ร้านอาหารที่น่าสนใจ
4 ส.ค. 2012
via
Wongnai for iOS
อร่อย สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส ร้านน่านั่ง
วันนี้ผมมารีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เนื้อตุ๋น น้ำใส แถวอรุณอมรินทร์บ้างครับ ร้านนี้อยู่ปากซอย 11 ฝั่งตรงข้ามทางเข้าวัดอรุณฯเลยครับ จอดรถริมถนนครับ
ผมเห็นร้านนี้ได้ประกาศนียบัตร "จานดารา" ของโต๊ะข่าวบันเทิงช่อง 3 ด้วยครับ และเห็นมีคนดังเคยมาทานและถ่ายรูปด้วย เช่นอดีตผู้ว่าอภิรักษ์ แสดงว่าร้านนี้ต้องไม่ธรรมดาครับ
อาหารก็มี ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ แยกหม้อครับ ลูกชิิ้นปิ้ง (หมู-เนื้อ-เอ็นหมู-เอ็นเนื้อ) ผมสั่งเส้นเล็กเนื้อตุ๋นน้ำใส อร่อยดีครับ เส้นลวกได้นุ่มและเหนียวดี เห็นพนักงานบอกว่าไม่ใส่ผงชูรสครับ เครื่องปรุงสด สะอาดดีครับ และลูกชิ้นปิ้ง ตบท้ายด้วยเฉาก๋วยหวานเย็นเหนียวอร่อย โรยด้วยเนื้อลำไยอบแห้ง ราคาถ้าเป็นหมูตุ๋น 35 บาท เนื้อตุ๋น 50 บาท
บรรยากาศร้าน -- เย็นสบาย ไม่ร้อน มีหลังคา จัดร้านได้ร่มรื่นดี มีสวนถาดบอนไซวางตามกำแพงริมร้าน มีม่านน้ำตกอยู่หน้าร้าน ตอนช่วงกลางวันลูกค้าจะเยอะครับ
ได้ข้อมูลมาว่าที่ร้านมี 3 สาขาครับ
• อรุณอัมรินทร์ ร้านนี้ 02-891-1049
• บ่อนไก่ พระราม 4 089-691-2440
• ลาซาล 26 02-749-3501-2, 089-168-9594
เพื่อนคนใดสะดวกที่ไหนก็ลองไปทานดูนะครับ
ต่ำกว่า 100 บาท
ครอบครัวหรือเด็ก
ลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อตุ๋น น้ำใส ลูกชิ้นปิ้ง เฉาก๋วย-
28 พ.ค. 2012 via Wongnai for iOSใสสะอาด สมช่ืออร่อยด้วยครับลูกชิ้นเอ็นปิ้ง แนะนำให้ส่ังเป็นออเดิร์ฟครับ เพราะน้ำจิ้มอร่อยลูกชิ้นก็ดี
ผมส่ังเกาเหลามาทาน น้ำซุบของเค้ารสดี แถมมีโฆษณาว่าถ่ัวงอก ปลอดสารด้วยครับ
แล้วก็ปรากฎว่าไม่อ่ิมเลย ต้องส่ังเส้นเล็กแห้งหมูย่างมาเพ่ิม หมูย่างเค้าอร่อยครับ และก็ปรุงเส้นใส่ซีอิ๊วดำด้วย ชอบครับ แต่เสียอย่างเดียวเส้นแข็งไปหน่อย โดยรวมแล้วอร่อยครับต่ำกว่า 100 บาท ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
18 พ.ค. 2012ก๋วยเตี๋ยว เนื้อ หมูร้านนี้มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อ/เอ็น
หรือถ้าใครไม่ทานเนื้อ จะเลือกเป็นหมูก็ได้
เมนูที่อร่อย คือ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อกรอบ, เส้นเล็กต้มยำ, เกาเหลาเนื้อเปื่อย
ถ้าไปร้านนี้ช่วงคนเยอะ ต้องทำใจนิดนึง เพราะกว่าจะมีคนมารับ order ก็ใช้เวลาหน่อย
เพราะพนักงานที่นี่ต่างด้าวเกือบ 90% พูดไทยได้ รับ order ได้ก็มีอยู่ 1-2 คน
ร้านนี้เวลาไปกิน พกทิชชู่ไปเช็ดปากเองด้วย เพราะร้านเขาไม่มีให้ แต่ถ้าอยากได้เขามีขาย
โดยบอกว่าให้ใช้ทรัพยากรอย่างประหยัด
ส่วนลูกชิ้นถ้าซื้อเป็นร้อย เขาไม่ลวกให้ ให้ไปลวกเอาเอง
ข้อแม้เยอะแยะจำไม่ได้ ถ้าใครไปกินก็ลองอ่านเอาดูเองละกัน
เปิดประมาณ 8.30 - 18.00 ก็หมดและต่ำกว่า 100 บาท หิวโซ จานด่วน ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้ -
2 ต.ค. 2012 via Wongnai for iOSอร่อยๆๆ ลูกชิ้นปิ้งอร่อย ร้านทำเอง ก๋วยเตี๋ยวก็เยี่ยมต่ำกว่า 100 บาทลิงค์สำหรับรีวิวนี้
19 พ.ย. 2012 via Wongnai for iOSฟิน! แบบอริจินัล..หิวโซ เพื่อนฝูง ครอบครัวหรือเด็กลิงค์สำหรับรีวิวนี้
เมนูเด็ด
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว