 ครั้ง)
ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ (2 ครั้ง)
See all »

แผนที่ร้าน เปียอู๋โภชนา

13.653541100.673511
เปียอู๋โภชนา
เรียงโดย

Reviews (45)

4
5 ธ.ค. 2012 via Wongnai for iOS
เปียอู๋ ร้านอาหารบรรยากาศบ้านๆ สมราคา
เปียอู๋ร้านอาหารเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านที่มีลูกค้าไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดา หรือเสาร์ อาทิตย์ ก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน และรถมากมายจอดกันเต็มพื้นที่ลานจอด มาจนถึงข้างถนนสองข้างทางที่หาที่จอดกันแทบไม่เจอ ดีที่มีพนักงานคอยโบกรถให้ อำนวยความสะดวกเต็มที่

บรรยากาศร้านเป็นแบบบ้านๆ เรียบง่ายเป็นไม้กระดาน หลังคามุงจาก อยู่บนบ่อน้ำขนาดย่อมที่มีปลาชะโดตัวโต เต่า และปลาเล็กปลาน้อยมากมาย โต๊ะรอบๆมีทั้งเกวียน ทั้งม้านั่งปะปนกันไป เมนูอาหารขึ้นชื่อของเปียอู๋คือเป็ดพะโล้ค่ะ เห็นคนเริ่มเยอะกลัวอาหารจะช้า รีบสั่งกันใหญ่ แต่อาหารมาเร็วมากค่ะ ขึ้นโต๊ะพรึ่บพรั่บๆเลย งั้นเรามาดูรายการอาหารวันนี้กันดีกว่าค่ะ

- เป็ดพะโล้พร้อมเครื่องใน ขาดไม่ได้จานนี้ เป็ดพะโล้หอมๆ เนื้อนุ่ม จิ้มน้ำจิ้มพริกน้ำส้มที่ปรุงรสมาเปรี้ยวหวานพอดีๆ เครื่องในตุ๋นมาพอดีทาน อร่อยสมราคาค่ะ
- ยำปลาดุกฟู กรอบฟู ได้รสปลาแท้ๆ ไม่ผสมเกล็ดขนมปัง พร้อมน้ำยำรสเข้มข้นเข้ากันดี
- ต้มยำกุ้งน้ำข้นมะพร้าวอ่อน หอมหวานรสมะพร้าวอ่อน เนื้อมะพร้าวนุ่มๆ น้ำซุปเข้มข้นแอบติดหวานนิดหน่อยแต่พอเข้าใจได้ว่าเป็นเพราะเนื้อและน้ำมะพร้าวค่ะ ซดเพลินเลย
- ยำแมงกะพรุน รสแซ่บ ตามมาตรฐาน
- ปลากระพงทอดน้ำปลา กรอบนุ่ม อร่อยจัง เมนูง่ายๆยอดฮิต กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด
- ปลาทอดน้ำตก อร่อยไม่แพ้กัน น้ำยำเครื่องเคียงเพียบรสจัดจ้าน
- ปลาคังลวก เนื้อสด ชิ้นพอดีๆ จิ้มกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
- ขออีกจาน กับแกล้มของคอเหล้าวงในที่รู้กันว่า เป็นถั่ว กุ้งแห้ง และสมุนไพรทอด เคี้ยวเพลินดีจริงๆ
- กุ้งเผา ตัวไม่ใหญ่มาก ขนาดย่อมๆ ที่เด็ดคงเป็นที่ความสด เพราะเนื้อสดกรอบหวานมาก เยี่ยมไปเลย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งค่ะ เพราะไปกันกลุ่มใหญ่ สั่งกันไม่หวาดไม่ไหว ถ่ายรูปกันไม่ทัน เพราะช้อนส้อมนี่รอจิ้มกันไม่วางตา ยังมีเมนูเด็ดอื่นอีกมากมาย ทั้งทอดมันปลา หมูสะเต๊ะ ค่ะ

ราคาอาหารมื้อนี้มีเจ้ามือเลี้ยงรับรองเราอีกแล้ว แต่พอรู้ว่าร้านนี้ของเค้าราคาไม่แพงค่ะ ถือว่าเป็นร้านอาหารอร่อยสมราคาจริงๆ เคยไปกินก่อนหน้านี้ เฉลี่ยประมาณ 200 หรือ 200 กว่าๆ ประมาณนี้ค่ะ แต่อิ่มสุดๆเลย ถ้าอยากทานอาหารอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคา ร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ
101 - 250 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
เมนูเด็ด
เป็ดพะโล้ ทอดมันปลา ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  อยู่ตรงข้ามบ้านเลยครับ อร่อยมากร้านนี้เจ๊ใจดีด้วย
 • Thanjira 22 ธ.ค. 2012
  เห็นด้วยที่ซู้ดดดด ว่าแต่บ้านอยู่แถวนี้หรอคะเนี่ย เหมือนกานเลยยย :)
 • danaidai 22 ธ.ค. 2012
  ใช่ครับ แต่ผมออกมาอยู่คอนโดนานแล้วครับ ใกล้ออฟฟิคครับ ขับไปกลับเข้าเมืองทุกวันแอบเหนื่อย แหะๆ :P แต่นานๆยังไปทานอยู่เวลาไปเมกะ ประทับใจเจ๊จำได้ครับ
 • 4
  เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  คออาหารไทยจำชื่อนี้ให้มั่น "เปียอู๋" ของดีของถูกย่านบางนา ที่อย่ามองข้ามความคุ้มค่า @เปียอู๋โภชนา บางนา-ตราด กม.8
  รู้สึกโชคดีไม่น้อยที่ได้รู้จักร้านอาหารไทย-จีน ร้านนี้ได้รู้จักเพราะว่าวันนี้ผมได้ถูกรับเชิญจากกลุ่มๆ ที่เล่นแบดมินตันด้วยกัน เป็นงานเลี้ยงในกลุ่มประกอบกับฉลองครบรอบงานแต่งงานของผู้ใหญ่ท่านนึงในคอร์ทเลยทำให้ผมได้มีโอกาสได้รู้จักร้านอาหารที่จริงๆ ใกล้บ้านผมนะแต่ไม่ได้สนใจเท่าไหร่นัก แต่พอได้มาลิ้มลองในวันนี้แล้ว "ต้องขอบอกต่อเลยทีเดียว" ว่ามัน "ยอดเยี่ยม" ครับ เป็นที่มาของการมาเยือนร้านแนวสวนอาหารไทยในวันนี้ครับ

  - เปียอู๋โภชนา ร้านประเภทออกแนวสวนอาหาร และบริการจัดเลี้ยงแนวไทยๆ รวมถึงโต๊ะจีน มีพร้อมให้บริการตามเทศกาลหรือโอกาสเลี้ยงฉลองต่างๆ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กม.8 ถ้ามาจากบางนาใช้ทางกลับรถจุดหลักของ "เมกะบางนา" ลงมาแล้วเตรียมชิดซ้ายก็จะเป็นซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้วเลี้ยวเข้าไปก็เจอร้านเลย แต่ถ้ามาจากจังหวัด "ตราด" (โหบอกทางไกลไปไหม 555 ชลบุรีก็พอมั้ง) ก็ถึงเมกะบางนาแล้วก็ชิดซ้ายตามที่บอกก็จะเจอกับร้าน เปียอู๋โภชนา ที่ผมมาในวันนี้เป๊ะเลยครับ

  - บรรยากาศของ เปียอู๋โภชนา อันนี้ขอพูดตามที่ผมเจอนะครับเป็นร้านสวนอาหารทั่วๆ ไป มีมุมมาแบบครอบครัว มีมุมห้องจัดเลี้ยงแบบที่ผมมาในวันนี้ ซึ่งก็ดูสไตล์ไทยๆ เลยหละตามงานเลี้ยงรุ่น เลี้ยงงานแต่งอะไรแบบนั้นไป ซึ่งรวมๆ ก็พอได้ๆ เหมาะสมกับเกรดและราคาครับ

  - การบริการของ เปียอู๋โภชนา วันนี้ผมเข้ามาที่ห้องจัดเลี้ยง การบริการเลยแบบโต๊ะจีนนั่นแหละ อาหารมาทยอยๆ เรื่อยๆ พนักงานก็ "พี่ไทย" แท้หละครับคือ ยกๆ เสิร์ฟๆ ไอ้เราก้ถ้าโต๊ะเกะกะก็ยกคืนเขาไป ร่วมด้วยช่วยกันตามสไตล์ไทยครับ อันนี้เข้าใจได้อิอิ (หลายคนคุ้นเคยกันดีเนอะบริการแบบนี้)

  - คุณภาพของอาหารและราคาของ เปียอู๋โภชนา ทุกสิ่งถูกมองข้ามไปหมดสำหรับข้อเสียของร้านนี้ เพราะทางร้านนี้มีข้อดีคือเรื่อง "ราคา" ครับ ผมเองไม่อยากเชื่อเลยว่ามีร้านแนวสวนอาหารที่ราคานี่เรียกว่าถูกมาก ถูกจริงๆ เพราะจากที่ผมสอบถามราคาบางเมนู รวมถึงบทสรุปของการสั่งแบบจัดเลี้ยงก็คือ "โต๊ะจีน" ในวันนี้ ตามภาพที่ผมถ่ายมาครบทุกอย่างในงานนี้ ทุกๆ จานรวมเบ็ดเสร็จ "1600 บาท" สำหรับอาหารทั้งสิ้น 10 อย่างครบทั้งคาวหวาน ต้องบอกว่ามันคุ้มค่ามากนะครับ ถึงแม้ว่ารสชาติจะไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่สำหรับวัตถุดิบที่ผมมองแล้วเรียกว่าคุณภาพดีพอสมควรเลย เพราะชนิดที่ว่าทั้งรายการทั้งหมดมี อาหารอย่าง กระเพาะปลาน้ำแดง-ปลากะพง-เป็ดย่างเนี่ย ราคาแค่สามอย่างนี้ถ้าเราไปสั่งๆ กินเองตามร้านสวนอาหารทั่วๆ ไปก็เป็นพันแล้วหละ อันนี้ผมเลยอยากจะแนะนำว่าร้านนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้อร่อยแบบโหยต้องมากัน แต่มันคุ้มค่าครับกับรสชาติมันเหมาะสมกันครับ เรียกว่าผ่านมาแถวบางนา "ร้านนี้ควรมา" ครับ เพราะอาหารบางเมนูราคาเริ่มต้นแค่ 120 บาท ก็สามารถสั่ง "ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน หรือ ทอดมันปลากรายได้แล้ว" วันนี้ขอแจงรายละเอียดเมนูที่วันนี้ผมได้มาตามนี้ครับ เรียงตามลำดับแบบการเสิร์ฟสไตล์โต๊ะจีนนะครับ

  ++ ออเดิร์ฟ ++ มากัน 4 ชนิดที่ผมต้องบอกว่า "คุณภาพ" ครับแม้จะมั่วซั่วไปนิด (เอาหลายๆชาติมารวมกันโดยไม่ได้นัดหมาย) ไล่ตั้งแต่เม็ดมะม่วงหิมพานต์,ไข่เยี่ยวม้า,เฟร้นซ์ฟรายด์ (มาได้ไงวะ), และถุงทอง ที่ผมต้องบอกว่าคุ้มตั้งแต่จั่วหัวเลย เพราะถุงทอง อร่อยมากจริงๆ ครับทอดมาร้อนๆ อร่อยครับเมนูแรก

  ++ ทอดมันปลากราย ++ ขอชอบคอสำหรับแอลกอฮอล์ที่ถ้ากำลังได้ที่เห็นเมนูนี้กินเมื่อไหร่ก็อร่อย (จริงมั้ย) ของที่นี่เหนียวเด้งดีมากเสียดายที่เผ็ดน้อยไปหน่อยแต่ต้องสั่งเพราะเนื้อเหนียวเป็นคุณสมบัติที่ดีของ "ทอดมัน" ครับ

  ++ กระเพาะปลาน้ำแดง ++ แทบจะจุดธูปบูชาเมื่อเห็นเมนูนี้ เพราะเกิดมาเพิ่งเคยเจอที่เสิร์ฟมาแบบ "หม้อไฟ" เข้าใจว่าอาหารจีนควรกินตอนร้อนๆ แต่กระเพาะปลาเนี่ย มันเก็บความร้อนดีอยู่แล้วที่สำคัญเมนูนี้มันไม่ทันเย็นหรอก หมดก่อนตลอด 555 แต่อร่อยดีครับร้อนดี ไฟยังไม่ทันมอดก้อหมดละ เหมาะกับการสั่งมาบูชาความแปลก และสั่งมาให้ครบองค์โต๊ะจีนครับ อร่อยครับ

  ++ เป็ดย่างหมี่กรอบ ++ เมนูนี้ก็แปลกดีครับตัวเนื้อเป็ดอร่อยดีนะครับ หนังรสชาติดีอร่อยเลยอะด้านล่างเป็นหมี่กรอบเหมือนที่ใส่ในโจ๊กมาพร้อมข้าวเกรียบกุ้ง ผมเห็นแล้วแปลกตา ไม่รู้ว่ามันเป็นเมนูทางการชาติใดหรือเปล่า แต่รวมๆ แล้วมันก้อร่อยดีนะครับ

  ++ ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ++ อันนี้อร่อยไม่อร่อยก็ต้องสั่ง เพราะมันถูกมากอะ ใครจะเชื่อว่าร้านสวนอาหารเมนูนี้จะราคาเพียง 120 บาท ครับ รสชาติอร่อยใช้ได้ครับ แต่ออกหวานซึ่งก็ดีนะครับ ทุกเพศทุกวัยทานได้ สั่งเถอะเมนูนี้คุ้มค่าครับ ข้างในก็มีพวก ปลาหมึก-กุ้ง สดๆ อร่อยครับ

  ++ ผัดผักรวมกุ้งสด ++ สีสันสวยสดน่าทานรสชาติอร่อยครับ สั่งได้เพื่อสุขภาพไปในตัวครับ รสชาติออกแนวจีนๆ แท้ๆ ครับ

  ++ ปลากะพงนึ่งมะนาว ++ วัตถุดิบดีๆ ดันมาตายเอาเมนูนี้ รสชาติยังไม่เด็ดขาด แถมปลามีกลิ่นคาวผมกินคำเดียวพอเลย ทั้งๆ ที่ปลากะพงเป็นอะไรที่ผมชอบครับ แนะนำว่าสั่งปลาหมึกไข่นึ่งมะนาวน่าจะดีกว่าครับ

  ++ ข้าวผัดปู ++ ตามโต๊ะจีนที่มีเมนูนี้มักใช้ชื่อชั้นวรรณะของ "ปู" มาเรียกเรตติ้งว่าควรสั่ง แต่ขอบอกว่าส่วนใหญ่แทบจะทุกร้านมีแต่เศษปู แต่ก็ว่าไม่ได้ครับ เขาขายตามราคารสชาติออกหวานข้าวผัดมาร่วนดีใช้ได้แต่รสชาติและเนื้อปู ยังไม่ควรค่าที่จะสั่งมาทานนะครับ

  ++ ต้มยำทะเลน้ำใส ++ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ผมว่าสั่งก้ได้ไม่สั่งก้ได้ รสชาติเฉยๆ ถ้าสั่งมาซดแก้แฮงค์ก็ได้ แต่ถ้าหิวต้มยำและต้องการต้มยำชั้นเลิศยังไม่ใช่สำหรับที่นี่ครับ แต่วัตถุดิบสะอร่อยดีแต่ชิ้นเล็กไปหน่อย ก็อย่างว่าครับ ราคาเขาถูกสั่งเอาอิ่มครับ

  ++ วุ้นมะพร้าวน้ำหอม ++ ของหวานปิดท้ายมื้อ มันก้อดีนะแต่ถ้าสั่งมาแบบครอบครัวมาทานกันเองอย่าสั่งเลย เก็บเงินไว้ซื้อ "วุ้นคุณอุ๊" ดีกว่าเยอะครับ จริงๆ นะ

  หมดจบสิ้นกันไปครับสำหรับงานเลี้ยงที่ถึงเวลาก็จบลง ความประทับใจมีครับคือเรื่องราคาที่ผมเรียกว่าถูก แม้รสชาติจะไม่ได้อร่อยเลิศเลอ แต่สำหรับคุณภาพอาหารและราคาผมว่า "คุ้มค่า" ครับ เพราะอย่างที่ผมบอก "สวนอาหาร" ราคาเริ่มต้นแบบ 120 บาทเนี่ยแทบไม่มี หรือมีก็ปริมาณน้อยครับเลยทำให้ผมรู้สึกว่า ร้านนี้ "ควรมา" ครับ ถ้าผ่านมาทางนี้ครับ

  - มุมมอง Metto เรียนตามตรงว่า "ชอบ" ครับรสชาติไม่เลิสเลอไม่ว่า แต่ขอให้เหมาะสมกับราคาก็พอ ซึ่งร้านนี้มีดีจุดนี้ครับ คือรสชาติคนไทยรับได้แน่นอนแถมเห็นราคาก้ประทับใจครับ ตรงนี้เลยอยากเชิญชวนว่า ถ้าผ่านมาทางนี้เมื่อไหร่ ลองแวะดูครับ ไม่เสียดายเงินครับและที่ควรสั่งพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยนะครับคือ "ทอดมันปลากราย และห่อหมกทะเล" ครับ มาแบบครอบครัวอิ่มหนำแฮปปี้แน่นอน การันตีเล้ยยยย หมดหน้าที่สำหรับร้านนี้เท่านี้ก่อนนะคร้าบบบบ

  วันนี้สวัสดีครับ (15 December 2014)
  บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ
  Written By Metto
  2014 Metto All Rights Reserverd.
  101 - 250 บาท ปาร์ตี้ เที่ยว คุยธุรกิจ ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ทอดมันปลากราย ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
  บรรยากาศของห้องจัดเลี้ยงของทางร้าน ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  บรรยากาศของห้องจัดเลี้ยงของทางร้าน
  Badminton Team. ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  Badminton Team.
  ออเดิร์ฟสี่ชนิด (ถุงทองแม่งโคตรอร่อยบอกแค่นี้) ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ออเดิร์ฟสี่ชนิด (ถุงทองแม่งโคตรอร่อยบอกแค่นี้)
  ทอดมันปลากราย ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ทอดมันปลากราย
  กระเพาะปลาน้ำแดง ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  กระเพาะปลาน้ำแดง
  หมี่กรอบเป็ดย่าง ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  หมี่กรอบเป็ดย่าง
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
  ผัดผักรวมกุ้งสด ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ผัดผักรวมกุ้งสด
  ปลากะพงนึ่งมะนาว ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ปลากะพงนึ่งมะนาว
  ปลากะพงนึ่งมะนาว ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ปลากะพงนึ่งมะนาว
  ข้าวผัดปู ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ข้าวผัดปู
  ต้มยำทะเลน้ำใส ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ต้มยำทะเลน้ำใส
  วุ้นมะพร้าวน้ำหอม ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  วุ้นมะพร้าวน้ำหอม
  • Ging เดือนที่แล้ว
   บรรยายสุดยอดมากพี่เมธหิวเบยย
  • Metto เดือนที่แล้ว
   ใจเย็นร้านยังไม่เปิดตอนนี้ อย่าลืมหละบูชากระเพาะปลาหม้อไฟนะถ้ามา พรีเซนต์เทชั่นแปลกสุดๆ 555
  • Ging เดือนที่แล้ว
   5555เสริฟแบบหัวปลาเลย ฮ่าๆ
  • toeyhugebear เดือนที่แล้ว
   จากินปลา จากินปลาาาาา
  • Metto เดือนที่แล้ว
   ของโปรดหมีเลยปลาเนี่ย มาสิร้านนี้คุ้มนะๆๆ มาๆๆ
 • 5
  สัปดาห์ที่แล้ว via Wongnai for iOS
  อร่อย ราคาถูก ได้เยอะ
  ร้านเปียอู๋โภชนา อยู่ที่ถนนบางนา-ตราด กม. 7.7 นะคะ ผ่านมากี่ทีก็รถจอดเต็มตลอด เดินเข้ามาในบริเวณร้าน เป็นบรรยากาศสบายๆ มีต้นไม้เยอะ โต๊ะเยอะพอสมควร
  สำหรับอาหารที่นี่บอกได้เลยว่าอร่อยทุกอย่าง ราคาไม่แพง ได้เยอะด้วย เราสั่งกับข้าวทั้งหมด 4 อย่าง คือ
  -เป็ดพะโล้ จานเล็ก 120 บาท เป็นนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ
  -แกงส้มชะอมกุ้ง ได้กุ้ง 5 ตัว ตัวใหญ่กว่าร้านอื่นๆ น้ำแกงส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ในราคาแค่ 80 บาท
  - ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ 80 บาท มาในหม้อไฟร้อนๆ มองดูภายนอกดูไม่มีอะไรพิเศษ แต่พอตักกินถึงรู้ว่า ในไข่ตุ๋นเนี่ยเค้าใส่ ไข่เยี่ยวม้า ไข่แดงเค็ม กุ้ง ลงไปด้วย ก็อร่อยไปอีกแบบ
  - ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 120 บาท ให้เยอะอีกเช่นเคย เครื่องแน่น ไม่เน้นใส่ผักมาเพิ่มปริมาณ รสชาติดี แต่เราติดทานรสหวาน ถ้าหวานอีกนิดจะดีมาก เนื้อมะพร้าวไม่อ่อน อาจเป็นบางลูกมั้งคะ
  สรุปมื้อนี้หมดไป 455 บาท ได้กับข้าว 4 อย่าง ข้าว 2จาน น้ำเเข็ง 1 ถัง น้ำเปล่า 1 ขวด
  ราคาแค่นี้เอง อร่อยและคุ้มค่ามากๆ เป็นอีกร้านที่จะกลายมาเป็นร้านประจำแน่นอนค่ะ
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง คู่รัก ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  เป็ดพะโล้ ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ แกงส้มชะอมทอด
  เป็ดพะโล้จานเล็ก 120 บาท ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  เป็ดพะโล้จานเล็ก 120 บาท
  แกงส้มชะอมกุ้ง 80 บาท ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  แกงส้มชะอมกุ้ง 80 บาท
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 120 บาท ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน 120 บาท
  ไข่ตุ๋นสมศักดิ์ ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ไข่ตุ๋นสมศักดิ์
  • Latte สัปดาห์ที่แล้ว
   เห็นราคาแล้วถูกจริงๆ
  • Nui Soontaree สัปดาห์ที่แล้ว
   ใช่ค่ะ ราคานี้ แถวๆกทม. หาไม่ค่อยได้แล้ว
  • tatateety สัปดาห์ที่แล้ว
   ร้านนี้คนเยอะมาก หาจังหวะไม่ได้เลย
  • Latte สัปดาห์ที่แล้ว
   ขอบคุณสำหรับรีวิวนะครับ ถ้าผ่านไปแถวนั้นต้องไปทานแน่นอน เพราะชอบของถูก อร่อย 55555
  • tatateety สัปดาห์ที่แล้ว
   ร้านนี้น่าจะ confirm ว่าอร่อยชัวร์ครับ ไม่แพงอีกต่างหาก บอกมาหลายคนแล้ว
  • Nui Soontaree 6 วันที่แล้ว
   ลองมาทานกันนะคะ ยังมีอีกหลายอย่างน่าทาน มารีวิวกันค่ะ
 • 3
  12 ก.ค. 2014
  อาหารไทยหลากหลายเมนู ราคาโดนใจ
  ร้านเปียอู๋เปิดมาแล้วกว่า 50 ปี แต่ส่วนตัวแล้วเพิ่งรู้จักได้ไม่กี่เดือน เป็นร้านที่เจอโดยบังเอิญเพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับร้านอาหารอ่างศิิลาซีฟู๊ด ซึ่งตอนผ่านก็สะดุดตาทันทีเพราะเป็นร้านที่ใหญ่และปริมาณแขกที่มาทานมีจำนวนมาก หลังจากไปลองครั้งแรกก็ไปอีกหลายครั้งเลยค่ะ

  ร้านนี้อยู่ปากซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ถนนบางนา-ตราด ประมาณกิโลเมตรที่ 7 ฝั่งเดียวกับเมกาบางนา ถ้ามาจากถนนสุขุมวิทให้ใช้สะพานกลับรถเดียวกันกับเมกาบางนา (ประมาณกิโลเมตรที่ 7.6) พอลงจากสะพานให้วิ่งตรงมาจนถึงสะพานลอยแล้วจากนั้นก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยโรงเรียนราชวินิตบางแก้วซึ่งอยู่ถัดมานิดหน่อย เข้าไปก็จะเจอร้านเปียอู๋อยู่ทางด้านขวามือเลยค่ะ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นลานจอดรถของทางร้าน ซึ่งมีบริเวณกว้างสามารถจอดรถได้เป็นจำนวนมาก

  บรรยากาศร้านก็จะเป็นสไตล์บ้านๆ โครงสร้างตัวร้านก็เป็นแพไม้และมีคลองโดยรอบ บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ต่างจังหวัดโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกล มีส่วนที่เป็นห้องแอร์เหมือนกัน แต่ส่วนตัวแล้วชอบนั่งโซนที่เป็นศาลาตรงกลางที่ยื่นออกไปกลางน้ำ รู้สึกเป็นส่วนตัวดี

  เคยมาทานแต่ตอนกลางวัน ดูจากสภาพและบรรยากาศร้านคิดว่าตอนกลางคืนน่าจะยุงเยอะแน่ๆ ซึ่งพนักงานต้อนรับของทานร้านก็ตลกมาก ตอบว่า "กลางคืนมียุงค่ะ แต่แขกมีจำนวนมากหลายโต๊ะก็เฉลี่ยๆกันไปค่ะ (เฉลี่ยยุง?) แต่ถ้าดึกหน่อยโต๊ะอื่นกินเสร็จ ยุงอาจจะไปรุมอยู่โต๊ะเดียวได้" 555

  เข้าเรื่องอาหารกันเลยดีกว่าค่ะ ร้านนี้บอกเลยว่าอาหารถูกมาก และมีเมนูหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ มีปลาคังด้วย! เหมือนอยู่ต่างจังหวัดจริงๆ อาหารส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่เป็ดพะโล้ (160/320 บาท แล้วแต่ไซส์) หอยจ๊อ (250 บาท) หรือปลาเก๋า ปลากระพง (250 บาท) ก็จะตกอยู่ที่ 80 - 150 บาทต่อจาน แต่ไม่ใช่ทุกจานที่จะอร่อยถูกปากสำหรับทุกคนค่ะ ต้องลองแล้วเลือกจานที่โอเคสำหรับเราค่ะ ครั้งแรกที่ไปทานส่วนใหญ่สั่งรายการอาหารแนะนำหน้าแรก ซึ่งที่สั่งทั้งหมดก็มีตามด้านล่างนี้เลยค่ะ
  - เป็ดพะโล้ (จานเล็ก 160 บาท): เป็นเมนูแนะนำน่าจะอันดับต้นๆของทานร้าน แต่ทั้งครอบครัวที่ไปกินไม่มีใครชอบเพราะน้ำพะโล้ออกหวาน (แบบคนไทย) และเนื้อเป็ดนิ่มมากจนเกินไป แล้วแต่ความชอบส่วนตัวนะคะ
  - หอยจ๊อ (250 บาท): จานนี้เรียกได้ว่าเด็ดที่สุดของที่นี่ หอยจ๊อเนื้อปูแน่นมาก อร่อยสุดๆ แต่ราคาก็ไม่ได้ถูกเหมือนจานอื่น เทียบกับคุณภาพที่ได้ก็ยอมค่ะ กินที่ร้านไม่พอปกติสั่งกลับบ้านด้วย
  - ทอดมันปลากราย (120 บาท): ถือว่าดีเลยค่ะจานนี้ เหนียวกำลังดี (กลิ่นเครื่องแกงน้อยไปหน่อย) ให้เยอะและไม่แพง เมนูนี้ก็สั่งกลับบ้านเหมือนกัน
  - ปลากระพงทอดราดน้ำปลา (250 บาท): อร่อยใช้ได้ตามมาตรฐาน ขนาดก็เล็กตามราคา
  - ปลาคังลวกจิ้ม : ชอบค่ะจานนี้ หาไม่ได้ง่ายๆในกรุงเทพ แต่น้ำจิ้มน่าจะแซบกว่านี้หน่อยจะดีมาก
  - ต้มแซบเอ็นหมู : อันนี้ก็อร่อย แต่คนอื่นไม่ชอบทานเลยต้องห่อกลับบ้าน
  - ห่อหมกทะเล : เสิร์ฟในลูกมะพร้าว ดูดีแต่ออกหวานและเละเกินไป ไม่แนะนำค่ะจานนี้
  - ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ : ไก่ทอดจนแข็งไม่มีรสชาติเนื้อไก่ ผัดแบบใส่น้ำพริกเผา ส่วนตัวแล้วเฉยๆค่ะ
  - ยำปลาดุกฟู : เป็นเมนูโปรดที่ไปร้านไหนก็ต้องขอให้ได้สั่งหรือลอง แต่ร้านนี้เฉยๆค่ะ ไม่ค่อยโดน
  - คอหมูย่าง : อร่อยปกติค่ะจานนี้
  - ผัดเผ็ดหมูป่า : จานนี้ออกหวานมากอีกแล้ว หมูป่าก็ติดมันเยอะเกินไป
  มาครั้งที่สองก็เลือกสั่งเฉพาะจานที่คิดว่าอร่อยแล้วค่ะ เพิ่มแกงเขียวหวานเนื้อให้อีกเมนูที่ทานแล้วชอบ ร้านนี้ถ้าเทียบกับราคาแล้วคุ้มค่ามากนะคะ ถือว่าโอเคเลยมาได้เรื่อยๆค่ะ
  101 - 250 บาท เพื่อนฝูง หิวโซ ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  ทอดมันปลากราย ปลาเก๋า/ปลากระพง หอยจ๊อ แกงเขียวหวานเนื้อ
  หอยจ๊อ ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  หอยจ๊อ
  เป็ดพะโล้ ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  เป็ดพะโล้
  ปลาคังลวกจิ้ม ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ปลาคังลวกจิ้ม
  ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ปลากระพงทอดราดน้ำปลา
  ทอดมันปลากราย ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ทอดมันปลากราย
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
  ยำปลาดุกฟู ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ยำปลาดุกฟู
  ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ไก่ผัดเม็ดมะม่วง
  ต้มแซบเอ็นหมู ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ต้มแซบเอ็นหมู
  คอหมูย่าง ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  คอหมูย่าง
  หมูป่าผัดเผ็ด ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  หมูป่าผัดเผ็ด
  • Ging 12 ก.ค. 2014
   ละเอียดดีจังเลยค่า น่าสนใจมาก
  • Net 12 ก.ค. 2014
   ขอบคุณค่า แอบเขียนผิดนิดนึง ลานจอดรถอยู่ทางด้านซ้ายนะคะ
  • Latte เดือนที่แล้ว
   เขียนดี รูปสวยด้วยครับ
  • Net เดือนที่แล้ว
   ขอบคุณนะคะ กดไลค์ให้เยอะเลย ^^
  • Metto เดือนที่แล้ว
   น้องกิ๊งมาเหอะร้านนี้อาจจะเป็นร้านสำหรับครอบครัวน้องเลยนะ ผมยังชอบเลยเพราะราคาถูกดีรสชาติแม้ไม่ได้แบบโหยหาแต่มันคุ้มเกินราคาต่อจานจริงๆ อะ นี่ยังพูดกับก๊วนในคอร์ทแบดอยู่ว่าวันไหนตีเสร็จไปกินอีกนะ 5556
  • Kiew Noppawan เดือนที่แล้ว
   อร่อยจิงค่ะร้านนี้
 • 3
  29 ส.ค. 2014
  เปียอู๋โภชนา ราคาไม่แพง รสชาติโอเค
  ร้านเปียอู๋โภชนา อยู่ถนนเส้นบางนาตราด กม.8 มีที่จอดรถไว้ให้ ร้านเป็นแบบเปิด นั่ง Open air ชิวๆ บรรยากาศบ้านๆ ยุงเยอะ แต่สามารถขอยากันยุงได้ พนักงานจะไม่ค่อยสนใจเราเท่าไหร่ บางครั้งขอไรไป ต้องขอแล้วขออีก

  เมนูอาหารมีเยอะ จริงๆมาอยากทานหมูสะเตะ เห็นหลายท่านบอกอร่อยกัน แต่ว่าที่ร้านบอกว่า หมูสเต๊ะ เที่ยงก็หมดแล้ว ไม่มีเหลือถึงตอนเย็น :( ... ราคาอาหารโดยรวมไม่แพงนะ ปริมาณอาหารก็โอเค เหมาะสมกับราคาจ้า

  สั่งหอยจ้อมา อร่อยดี ลูกใหญ่ เนื้อปูเยอะใช้ได้ ชอบๆ

  ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ไม่ค่อยปรัทับใจ รสชาติออกขม กระดูกอ่อนมาชิ้นใหญ่ กินลำบาก

  ออส่วนที่นี่ มาแบบนิ่มๆ ไม่ค่อยกรอบ แต่ก็โอเคนะ อร่อยดีจ้า หอยตัวไม่โตเท่าไหร่ แต่สด ไม่คาว

  ปิดท้ายด้วยยำวุ้นเส้น เครื่องเยอะ รสจัด โอเคเลย
  251 - 500 บาท เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็ก
  เมนูเด็ด
  หอยจ้อ ออส่วน
  ตัวอย่างเมนูจ้า ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ตัวอย่างเมนูจ้า
  หอยจ้อ ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  หอยจ้อ
  ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
  ออส่วน ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ออส่วน
  ยำวุ้นเส้น ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ยำวุ้นเส้น
 • 3
  2 เดือนที่แล้ว via Wongnai for iOS
  เปียอู๋ ใกล้เมกาบางนา
  ว่าจะไปทานหลายทีแล้วเพราะชอบไปเมกาบางนา ร้านนี้อยู่ในซอยตรงทางขึ้นทางด่วนไปบางนา เลยเมกามานิดเดียว

  ซื้อกลับมาทานที่บ้าน ความอร่อยอาจจะลดลงนิดหน่อยถ้าเทียบกับทานที่ร้าน จะเรียงลำดับความอร่อยในการรีวิวนะคะ

  - ยำวุ้นเส้นทะเล อร่อย แซ่บมากค่ะ ไม่ค่อยทานเผ็ด เลยเอาพริกออกค่อนถุง แต่เค้าปรุงดีแล้ว มีกุ้ง 2 ตัว ปลาหมึก แมงกระพรุน

  - ปลากระพงทอดน้ำปลา ตัวเล็กไปนิด ราคา 250.- ก็ดีนะคะ ห่อมาในฟรอย มีน้ำจิ้มทะเลมาให้ด้วยน่าจะมากับจานนี้ น้ำจิ้มอร่อยมากเลยค่ะ ไม่เผ็ดมาก

  - ข้าวผัดปู จานใหญ่ 160.- อันนี้ผิดหวังมากกกก คือไม่เคยกินข้าวผัดปูใส่ข้าวโพดกับถั่วลันเตามาก่อน มันไม่ใช่อ่ะ คือถ้าใส่ลูกเกดนี่จะกลายเป็นข้าวผัดอเมริกันทันทีเลย เสียใจ

  ค่าเสียหายหกร้อยนิดๆ ค่ะ มีบริการโทรสั่งไว้ก่อนแล้วค่อยมารับด้วย
  500 - 1,000 บาท
  เมนูเด็ด
  ยำวุ้นเส้นทะเล
  ยำวุ้นเส้นทะเล ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ยำวุ้นเส้นทะเล
  ปลากระพงทอดน้ำปลา ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ปลากระพงทอดน้ำปลา
  ข้าวผัดปู ที่ ร้านอาหาร เปียอู๋โภชนา
  ข้าวผัดปู
มี 45 รีวิว ทั้งหมด 9 หน้า (5 ต่อหน้า)
Prev| หน้า : 1234...9|

ร้านใกล้เคียง

Search more »

ร้าน เปียอู๋โภชนา มีอยู่ใน 2 Guide

 • สาดความอร่อยกับ 10 ร้านทั่วไทย
  เทศกาลเย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ของประเพณีไทยเดิมใกล้เวียนมาถึงอีกครั้ง ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนคงได้ใช้เวลากับครอบครัวกันอย่างเต็มที่ ไหนๆ ก็มีโอกาสได้กลับภูมิลำเนา ได้ไปเที่ยวพักผ่อนกันทั้งที รดน้ำดำหัว สาดน้ำกันชื่นใจ อย่าลืมฝากท้องกับร้านอาหารอร่อยๆ ในแต่ละท้องที่กันด้วยล่ะ แต่ถ้าใครยังไม่ทราบว่าจะหาร้านอร่อยได้จากที่ไหน วันนี้เรารวบรวมร้านอร่อยในจังหวัดท่องเที่ยวแต่ละภูมิภาคมาให้ อยากรู้ว่ามีร้านไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย
 • 10 ร้านหมูสะเต๊ะสุดเด็ด อร่อยลืมไม่ลง
  "หมูสะเต๊ะ" เมนูบ้านๆ ที่ใครๆ หลายคนคุ้นเคย และมักจะเห็นปิ้งขายกันตามท้องถนนทั่วไป เลยไปจนถึงตามร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านข้าวบางร้าน ก็มี "หมูสะเต๊ะ" ขายอยู่หน้าร้านด้วย...แต่ก็ใช่ว่าหมูสะเต๊ะทุกร้านจะอร่อยเหมือนกันหมด เพราะหมูสะเต๊ะนั้น มีรายละเอียดของความอร่อยหลายประการทีเดียว นั่นคือ หมูต้องนุ่มติดมันนิดๆ หมักให้เข้าเนื้อ ย่างให้เกรียมๆ หน่อย น้ำจิ้มก็ต้องเหนียวข้น รสชาติหวานเค็มชัดเจน และต้องมีอาจาดที่ใช้น้ำส้มสายชูเคี่ยวกับน้ำตาลจนเหนียว ดองผักให้สดกรอบ และกว่าจะหาร้านที่ทำทั้งหมูสะเต๊ะ น้ำจิ้ม และอาจาดได้อร่อยลงตัวเจอนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย...คราวนี้วงในเลยขอออกตามหา "ร้านหมูสะเต๊ะ" อร่อยเด็ดขั้นเทพ ที่ใครต่อใครก็พูดถึงว่า อร่อยจริงจัง!!